TIN TÀI TRỢ.

Vài điều về chọn máy lọc nước cho gia đình

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 1.89K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tại Việt Nam, mức độ ô nhiễm và khan hiếm nước ngọt đang trong tình trạng báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân:
  - Khoảng 17.2 triệu người ( 21.5 % dân số ) chưa được tiếp cận nguồn nước sạch (theoViện Y học lao động và Vệ sinh môi trường).
  - Khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước và vệ sinh kém (theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường).
  - Khoảng 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mỗi năm mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước (theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường).
  - Khoảng 30% người dân chưa nhận thực được tầm quan trọng của nước sạch ( theo đánh giá của Bộ Y tế).
  - Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen (theo báo cáo của Bộ Tài nguyên – Môi trường).
  Đáp ứng nhu cầu sử dung nước sạch, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm máy lọc nước khác nhau. Các mẹ cần lựa chọn máy lọc nước sao cho phù hợp với nguồn nước nhà mình để đảm bảo được tính hiệu quả và tiết kiệm.
  Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan rất nhiều thương hiệu về máy lọc nước như kangaroo, korofi, hteach, famy, geyser, waterpia gold, sukida.... nhưng tựu chung lại nó chia làm 2 dòng chính đó là máy lọc nước theo công nghệ RO và máy lọc nước theo công nghệ NANO. Vậy chúng có ưu nhược điểm gì? Phân biệt hàng Trung Quốc và hàng nhập khẩu?
  1: So sánh hai công nghệ RO Và NANO.
  - Nguồn nước đầu vào
  + Đối với máy lọc nước RO có thể sử dụng được tất cả các loại nước từ giếng khoan- nước đá vôi, nhiễm phèn...
  + Đối với máy lọc nước NANO chỉ có thể sử dụng với các nguồn nước đã được xử lý như nước sạch thành phố, nước mưa, nước giếng khoan ở vùng đá ong... đối với những nguồn nước giếng khoan thì nên lắp thêm một lõi xử lý phần thô trước khi vào máy.
  - Hoạt động
  + Đối với máy lọc nước RO: dùng điện, có nhiều nước thải theo tỷ lệ 3:7, máy cồng kềnh. sử dụng nhiều lõi,
  + Đối với máy lọc nước NANO mang tính chất gọn nhẹ có thể treo tường hoặc đặt ở tủ bếp, không có nước thải ( dùng điện khi áp nước không đủ).
  - Chất lượng nước đầu ra
  + Đối với máy lọc nước RO: nước lọc ra là nước trơ, đói khoáng, vì vậy máy thường trang bị thêm lõi tạo khoáng nhưng hiệu quả không cao.
  + Đối với máy lọc nước NANO: giữ nguyên được khoáng chất trong nước
  - Vị nước khi uống
  + Máy RO có vị ngọt hơn có 2 lý do trong quá trình lọc máy RO sử dụng bơm có áp nước mạnh, thứ 2 nước sau khi lọc nó loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất dẫn đến nước có nồng độ PH <7 có tính axit nên tạo cảm giác tê tê cho đầu lưỡi. Cộng thêm vào đó khoáng chất và lõi tạo vị dẫn đến nước ngọt hơn.
  + Máy lọc NANO những ai đã uống nước RO trong thời gian dài mà chuyển sang uống nước của máy lọc NANO sẽ có vị ngang lý do nó còn nguyên khoáng chất tự nhiên trong nước.
  - Về công suất
  + Công suất máy RO là 10 lít/h hoặc 15l/h đối với máy gia đình. Nước có áp mạnh khi bạn lấy tầm 8 lít sau đó nước sẽ chảy rất chậm. Lý do nước được tích trong bình áp khoảng 10l.
  + Công suất máy NANO là 40-80l/h nhưng đối với những máy NANO nhập khẩu nước cần có áp suất đầu vào khoảng 15m trở lên. nếu dưới 15m thì nên lắp thêm một bộ bơm để đảm bảo lưu lượng nước sử dụng tốt.
  - Về sức khỏe
  + Đối với máy lọc nước RO nếu không lắp thêm các lõi 6-7-8 ( lõi xịn) việc uống nước lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe( tìm hiểu thêm các bài viết cuối bài). Nhưng đối với các nguồn nước có mức độ nhiễm nhiều đá vôi, phèn, sắt... thì vẫn nên sử dụng máy RO. ( lưu ý khả năng diệt khuẩn của máy RO là tương đối thấp).
  + Đối với máy lọc nước NANO. Uống lâu dài sẽ không bị ảnh hưởng tới sức khỏe ( lưu ý khi sử dụng máy lọc nước NANO thì bạn nên chú ý tới nguồn nước đầu vào.
  2: Cách nhận biết máy nhập khẩu và máy lắp ráp trong nước.
  - Để nhận biết máy nhập khẩu đài loan và máy lắp ráp trong nước là rất khó. Đối với máy lọc nước RO có kiểu dáng cấu tạo giống máy Kangaroo (kangaroo sản xuất tại đài loan và lắp ráp trong nước) sẽ có nguồn gốc xuất xứ từ trung quốc hoặc đài loan nhập link kiện về chứ không phải là từ mỹ, Canada hay nhật bản...điều này người mua nên chú ý vì chất lượng lõi lọc bị thay đổi khá nhiều mặc dù kiểu dáng như nhau.
  - Đối với máy lọc NANO Cũng vậy những dòng máy có kiểu dáng mà có thể thay thế được cái lõi lọc với các thương hiệu khác nhau đểu được thì các bạn cũng nên cẩn thận chú ý thêm một chút nữa là máy lọc nano lọc theo phương pháp thẩm thấu xuôi vì vậy sẽ không có chuyện áp nước thấp mà nước chảy ra vẫn nhanh và nhiều.

  Mình vừa nghe chương trình “Chuyên gia của bạn” trên đài VOV về vấn đề nước sạch và cách chọn máy lọc nước cho người dân, thấy chương trình rất hay, các mẹ truy cập vào đây để nghe lại:
  http://vov1.vov.vn/chuyen-gia-cua-b...c-cong-nghe-nano-nuoc-sach-cho-c25-16763.aspx
  để có thêm cơ sở lựa chọn máy lọc nước cho gia đình mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 38 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Mình thấy đi ngoài đường, đâu đâu cũng thấy quảng cáo của kangaroo to đùng. mà toàn vị trí đẹp nữa. nhưng thây snhieeuf người nói nó làm mạnh marketing thôi chứ chất lượng thì cũng giống nhau
  Bộ đồ vest may sẵncomple nam cao cấp luôn là điểm nội bật ở đại lý máy lọc nước kangaroo và nhà phân phối máy lọc nước Karofi giá rẻ và các dòng sản phẩm máy lọc nước nano
  Nhận thiết kế website 0167 609 6813 - Áo vest nam
  • 144 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #3
  theo mình thấy mọi người dùng nhiều kangaroo mà chất lượng thì chắc tốt mới nhiều người tin dùng