TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt và máy sấy quần áo - phần 4

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 243K Lượt đọc
 • 1.66K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Về phân loại máy giặt:

  - Máy giặt phân loại theo lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng (loại máy cải tiến tiện dụng hơn của dòng lồng ngang, lồng giặt đặt chếch lên 15 độ để người dùng dễ lấy đồ ra hoặc bỏ đồ vào. Hiện tại các sản phẩm này giá cao hơn các máy giặt lồng ngang, Pana, SamSung, LG, Sanyo, Haier, hàng Nhật cũ (gần như 100% lồng giặt thiết kế nghiêng))

  - Máy giặt phân theo kg giặt như máy 6kg-6.5kg-7kg-7.5kg-8kg-9kg-10kg-11kg-13kg-17kg; đối với dòng máy lồng đứng còn có các mức cân khác nữa như 7.8kg, 8.5kg...

  - Máy giặt phân theo dẫn động và công nghệ động cơ như: Dẫn động trực tiếp (đi kèm với động cơ máy là dạng Inverter vì ko còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn); Dẫn động dây cuaroa (Elec, SamSung và một số hãng khác có nhiều model màđộng cơ là Inverter vẫn dẫn động dây cuaroa)

  - Máy giặt phân loại theo dòng có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy thông hơi (giá rẻ và dễ mua, và gần như 90% các hàng ở VN là thuộc dòng sấy này) sấy ngưng tụ như điều hòa (dòng này hiện đã có của Panasonic Nhật Bản giá chính hãng trên 30tr; ngoài ra có các hàng cũ của Nhật Bản).

  Về phân loại máy sấy:

  - Máy sấy ở VN hiện có 2 dòng sấy với 2 mức giá khác nhau khá rõ rệt. Máy sấy thông hơi (giá đa số dưới 10tr đồng, trừ một số máy sấy lớn). Máy sấy ngưng tụ (mức giá thấp nhất cũng phải cỡ >10tr đồng)

  Về kinh nghiệm mua máy giặt:

  +) Mua dòng có công suất giặt kg càng to càng tốt, vì động cơ khỏe, máy sẽ bền hơn. Đa số lồng giặt thường chịu đc ít cân hơn quảng cáo, và khi giặt, bạn cũng không thể cho đầy lượng quần áo theo định mức vì giặt sẽ ko sạch, ở ngưỡng thông thường chỉ nên bỏ đến 2/3 lượng kg định mức của máy.

  +) Nên ưu tiên các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt (vắt thì cũng còn tùy vào tự trọng máy giặt, lượng quần áo và cả cách lắp đặt căn chỉnh mặt bằng nữa, máy nặng sẽ vắt đầm hơn, bỏ quần áo hợp lý và căn chỉnh máy cẩn thận lúc lắp đặt sẽ làm máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn). Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn do từng hãng nữa.

  +) Ưu tiên mua máy của các hãng phổ biến trên thị trường, có đại diện hãng ở VN, sau này có đồ thay thế cũng dễ dàng hơn. Đương nhiên điều này không có nghĩa là không nên mua của hãng khác.

  Về kinh nghiệm sử dụng máy giặt:

  +) Chú ý đầu tiên về nguồn điện phải ổn định (nếu không thì xài ổn áp, có thể mua chung cho cả nhà), đường nước phải đủ áp lực (nếu ko thì xài bơm tăng áp hoặc tìm giải pháp khác, đặc biệt đường nước yếu thì nên bỏ miếng nhựa tròn đục lỗ rất bé để cản áp ở chỗ đầu nước cấp vào máy giặt).

  (tham khảo thêm ở topic này: http://vozforums.com/showthread.php?...ighlight=wowow)

  +) Máy giặt chú ý nên để trên mặt đế phẳng, chắc chắn, ko bị ngập nước, ko nên để nên giá inox vì máy vắt sẽ rung và kêu (trừ khi bạn thấy điều đó không gây phiền hà gì cho bạn)- giải pháp thay thế là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần cao.

  +) Chú ý Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt (cái này khi làm thì chú ý kẻo nước thải thừa tràn ra ngoài nhé), đặc biệt là khi sử dụng với nước giếng bơm và nước bồn inox lâu ngày.Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm.

