TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm mua sắm & Điều chỉnh sử dụng hiệu quả & Tiết kiệm năng lượng thời bão giá ...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.78K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1

  Lời mở đầu !

  Như lời đã hứa hôm trước ở bên chuyên mục đọc báo Lucky sẽ mở chủ đề này nhắm chia xẻ kinh nghiệm với các bố các mẹ về kinh nghiệm làm sao để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng và tăng độ bền cũng như tuổi thọ của các trang thiết bị và đồ gia dụng !

  - Cũng như bao các bạn khác Lucky cũng trăn trở nhiều về vấn đề làm sao để mua sắm và sử dụng hiệu quả các loại thiết bị dân dụng nhằm mục đích đạt được hiệu quả tối ưu để tiết kiệm năng lượng trong thời kỳ bão giá ngày nay ... :Silly:

  Các bài viết trong chuyên mục này Lucky sẽ chia xẻ kinh nghiệm và cố gắng trình bày và phân tích một cách rõ ràng cụ thể cho nhiều loại thiết bị và các đồ gia dụng phổ biến trong các gia đình như:

  - Các loại thiết bị điện - điện tử

  - Thiết bị được sử dụng trong nhà bếp

  - Bếp ga và cách lựa chọn mua sắm

  - Cách sử dụng và điều chỉnh một số xe máy để tiết kiệm xăng dầu và tăng tuổi thọ thiết bị !

  Trong các phần này nếu có điều kiện thì sẽ có các ảnh chụp minh họa cụ thể cho thêm phần sinh động nhé

  Cũng mong rằng nếu các bố mẹ khác có các sáng kiến gì hay và nghiêm túc thì vào cùng chia xẻ ủng hộ thêm !

  Nếu các bố mẹ cùng tham gia thì chúng ta sẽ thống nhất tiêu chí rằng chỉ chia xẻ kinh nghiệm đứng dưới góc độ người tiêu dùng chứ không phục vụ cho mục đích quảng cáo kinh doanh để tránh loãng Topic và vi phạm nội qui của diễn đàn !

  Có thể một số phần liên quan đến tính toán hiệu quả Lucky sẽ nêu khoảng giá trị của sản phẩm và thời điểm mua sắm tại một số siêu thị chứ không thể nếu địa điểm mua sắm cá nhân bán lẻ ... các bạn cảm thông nhé ! :Smug:

  Các bài viết sẽ lần lượt được Up lên ! :Smiling:
  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Điện đang đe dọa tăng giá vậy nên mua sắm thiết bị như thế nào để sử dụng cho bền mà lại đỡ tiêu tốn năng lượng ? :Thinking:

  Hãy xem bài viết đầu tiên này rồi các bố các mẹ tự suy ngẫm nhé !

  Quạt điện ?

  Xem xong bài này thì đừng ai hỏi Lucky rằng tại sao Lucky hay "Sính hàng ngoại" nhé

  Trước khi đo thử Lucky đã vệ sinh sạch sẽ và tra dầu cho cả 2 chiếc quạt dưới đây để đảm bảo tiêu chuẩn hóa phép đo trong điều kiện đồng đẳng ! :Smiling:

  1- Đây là một chiếc quạt Điện cơ thống nhất xịn luôn do chính tay Lucky mua và lựa chọn ! Tham số kỹ thuật ghi trên quạt là 48W
  btbfh2aoi6kgskjmi
  btbe4oc1xs1adnaze

  Đo công suất hiệu dụng thực tế khi bật quạt ở số 1 là chậm nhất đã lên đến 43,1W và khi chạy số 2 với tốc độ trung bình thì nó xài tới 49,4W :Silly:
  btbe4yw70qqrtkh22

  Khi bật lên số 3 là nhanh nhất thì tổn hao năng lượng lên đế xấp xỉ 60W :Sick:
  btbe59zkvtr9ifqze


