Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

[Chiếc máy giặt của bạn] Chiếc máy giặt thân yêu - Đôi bàn tay của nó.

 • 572 Lượt chia sẻ
 • 7.38K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,224 Bài viết

  • 744 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Soạch Soạch… tắc tắc…r r r… ro ro ro ro…


  Cái máy giặt gồng mình làm sạch cho một đống quần áo, chăn màn vừa được nó bỏ vào. Nó không thích ăn diện, cũng chẳng thích xe xua, xúng xính, cho dù nó không được xem là người đảm đang nhất trong nhà, nhưng chí ít nó cũng được đứng thứ 2 sau người phụ nữ của ba nó, người mẹ yêu thương của chị em nó về vấn đề nội trợ. Nhưng chẳng ai giặt quần áo nếu nó không giặt, thế nên dù ngán ngẩm nó vẫn phải tự giặt quần áo cho cả nhà hàng ngày. Vì đó là nhiệm vụ được ba giao từ khi bước chân vào lớp 10.

  IMG_8757

  Cái máy giặt nhà nó không to, cũng không thuộc hàng nổi tiếng, đơn giản chỉ là chiếc máy giặt Sanyo cửa trên, đời xa lắc xa lơ. Nhớ không nhầm thì ba mua em nó lúc ấy là 4.5 triệu. Nhưng tuổi thọ của em nó gần hai chữ số rồi đó nhé! Hiện tại em nó chưa hỏng, vẫn làm việc cần mẫn, chỉ có tiếng kêu là thể hiện sự già nua. Đôi khi cũng cần đến bác sỉ thăm khám và chút gì đó dinh dưỡng bôi trơn nhưng em nó luôn chạy tốt. Vẫn hàng ngày đều đặn giúp nó giải quyết bao nhiêu nỗi lo giặt giũ cho gia đình. Nhất là dịp lễ tết, nếu không có chiếc máy giặt cũ kỹ tồi tàn này, thì những rèm cửa, chăn màn sẽ không được thơm hương đón chào năm mới. Đơn giản hơn giúp cho đôi bàn tay em không phải khô hay thô ráp nếu phải giặt tay.

  IMG_8758

  Ngoài ra nhiều người lo ngại rằng, việc giặt máy sẽ không sạch cũng như rất nhăn sau khi phơi, đặt biệt là áo quần thường hay bị dính xà phòng, xả không sạch hẳn. Nhưng nó có một số bí quyết nho nhỏ cho riêng mình trong trường hợp này, cái này được gọi là sau nhiều lần bị mắng, em nó được khôn ra đó nha.

  Thứ 1 là phải sử dụng đúng bột giặt cho giặt máy. Vì bột giặt đó thường ít bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước. Nên theo nó nghĩ thì nên dùng xà phòng dạng nước, vì như thế xà phòng sẽ rất dễ hòa tan.

  Thứ 2 là chỉnh chế độ giặt sao cho đúng với từng loại quần áo và áp lực nước phù hợp, Nếu định trong bụng là bắt đầu giặt đồ thì nên xem lại nước trên bồn còn nhiều hay ít. Có một lần nó ngây thơ vô số tội, bấm giặt xong, lên xem tivi hoành tráng, đến khi ba nó la lên thì thôi rồi, máy vẫn quay nhưng nước không có… khóc thầm nhé nó, một trận ăn mắng ra hồn luôn.

  Thứ 3, để tránh quần áo nhăn sau khi dùng chế độ sấy, Nó luôn lấy quần áo ra phơi luôn sau khi sấy xong luôn. Không khí lạnh sẽ khiến các nếp nhăn trên quần áo xuất hiện, do đó, phơi, treo hay gấp quần áo trong khi đang ấm sẽ giúp những nếp nhăn giảm thiểu. Đó cũng tương tự như ta ủi đồ đấy ạ.!!

  IMG_8760

  Nó nghe đồn là những dòng máy giặt mới hiện nay giặt bằng khí nóng không dùng bột giặt và nước của Sam Sung. Nhưng biết là biết vậy thôi. Chứ nó nào dám mơ ước cái xa xỉ đó cơ chứ. Coi như hạnh phúc với dòng công nghệ hiện tại này lắm rồi. Việc giặt bằng máy cà tàng như em nó cũng cho kết quả giặt sạch vượt trội mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức lắm rồi mà. ^^

  Vì chiếc máy giặt đời cổ lỗ sỉ này là người bạn thân thiết của nó nên nó luôn chăm sóc như đứa em trong gia đình. Một số bí quyết nho nhỏ để người bạn này luôn bên nó nhé! Dụng cụ vô cùng đơn giản: một ít giấm ăn, nước tẩy Javen, miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch. Bắt tay vào vệ sinh thôi,

  Bước 1: Lấy toàn bộ đồ trong máy giặt ra nếu có. Xả đầy nước vào lồng giặt. Đổ một ít giấm ăn vào trong. Để yên trong một tiếng đồng hồ. Khởi động máy giặt trở lại và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau đó, sử dụng một miếng bọt biển nhúng vào giấm ăn và cọ sạch bên trong lồng giặt.

  Bước 2: Xả đầy nước vào lồng giặt một lần nữa. Đồ 2 cốc nước tẩy Javen và để yên trong một tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian chờ nước tẩy làm sạch lồng giặt. Nó làm sạch các vị trí khác của máy giặt.

  Bước 3: Khởi động máy giặt và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Kết thúc bước này xong là sẽ thấy lồng giặt sáng bóng, thơm tho trở lại nhé. Nó cứ chu trình 1 tháng vệ sinh như thế một lần, dù tốn điện tí nhưng người bạn thân thiết sẽ mãi bên nó. Giúp nó giải quyết mọi vấn đề giặt giũ trong gia đình.

  IMG_8761

  Nó không biết người bạn thân thiết này sẽ bên nó bao lâu nữa. Nhưng nó hy vọng sẽ bên nó cho đến khi tài chính cho phép nó thay thế một máy mới, với chế độ vượt trội và tiết kiệm hơn. Không phải nó ghét bạn đâu nhé! Chỉ tại nó biết bạn đã hy sinh cho em nó quá nhiều rồi ạ ….. Cảm ơn nhé người bạn của tôi.

  flowers_grass_nature_background_1680x1050
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của HeeKim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,376 Bài viết

  • 1,026 Được cảm ơn

  #2
  Đối với em, Có lẽ sẽ thầm cảm ơn nó, vì chính nó đã gánh biết bao nỗi nhọc nhằn của mẹ. Nó giúp cho rất nhiều đôi bàn tay của những bà mẹ trên thế giới này đõ vất vả.
  9c7fe698-3ee0-4e98-a78a-6ba12cc23817_zps08e6f671
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)