  +) Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy (mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu ko ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bạn bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, để vắt cao nhất, có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không. Cách này nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng. (khoảng 30 mẻ giặt)
  +) Sau 6 tháng hoặc 1 năm sử dụng, các bạn có thể mua bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng (giờ cũng thấy bán ở Siêu thị, giá cỡ một vài trăm ngàn), để sử dụng vệ sinh lồng giặt.

  +) Nên xài nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt máy cửa ngang và cửa nghiêng nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là kẻ thù làm hỏng mạch điện của máy giặt. Ở miền Bắc, mùa đông nên dùng nước giặt để đảm bảo khả năng giặt sạch nhất. Hiện tại ở VN thì máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng thì nên dùng OMO xanh- đây là sp chuyên dụng nên rất ít bọt mà vẫn sạch quần áo.

  +) Không nên để các đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần/có nguy cơ cao bị bẩn nước hay dầu mỡ ... rây vào máy.

  +) Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy, máy giặt khi dùng ở chế độ nước nóng thì sẽ có nhiều hơi nước, mở cửa lồng giặt sẽ giúp thoát bớt lượng hơi, đỡ gây hại cho bản mạch của máy.

  +) Mặc dù là thiết bị đã đc thiết kế chống nước 1 phần, nhưng để đảm bảo an toàn, nên mua thêm Apptomat chống giật khi sử dụng, nối đất nếu có thể. Aptomat chống giật là loại đắt tiền, cỡ 600k-1500k/ 1 cái, nên bạn có thể mua chung cho cả nhà, vừa an toàn mà kinh tế.

  +) Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, cân nặng của quần áo cho vào khác nhau, các mẹ cần chú ý khi giặt nhé. Thông thường chương trình giặt cotton là nhiều kg nhất, vắt cũng lâu nhất; nói cotton thôi chứ bạn giặt các loại quần áo thông thường đều được.

  +) Một số máy giặt có thêm chức năng lưu trữ chương trình giặt phổ biến (favorite) hoặc điều chỉnh thời gian giặt, bạn có thể sử dụng để đỡ thao tác khi dùng máy, cái này đặc biệt tiện khi nhà có cụ già, không biết nhiều về cài đặt máy.

  +) Một số loại quần áo cần túi giặt, các mẹ nào có kinh nghiệm thì chia sẻ thêm.

  Về kinh nghiệm sử dụng máy giặt có sấy, máy sấy:

  +) Đối với các dòng máy này chú ý vệ sinh phần khe gió sấy. Không khí VN khá là ô nhiễm,nhiều bụi, vì thế đối với dòng này, chú ý vệ sinh ko các bạn sẽ có một ổ vi khuẩn và bụi.

  +) Sử dụng chương trình sấy phù hợp cho từng loại vải. Khác với giặt, bạn có thể dùng chung thoải mái, còn khi sấy thì nhiệt độ có thể làm hỏng quần áp của bạn.

  +) Với máy giặt có sấy thì các bạn nên để ý đến lượng quần áo nhé, thông thường giặt sẽ dc nhiều kg hơn sấy.

  +) Máy sấy dù dòng nào cũng gây nóng máy (cái này các bạn có thể hiểu được là năng lượng cấp vào, cuối cùng đều sẽ thành nhiệt). Đặc biệt là dòng sấy thông hơi thì hơi nóng phả ra trực tiếp nữa. Vì thế các bạn nên cân nhắc chỗ để máy cho hợp lý.

  +) Máy sấy không như máy giặt, hoàn toàn bạn có thể treo tường (mua kèm giá lắp điều hòa để đỡ phía dưới cho an tâm).

  Về các dòng máy giặt 2015 ở VN:

  Phổ biến nhất và bán chạy nhất vẫn là 2 hãng LG và Elec đối với máy lồng ngang; Sanyo, Toshiba, Panasonic đối với máy lồng đứng.

