TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm, nguyên tắc mua hàng điện máy cuối năm: tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy say sinh tố .....

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.52K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,309 Bài viết

  • 1,009 Được cảm ơn

  #1
  Cuối năm chắc nhà mình ai ai cũng rộn ràng mua sắm nhỉ, nhất là hàng điện tử chắc không ai là không mua 1 vài thứ cho nhà cửa thêm tiện lợi và tươm tất đón năm mới, hòa theo phong trào mua sắm hàng điện tử này em cũng mới tậu cho ba mẹ dưới quê một dàn các thể loại máy từ tivi, tủ lạnh, máy giặt... các thể loại (nhà em dưới quê nghèo lắm và hẻo lánh nên năm nay mới có điện nhà nước ). Từ đó em cũng rút ra được vài kinh nghiệm mua hàng điện tử, chia sẻ ở đây cho mọi người hy vọng góp phần giúp mọi người có cái tết ngon rẻ, tiện lợi

  Ở đây em sẽ nói luôn cả kinh nghiệm và nguyên tắc chung nhau vì suy nghĩ chia hai thứ đó ra đau đầu quá , em cũng không nói tên chính xác bất cứ cửa hàng nào để tránh bị ban nick.

  Kinh nghiệm 1: Luôn có giá rẻ hơn
  Nguyên tắc 1: keep looking, don't settle

  Công cụ: xe máy và điện thoại có khả năng chụp hình còn đầy pin và 3 tiếng đồng hồ.

  Ngay khi muốn mua món gì chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến cửa hàng điện máy lớn nhất và sẽ ghé thăm đầu tiên, bạn thường nghĩ rằng ở đó là giá trung bình rồi, ở nơi khác chắC giá không tốt bằng đâu, và có giá thấp hơn chắc cũng không thấp hơn bao nhiêu. Suy nghĩ này là rất sai lầm, nhất là trong trường hợp bạn muốn mua nhiều món hàng điện tử, luôn có một nơi nào đó bán giá rẻ hơn và rẻ hơn nhiều - bạn phải luôn suy nghĩ như vậy khi mua hàng và thực sự là luôn có một nơi như vậy.

  Như trường hợp của mình, mình mua ba món: tivi, tủ lạnh, máy giặt, mình lên mạng coi giá khoảng 2 ngày và gom địa chỉ sau đó mình đến ngay cửa hàng điện máy bự nhất miền nam coi giá, rồi mình cẩn thận chụp lại thông số sản phẩm và giá. Rồi mình tiếp tục đi tiếp coi thêm 3 cửa hàng nữa, sẽ có chỗ giá cao hơn chỗ cũ nhưng đừng nản, rồi bạn sẽ tìm được chỗ giá thấp hơn nếu ghi chép lại cẩn thận - kinh nghiệm là phải đi ít nhất ba cửa hàng nhá.

  Giá rẻ hơn ở đây còn bao gồm cả dịch vụ giao hàng nữa, ở miền nam thì hiện nay có ít nhất 2 cửa hàng giao hàng tận nơi, tận nhà, tận răng dù bạn ở đâu cũng giao - khỉ ho cò gáy cũng giao hàng tận nhà. Nhớ lưu ý phần này khi mua hàng, như mình khi mua 3 món bự đùng vậy để chuyển về nhà hơn 100km thì phí xe chắc không dưới 300k, vì vậy phải đưa phần chi phí giao hàng này vào việc cân nhắc mua hàng ở đâu.

  Mình đã tiết kiệm được khoảng 2tr đồng khi áp dụng cách này để mua 3 món đồ (so với giá ở cửa hàng lớn nhất).

