Làm gì để giữ thiết bị bếp có tuổi thọ cao?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ, nhất là những gia đình sử dụng các loại thiết bị bếp của các hãng nổi tiếng thế giới như Cata, Fagor, Teka, Flamenco, Safari, Faber, Elica, Electrolux…

Theo một số chuyên gia về bếp, để giữ cho tuổi thọ của các thiết bị được lâu bền, các bà nội trợ cần hiểu rõ về chức năng, cách sử dụng, nhất là thực hiện theo hướng dẫn của các nhà sản xuất là thành công.

Bảo trì hay vệ sinh?

Đa số chúng ta đều đồng nhất hai khái niệm này là một, tức là cho rằng, việc vệ sinh (chủ yếu là bề mặt) thiết bị là bảo trì định kỳ. Tuy nhiên, việc làm này, dù được nhà sản xuất khuyến khích nhưng không phải là bảo trì kỹ thuật định kỳ. Theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất, các thiết bị nhà bếp sau một thời gian sử dụng nhất định cần phải chăm sóc kỹ thuật.

Nhà sản xuất gọi đó là bảo trì kỹ thuật định kỳ. Đây là giải pháp kỹ thuật quan trọng để duy trì khả năng làm việc của thiết bị, tăng tính an toàn khi sử dụng thiết bị và tăng tuổi thọ của thiết bị.

Còn việc các bạn thường xuyên vệ sinh thiết bị bếp là cần thiết nhưng nó chỉ đơn giản là lau chùi bụi bẩn, mỡ, muối…, chứ không biết được các thiết bị đó có vấn đề gì không, có thể sử dụng an toàn trong bao lâu…

Quan trọng hơn là, nếu chúng ta bảo trì định kỳ tốt thì việc phải thay thế những thiết bị hỏng hóc sẽ được hạn chế. Đương nhiên, khoản tiền tiết kiệm từ việc này sẽ được dùng cho việc khác.

Theo ông Phạm Hoàng Kiên, Giám đốc kinh doanh Beptay.vn, bảo trì kỹ thuật định kỳ là việc kiểm tra, phát hiện, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn về kỹ thuật theo một quy trình khoa học được nhà sản xuất ban hành đối với các thiết bị.

Tuy nhiên, đối với người Việt, việc bảo trì kỹ thuật theo định kỳ gần như không thực hiện. Điều này dẫn đến giá trị sử dụng cả về công năng và cảm nhận của thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ cần biết là, tất cả các thiết bị chính hãng đều có chế độ bảo hành. Tuy nhiên, bảo hành là để khắc phục những sự cố, sai hỏng do lỗi của nhà sản xuất trong giới hạn về thời gian, không gian và đặc điểm sự cố. Việc bảo trì kỹ thuật định kỳ không phải là sửa chữa, khắc phục mà sẽ giúp bạn hạn chế xảy ra các sự cố trong quá trình sử dụng.

Các bạn cũng không nên coi việc nhờ người giao gas, giao nước, giao gạo… vệ sinh hoặc bảo trì thiết bị bếp của mình như một cách làm đúng. Bởi cách làm của họ có thể sử dụng để đối phó tình thế với những thiết bị sử dụng những công nghệ rất đơn giản. Còn với những thiết bị của hãng thì các nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên chấp nhận điều đó.

Ông Trần Phương, Tổng giám đốc của Beptay.vn cho biết, việc bảo trì kỹ thuật định kỳ phải được thực hiện bởi những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và theo quy trình kỹ thuật của nhà sản xuất.

Nếu các bạn nhờ những người không có chuyên môn hoặc chưa hiểu hết về thiết bị bếp của mình thì rất có thể sẽ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn đối với thiết bị của bạn. Việc bảo trì kỹ thuật định kỳ đòi hỏi tuân thủ nghiêm quy trình thực hiện.

