Giá vàng “dựng ngược” do ảnh hưởng của ông Trump, ai muốn mua bán vàng cẩn thận điều này

 • 64 Lượt chia sẻ
 • 4.17K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 518 Bài viết

  • 241 Được cảm ơn

  #1
  Giá vàng hôm nay tăng vọt lên mức cao nhất 2 tháng qua. Chắc sẽ có người đang định bán ra để kiếm lời, một số người định giữ tiếp để chờ thời cơ cao hơn nữa. Và đây là lời khuyên dành cho những ai mua bán vàng trong thời điểm này. Nhất định phải cẩn thận không khéo không có lời còn lỗ sặc máu:
  mua-vang-kiem-loi_nusio1
  Ảnh minh họa
  1. Tình hình giá vàng hiện tại
  Mở cửa lúc 8h30 sáng 11/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với chiều qua.


  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều ngày 10/8.


  Tới đầu giờ sáng 11/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng khoảng 10 USD lên 1.283,7 USD/ounce.
  Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 8,2 USD lên 1.287,5 USD/ounce.


  Hiện giá vàng cao hơn 11,5% (+133 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 800 ngàn đồng/lượng.

  (Theo nguồn từ Vietnamnet sáng nay)

  2. Nguyên nhân khiến giá vàng “dựng ngược”
  Nguyên nhân chính là do giới đầu tư ồ ạt tìm tới mặt hàng kim loại quý trong bối cảnh căng thẳng leo thang và nước Mỹ của ông Donald Trump gặp nhiều khó khăn. Giá vàng TG tăng nên giá vàng trong nước cũng tăng theo.

  - Lý do 1: Theo Doji, giá vàng thế giới tiếp tục tăng nối tiếp từ đà tăng phiên trước đó do ảnh hưởng căng thẳng chính trị giữa giữa Mỹ và Triều Tiên. Giới đầu tư vẫn thực sự lo lắng sau tuyên bố cứng rắn chưa từng có của ông Donald Trump sau khi Triều Tiên đe dọa nước Mỹ. Đây cũng là nguyên nhân chính
  (Phần này mình đọc lằng nhằng sự kiện chính trị nên không chia sẻ dài dòng. Ai muốn tìm hiểu có thể lên mạng search thêm nha.)


  - Lý do 2: Vàng tăng giá còn do tháng 8, tháng 9 và tháng 10 là các tháng tốt đẹp đối với mặt hàng này. Vàng thường tăng vào thời điểm này trước khi các nước châu Á bước vào mùa tiêu thụ vàng trang sức cho lễ tết truyền thống.

  - Lý do 3: Vàng tăng giá còn do số lượng người thất nghiệp tại Mỹ trong tuần qua tăng thêm 3.000 người, cao hơn so với dự báo và áp lực lạm phát đối với các nhà sản xuất Mỹ thấp hơn so với kỳ vọng.

  3. Nên mua bán vàng trong thời điểm này để kiếm lời?
  Cũng cùng thời điểm này năm trước, vàng chịu ảnh hưởng sự kiện lớn là Brexit. Nó tăng liên tục mỗi ngày và từng dựng ngược cao nhất lịch sử là 40triệu/lượng. Tương quan với giá vàng thế giới và cách mua bán ầm ĩ của các nhà đầu tư ngoại, giá vàng Việt Nam khiến không ít nhà đầu tư Việt xôn xao mùa đó để mua bán kiếm chát.

  Tình hình hiện nay cũng thế. Thay vì Brexit là bây giờ có sự kiện của ông Trump tác động, vàng đang bắt đầu tăng và dự báo còn tăng nữa. Thiết nghĩ nhiều người sẽ muốn kiếm chát mùa này chia thành 2 trường hợp như sau:
  +Loại 1, đã mua vàng trước đó với giá rẻ hơn, bây giờ bán ra kiếm lời.
  +Loại 2, chưa nắm trong tay tí vàng nào nhưng biết thông tin sự kiện là cuộc khủng hoảng giữa Mỹ và Triều Tiên được đánh giá có thể sẽ không sớm chấm dứt. Triều Tiên không có dấu hiệu nhượng bộ và Mỹ cũng cho thấy một lập trường cứng rắn vào lúc này. Vàng được dự báo có thể tiếp tục tăng và vượt mốc 1.300 USD/ounce.=> Nhiều người bây giờ suy nghĩ sẽ đi mua ngay để vài bữa lặp lại lịch sử đỉnh cao 40triệu, sẽ kiếm được rất nhiều (tầm 400 nghìn đồng/lượng).

  Nhưng, lời khuyên là:
  - Lời khuyên cho loại 1: Bán kiếm lời cũng được nhưng hãy xem xét giá mua hôm trước với giá hôm nay xem chênh lệch có thật sự đủ hấp dẫn để bán ra hay không. Vì nếu như tiền lời quá ít mà mình lại đi giao dịch sôi động thì vô tình mình sẽ góp phần làm cho giá vàng trong nước bị ảnh hưởng. Vàng VN thuộc dạng phụ thuộc tâm lý nhà đầu tư bầy đàn khá nhiều, nên nếu làm sai sẽ khiến giá vàng trong nước không theo kịp đà tăng của giá vàng thế giới hoặc đi ngược lại luôn.
  Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới những người đầu tư ở loại 2 khá nhiều, rồi cuối cùng chung quy chỉ mang lại lợi nhuận cho cửa hàng vàng.

  - Lời khuyên cho loại 2: Cũng từ trường hợp loại 1 mà loại 2 nên cẩn thận. Nếu loại 1 gây ảnh hưởng giá vàng thì loại 2 sẽ không lời còn lỗ thêm. Mua vàng bây giờ giá cao, vài bữa nó không tăng theo giá vàng TG thì mình lỗ.

  Và nếu vàng tăng theo đà tăng TG thì loại 2 cũng nên chú ý tới mức chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán ra. Trong khoảng thời gian thị trường lặng sóng, chênh lệch này chỉ đạt mấy chục ngàn/lượng giống hôm nay. Nhưng nhớ lại thời kỳ năm trước có Brexit, khoảng cách được nới rộng lên tới 1.2triệu/lượng cho 1 lần mua vào bán ra. Nói nôm na thì các cửa hàng vàng mua rẻ, bán đắt. Người mua sẽ gặp tình huống tưởng lãi mà lỗ.

  Ví dụ sau khi họ mua vào, giá vàng tăng 600.000 đồng/lượng, họ tưởng mình lãi nhưng thực tế không phải như vậy, họ vẫn lỗ 600.000 đồng. Họ phải chờ giá vàng tăng 1,2 triệu đồng/lượng mới hòa vốn.

  3. Kết luận: Những lời khuyên cho việc mua bán vàng hiện tại:
  - Nhà đầu tư cần quan tâm đến những rủi ro kể trên.

  - Rất nhiều chuyên gia dự báo giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng nữa. Bản thân tôi cũng có quan điểm như vậy. Vì thế, cơ hội đầu tư vào vàng vẫn còn rất lớn.

  - Tuy nhiên, rất khó để trả lời câu hỏi liệu giá vàng trong nước có tăng tương ứng với giá vàng thế giới hay không. Hiện tại, giá vàng trong nước đã vượt xa giá thế giới nên khả năng 2 mức giá này điều chỉnh về sát nhau là điều không loại trừ.

  -Tốt nhất là có thể kiếm lời miễn sao đừng bỏ trứng cùng 1 rổ là được. Theo kinh nghiệm thì nhà đầu tư nên dành 30% ngân sách của mình cho vàng.

  Video liên quan:


  Xem thêm bài viết liên quan:

  [Cảnh giác] Người đi mua vàng toàn bị cửa hàng ăn gian mà không biết
  Giá vàng đạt "đỉnh" 40 triệu: Cửa hàng vàng kiếm ‘bộn’, người dân coi chừng
  <>Tổng hợp thông tin về vàng và dấu hiệu cảnh báo sự bất thường -ai không biết sẽ thiệt thòi
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của decembe410
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • 5,469 Bài viết

  • 309 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Nhà ai tích trữ vàng nhiều chắc cũng sốt hết cả ruột ấy chứ nhỉ.
  • Avatar của Tuyetnhung81
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,248 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #3
  đau lòng quá, mình mới bán vàng cách đây 1 tháng