  +) LG: Dòng máy lồng ngang khá là đa dạng về kg từ 7kg-7.5kg-8kg-13kg-17kg... Hầu hết các sản phẩm hiện giờ của LG đều sử dụng hệ dẫn động trực tiếp Inverter kèm công nghệ giặt 6 motion: WD-8600/9600/10600/11600/12600/13600/14600/15600/14660/15660/19600/20600/23600/25600, 17DW (Hàn quốc)... Giá các sản phẩm khá dễ chịu từ 8 tr cho model 8600 đến 16.5tr cho model WD-17DW. Các dòng có sấy của LG thì đều thuộc dòng sấy thông hơi, giá tương đối đắt đỏ, thực sự so với mua sấy rời hoặc máy giặt sấy của Elecs thì ko đáng mua bằng.Các dòng cửa đứng của LG ko thực sự nổi trội so với cửa ngang. Công nghệ giặt của dòng này, sau thời gian kiểm chứng thì không tối ưu bằng các công nghệ giặt của máy Toshi, Pana hay Sanyo.
  http://www.lg.com/vn/may-giat

  +) Electrolux: Dòng 2015 của hãng đa số vẫn sử dụng dẫn động dây cuaroa với công nghệ giặt phun nước (có model EWW1122DW- giặt 12kg, sấy 7kg là dẫn động trực tiếp). Máy Elec thường có tự trọng nặng hơn các máy hãng khác cùng dòng. Các model cao cấp nhất của hãng có giá rất cạnh tranh và cũng có công nghệ Inverter kèm tốc độ vắt khá ấn tượng (vắt khá khô). Với các model thường, vì dẫn động dây cuaroa và động cơ thường nên máy thường vắt ồn hơn các dòn máy dẫn động trực tiếp khác; ở tầm này có lẽ mua LG, Sanyo hay máy lồng đứng inverter của Toshiba sẽ khôn ngoan hơn. Với dòng cao cấp thì nên chọn vì giá cạnh tranh. Chú ý là bơm nước tuần hoàn sẽ hơi ồn một chút, các bạn cân nhắc khi đặt máy gần phòng ngủ. Elec phân ra các mã như EWF-... là mã máy giặt không kèm sấy; EWW-...là mã máy giặt có sấy. Một số mã mà mình thấy đáng mua nhất của dòng không sấy là: EWF 14012 (No 1); EWF-10932(s); EWW 12732(s)-- của dòng có sấy là: EWW 14012; EWF 1122DW
  Các dòng cửa đứng của Elecs đa số là dòng có kg lớn và cũng ko thực sự ấn tượng. Một điểm yếu của máy giặt Electrolux là board mạch không được thiết kế chống ẩm, nếu các bạn đặt máy ở tầng 1, hoặc chỗ để ẩm ướt thì nên thực hiện chống ẩm cho board mạch
  http://www.electrolux.vn/san-pham/phong-giat/

  +)Panasonic: Modelcửa ngang dẫn động trực tiếp khá tốt, mặc dù nơi bán ít nhưng ác bạn có thể tìm được hầu hết các sản phẩm đăng trên trang chính thức của Panasonic. SP của Pana đa số có xuất xứ từ Pana Trung Quốc nên cũng kén người mua. Đặc biệt hiện giờ có model NA-VX93GL hàng sản xuất tại Nhật có lẽ là máy cao cấp nhất cho những người có điều kiện tài chính tốt.
  Về máy giặt cửa đứng thì máy Pana có tốc độ vắt của máy hơi thấp, thấp hơn Toshiba nên mình không ấn tượng bằng Toshiba.
  http://www.panasonic.com/vn/consumer...ppliances.html

  +)Toshiba: Hãng này thì mạnh về máy cửa đứng, đặc biệt là các dòng dẫn động trực tiếp. Cửa ngang của hãng giờ gần như vắng bóng. Model lồng đứng của hãng thuộc top máy lồng đứng tốt nhất thị trường. Đó là DC-1000CV; DC1005CV; D990SV (máy này chắc khó mà mua dc, vì là sp 2012); một số máy 10kg...
  http://www.toshiba.com.vn/san-pham/may-giat

