Điển hình là túi bao bì nhựa gói quả dưa leo thoạt nhìn có vẻ là một miếng rác thải nhựa nhưng thật ra lại là một công cụ tinh tế để tăng vòng đời thực phẩm của bạn. Các nghiên cứu kéo dài nhiều năm đã giúp nhựa nâng thời gian sử dụng thực phẩm từ nhiều ngày lên đến nhiều tuần. Giáo sư hóa học và giám đốc trung tâm Grantham tại đại học Sheffield cho biết :"Tôi nghĩ mọi người đã đánh giá thấp lợi ích của nhựa trong việc chống lãng phí thực phẩm"
bao-bi-nhua-giup-bao-quan-thuc-pham-lau-hon
Một miếng màng bọc thực phẩm co dãn sử dụng cho dưa leo có thể giúp tăng vòng đời rau củ lên gấp đôi, khiến người ta có thể giữ chúng trong tủ lạnh đến 15 ngày và cắt giảm lãng phí thực phẩm đến một nửa. Một quả dưa leo không được bọc kín có thể chỉ còn ăn được sau hai ngày trong nhiệt độ phòng và chín ngày nếu để trong tủ lạnh.

Thịt bò được đóng trong khay nhựa polystyrene với màng bọc thực phẩm bằng nhựa có thể giữ được từ ba đến bảy ngày. Tuy nhiên, nếu được đóng gói chân không trong nhiều lớp bao bì nhựa thì nó có thể giữ được tới 45 ngày mà không bị hỏng. Công ty kế toán môi trường Trucost ước tính thịt thăn bò đóng gói chân không có thê cắt giảm chi phí thực phẩm đến một nửa so với các loại nhựa truyền thống.

Hầu hết các thực phẩm ta mua từ siêu thị được đóng gói chặt trong màng bọc thực phẩm kín và khay bảo vệ.Cách này khiến thịt tươi được giữ trong môi trường không có oxy, giúp chống ôi thiu. Các loại trái cây đắt tiền và rau cũng tránh khỏi bị trầy xước là giảm giá trị, nghĩa là chúng sẽ dễ bán hơn. Đóng gói nho thành từng hộp nhựa riêng được cho là cắt giảm lãng phí thực phẩm đến 75%

Màng bọc thực phẩm bằng nhựa có thể giữ trái cây và rau quả trong không gian tách biệt riêng, trong ngành công nghiệp gọi là phương pháp thay đổi khí quyển trong bao bì, có thể giũ trái cây không chín quá nhanh

Khi được giữ trong bao bì thay đổi khí quyển, ớt ngọt có thể giữ được từ bốn ngày lên đến 20 ngày theo hiệp hội bao bì. Tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm có thể giúp giảm thiểu chi phí do lãng phí thực phẩm ở siêu thị gây ra. Tăng thời hạn sản xuất chỉ một ngày có thể giúp người mua hàng ở Anh Quốc tiết kiệm đến 500 triệu bảng Anh (khoảng 661 triệu USD) theo tổ chức từ thiện chống lãng phí tên Wrap cho biết. Chi phí do lãng phí thực phẩm gây ra trên toàn cầu ước tính gần một triệu tỷ USD mỗi năm, phần lớn do các công ty sản xuất và hãng bán lẻ chịu.

Dù một số người tin rằng bao bì sử dụng một lần thực ra dẫn đến tình trạng lượng thực phẩm mà ta vứt bỏ đồ ăn được khuyến khích, thì rất nhiều người trong ngành công nghiệp nhựa lập luận rằng không sử dụng bao bì nhựa sẽ làm chi phí lãng phí tăng lên do thực phẩm giảm thời gian được bảo quản.
Nguồn tham khảo : http://dayrut.com.vn/tin-tuc-day-rut...m-tot-hon.html