  2- Tiếp theo là quạt Panasonic chỉ số kỹ thuật ghi trên thân là 53W
  btbe5vfc6si32rzve
  btbe5j4xe7e59vyai

  Đo công suất hiệu dụng thực tế khi bật quạt ở số 3 là chậm nhất (ngược với cách đánh số ở quạt Điện cơ nếu trên) trị số là 39,5W
  btbe67f8ef6qvjlui

  Khi chạy số 2 với tốc độ quay trung bình cho giá trị là 44W
  btbe6h1z55xlfpc2i

  Chạy nhanh nhất thì xấp xỉ 53W :Silly:
  btbe6nytjamz73k9m

  Nhận xét :

  - Căn cứ theo phép đo cụ thể nêu trên thì sai số công suất danh định ghi trên chỉ tiêu kỹ thuật của quạt Điện cơ lên đến xấp xỉ 25% theo chiều tăng lên ... nghĩa là mỗi tháng các bạn sẽ phải trả tiền điện tăng lên 25% số tiền điện phải trả so với mong muốn ban đầu khi bạn mua quạt và đừng hỏi tại sao nữa nhé :Silly:

  - Còn quạt ngoại Panasonic thì chỉ tầm xấp xỉ 2% mà lại giảm đi một chút so với giá trị đã ghi ... có lẽ rằng vấn đề này còn phụ thuộc vào điện áp thời điểm đo vì P = UI mà nhưng chắc chắn rằng Lucky đã thực hiện các lần đo trên 2 loại quạt này trong cùng 1 khoảng thời gian ! :Smiling:

  Như vậy thì lâu nay chúng ta dùng hàng "Việt Nam chất lượng cao" nhưng lại chẳng có ai kiểm tra đánh giá cụ thể mà chỉ tin tưởng vào nhà cung cấp là chính ... vì vậy tưởng là tiết kiệm điện hơn vì chỉ thấy quạt Điện cơ ghi 48W nhưng hóa ra lại tiêu tốn điện năng hơn cả quạt 53W của Panasonic :Silly:

  Có lẽ rằng những cái quạt mà Điện cơ Thống nhất kiểm định chỉ là hàng mẫu không bán ... còn những cái bán ra thị trường thì đều không đạt chuẩn chất lượng !

  Căn cứ vào đây các bạn hãy tự trả lời tiếp và tự lựa chọn cho mình nhé ! Và xin nhắc lại lần nữa là đừng trách tại sao Lucky không yêu hàng nội mà "chỉ sính hàng ngoại" bởi hàng ngoại ghi sao thì đúng tiêu chuẩn là như vậy !!! :Laughing:  Kinh nghiệm sử dụng quạt

  - Để tăng độ bền và giảm tiêu hao năng lượng điện thì sau mỗi vụ hè trước khi cất quạt đi các bạn nên tháo quạt ra lau sạch bụi bặm ở lồng và cánh (Có thể tháo rời và mang rửa nước các bộ phận này) ... nên tra vài giọt dầu nhớt vào trục của quạt nhưng đừng tra quá nhiều sẽ làm ẩm quạt ! ---> Nếu không làm điều này thì hiệu năng sử dụng thấp và tổn hao năng lượng sẽ gia tăng cao tới 10 - 30% nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm một số tiền tương đương với tỉ lệ phần trăm đó mà lại kém mát các bạn nhé ! onttella:

  Sau đó các bạn lấy túi nilon to trùm lên và cất đi cho gọn nhà!


  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3

  Lắp đặt thiết bị tích cực để sử dụng hiệu quả năng lượng và tiết kiệm điện hơn !

  Đã không ít lần trước khi mua sắm Lucky thường hay dùng Google để tìm kiếm các thông tin về giá cả sản phẩm cũng như các tham số kỹ thuật và cả thông tin về mức độ hữu dụng của các loại sản phẩm ... Chính vì thế mà Lucky muốn thông qua các bài viết này để đóng góp một phần vào các thông tin tham khảo cho các bạn trước khi quyết định mua sắm và sử dụng các loại đồ dùng trong gia đình !

  Tiếp theo là sử dụng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện !


  Đây là đèn Luxeon LED

  btbrosstr8gq4jr6i

  Đèn này có công suất ghi trên thân là 3W bản thân đo công suất thực tế khi sử dụng thì thấy sai số cũng không đáng là mấy chỉ vào khoảng từ 3,0 - 3,2W

  Đèn này hiện tại đã thấy bán trên thị trường nhưng với giá khá đắt và vì là sản phẩm mới công nghệ cao được ra đời và sản xuất chỉ vài năm trở lại đây nên tại thị trường VN vẫn chưa được phổ biến lắm ! Hy vọng chỉ tới sang năm thì loại đèn này sẽ được nhập với giá thành thấp :Battin ey:

  Bản thân Lucky đã sử dụng loại đèn này cho nhiều mục đích khác nhau và có thể khẳng định về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu năng sử dụng là cực kỳ tốt cho việc tiết kiệm điện và chắc chắn rằng trong tương lai không xa loại đèn này sẽ thay thế cho các loại đèn chiếu sáng khác trong một số trường hợp !

  Đèn có thiết kế với ánh sáng nhiều màu sắc tùy mục đích sử dụng giống như các đèn LED bình thường khác ...

  Ưu điểm nổi bật của các loại đèn LED là:


  - Tiêu tốn lượng điện năng rất thấp nhưng cường độ chiếu sáng cực cao so gấp nhiều lần với các loại đèn khác cùng công suất

  - Chịu được tác động tốc độ bật tắt nhấp nháy nhanh mà hầu hết các loại đèn công nghệ cổ như đèn Sợi đốt, đèn Huỳnh quang, đèn Compac không thể đáp ứng nổi !

  - Trong điều kiện tiêu chuẩn, tuổi thọ sử dụng của LED cao gấp nhiều lần so với các loại đèn trước đây ... Bóng đèn sợi đốt tuổi thọ tiêu chuẩn chỉ đạt 7000 giờ ; với đèn Huỳnh quang và Compac thì đạt tầm 10 - 20000 giờ còn riêng LED thì có thể đạt tới gần 100000 giờ

  - Hiệu suất sử dụng năng lượng cao nên tổn hao công suất dưới dạng thất thoát nhiệt năng là cực thấp nên không gây nóng cho không khí xưng quanh như các dạng đèn khác !

  Trên thực tế thì Lucky đã triển khai lắp đèn này cho hệ thống đèn cầu thang tự động bật tắt khi có người đi qua và sử dụng trong trường hợp chiếu sáng cả một khoảng sân vườn rộng tới 100 mét vuông chỉ với 01 chiếc đèn Luxeon LED 3W này (Khi lắp chiếu khoảng rộng bạn nên tháo bỏ 3 thấu kình hội tụ của đèn để mở rộng thị trường chiếu sáng - Việc này rất giản đơn)


  ---------------------------------------------------


  Thiết bị cảm biến hồng ngoại bật tắt điện tự động

  Dưới đây là một thiết bị cảm biến hồng ngoại dùng để bật tắt điện tự động thường được gọi nôm là "Mắt thần"

  btbqo2cxqfakqouvu

  Thông lệ ở nhà các bạn để chiếu sáng cầu thang thì thường dùng hệ thống công tắc và đấu nối dây dợ hết sức tốn kém và lằng nhằng ... hơn nữa nhiều khi sau khi đi lại thường quên không tắt đèn để lãng phí điện, hoặc là trong đêm tối mò tay bật đèn cầu thang cũng chẳng phải dễ ---> Nếu sử dụng thiết bị cảm biến này các bạn có thể để bật tắt tự động đèn cầu thang thì bạn không còn bận tâm về chuyện đèn cầu thang nữa, người già hay trẻ em cũng như khách lạ đến chỉ cần đi tới cầu thang là đèn có thể tự động bật tắt với khoảng thời gian phù hợp (thời gian trễ này có thể điều chỉnh được). Ngoài ra sau khi lắp đặt các bạn có thể chỉnh "Mức độ ngày đêm" (có vít chỉnh chiết áp cho tính năng này) để thiết bị cảm biến hoạt động chính xác hơn, vào thời điểm ban ngày khi đủ sáng thì đèn sẽ không tự bật sáng mà chỉ tự động bật sáng vào bạn đêm ! :Battin ey:

  ---> Nên kết hợp sử dụng đèn LED bên trên với thiết bị cảm biến này thì đèn cầu thang của bạn sẽ không cần bận tâm đến nó nữa ít nhất cũng tầm 20 năm mà không cần thay thế bóng đèn :Smiling:

  Trong một trường hợp khác các bạn có thể gắn đèn này vào trong một số Tolet riêng biệt không chung với nhà tắm để có thể tự động chiếu sáng khi người già vào thì tự nó sáng mà không cần phải bật đèn ! Nếu lắp ở đó các bạn nên chỉnh thời gian trễ ở mức tối đa là 5 phút nhé, bởi sau 5 phút mà không có chuyển động gì thì đèn lại tự tắt ---> muốn nó tự bật sáng thì lại phải múa múa tay hoặc chuyển động người thì nó mới sáng ... Chả lẽ lại vừa ngồi ị lại vừa múa múa thì :Laughing:

  Thiết bị này có sức chịu tải công suất tới khoảng 200W

  Cách đấu dây thiết bị :

  Nhìn mặt sau thiết bị có 3 chấu vít bắt dây tỉnh từ trái qua phải như sau

  1- Chấu vít chữ L dùng đấu dây pha (còn gọi là dây lửa) điện vào 220VAC (xoay chiều 220V)

  2- Chấu ở giữa có chữ N thì đấu dây trung tính (dây nguội) chung cho cả thiết bị và nối ra thiết bị cần điều khiển

  3- Chấu cuối cùng bên phải có chữ LOAD chính là lối ra của dây pha để bật tắt thiết bị cần điều khiển !

  Vài bữa nữa Lucky sẽ chụp hình sơ đồ hướng dẫn mô phỏng đấu nối cụ thể cho các bạn :Smiling:

  Các bạn gái không tự làm được thì xui chồng làm hộ nhé kẻo xảy ra chuyện lại trách Lucky không bảo trước !
  :Sick:

  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  • Avatar của Haneul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,702 Bài viết

  • 24,666 Được cảm ơn

  #4
  Bác Lucky368 mua cái thiết bị đo công suất của các đồ điện trong nhà

  - Của hãng nào?
  - Mua ở đâu?
  - Giá tiền?
  - Sử dụng như thế nào ạ?!

  Em muốn mua để kiểm tra công suất của các thiết bị điện trong nhà.

  Tks bác!!!
  8595ce64
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dstuyen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 31 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  Thiết bị cảm biến hay thật, bác chủ cho hỏi mua ở đâu? Thanks bác.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #6
  Oh, tiếc quá. Em vừa mua quạt rùi. Không biết có mua được cái tốt không, nhưng đắt thì đã có người khẳng định rồi.
  Anh muốn chạy theo em đến cuối cuộc đời
  Dù có lúc gió thành bão tố...
  • 2,957 Bài viết

  • 3,934 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Hik. Giờ em cũng mún đo lượng điện tiêu thụ trong nhà chứ nhà chỉ có 2 vc, đi cả ngày, nhìn quanh thấy cái gì cũng dùng điện: máy giặt cửa trước (tuần giặt 2 lần); PC; TV (loại cũ) tối mới dùng; nóng lạnh; lò vi sóng; bình siêu tốc; tủ lạnh; quạt; máy bơm... mà tháng rồi gần 400k tiền điện . Thêm cái ĐH nữa chắc em die luôn
  • Avatar của namanh129
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 290 Bài viết

  • 1,654 Được cảm ơn

  #8
  Bác Lucky cho em xin cái địa chỉ mua quạt điện đảm bảo chất lượng và giá cả với ah, thanks bác nhiều.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 92 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #9
  cái đo công suất tiêu thụ đằng ấy mua ở đâu thế
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mecuati
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,791 Bài viết

  • 6,035 Được cảm ơn

  #10
  anh Lucky ơi, nhà em tháng hết gần 2T tiền điện, cho em hỏi cái thiết bị đo công suất í mua ở đâu thế?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của buiqthg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 762 Bài viết

  • 343 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Công chúa củ đậu Xem bài viết
  Hik. Giờ em cũng mún đo lượng điện tiêu thụ trong nhà chứ nhà chỉ có 2 vc, đi cả ngày, nhìn quanh thấy cái gì cũng dùng điện: máy giặt cửa trước (tuần giặt 2 lần); PC; TV (loại cũ) tối mới dùng; nóng lạnh; lò vi sóng; bình siêu tốc; tủ lạnh; quạt; máy bơm... mà tháng rồi gần 400k tiền điện . Thêm cái ĐH nữa chắc em die luôn
  nhà tớ khác nhà bạn ở mỗi 1 cái là cái máy giặt cửa trên thôi.
  Mỗi tháng tớ trả khoảng 180k tiền điện mà đã xót, tháng này bắt đầu lắp điều hòa, ko biết sẽ thế nào đây.
  Bạn kiểm tra lại thiết bị xem, nhà có mấy phòng mà tốn điện thế, nhà tớ có 2 phòng và khu bếp riêng nhé, tuần giặt quần áo 3 lần.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lucky368
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,830 Bài viết

  • 8,547 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  @ các bạn !

  Xin lỗi vì thời gian vừa qua mình bận 1 chút việc nên chưa thể tiếp tục ngay câu chuyện này ...

  Để tránh phạm qui các bạn có thể tự tìm kiếm trên Google nhé ... cái đồng hồ đo công suất đó mình mua khi tìm kiếm trên mạng, giá của nó là 250k vậy nên các bạn có thể tự tìm kiếm bằng cú pháp " đồng hồ đo điện 250k "

  Tất nhiên người bán sẽ luôn mong bán được hàng và có thể nói quá trong việc quảng cáo sản phẩm ... với con mắt của người có hiểu biết về điện thì mình đánh giá sản phẩm đó chỉ ở mức tương đối và sử dụng được và giá cũng tương đối rẻ ! Sự đắt rẻ là phụ thuộc ở cách sử dụng của các bạn nữa ... nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều lần thì đừng nên mua kẻo lãng phí tiền !

  - Qua sử dụng đánh giá rằng loại đồng hồ này cho kết quả tương đối chuẩn xác ... chỉ ghét điều nó toàn tiếng Tàu nên khi đo cứ phải tự luận ! Thiết bị này có nhiều chức năng là đo dòng, đo áp, và đo công suất, có thể nạp số liệu giá tiền để thực hiện phép đo thử và tính tiền như một công tơ điện thực thụ ! Nhớ rằng công suất chịu đựng tối đa của thiết bị chỉ tầm 2kw = 2000w mà thôi ! :Smiling:


  Về mua quạt thì các bạn có thể mua ở các công ty hoặc siêu thị như Pico ...v...v.. nhưng giá ở đó đắt hơn bên ngoài tương đối ... bù lại thì hàng được đảm bảo hơn do nguồn gốc sản phẩm rõ ràng ít bị hàng giả kém chất lượng ! Nếu bạn có hiểu biết về nghề điện thì có thể mua bên ngoài giá rẻ hơn tới trên 10% nhưng phải tự biết phân biệt thật giả bạn nhé ! Một số địa chỉ có thể mua hàng với giá rẻ là : Chợ Phùng Hưng, Ngã 5 Ô chợ Dừa, Chợ Giời ...v...v..

  Khi mua hàng các bạn nên đi ngó quanh 1 vòng xem cho kỹ đã ... nên đi vào buổi chiều để tránh phức tạp của người bán hàng lắm điều Khi đi nên luôn "niệm chú" rằng :
  - " Dạ ! em xem hàng 1 chút ... (anh)chị chuẩn giá đi, đây là lần đầu em đi xem, nếu giá chuẩn và hàng chuẩn thì em hứa sẽ quay lại mua ...v...v..." onttella:

  Nếu nói như vậy thì các bạn sẽ tránh được sự cãi vã vô bổ của mấy bà béo bán hàng lắm điều, và tránh được bị "đốt vía" nữa đấy :Laughing:

  ==========================

  Đề tài hôm nay là tiết kiệm ga !

  Đã từ lâu Lucky vẫn biết rằng để tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích và giảm thiểu khí thải độc hại vào môi trường ... Qua xem xét nhiều loại bếp ga và các kiểu thiết kế đầu đun của bếp ga Lucky thấy loại bếp ga BLUE STAR là loại tiết kiệm ga nhất hiện nay ... Tất nhiên việc tiết kiệm thế nào thì còn tùy thuộc vào phương pháp đun nấu trong mỗi gia đình !

  Đây là hình ảnh kết cấu và ngọn lửa của bếp ga thường thấy bán trên thị trường ngọn lửa này luôn có xu hướng xòe ra trong khi chính giữa lại không có gì ... nếu bạn vặn to thì lửa sẽ chờm ra mép ngoài của nồi đun và tồn thất năng lượng sẽ gia tăng gấp bội lần nếu vẽ biểu đồ thì năng lượng sử dụng hữu ích sẽ không còn tuyến tính với độ tăng của núm vặn mà ngược lại tổn hao vô ích sẽ gia răng theo hàm mũ ! :Sick:

  btsmu02bfreg0jxyg

  btsmyu22jc3lk5ew8

  Còn dưới đây là hình ảnh của loại bếp tiết kiệm ga BLUE STAR

  8y

  Với đầu đốt trong hình được cấu tạo hết sức đặc biệt, nó được làm bằng gốm chịu nhiệt với công nghệ của Nhật Bản còn vỏ bếp được sản xuất tại Việt Nam nên trông không có vẻ bắt mắt lắm nhưng hiệu quả thì thật tuyệt vời ... họ quảng cáo trên tem là tiết kiệm 30% ga ... qua kiểm nghiệm thực tế thì Lucky thấy điều đó là đúng ... với cách đun không thay đổi và sử dụng như mức bình thường thì kiểu bếp cũ nhà Lucky sẽ phải đổi bình ga trong khoảng thời gian là 2,5 tháng/bình loại 12kg ... nhưng với loại này có thể sử dụng tới hơn 3 tháng và có lần gần 4 tháng mới thay bình ! :Smiling:

  so

  Như các bạn thấy ngọn lửa không gây nóng môi trường xung quanh khi bàn tay của Lucky đặt vào sát với thân nồi nấu cũng chỉ hơi nóng một chút ... như vậy là năng lượng đạt được hiệu suất cao hơn ... nhiều lúc vặn nhỏ các bạn sẽ không nhìn thấy ngọn lửa mà chỉ thấy mâm bếp có màu hồng lên mà thôi !

  r3

  Cái mâm bếp bằng gốm chịu nhiệt đó nóng hồng lên và tỏa năng lượng dưới dạng bức xạ thẳng của tia hồng ngoại tới đáy nồi, mặt khác nó cũng đủ nóng để làm cho lượng hòa khí nóng lên và được đốt cháy triệt để trước khi thoát ra khỏi những lỗ gỗm nhỏ li ti cỡ 1 milimet vuông !

  Khi sử dụng các bạn nên lưu ý là không được chọc que hay vật nhọn cứng vào mặt bếp để tránh bị mẻ các lỗ gốm ! Khi cần vệ sinh thì cứ hút bụi là xong ... Sau khi đun và tắt bếp nên để một cái đĩa hoặc 1 cái nồi lên mặt bếp để tránh bụi rơi vào mâm gốm nhé !

