Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những lưu ý khi chọn mua bếp hồng ngoại

  • 502 Lượt chia sẻ
  • 11K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của ptmeongo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 296 Bài viết

    • 384 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước, khi chuẩn bị mua bếp hồng ngoại, mình có lên webtretho tham khảo thông tin thì thấy chưa có bài nào hướng dẫn chi tiết về cách chọn mua bếp hồng ngoại cả. Nên mình đã tìm hiểu thông tin trên mạng, cộng với kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại của mình, tổng hợp lại thành bài viết này, hi vọng hữu ích cho các mẹ có ý định mua bếp hồng ngoại nha

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp hồng ngoại. Hôm nọ mình cùng ông xã đi chọn mua mà cũng hoa cả mắt, chẳng biết loại nào là phù hợp nhất, đáng để mua nhất. Cũng may mình đã đọc trước thông tin trên mạng và nghe nhân viên tư vấn kĩ.

    Để chọn mua, trước hết các mẹ nên biết sơ qua về các loại bếp hồng ngoại sau đây:

    Phân loại bếp hồng ngoại:


    - Bếp hồng ngoại Halogen


    nguy%C3%AAn%20ly%CC%81%20hoa%CC%A3t%20%C4%91%C3%B4%CC%A3ng%20cu%CC%89a%20b%C3%AA%CC%81p%20h%C3%B4%CC%80ng%20ngoa%CC%A3i%20b%C3%AA%CC%81p%20halogen%201(1)


    Tạo nhiệt trên nguyên lý sử dụng 2 bóng đèn Halogen làm nóng và chín thức ăn. Tính năng của bếp hồng ngoại halogen cũng như bếp hồng ngoại thông thường, không kén nồi, chảo. Tuy nhiên, nhược điểm của việc làm nóng bằng bóng halogen là dễ gây chói mắt và tuổi thọ của đèn halogen không cao bằng mâm nhiệt. Việc tìm mua để thay thế bóng đèn cũng tương đối khó. Theo quan điểm của mình, nếu nó hư mà khó sửa chữa hay bảo hành thì cần cân nhắc kĩ. Thay thế bóng đèn khó nên khi đi mua bếp, mình tạm bỏ qua loại này.


    - Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt

    bep-dien-04-1

    Vì những nhược điểm của bếp hồng ngoại halogen, trên thị trường xuất hiện thêm bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt. Ưu điểm của mâm nhiệt là độ bền cao, nhiệt độ chuẩn, không bị chói mắt. Về chức năng nấu, nếu bạn sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp không tạo khí CO­2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng. Sau khi nghe lời nhân viên tư vấn tại cửa hàng, mình đã chọn loại này.


    Lựa chọn bếp hồng ngoại có xuất xứ rõ ràng


    B%E1%BA%BFp%20h%E1%BB%93ng%20ngo%E1%BA%A1i%20c%C6%B0%E1%BB%9Dng%20l%E1%BB%B1c%20King%20Licky%20HA-666%20(6)


    Đây cũng là điểm khiến mình khá quan tâm. Hiện nay trên thị trường xuất hiện những loại bếp hồng ngoại có giá thành từ 200.000đ – 400.000đ. Được quảng cáo dưới nhiều hình thức như giảm giá, khuyến mại, giá sốc,... Nhưng thực tế, đây là những mẫu bếp cũ, sản xuất trên công nghệ cũ. Hoặc là những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng. Thường thì độ bền của những bếp này không cao và rất dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Rất có thể là hàng trôi nổi, vì thế người tiêu dùng cần phải cẩn thận khi chọn mua những mặt hàng bếp rẻ tiền.

    Để có được sản phẩm bếp hồng ngoại tốt, các mẹ nên lựa chọn những loại bếp có xuất xứ rõ ràng của các hãng uy tín. Thường thì một chiếc bếp hồng ngoại bình dân có giá giao động từ 800.000đ- 3.000.000đ tùy chất liệu vỏ bếp, kiểu dáng, mẫu mã, bếp đôi hay bếp đơn... Những sản phẩm nhập khẩu thường thì giá thành cao hơn.

    Ngoài ra, cũng cần chú ý đến chất liệu bếp. Nên lựa chọn những loại bếp nhìn chắc chắn, độ bền cơ học cao, nặng, dày dặn, dây nguồn chắc chắn và đủ tải.

    Lựa chọn kiểu dáng mẫu mã theo nhu cầu sử dụng

    "Để lựa chọn được một chiếc bếp hồng ngoại phù hợp, trước tiên cần xác định rõ nhu cầu của mình trước. Nếu nhu cầu thay thế bếp gas dùng nấu ăn chính trong gia đình, nên chọn bếp hồng ngoại đôi. Đặc biệt, trên thị trường còn xuất hiện loại bếp hồng ngoại một bên từ một bên hồng ngoại. Những bếp này đặc biệt được khuyên dùng. Vì vừa tận dụng được lợi thế của bếp từ: đun nấu nhanh, không nóng ra ngoài, tiết kiệm điện.... Vừa tận dụng được lợi thế của bếp hồng ngoại: không kén nồi, có thể nấu được các món xào, rán...."

    245897679_bep%20hong%20ngoai%20iruka%20i21

    Đây là bếp hồng ngoại đôi


    Nếu nhu cầu nấu nướng ít hoặc chỉ để ăn lẩu và làm món nướng hay tiệc ngoài trời (như mình), các mẹ nên lựa chọn bếp hồng ngoại đơn. Một chiếc hồng ngoại đơn có thể đáp ứng đủ những yêu cầu đó.

    Ngoài ra, chất liệu vỏ bếp cũng là điều đáng được quan tâm. Chất liệu vỏ bếp bằng inox thường có độ bền cao hơn chất liệu vỏ nhựa. Tuy nhiên, vỏ bếp nhựa lại có giá thành tốt hơn.

    Hệ thống quản tản nhiệt là điểm phải được quan tâm khi chọn mua bếp hồng ngoại. Hệ thống tản nhiệt quyết định tới độ bền của bếp, độ an toàn khi sử dụng... Vì thế, cần lựa chọn những bếp có hệ thống tản nhiệt ổn định và bền thì bếp vận hành mới tốt được.

    Với những tiêu chí lựa chọn trên, các mẹ đã có đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho mình được một chiếc bếp hồng ngoại bền đẹp, tiện lợi và phù hợp với nhu cầu sử dụng rồi đó

    Nguồn tham kh
    ảo
    : sanakymienbac

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Cunvabao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 488 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #2
    Vừa đúng lúc mình đang tính mua. Thank mẹ nó nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của hai_lien
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 12 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    bếp 1 này nhanh hỏng lắm,nếu mua bạn mua loại 2 bếp như nhà mình dùng thích mừ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 30 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    em thấy thế nào đấy em mua bếp kangaroo ở pico về thấy rất kén nồi, cứ loại mặt tiếp xúc bóng bóng với sáng là nồi không sôi được lên, đang tính mua cái nồi để lên mà không kiếm được cái nào phù hợp. có ai dùng rồi tư vấn xem mua nồi nào ở đâu cho phù hợp được không ạ