  +) Sanyo, Haier: Hiện tại đang có ở VN và phổ biến nhất là các máy lồng đứng. Máy lồng ngang có các model 7kg là ASW-700T (dẫn động thường, giá rẻ); D700T; D700VT (dẫn động trực tiếp, giá cạnh tranh, phổ biến dưới 9.5tr). Máy lồng nghiêng có 2 model 8kg là D800T (ko sấy) và D800HT (có sấy). Haier có 2 model lồng nghiêng giặt sấy cao cấp là HWD100-1297HIR và HWD1406 đều nặng trên 100kg giặt và vắt rất êm, có nhiều tiện ích đi kèm, tuy nhiên cạnh tranh với Electrolux có lẽ là hơi khó cho Haier
  http://www.haier.com/vn/

  +) Samsung: SS thì chắc mẹ nào đi siêu thị điện máy nào cũng có, SS đã cải tiến công nghệ giặt Eco Bubble thế hệ mới không cần đun nóng nước, một số máy cao cấp sử dụng công nghệ giảm rung ồn VRT-M chạy khá êm. Tuy nhiên giá các sản phẩm cao cấp này cũng là vấn đề, khi mà nó thậm chí còn cao hơn cả các máy giặt cùng cấp của Electrolux hay LG. Với SS mình đề cử 2 model là: WW10H9610EW/SV và WW95H7410EW/SV
  http://www.samsung.com/vn/consumer/h...ashing-machine

  +) Hitachi: Máy giặt Hitachi vào Việt nam cũng khá lâu nhưng hơi kén khách. Về lồng đứng thì có nhiều nhưng giá cao, cao hơn cả Toshi, đa số là dòng dẫn động thường, vì thế khó cạnh tranh. Về máy lồng ngang thì hiện tại Hitachi có cả các máy lồng ngang dẫn động thường và máy lồng ngang dẫn động trực tiếp. Mình đề cử máy lồng ngang dẫn động trực tiếp 8-8.5kg của Hitachi như BD-W85SV.
  http://www.hitachiconsumer.com/vn/pr...y.aspx?cid=302

  +) Các thương khác: Miele, Maytag,Taka, Siemens... khá tốt, nhưng giá cao, ít nơi bán nên không phổ biến.

  +) Các thương hiệu TQ như Midea... giá cạnh tranh, máy nào giá càng cao thì chạy càng ít hỏng vặt

  Về các dòng máy sấy 2014 ở VN:

  +) Electrolux: với các model EVD và EDS (có thêm chức năng bổ sung hơi nước). Các máy sấy này thuộc dòng thông hơi, có đầy đủ cảm biến. Giá năm nay hơi cao, chắc là còn hạ vì model 2014 không có khác mấy 2013.
  +) LG: có mỗi model sấy ngưng tụ. Các bạn khỏi phải chọn, chú ý là nó cũng nóng và động cơ quay cũng kêu chứ không êm lắm đâu nhé.
  +) Siemens; Taka, Fagor....: Cũng có nhưng giá thì hơi đắt và cũng ko phổ biến, hãng ko phân phối chính thức ở VN
  +) Một số hãng khác như indesit, alaska.... nói chung là xài cũng được nếu không quá khắt khe, đa số là sp của TQ hoặc Đài Loan.
  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  em chào anh
  em đang dùng dòng pana f85h5( hàng nhập của thái , vừa hết bh )
  Máy em giờ có hiện tượng: giờ để không tải mà vắt thì máy kêu lộc cộc và lồng giặt rung rất dữ.
  em bổ sung thêm: có hôm điện yếu quá nhưng em vẫn giặt đến lúc nó quay nó cũng giật đùng đùng như thế này ạ. em phải tắt vội để hôm sau giặt lại.
  theo anh thì là lỗi gì ạ
  rất mong hồi âm của anh
  em cám ơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thekid1089 Xem bài viết
  em chào anh
  em đang dùng dòng pana f85h5( hàng nhập của thái , vừa hết bh )
  Máy em giờ có hiện tượng: giờ để không tải mà vắt thì máy kêu lộc cộc và lồng giặt rung rất dữ.
  em bổ sung thêm: có hôm điện yếu quá nhưng em vẫn giặt đến lúc nó quay nó cũng giật đùng đùng như thế này ạ. em phải tắt vội để hôm sau giặt lại.
  theo anh thì là lỗi gì ạ
  rất mong hồi âm của anh
  em cám ơn.
  Em đọc topic phần 3 ấy, có 1 bạn bị tình trạng như của em, bị hỏng hệ thống treo lồng giặt đó.
  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyendinhthind Xem bài viết
  Em đọc topic phần 3 ấy, có 1 bạn bị tình trạng như của em, bị hỏng hệ thống treo lồng giặt đó.
  https://www.webtretho.com/forum/wttsh...&postcount=576
  em chỉ tìm thấy mỗi link này
  cái này sửa có đắt tiền không anh
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thekid1089 Xem bài viết
  https://www.webtretho.com/forum/wttsh...&postcount=576
  em chỉ tìm thấy mỗi link này
  cái này sửa có đắt tiền không anh
  Cũng tùy, nói chung em có thể tò mò một tý, đem tháo ra coi xem thế nào.
  Đây là clip tháo máy giặt lồng đứng:

  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hgkvn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 777 Bài viết

  • 234 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #6
  Công nhận vấn đề giặt giũ được các bố mẹ quan tâm nhiều nhất. nhà đã xây đến tầng 4
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  bác ơi. nhà e đang cần có nhu cầu mua máy giặt để khoảng 10 người dùng . nhà e ưu tiên máy cửa đứng cho tiện. bác tư vấn cho e con máy nào giặt sạch , chạy êm và bền được không? nhà e chi phí đc khoảng 10tr cho máy
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghiempham91 Xem bài viết
  bác ơi. nhà e đang cần có nhu cầu mua máy giặt để khoảng 10 người dùng . nhà e ưu tiên máy cửa đứng cho tiện. bác tư vấn cho e con máy nào giặt sạch , chạy êm và bền được không? nhà e chi phí đc khoảng 10tr cho máy
  10 người, nếu dc thì mua 2 máy 9kg Toshiba DC1000CV là ổn, có thể giặt đồng thời và phân loại quần áo giặt.
  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyendinhthind Xem bài viết
  10 người, nếu dc thì mua 2 máy 9kg Toshiba DC1000CV là ổn, có thể giặt đồng thời và phân loại quần áo giặt.
  thế còn chỉ có điều kiện mua 1 máy thì sao hả bác? máy 9kg có đủ thoải mái giặt chăn ko bác?
  • Avatar của hgkvn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 777 Bài viết

  • 234 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghiempham91 Xem bài viết
  thế còn chỉ có điều kiện mua 1 máy thì sao hả bác? máy 9kg có đủ thoải mái giặt chăn ko bác?
  Cố thêm tý nữa, nghiên cứu cái Elec EWT1212 giặt 12kg, cửa trên xem
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 49 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyendinhthind Xem bài viết
  10 người, nếu dc thì mua 2 máy 9kg Toshiba DC1000CV là ổn, có thể giặt đồng thời và phân loại quần áo giặt.
  Em đã mua máy loại này và đang hài lòng với nó. Thanks bác nguyendinhthind nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyendinhthind Xem bài viết
  Cũng tùy, nói chung em có thể tò mò một tý, đem tháo ra coi xem thế nào.
  Đây là clip tháo máy giặt lồng đứng:

  em chào anh
  giờ em mới để ý là nếu cho máy giặt chạy bình thường thì nó vắt lại không vấn đề gì, nhưng cứ để chạy không tải là được vài vòng xong là nó lắc rất dữ dội
  thế là kiểu gì ạ
  em cám ơn
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thekid1089 Xem bài viết
  em chào anh
  giờ em mới để ý là nếu cho máy giặt chạy bình thường thì nó vắt lại không vấn đề gì, nhưng cứ để chạy không tải là được vài vòng xong là nó lắc rất dữ dội
  thế là kiểu gì ạ
  em cám ơn
  Vậy phải phẫu thuật ra coi thôi em, không thể đoán được.
  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein
  • Avatar của binyeu85
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 81 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Bác Thi cho em hỏi chút. Máy giặt nhà em là máy giặt Bosch lồng ngang, em mới sử dụng được chừng 2 tháng. Cuối tuần trước em có vệ sinh máy bằng cách cho máy chạy tải không và cho chút xà phòng giặt vào (em giặt xà phòng nước Ariel dùng cho máy lồng ngang), chạy nấc cotton, và em điều chỉnh nhiệt độ lên cỡ nóng nhất là 90 độ. Nhưng máy mới chạy được chừng gần 1h đồng hồ thì xà phòng giặt chảy hết ra ngoài lồng giặt, hic hic. Em sợ quá nên đã tắt mắy và điều chỉnh về chế độ quick wash 15' để xả hết bọt xà phòng bên trong. Bác cho em hỏi hiện tượng như vậy có hại gì máy hay máy có vấn đề gì ko ạ? Từ hôm đó tới giờ em chưa sử dụng lại máy. Em cám ơn bác
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binyeu85 Xem bài viết
  Bác Thi cho em hỏi chút. Máy giặt nhà em là máy giặt Bosch lồng ngang, em mới sử dụng được chừng 2 tháng. Cuối tuần trước em có vệ sinh máy bằng cách cho máy chạy tải không và cho chút xà phòng giặt vào (em giặt xà phòng nước Ariel dùng cho máy lồng ngang), chạy nấc cotton, và em điều chỉnh nhiệt độ lên cỡ nóng nhất là 90 độ. Nhưng máy mới chạy được chừng gần 1h đồng hồ thì xà phòng giặt chảy hết ra ngoài lồng giặt, hic hic. Em sợ quá nên đã tắt mắy và điều chỉnh về chế độ quick wash 15' để xả hết bọt xà phòng bên trong. Bác cho em hỏi hiện tượng như vậy có hại gì máy hay máy có vấn đề gì ko ạ? Từ hôm đó tới giờ em chưa sử dụng lại máy. Em cám ơn bác
  Ko sao, Ariel thì nhiều bọt lắm, giặt thường cũng nên cho vừa tầm thôi. Vệ sinh lồng giặt thì em không cần cho bột giặt cũng dc.
  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hgkvn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 777 Bài viết

  • 234 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #16
  Các mẹ lưu ý nhé:
  Với máy giặt cửa ngang của Elec (không biết của các hãng khác thế nào) thì đường nước xả của máy phải để cao lên khoảng 60cm theo đường cong đã mắc vào các móc có sẵn phía sau lưng máy. Sau đó mới cho nó xả ra ống nước thải nhé.
  Mấy hôm nay có mấy mẹ cứ thích xả thấp xuống luôn cống nên gỡ nó ra làm máy không chạy được
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  Em chào anh nguyendinhthinhd, gia đình e có 2 người và chuẩn bị có em bé, em muốn mua máy giặt tầm khoảng 7 triệu thì nên mua cái nào đây anh? Cảm ơn anh nhiều
  • 3,112 Bài viết

  • 2,145 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vinhbao1985 Xem bài viết
  Em chào anh nguyendinhthinhd, gia đình e có 2 người và chuẩn bị có em bé, em muốn mua máy giặt tầm khoảng 7 triệu thì nên mua cái nào đây anh? Cảm ơn anh nhiều
  7tr vừa đủ mua cái Toshiba DC 1000CV (giá điện máy hương anh và một vài nơi khác). Cái này nhiều mẹ xài rồi đều khá hài lòng.
  “We cannot solve our problems with the same thinking we used when we created them”

  Albert Einstein
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vinhbao1985 Xem bài viết
  Em chào anh nguyendinhthinhd, gia đình e có 2 người và chuẩn bị có em bé, em muốn mua máy giặt tầm khoảng 7 triệu thì nên mua cái nào đây anh? Cảm ơn anh nhiều
  Nhà có baby thì bạn nên mua máy giặt lông ngang, có giặt nước nóng để diệt khuẩn, cái đó cực kỳ quan trọng với trẻ nhỏ
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  Em ở SG nên sấy không quan trọng lắm, cảm ơn các anh nhiều. Em cũng đã xem qua sản phẩm nhưng em đang tìm lại chỗ bán.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)