TIN TÀI TRỢ.

Bị bắt bồi hoàn chi phí đào tạo khi nghỉ việc!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 665 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của 20t
  • 20t
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các anh chị,
  Em hiện có vấn đề rắc rối với cơ quan hiện tại như thế này:
  Khi trúng tuyển vào ngân hàng, em kí hợp đồng đào tạo trong 1 tháng, hợp đồng ghi rõ nếu em đơn phương chấm dứt hợp đồng đào tạo này trước thời hạn hoặc vi phạm nội quy,bị kỉ luật thì phải bồi hoàn chi phí đào tạo là 7,5 tr đồng. và kết thúc hđ đào tạo em có nghĩa vụ cam kết tiếp tục làm việc cho bank trong 2 năm, nếu ko thì cũng phải bồi hoàn chi phí đt là 7,5tr. kết thúc hợp đồng đào tạo, em kí tiếp hđ thử vc 2 tháng, sau 2 tháng em đc nhận xét đạt yêu cầu, đc kí chính thức, nhưng từ ngày kết thúc hđ thử vc đến nay đã hơn 1 tháng mà em vẫn chưa nhận đc đề nghị kí chính thức nên em xin nghỉ vc. và giờ phía ngân hàng yêu cầu em bồi hoàn chi phí đào tạo với lí do em nghỉ vc trước thời hạn.
  em thắc mắc vì hiện giờ hđ thử vc giữa em và bank đã kết thúc, việc phía bank ko gia hạn thêm hđ mà ko thông báo có nghĩa là đơn phương chấm dứt hđ, vậy việc đòi em bồi hoàn chi phí đào tạo có phải vô lí ko?
  mong các anh chị tư vấn cho em!
  em cảm ơn rất nhiều!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 162 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #2
  Khi kết thúc thử việc, 2 bên không có thông báo j, em vẫn tiếp tục làm việc (thậm chí làm cả tháng) thì HDLD đương nhiên có hiệu lực (không xác định thời hạn). Nên em không thể cho rằng NH không gia hạn thêm mà cũng kg thông báo nghĩa là họ đơn phương chấm dứt HD. Em cũng đã được thông báo là đạt yêu cầu, được ký HD chính thức rồi j (dù bằng miệng hay bằng văn bản thì NH vẫn cho phép em đến cơ quan, access vào data của họ và làm việc như nhân viên bình thường). Vấn đề của họ là công việc giấy tờ chậm chạp quá nên cả tháng rùi mà chưa xì ra được tờ HD. Việc em xin nghỉ như vậy là vi phạm cam kết với NH rồi còn gì. Nếu chị đọc được HĐ đào tạo của em thì có thể nói rõ hơn, chỉ dựa vào các thông tin em nêu thì NH đang làm đúng. Em chỉ cần kiểm tra xem: tiền lương họ trả cho em có đúng như cam kết khi thông báo v/v ký HD chính thức kg, họ có đăng ký BHXH, BHYT, BHTN cho em không, em có nhận được thẻ KCB BHYT không?

  trong thời gian báo trước (30 hoặc 45 ngày) em vẫn có quyền rút lại đơn xin nghỉ việc, nên em hãy suy nghĩ kỹ rồi quyết định, ha.