Phong thuỷ cửa chính nếu phạm sớm muộn tài sản cũng tiêu tan.
Cửa chính ngôi nhà bạn đang ở nếu phạm những lỗi phong thuỷ đại kỵ dưới đây cần phải được thay đổi hoặc hoá giải ngay lập tức nếu không muốn tiền bạc đội nón ra đi. Phong thuỷ cửa chính là 1 trong những yếu tố quan trọng cần được chú ý khi xây hay mua 1 ngôi nhà mới bởi nó quyết định phần lớn thịnh vượng, may mắn và tài lộc trong ngôi nhà của bạn. Theo đó nên hạn chế tối đa cửa chính phạm những điều sau đây.


1. Đối diện cửa sổ cửa ban công.
Với mỗi ngôi nhà mà vừa bước vào nhìn thấy ngay cửa sổ, cửa ban công đó là 1 điều tối kỵ. Cách bố trí cửa sổ như thế sẽ khiến bạn không giữ được tiền tài. Nguyên nhân là bởi tối kị cửa trước cửa sau thành 1 đường thẳng. Việc vừa vào cửa đã có thể nhìn thấy toàn bộ hết ngôi nhà đồng nghĩa với việc khí vào không tụ mà tán hoặc tụt đi mất. Nếu không thể thay đổi được thiết kế này giải pháp tốt nhất là nên đặt rèm hoặc 1 bức bình phong để tạo sự ngăn cách từ cửa chính đến cửa sổ. Phía trước tấm bình phong chủ nhà cũng nên đặt 2 chậu cây cảnh vừa giúp tài khí tuần hoàn vừa có tác động tích cực đến gia chủ, làm cho cuộc sống gia đình ấm êm, vui vẻ.

phong-thuy-cua-chinh-17072
Hình minh hoạ

Ngoài ra tủ quần áo kê sát tường cửa sổ cũng không tốt.

Trong phong thuỷ tủ quần áo đại diện cho tiền tài, nếu đặt gần cửa sổ điều đó đồng nghĩa với việc tài sản bị ném qua cửa sổ. Tốt nhất nên thay đổi vị trí, 2 cửa sổ thiết kế đối diện nhau cũng là 1 cách thiết kế bất lợi cho gia chủ về tiền tài, sức khoẻ và tâm trạng.


2. Đối diện với bệnh viện, đền chùa.
Liên quan đến phong thuỷ cửa chính của ngôi nhà. Thuật phong thuỷ cũng có lời khuyên đến người có ý định xây nhà không nên để cửa chính đối diện với những nơi âm khí nặng nề như miếu đền, bệnh viện... bởi vì nó dễ khiến cho vận thế của cả gia đình bị ảnh hưởng.

Theo các chyên gia phong thuỷ, cửa chính của một gia đình cũng rất kị việc đối diện với hồ đầu. ở đây hồ đầu được cho là các vật có kiến trúc nhọn. Các kiến trúc này được cho là những con dao sắt nhọn đối diện với cửa sẽ phá vỡ thế phong thuỷ của nhà.
U8_UX3OsSRssYg59oBpscc7CXqpVuKcvM8qqzBtqUqzc8yFCb91WxRp4suO5hZcsJghZW5YRbPoVSrTntuz8dudTkE_IUYU i2PX5Vkedmj-9qYNKk5a7oALnwA3D9Q6eE9VrDQP9zlM2NP6wv1zkWJMlSIkldRXUlJGC7k42frZEnKOT4D7lhsBkJ8MNw

>>>Xem thêm:
50 mẫu cửa chính đẹp

3. Đối diện kiến trúc vật sắt nhọn.
Không chỉ có cửa sổ kiến trúc vật sắc nhọn, cầu thang bộ hoặc thang máy cũng là những thiết kế không nên đặt đối diện cửa ra vào. Trong trường hợp bắt đắt dĩ 1 chậu cây xanh có lá to sẽ hoá giải vật nhọn này.

Khong-trang-tri-vat-sac-nhon-trong-phong-khach

4. Đối diện gương soi
Cửa chính đối diện gương sẽ tạo mối quan hệ cửa đối cửa giữa gương trong kính và cửa thực bên ngoài. Hiện tượng này sẽ tạo thành khí dẫn đến việc vợ chồng bất hoàn mâu thuẩn. Bên cạnh đó, những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài cũng dễ dàng phản chiếu trong gương và lan toả trong toàn bộ ngôi nhà bạn nữa.

5 Đối diện bếp.
Theo thuật phong thuỷ, nếu từ cửa chính bước và nhà mà nhìn thấy ngay bếp tiền tài sẽ bị hao hụt lơn vì thế tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc và taon nên sự bình an cho cả gia đình.
Một điều quan trọng nữa là cửa chính không nên làm quá nhỏ hẹp. Nếu cửa chính nhỏ hẹp sẽ bị người ngoài đánh giá thấp và theo phong thuỷ nó sẽ làm giảm đi cơ hội tích luỹ tiền tài. Cửa nhà rộng rãi, sinh khí lưu thông sẽ mang lại vận may cho gia chủ. Cũng không nên để cửa vào nhà quá cao dễ bị thị phi, tà mát khí. Kích thước cửa phải tương xúng với ngôi nhà.

hqdefault

Kích thước cửa hợp phong thủ theo thước Lỗ Ban
Bí mật để xây nhà hợp phong thủy: dùng Bát Trạch và thước Lỗ Ban.
Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

>>> Xem thêm
: Khung cửa hợp phong thuỷ cho cửa chính.