TIN TÀI TRỢ.

8 Kinh Nghiệm Mua chung cư người mua không nên bỏ qua

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 729 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  • Xác định vị trí chung cư

  Căn hộ chung cư có vị trí tốt khi nó đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình (đi lại, sinh hoạt, làm việc…). Không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi với giá “mềm”, bởi phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ thường nằm ở khá xa trung tâm thành phố.
  Vì vậy, bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu để chọn mua căn hộ phù hợp. Nên xem xét vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc… Lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.
  Kiểm tra pháp lý

  Nếu mua căn hộ chung cư đang trong quá trình xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất, xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.
  Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…

  • Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

  Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu tên tuổi, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án…
  Nếu là người “ăn chắc mặc bền”, bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện), thăm hỏi người dân đã và đang sống trong chung cư đó về mức độ hài lòng (trường hợp mua căn hộ chung cư có sẵn).

  • Đánh giá tiện ích nội, ngoại khu

  Ưu thế khi sống trong chung cư đó là bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, không thiếu những khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và cắt hoàn toàn khu vui chơi cho trẻ…
  Về tiện ích nội khu, người mua cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang… bởi đó là những tiện ích thiết thân mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.
  Mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần lưu tâm khi bạn xem xét mua một căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 căn hộ/sàn. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức dày, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.

  • An ninh là tiêu chí quan trọng

  Bạn cần quan sát xem chung cư đó có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ chuẩn chỉnh không, cách quản lý việc ra vào chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp không… Tự mình đi khảo sát, trò chuyện, hỏi đáp những cư dân đang sống tại khu chung cư là cách tốt nhất để bạn có thể thu thập thông tin này.

  • Khu vực gửi xe

  Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe, gồm cả lối đi. Song thực tế, nhiều chung cư lại thiết kế khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực gửi xe của chung cư có thuận tiện không? Có đảm bảo an toàn không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào?…

  • Tìm hiểu về giá cả

  Qua internet hay các sàn giao dịch, không khó để bạn tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách, có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư.
  Ngoài ra, số tiền ngân hàng cho vay tối đa khi mua căn hộ chung cư có thể lên đến 70-80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn nên chọn gói vay làm sao để chỉ phải trả lãi khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng.


  Bạn nên tránh mua căn hộ chung cư có phòng bị bịt kín (không có cửa sổ hướng ra ngoài, thiếu thông thoáng), căn hộ gần chỗ đổ rác (có thể mất vệ sinh), gần thang máy (thường xuyên có người qua lại, đông đúc và ồn ào)…


  Xem thêm: https://mipectowercaugiay.com/kinh-nghiem-mua-chung-cu/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  PHẦN 1: Hiểu thế nào là lãi suất ưu đãi 0%, lãi suất ưu đãi, lãi suất sau ưu đãi khi mua chung cư trả góp.

  Lãi suất 0% là gì?
  Những người đi mua chung cư trả góp có thể thấy những dòng quảng cáo như thế này: Ưu đãi 0% lãi suất khi khách hàng mua căn hộ … từ ngân hàng …, hay như mua nhà với 0% lãi suất …
  Nhưng dòng quảng cáo này luôn khiên khách hàng hiểu rằng ngân hàng nào cũng có thể hỗ trợ được 0% lãi suất. Vậy hiểu thế nào cho đúng
  Cần hiểu những chính sách 0% như thế này thường dành cho những dự án đang triển khai hoặc mới bắt đầu triền khai xây dựng, chính vì vậy khi khách hàng mua chung cư trả góp thì việc vay vốn ban đầu nếu không có hỗ trợ thì thiệt thòi thường về phía khách hàng (như chưa nhận nhà đã chịu lãi) và điều này cũng sẽ làm giảm nhu cầu ở của đa số mọi người khi lựa chọn chung cư trả góp.
  Chính vì thế ngân hàng và chủ đầu tư những dự án đang triển khai mới có chính sách hỗ trợ tài chính khi khách hàng mua chung cư trả góp. Thực tế với 1 dự án cụ thể việc hỗ trợ 0% lãi suất này chỉ do một số ngân hàng có ký kết với chủ đầu tư mới được tham gia tài trợ vốn cho dự án thực hiện.
  Xem thêm: Chung cư Mipec Xuân Thủy

  mCN-LfRqMXBfbOrKXqJ1PG6p7yE5kBNeRvwBFzWky6mddHG4kSdjV3HWANyjtFOZO3U2kfviT1NU79KK4qezpeyYiN5rIg

  Vì sao lại được tham gia?
  Bới khi tham gia quá trình tài trợ vốn ngân hàng đã phải cùng chủ đầu tư kí kết biên bản và nhiều thủ tục khác để ngân hàng được hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó chính sách 0% không phải chỉ từ 1 phía dành cho khách hàng. Đây thực tế ra là chính sách hỗ trợ khách hàng từ phía chủ đầu tư với ngân hàng.
  Chủ đầu tư sẽ đóng vai trò người hỗ trợ, đóng phần lãi thay cho khách hàng cho ngân hàng trong suốt thời gian dự án chưa hoàn thiện hoặc khoảng thời gian cụ thể. Thông thương thời hạn hỗ trợ khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng. Với những dự án có thời hạn chuẩn bị bàn giao, chủ đầu tư cũng vẫn có hỗ trợ khách hàng nhưng thời gian hỗ trợ ngắn hơn. Hoặc cá biệt một vài dự án chủ đầu tư mạnh về tài chính có thể hỗ trợ cho tới lúc nhận bàn giao căn hộ.
  Về gốc, thông thường các ngân hàng đều có ân hạn trả gốc cho 12 tháng. Ngoài ra những ngân hàng nhận tài trợ, hỗ trợ tài chính cho khách hàng không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần thế chấp hợp đồng mua bán đã kí với chủ đầu tư. Cũng như đối ứng 30% giá trị tổng giá trị căn hộ.
  Xem thêm tại nguồn: https://mipectowercaugiay.com/mua-chung-cu-tra-gop-p1/
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Bài viết bổ ích
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)