  Kinh nghiệm 2: Follow your heart
  Nguyên tắc: Luôn mang theo thẻ Visa hoặc số điện thoại có thể mượn tiền

  Những món hàng điện máy thường có thời gian sử dụng rất lâu, và thường một đời người mua rất ít lần, tiền thiếu luôn có thể trả được vì vậy đừng tiết kiệm 500 hay 1tr đồng mà bỏ qua những điều mình muốn.
  Kinh nghiệm khi mình mua tivi: ban đầu định mua khoảng 5.5 tr thôi nhưng sau đó xem lại cái tivi 5.5 tr khả năng kết nối với các thiết bị khác rất kém nên mình quyết định thêm 500 k để mua một tivi khác có kả năng kết nối tốt hơn, đẹp hơn. Mình cũng định thêm 1tr để mua 1 cái tivi 40inch tahy vì 32 inch nhưng do nhà quá xa bảo hành khó nên mình chọn loại bền hơn.
  Những câu hỏi bạn nên hỏi: 1 năm nữa mình có cần tính năng này không ? có cần nó đẹp âậy hông ? thỉnh thoảng có dùng tính năng đó ko ? hay kiểu dáng đó phù hợp với nhà mình không ?

  Kinh nghiệm 3: Tránh xa rắc rối
  Nguyên tắc 3: Cẩn thận khi đi cùng người nóng tính

  Rất khó nhưng phải cẩn thận vì nếu không mua sắm này lại đem về rắc rối cãi lộn, chửi nhau ngoài đường, nhất là khi đi coi giá sẽ có trường hợp có ng` mệt đòi mua ngay.
  Và khi coi tính năng thì người này đòi này, người kia đòi khác.
  Để xử lý vấn đề này thì ai dùng cái gì nnhieu người đoó sẽ quyết định, còn ng` kia nói "sao cũng được" thì nhớ hỏi kỹ lại vài lần xem có thật sự là "sao cũng được" không.

  Kinh nghiệm 4: Hiểu sản phẩm
  Nguyên tắc: đọc hiểu được ít nhất 2-3 thông số của máy mình mua

  Thường khi đọc hiểu được thì mới so sánh được tính năng và giá, mấy thông số này khá dễ tìm hiểu nên đừng ngại mà hối hận sau này.

  Kinh nghiệm 5: khuyến mãi và hậu mãi đi kèm.
  Nguyên tắc 5: kiềm chế sung sướng khi mua hàng.

  Ngay khi có quyết định mua được hàng thì từ từ hãy sướng và hỏi kỹ lại nói nhân viên lít ra tất cả các khuyến mãi đi kèm là gì, ai bảo hành (cty bán hay cty sản xuất bảo hành - bảo hành tại nhà không ? - quan trọng)
  Lên website của cửa hàng đó xem mua online có giảm giá không, thường một số cửa hàng giảm thêm 5% khi mua hàng online.

  Kinh nghiệm 6: Đổi hàng trong 5 ngày
  Nguyên tắc 6: Hối hận trong 5 ngày

  Phụ nữ rất hay hối hận khi mua hàng xong rồi (mình gặp nhiều lắm rồi đấy) nên nhớ lưu ý hỏi về chương tình naày khi mua hàng ở các cửa hàng, thường thì không cho trả nhưng cho đổi sản phẩm khác.

  Sau khi đổi rồi hoặc sau 5 ngày xài rồi thì đừng hối hận nữa chỉ làm ảnh hưởng tâm lý người xung quanh rồi đâm ra cả nhà cãi nhau mất hòa khí.

  Nguyên tắc 7: thắc mắc gì hỏi ở dưới, muốn biết tên cửa hàng thì pm, không post tên cửa hàng trên đây.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của 101330
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 269 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #2
  Dự định mua máy giặt, mình cũng dành tgian vào website của các siêu thị, tìm ra những máy có mức giá phù hợp với số tiền của mình.
  Mình gõ thành 1 file trong đó liệt kê model, hãng SX, giá cả ở từng siêu thị, chỉ giá trên web cũng thấy chênh nhau tới 2tr rồi. Sau đó gọi điện thoại hỏi các em bán hàng để check lại giá 1 lần nữa.

  Ban đầu chỉ định mua máy giặt cửa trên, nhưng sau khi nghiên cứu kỹ thì lại "cố" mua máy cửa trước.

  Và chốt mua ở 1 nơi, mình ko lấy hàng khuyến mại nên các em ấy lại trừ tiền đi; cuối cùng là rẻ hơn 1.1tr so với giá ban đầu. Nhà mình cũng gần siêu thị đó, nên đương nhiên là họ vận chuyển free.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)