Hơn nữa, dù các bạn mua hàng của chính hãng thì các nhà sản xuất và nhà phân phối chỉ bảo đảm quyền lợi về bảo hành thiết bị cho khách hàng. Đây là thực tế đang tồn tại ở Việt Nam. Vì vậy, việc ra đời của những website, những "chuyên gia" về bếp và thiết bị bếp như Beptay.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Ông Phạm Hoàng Kiên nói: "Chúng tôi có thể định kỳ thực hiện việc kiểm tra, phát hiện, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn về kỹ thuật đối với thiết bị bếp. Xác định, khắc phục các sự cố bất thường xảy ra đối với các thiết bị bếp.

Tư vấn miễn phí cách thức sử dụng thiết bị bếp. Tư vấn miễn phí khi mua mới, thay thế các thiết bị bếp phù hợp".

Cũng theo ông Kiên, các sản phẩm trong gói bảo trì của Beptay.vn gồm: Bếp gas, Bếp điện, Bếp từ, Bếp hỗn hợp, Bếp công nghiệp, Máy hút khử mùi gia dụng, Máy hút khử mùi công nghiệp, Lò nướng, Lò vi sóng, Máy rửa bát, Máy sấy bát, Chậu rửa bát, Vòi rửa bát, Tủ lạnh, Máy giặt, Điều hòa.

Hiện nay, Beptay.vn có các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, sẵn sàng giúp các bạn bảo trì, bảo dưỡng thiết bị bếp của các hãng nổi tiếng thế giới.

Dịch vụ lắp đặt

Theo một kết quả đánh giá gần đây nhất thì có khoảng 30% các sự cố của các thiết bị như điều hoà, tủ lạnh, máy giặt, máy hút mùi, lò vi sóng, bếp gas… có nguyên do bắt nguồn từ việc lắp đặt không tuân thủ điều kiện và quy trình của nhà sản xuất.

Việc lắp đặt không tuân thủ điều kiện và quy trình của nhà sản xuất có thể dẫn đến tình trạng thiết bị chạy sai chức năng, không đạt hiệu quả như mong muốn dẫn đến những tổn thất về tiền bạc và thời gian cho người sử dụng.

Như vậy, cùng với việc bảo trì thì việc thực hiện lắp đặt các thiết bị bếp đúng với quy chuẩn kỹ thuật sẽ giúp các bạn tránh được những tổn thất về tiền bạc và thời gian. Theo ông Kiên, bên cạnh dịch vụ bảo trì, Beptay.vn còn giúp các bạn trong việc lắp đặt thiết bị đúng quy trình kỹ thuật.

Dịch vụ sửa chữa

Mọi thiết bị khi hoạt động đều có tuổi thọ nhất định, đến một thời điểm nào đó cũng đều phải thay thế. Đa phần trong chúng ta chỉ thay thế khi những sản phẩm đã bị hỏng hoặc một vài tính năng đã bị mất đi. Khi đó chúng ta sẽ phải tìm biện pháp sửa chữa hoặc thay mới.

Vấn đề là thay mới sản phẩm thì tốn nhiều chi phí, trong khi đó nếu sửa chữa thì sẽ có một vài vấn đề được đặt ra như: Gọi sửa chữa ở đâu? Chất lượng có đảm bảo không? Linh kiện họ dùng thay thế có đảm bảo tiêu chuẩn của hãng không?
Giá sửa chữa như thế nào?Ông Trần Phương cho biết, Beptay.vn luôn có đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, có linh kiện chính hãng, bảo đảm giá tốt nhất trên thị trường. Không chỉ nhanh chóng khắc phục sự cố mà chúng tôi còn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng thiết bị đúng cách; tư vấn cho bạn mỗi khi thiết bị của bạn gặp sự cố.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp sản phẩm, linh kiện thay thế của chính hãng với giá cạnh tranh trên thị trường và có dịch vụ tư vấn sau bán hàng.

Như vậy, để giúp cho các thiết bị bếp của gia đình được lâu bền, các bạn nên mua hàng của chính hãng và được các chuyên gia về thiết bị bếp tư vấn, bảo trì, sửa chữa. Ông Kiên cam kết, với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của Beptay.vn, các bà nội trợ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại cho căn bếp của mình.