TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm quý báu cho những ai đang sử dụng tủ lạnh bị kêu to

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 962 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tủ lạnh kêu to

  Tình trạng tủ lạnh bị kêu lọc cọc , kêu ù ù khi hoạt động là trường hợp khi tủ lạnh chạy bất thường phát ra tiếng kêu lạ gây khó chịu cho người sử dụng. Hãy cũng nhau tìm hiểu một vài nguyên nhân khiến tủ lạnh bị kêu và tự mình xử lý chúng ngay tại nhà một cách hợp lý nhất nhé!

  Nguồn bài viết : >> http://suadienlanhuytin.com/tu-lanh-keu-to/

  tu-lanh-keu-to
  Tủ lạnh kêu ồn – kêu to gây khó chịu cho người sử dụng


  Nguyên nhân tại sao tủ lạnh lại kêu to

  Tủ lạnh kêu to là vì sao ? theo một số chuyên gia cho rằng tủ lạnh nhà bạn kêu liên tục khi hoạt động đa phần là do :

  1 . Dung tích tủ lạnh lớnTủ lạnh mới mua hay kêu to, kêu rất lớn gây khó chịu bởi vì có thể dung tích của tủ lạnh mới to hơn và nhiều hơn với tủ lạnh cũ nên bạn cảm thây chúng kêu to. Điều đó rất đúng vì tủ lạnh càng lớn thì hoạt động với công suất lớn hơn nhiều và có thể bạn không quen với cách hoạt động mới này của tủ lạnh nên sẽ cho rằng tủ lạnh kêu lớn.

  2. Vỏ tủ lạnh và các vật đặt trên đầu tủ lạnhKhông nên bỏ những thứ trên đầu tủ lạnh, nó có thể khiến tủ lạnh của bạn bị kêu khi hoạt động, ngoài ra còn cản trở quá trình cản nhiệt của tủ lạnh.

  tu-lanh-keu-to-treo-do-tren-tu-lanh
  Không nên treo hay đặt quá nhiều thứ trên tủ lạnh, khi chúng hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu đấy

  Một vấn đề khác là do vỏ tủ lạnh không chặt dẫn đến bị lỏng và khi hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu. Nên kiểm tra lại và cố định lại vỏ tủ lạnh để tủ lạnh không bị kêu nữa nhé.

  3. Tủ lạnh không cân bằng

  Có thể do mặt sàn không cân bằng khi đặt tủ lạnh lên, có thể do quá trình lắp đặt không chuẩn xác khiến chân tủ lạnh bị lệch so với sàn nhà khiến tủ lạnh sẽ có tiếng kêu to khi hoạt động. Một chân bị lệch và chạm nhẹ vào mặt sàn sẽ khiến tủ lạnh bị rung và phát ra tiếng kêu ro ro rất khó chịu.

  chan-tu-lanh
  Kê chân tủ lạnh sao không bị bập bênh

  Bạn có thể khắc phục bằng cách kê thêm vào chân tủ lạnh hoặc vặn lại vít đối với các dòng tủ lạnh kiểu mới. Nên nhớ tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn và ít bị hư hỏng điều do cách lắp đặt tủ lạnh đúng cách.

  4. Tủ lạnh không đóng tuyết

  Thông thường bạn đang xài tủ lạnh đóng tuyết và chuyển sang tủ lạnh không đóng tuyết sẽ gặp trường hợp này. Tình trạng này là do bạn không quen với tủ lạnh mới, vì khi bạn sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết sẽ có tiếng hoạt động của rơ le xả đá ” quy trình vận hành” này sẽ phát ra tiếng lạch cạch khi sử dụng.

