TIN TÀI TRỢ.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện ai cũng phải biết

 • 1.2K Lượt chia sẻ
 • 17K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Grichik
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tủ lạnh có thể nói là loại vật dụng ngốn nhiều điện nhất trong gia đình bạn bởi nó luôn được chạy 24/24 và nếu không sử dụng đúng cách, các bạn sẽ dần dần phá hủy chiếc tủ lạnh mà hóa đơn tiền điện hàng tháng lại luôn ở tình trạng cao vọt. Vậy thì các bạn hãy tuân thủ những quy cách sử dụng dưới đây để tủ lạnh tiết kiệm điện mà còn bền bạn nhé!

  1. Đặt tủ lạnh nơi thông gió, thoáng mát.


  Không nên đặt tủ lạnh ở những góc chật, hẹp, lưng và hai bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất là 10cm để đảm bảo nhiệt không bị tích tụ làm ảnh hưởng tới khả năng làm mát của tủ, như vậy sẽ làm tủ tốn nhiều điện năng để tản nhiệt hơn. Thêm nữa là bạn nên để tủ lạnh cách mặt đất hơn 5cm để chống ẩm và tăng khả năng lưu thông của không khi xung quanh tủ lạnh.

  tu-lanh-tiet-kiem-dien

  2. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

  Nếu tủ lạnh của bạn không cất quá nhiều đồ ăn thì chỉ nên để ở mức 7-8 độ C đối với ngăn mát và -18 đến -22 độ C là đủ với ngăn đá.

  3. Sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý

  fridge-organization

  Bạn không nên chất quá nhiều đồ vào tủ lạnh, giữa các thực phẩm cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể lưu thông, giúp giảm lượng điện tổn hao. Các thực phẩm nóng phải để thật nguội mới được cho vào tủ lạnh. Đặc biệt, nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt hơn nhưa, như vậy sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh, do đó sẽ tiết kiệm điện năng.

  Ngoài ra, tôi cũng mách cho bạn một mẹo rất hay. Đó là khi cho thực phẩm mới vào tủ lanhj, bạn nên để một ít đá theo cùng, bởi như vậy sẽ giúp hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh của tủ lạnh, do đó tiết kiệm điện hơn.

  4. Vệ sinh tủ lạnh định kỳ sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm điện

  Đừng tưởng chỉ cần mua những chiếc tủ lạnh hiện đại, như tủ lạnh inverter là đã đảm bảo tiết kieemjd điện. Bạn còn phải vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 lần/tháng thì mới đảm bảo của bạn được bền lâu và ít tiêu hao năng lượng nhất. Cụ thệ, bạn phải lau chùi rìa cao su của tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh luôn được kín, không bị thoát hơn lạnh nhiều, dẫn đến tiết kiệm điện.
  1432004321-tu-lanh-1
  Bộ phận cần về sinh tiếp theo đó chính là dàn nóng, lạnh, lưới lọc, đổ hêt khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra... để việc trao đổi nhiệt được dễ dàng, ít tiêu hao năng lượng.

  Cuối cùng, cứ mỗi năm một lần bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh nhà mình đã hết gas hay chưa, bởi thiếu gas chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh nhất.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 277 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #2
  đuungs là 1 thông tin rất hữu ích
  • Avatar của GiangVy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 104 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #3
  Ngoài ra thì bạn cũng phải biết cách chọn tủ lạnh. Bạn nên chọn tủ lạnh Inverter. Nhiều người hỏi tủ lạnh inverter là gì thì nên biết đây là tủ lạnh tiết kiệm điện. Ngoài việc chọn mua tủ lạnh inverter hay những tủ lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay như quảng cáo thì để phân biệt và nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện năng nhất giữa rất nhiều thông tin tràn lan trên mạng thì các bạn có thể dựa vào nhãn EnergyGuide và ký hiệu EnergyStar chính là hai nhãn quan trọng giúp người dùng biết được tủ lạnh mình đang tìm mua có đúng là sản phẩm tiết kiệm điện hay không.

  Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện năng nhất

  nhan-biet-tu-lanh-tiet-kiem-dien-nang-nhat-1


  Ký hiệu EnergyStar®

  EnergyStar® là chương trình hợp tác giữa Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ với Bộ Năng Lượng Mỹ. Chương trình đặt ra các tiêu chuẩn tiết kiệm tối thiểu cho đồ gia dụng và sản phẩm xây dựng cũng như xác định và dán nhãn cho các mẫu sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất và có sẵn trên thị trường.
  Nhãn Energy Star có nghĩa là một đồ gia dụng được chứng nhận là hiệu quả năng lượng – sử dụng điện ít hơn 15% so với yêu cầu của chuẩn chung liên bang Mỹ và ít hơn 40% so với các mẫu thông thường được bán năm 2001.

  Nhãn EnergyGuide

  EnergyGuide là nhãn hiệu do Bộ Năng Lượng Mỹ (US Department of Energy) ban hành và cấp cho các loại sản phẩm đồ gia dụng, điện tử và chiếu sáng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn năng lượng nhất định do bộ này đề ra. Nhãn hiệu này sẽ cho biết một đồ gia dụng sử dụng hết bao nhiêu năng lượng và có thể giúp người dùng so sánh mức sử dụng năng lượng của các kiểu khác nhau.

  Các nhà sản xuất tủ lạnh phải qua bài kiểm tra chuẩn của Bộ Năng lượng Mỹ để chứng tỏ tính hiệu quả và năng lượng sử dụng sản phẩm – và kết quả được in trên nhãn vàng EnergyGuide được dán trên sản phẩm. Theo website của Energy Star, nhãn này ước tính sản phẩm gia dụng sử dụng bao nhiêu điện so với sản phẩm tương tự và danh sách dự tính chi phí điện hàng năm vận hành sản phẩm. Các chi phí chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào giá địa phương và dạng hoặc nguồn điện của bạn. Do đó, hãy đọc nhãn này để so sánh khi mua đồ gia dụng nói chung và tủ lạnh nói riêng.

  Tại sao nên chọn tủ lạnh có ký hiệu EnergyStar®

  Tiêu chuẩn của EnergyStar® là tiêu chuẩn còn nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn của liên bang Mỹ, và khác nhau đối với từng loại sản phẩm. Để nhận được nhãn hiệu EnergyStar®, sản phẩm phải đáp ứng được các hướng dẫn nghiêm ngặt về tiết kiệm năng lượng do Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Mỹ và Bộ Năng Lượng Mỹ thiết lập.

  Theo các chuyên gia, những tủ lạnh có ký hiệu EnergyStar® thường sử dụng năng lượng ít hơn 20% so với các loại tủ lạnh khác. Do đó, khi mua tủ lạnh, người dùng nên cân nhắc bỏ qua ngay những sản phẩm không có biểu tượng Energy Star®.

  Với thông tin chính xác này các bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn cũng như biết cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện năng nhất rồi. Chỉ với những dấu hiệu nhỏ dán trên sản phẩm người dùng dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng giúp bạn có thể tiết kiệm được lượng điện năng rất lớn trong quá trình sử dụng.

  Nguồn: http://topgia.vn/nhan-biet-tu-lanh-t...ang-nhat-1039n
  • 24 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #4
  Lưu ý thôi