  Loại bếp BLUE STAR trên là loại bếp đôi được bán tại đại siêu thị Metro với giá hiện tại tầm gần 600k, khi trước Lucky mua được với giá chỉ hơn 300k trong đợt giảm giá và đã dùng gần 1 năm nay chưa thấy trục trặc gì ! :Smiling:  Dưới đây là hình tham khảo của một loại bếp du lịch tiết kiệm ga có cấu trúc mâm bếp tương tự thấy có bán tại siêu thị đối diện với học viên An ninh Hà Đông !

  btsn9nnztyco6geco

  Ngoài ra các bạn có thể trang bị thêm loại kiềng bếp với đủ loại sử dụng cho các loại bếp 4 chấu, và 6 chấu kiềng ... Khi dùng thêm loại kiềng này thì giúp cho bếp đỡ bị bạt hơi nóng và tập trung nhiệt hơn kể cả khi con gái Lucky vừa đung nấu vừa bật quạt điện mà cũng chẳng sao

  oa

  Loại kiếng này giá 50k/chiếc ... ở HN có thể mua của 1 bạn gì đó trên đường Lĩnh Nam, Lucky quên địa chỉ rồi, các bạn có thể tự tìm bằng Google nhé

  Lucky cũng không quên nhắc rằng đã có một số quảng cáo về các loại thiết bị tiết kiệm xăng và ga sử dụng nam châm đất hiếm gì gì đó nhưng Lucky chưa thử sử dụng vì nghĩ rằng nó sẽ không đem lại lợi ích gì như quảng cáo đã nói ! onttella:


  Phút ưu tư !!!

  Lỡ một nhịp
  lòng ta đành chôn giấu ! 2

  Nỗi niềm riêng
  chẳng tỏ cùng ai ... 106

  Lòng buồn !
  qua tháng năm dài ... 12 12 12

  Rồi ta bỗng hiểu
  một điều ... thật chân lý !

  Hạnh phúc đó
  là vô cùng giản dị ...

  Ở bên ta
  và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


  -----------------------------
  Lucky368_TQH 9/2010


  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thobong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,413 Bài viết

  • 7,675 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Bổ sung cho tiết kiệm gas của bác Luc: Mua thêm 1 cái nồi ủ ạ. Nhà mình mua nồi ủ xong thấy sướng lắm, chỉ cần đun sôi rồi tống vào, chờ nó nhừ, tiết kiệm gas, đỡ nóng, đỡ cực cảnh lo nấu bị tràn - bị cháy.
  Ví dụ: Nhà tớ kho bò, trước cứ phải đun chừng 30-45min thịt mới nhừ, giờ thì đun sôi chắc khoảng 3min, bỏ vào nồi ủ qua đêm, sáng hôm sau thịt đã mềm rồi. Ghét cái là thừa nước, nhưng ta bỏ vào nấu mì ăn sáng.
  Nấu cháo thì đun sôi gạo+ thịt + nước trong 2 min, sau đó bỏ vào nồi ủ, sáng hôm sau có cháo ăn, ko lo cháo khê - cháo tràn.
  Nấu chè đỗ đen cũng tương tự như vậy. Tính ra tiết kiệm được chừng 20min đun gas.
  Nhà mình 3 người, 45m2, 3 phòng, tháng vừa rồi hết 290k tiền điện cho: đèn (3 bóng), nóng lạnh, đun nước - nấu cơm, máy giặt cửa ngang tuần 2-3 mẻ, máy hút bụi 1 tuần/lần; bàn là, ngày nào cũng là 2 bộ quần áo, TV 42inch, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát 2-3 ngày/mẻ; máy tính, tủ lạnh.
  Gas thì 5-6 tháng mới hết 1 bình do trưa ít nấu ở nhà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)