  5. Máy nén kêu to vì bị hư

  Máy nén tủ lạnh sẽ kêu to khi bạn sử dụng lâu dài , bạn nên để ý kỹ càng vị trí kêu của tủ lạnh nếu tủ lạnh kêu ở mặt sau của tủ chứng tỏ rằng chúng có thể đang bị hư hoặc gặp trục trặc gì đó với máy nén. Bạn nên cân nhắc gọi thợ đến để kiểm tra và sửa chữa cho mình vì đây là vấn đề chuyên môn và không thể tự sửa chữa tại nhà được.

  tu-lanh-keu-to-may-nen-hu
  Máy nén hư hỏng, nguyên nhân chính khiến tủ lạnh kêu to

  6. Ốc vít dàn lạnh bị lỏng khi sử dụng

  Máy phát ra tiếng kêu & có thể ngừng hoạt động nếu như dàn lạnh của bạn bị lỏng, nên kiểm tra xem các con vít cố định dàn lạnh có bị lỏng hay không nếu có thì vặn chắc lại là được , tốt hơn bạn nên thêm và chèn vào thêm một vài miếng đệm mới để ổn định vị trí dàn lạnh hơn.

  tu-lanh-keu-to-oc-vit-long
  Cố định lại hoặc sử dụng ốc vít mới

  7. Kêu lạch cạch – kêu to ở ngăn đá

  Nếu âm thanh phát ra lạch cạch ở ngăn đá có lẽ nguyên nhân là do mô tơ cánh quạt bị hỏng hoặc bị khô dầu mỡ vì hoạt động quá lâu. Chỉ cần ngắt nguồn điện lấy thực phẩm bảo quản trong ngăn đá ra và tháo tấm ngăn kéo tủ lạnh ra ngoài.

  Khi đó ta sẽ thấy được mô tơ của quạt gió, có thể sử dụng dầu mỡ để trét thêm vào cánh quạt để quạt được chạy êm hơn tốt hơn và không còn kêu nữa.

  tu-lanh-keu-to-ngan-da-tu-lanh
  Mở và trét thêm dầu mỡ vào cánh quạt. Xem chúng có quá khít hay không

  8. Rơ le xả đá bị hư khiến quạt gió kêu to

  Nếu thấy cánh quạt bị đóng tuyết và kêu khi hoạt động nguyên nhân là do rơ le xả đá bi hỏng , bạn nên thay mới bộ phận này và xả đá ra là được.

  Một vài nguyên nhân & lưu ý khác bạn nên biết :
  • Kiểm tra ghim lốc máy tủ lạnh có bị tuột ra ngoài hay không? nếu có thì nên cố định chúng lại.
  • Không phải tủ lạnh kêu là không tốt, trong một quá trình làm lạnh của tủ khí nhiệt độ chưa làm đủ nhiệt độ yêu cầu thì mô tơ quạt sẽ hoạt động và phát ra tiếng vù vù . Bạn nên xác đinh được tiếng động cơ kêu và chạy nhé.

  tu-lanh-keu-to-dung-tich-tu-lanh
  Xác đinh rõ ràng đó là tiếng động cơ chạy bình thường hay là tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh

  • Nếu tủ lạnh phát ra tiếng kêu từ phía sau tủ , bạn nên kiểm tra máng hứng nước nhé ! Có thể máng hứng nước bị lỏng và chạm vào thành tủ hay thiết bị nào đó sẽ phát ra tiếng kêu khi tủ lạnh hoạt động.

  tu-lanh-keu-to-mang-hung-nuoc
  Kiểm tra máng hứng sau tủ – công việc thường xuyên bạn nên làm

  Bạn vẫn có thể sửa chữa tủ lạnh và khắc phục tủ lạnh bị kêu to tại nhà nhưng nên nhớ đối với một số trường hợp và hỏng hóc đặc biệt bạn không nên tự xử lý nếu như không có kinh nghiệm về tủ lạnh, nếu bạn đang cần tìm một trung tâm để sửa chữa tủ lạnh tại nhà bị kêu. Có thể gọi ngay cho chúng tôi để tủ vấn – kiểm tra & khắc phục một cách nhanh nhất có thể ngay tại nhà bạn.
  Chào các bạn tôi là chuyên gia về sửa tủ lạnh !!!
  Là người luốn chia sẻ những điều tôi biết đến với mọi người từ những thứ nhỏ nhặt nhất .
  Truyền đạt những kinh nghiệm sử dụng các thiết bị điện lạnh tại nhà một cách thiết thực.
  Nếu như bạn quan tâm vui lòng ghé thăm website của tôi suadienlanhuytin.com để tìm hiểu và học hỏi thêm .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của sang7475
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 69 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  sửa tủ lạnh bị kêu to mà cũng khổ sở vậy