TIN TÀI TRỢ.

Loại thiết bị nào được sử dụng trong lò vi sóng?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.22K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của teka484
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 23 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Loại thiết bị nào được sử dụng trong lò vi sóng?

    Đối với chức năng nướng của lò vi sóng, điều quan trọng phải nhớ rằng lò tương tác với bề mặt kim loại. Kính, gốm, sứ, nhựa và giấy sẽ thích hợp với lò.
    Do đó, các nối và đĩa kim loại dùng để nấu nướng hoặc các thiết bị có kim loại không nên đưa vào lò. Thủy tinh và gốm có các bộ phận bằng kim loại cũng không thích hợp.
    Các chất liệu phù hợp là kính chịu lửa, cách nhiệt, gốm hoặc sứ. Pha lê và sứ nên chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn để rã đông hoặc hâm thức ăn đã nấu chín.
    lo-vi-song-teka
    Kiểm tra đĩa đựng thức ăn
    Đặt đĩa vào bên trong lò và bật công suất cao nhất trong 20 giây. Nếu nó vẫn nguội hoặc không quá nóng thì phù hợp. Ngược lại, nếu quá nóng hoặc gây chập điện sẽ không phù hợp.
    Thức ăn nóng lên truyền nhiệt vào đĩa làm đĩa nóng lên. Do đó, nên sử dụng găng tay.

    Chức năng nướng
    Đối với chức năng này, đĩa đựng thức ăn phải chịu dược nhiệt độ ít nhất 250oC.
    Đĩa nhựa không phù hợp.

    Chức năng kết hợp
    Đĩa được sử dụng phải phù hợp với chức năng nướng của cả lò và vỉ lò.

    Thiết bị đựng thức ăn bằng nhôm và lá nhôm
    Thức ăn được nấu sơ trong các thiết bị bằng nhôm hoặc gói trong lá nhôm có thể cho vào lò vi sóng nếu theo các hướng dẫn sau:

    • Chú ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì
    • Thiết bị nhôm không cao hơn 3 cm và không chạm vào thành khoang lò (khoảng cách tối thiểu 3 cm). Không sử dụng nắp nhôm.
    • Đặt thiết bị nhôm trực tiếp lên tấm xoay. Nếu sử dụng vỉ lò, thiết bị này được đặt lên tấm xoay bằng sứ. Không đặt trực tiếp lên vỉ lò.
    • Thời gian nấu dài hơn bởi vì lò chỉ nhận phần thức ăn ở bên trên. Nếu nghi ngờ hãy sử dụng đĩa đựng phù hợp với lò.
    • Lá nhôm được sử dụng phản ứng với lò trong suốt quá trình rã đông. Thức ăn mềm như thịt gia cầm hoặc thịt thái lát được bảo vệ tránh nhiệt dư bằng cách phủ hai đầu lại.
    • Điều quan trọng: Lá nhôm phải nằm cách xa thành khoang lò vì nó có thể gây chập điện.

    Nắp đậy
    Nên sử dụng nắp đậy bằng kính hoặc nhựa hoặc màn phủ dính vì các lý do sau:

    1. Ngăn bốc hơi quá nhiều (đặc biệt thời gian nấu dài)
    2. Nấu nhanh
    3. Thức ăn không bị khô
    4. Vẫn giữ được hương vị

    Nắp đậy nên có lỗ thông hơi. Các túi nhựa phải cũng có nhiều lỗ nhỏ. Khi sử dụng các chai hoặc lọ đựng thức ăn cho em bé hoặc các đồ dùng tương tự khác để hâm nóng không được đậy nắp tránh trường hợp cháy nỗ.
    Bảng hướng dẫn sau cung cấp các nguyên tắc chung về các loại thức ăn phù hợp với mọi tình huống.

    Bảng hướng dẫn – Thiết bị đựng thức ăn:

    lovisong

    1. Không cạnh mạ vàng hay bạc và kính không chì
    2. Nhớ theo hướng dẫn của nhà sản xuất
    3. Không sử dụng kim loại gần các túi đựng trên. Xoi lỗ túi đựng. Dùng màn che phủ thức ăn
    4. Không sử dụng tấm xoay bằng giấy
    5. Chỉ nung các thiết bị nung không dùng nắp. Kim loại nhôm không chạm vào thành khoang lò.
    Nguồn: nhabepteka.com.vn

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    • Avatar của Venamphong
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 454 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #3