TIN TÀI TRỢ.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí nào cho bố mẹ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.77K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Theo Thông tư 115/2013/TT của Bộ Tài chính, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động.

  Về bản chất, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là một loại sản phẩm tài chính dành cho cá nhân, trong đó, người tham gia đóng góp tiền tiết kiệm theo định kỳ vào các sản phẩm hưu trí và sẽ được nhận chi trả từ quỹ khi đến tuổi nghỉ hưu. Số tiền hưu trí mà mỗi cá nhân được hưởng phụ thuộc vào tổng số tiền đóng góp của chính cá nhân đó và hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.


  1_PFQG.jpg
  Bảo hiểm hưu trí tự nguyện  Nên mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí nào cho bố mẹ? là băn khoăn của nhiều người khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ như:

  " Em muốn mua bảo hiểm cho bố mẹ, 2 người đã 59t rồi mà không có lương hưu hay trợ cấp gì hết. Nhà em cũng không khá nên muốn mua loại nào rẻ thôi, đọc trên mạng thấy có nhiều công ty và loại quá, em không biết chọn loại nào thì tốt."

  " Tôi định mua bảo hiểm cho bố mẹ tôi ở quê. Các cụ là nông dân, tôi lo sau này về già hoặc mỗi lúc ốm đau không có khoản tiền trợ cấp nào nên muốn đóng bảo hiểm cho các cụ. Nhưng tôi thực sự ko biết nên chọn loại bảo hiểm nào. Có người tư vấn tôi nên đóng bảo hiểm tự nguyện"

  " Em muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ em (53 và 51 tuổi) mà chưa biết nên lựa chọn gói sản phẩm và công ty nào cho phù hợp. Khả năng tài chính của em là có thể đóng phí 1 triệu/2 cụ/1 tháng (tức là mỗi cụ đóng 500 nghìn/tháng. Em là nhân viên hành chính nhà nước, chỉ biếu bố mẹ được chừng ấy"...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của JoyJuly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chào anh/chị, em là Dương chuyên viên tư vấn tài chính dài hạn của VietinAviva - công ty liên kết giữa NGân hàng Vietinbank và tập đoàn tài chính số 1 tại Anh và số 6 trên thế giới Aviva.
  Về câu hỏi của anh nếu khả năng tiết kiệm của anh là 500k/ người tháng => 12 tháng a sẽ tiết kiệm được 6 triệu đồng. Bên vietin chúng em hiện có 1 gói giải pháp về phần mềm bảo vệ sức khỏe của người lao động với cam kết hoàn trả 120% mệnh giá bảo hiểm khi đáo hạn (10-15 năm). Như trường hợp của anh thì sẽ mua được cho mỗi bác 1 bảo hiểm với mệnh giá bảo vệ lên tới 100 triệu mỗi bác và sau thời hạn đó sẽ được hoàn trả là 120 triệu. Trong đó hỗ trợ tiền viện phí 1 ngày nằm viện là 0.2% của 100 triệu là 200k/ 1 ngày, lên tới 15 ngày/ 1 năm. Tiền hỗ trợ phẫu thuật từ 2%, 5%, 10%, 20% mệnh giá bảo hiểm 100tr tương ứng với 107 loại phẫu thuật. Thực sự thì bây giờ có rất nhiều công ty bảo hiểm và công ty nào cũng rất tốt. Nhưng em tin rằng với uy tín của ngân hàng vietin bank (1 trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam) và sự tận tâm của các tư vấn viên, nếu có cơ hội em rất mong muốn gặp anh để được chia sẻ về các giải pháp. Em cam kết sẽ đưa đến cho anh các giải pháp tốt nhất để có 1 quỹ chăm sóc sức khỏe dành cho các bác ạ.