TIN TÀI TRỢ.

cả nhà ơi giúp mình với. Vừa giận, vừa tức, vừa không làm gì được bọn họ, vừa không đòi được tiền của mình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 653 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beyeu_07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 108 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #1
  Mình có một việc này, xảy ra hồi cuối tháng 4 vừa rồi, đến tận h này mình vẫn chưa tìm ra lối thoát, cả nhà cho mình ý kiến đóng góp nhé.
  Cuối tháng 4/2011, qua 1 mối quan hệ thân thiết, mình đã cho một chị vay một số tiền, bà ý nói là buôn thuốc tân dược (như sau này mình biết đó là thực phẩm chức năng dành cho người bị tiểu đường và cho những người có vấn đề về não nhập lậu từ Mỹ). Mình cũng đã rất cân nhắc trong việc cho vay tiền vì từ trước đến h có cho ai vay và có dám vay của ai bao giờ đâu, nhưng bạn mình nói là biết gia đình nhà bà ý rất rõ và gia đình nhà đó rất khá nên ko lo đâu (mình tin tưởng người này và đúng là người này ko hề có vụ lợi j vì hiện nay người này cũng đang trong hoàn cảnh đi đòi tiền như mình). Mình đã cho vay nhiều lần, cứ khoảng 2 tuần thì mình gọi để hỏi bà ý thanh toán bớt số tiền đã vay và toàn bị hẹn lần lữa. Đến giữa tháng 5, bà ý bảo bán nhà thì sẽ có tiền trả mình (căn hộ 406, KDTM Dịch vọng) nhưng hôm đó, sau khi hẹn mình đến nhà (thật ra là nhà đi thuê ở căn 1212, KDTM Dịch Vọng) thì bà ý tắt máy và trốn luôn từ hôm đó đến h. Mình đi tìm hiểu thì được biết, tất cả những căn hộ mà gia đình bà ý ở và những chiếc oto con 2 vợ chồng bà ý đi đều là đi thuê hết, bà ý ko có 1 chút tài sản nào cả. Tất cả những gì bà ý trưng ra cho mọi người biết (dù người đó là thân quen) cũng đều là đồ đi thuê. Mình cũng tìm hiểu và được biết, chồng bà ý (theo như giới thiệu vì 2 người có con chung và giấy khai sinh của thằng bé đều có tên 2 người đấy) ko phải là chồng mà chỉ là về sống với nhau thôi và ông ý cũng chưa bỏ vợ, hiện nay, ông ý đang làm ở cục phòng chống tham nhũng ở số 6 Bà huyện thanh quan. Mình cũng được biết, số tiền bà ý vay ko phai chỉ của mình và của bạn mình mà còn của rất nhiều người khác và ông kia chính là cầu nối và là lá chắn cho những việc làm của bà ý. Mình cũng đã gặp và nói chuyện với ông ý để xem còn cứu vãn hay gọi bà ý về giải quyết nhưng không những không hợp tác, ông ý còn bao che và vẫn bênh vực cho việc bà ý làm. Nói thêm là những người khác bị vay tiền đều ko có giấy tờ vay mượn, toàn vay bằng quan hệ, chỉ có mình có đầy đủ: giấy vay tiền, giấy khai sinh của thằng bé, hộ khẩu (photo) của bà ý. Bà ý đã khất lần với mình rất nhiều lần rồi và giờ đang lẩn trốn. Mình đã gửi đơn tố cáo lên công an Phường dịch vọng (nơi bà ý cư trú) và công an quận Hoàng mai (nơi đăng ký khẩu) và đơn thư về việc ko có đăng ký kết hôn mà có tên trong giấy khai sinh của con lên cục phòng chống tham nhũng nơi ông kia làm việc mà đến nay vẫn chưa có kết quả gì và bà ý vẫn bặt tăm.
  Mình bế tắc quá rồi và mong rằng mọi người trên này sẽ chia sẻ hay cho mình ý kiến sáng suốt trong việc này. Mình cũng định nhờ báo chí lên tiếng hộ nhưng chưa biết làm cách nào.
  Giúp mình với.........................
  .... Lặng lẽ ....

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 328 Bài viết

  • 918 Được cảm ơn

  #2
  Theo e thì chị nên liên hệ với những người bị quỵt nợ, cùng nộp đơn tố cáo thì phía công an mới tích cực điều tra, càng có nhiều đơn tố cáo của nhiều người càng tốt. Tuy nhiên cũng phải xác định là việc đòi nợ sẽ rất khó khăn nhưng nếu quyết tâm theo đến cùng chắc cũng có kết quả thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)