TIN TÀI TRỢ.

TỔNG HỢP: CÁCH chọn bảo hiểm nhân thọ tốt nhất & bí quyết vay vốn & cách sử dụng thẻ tín dụng tối ưu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 18.6K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #1
  1. CÁCH CHỌN SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ TỐT NHẤT

  Để chọn được một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp cũng không phải quá khó, chỉ cần nắm được 3 yếu tố mục đích, số tiền bảo hiểm, độ tuổi là bạn đã tự chọn được sản phẩm bảo hiểm nên tham gia.

  + Trước khi tham gia bảo hiểm bạn nên xác định xem bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ với mục đích gì? đầu tư, tiết kiệm, bảo vệ, giáo dục hay là hưu trí.


  Từ mục đích này bạn sẽ chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp vì trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm và một công ty bảo hiểm cũng có nhiều sản phẩm để lựa chọn.


  + Số tiền bảo hiểm là số tiền được ghi trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm và là mức trách nhiệm cao nhất doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường cho bên mua bảo hiểm khi có tổn thất xảy ra.


  Từ việc xác định mục đích như trên bạn mới dự tính được khoảng số tiền mà bạn muốn có sau khoảng thời gian xác định là khoảng bao nhiêu. Và từ đó bạn tham gia sản phẩm có số tiền bảo hiểm phù hợp.


  Số tiền bảo hiểm được tính dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, giới tính, sức khỏe..., nên có rất nhiều mức nhưng hiện nay phổ biến là các mức 200 triệu, 500 triệu, 1 tỷ, lớn hơn 1 tỷ...


  Quan trọng nhất là số tiền phải phù hợp với thu nhập hiện tại để có thể có khả năng đóng phí bảo hiểm trong thời gian dài. Mức phí bảo hiểm 1 năm thông thường bằng 1 tháng thu nhập hiện tại của khách hàng.


  + Độ tuổi không kém phần quan trọng trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp. Với mỗi độ tuổi sẽ có những sản phẩm phù hợp như:


  Nhỏ hơn 18 tuổi thường là các sản phẩm mang tính giáo dục và tính bảo vệ như: An Phúc Thành Tài AIA Việt Nam; Phát Lộc Khôi Nguyên Vietinbank - Aviva; Bảo An Gia của PVI Sun Life...


  Từ 18 đến 60 tuổi thì có rất nhiều sản phẩm phù hợp như đầu tư, tiết kiệm, bảo vệ, hưu trí... tùy mục đích của người tham gia.


  Tham gia bảo hiểm càng sớm phí càng rẻ, nhất là những sản phẩm hưu trí, vì đây là sản phẩm trả tiền định kỳ khi đến tuổi nghỉ hưu nên việc bạn có kế hoạch hưu trí càng sớm thì mức phí phải đóng rất ít so với việc đến 60 tuổi bạn mới tham gia sản phẩm này.  2. BÍ QUYẾT VAY VỐN NGÂN HÀNG


  Nếu từng làm hồ sơ vay vốn, ắt bạn sẽ bất ngờ nếu biết ngân hàng chỉ cần mất vài phút xử lý báo cáo tài chính là đã biết có cho vay hay không. Dù quyết định cuối cùng rõ ràng phải có nhiều phân tích nhiều hơn, nhưng chủ yếu chỉ để hợp thức hóa “mấy phút” kia thôi. Ba câu hỏi họ quan tậm là:


  Bạn có trả nợ được không?;
  Bạn có trả nợ không?;
  Nếu bạn không trả được nợ thì sao?

  Sự thật là ngân hàng không “đọc” báo cáo tài chính, ít nhất là ban đầu. Thay vào đó, bộ phận tín dụng sẽ đưa toàn bộ dữ liệu vào một chương trình tính toán các chỉ số dựa trên báo cáo kết quả kinh doanh và bảng cân đối tài sản. Và chính những tỷ số ấy mới là yếu tố quyết định.


  Vì thế nếu muốn vay vốn ngân hàng, bạn phải hiểu được các tỷ số trên, chúng có ý nghĩa gì và làm thế nào để thuận lợi vay vốn ngân hàng.
  ....

  3. HIỂU VỀ LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG VÀ CÁCH TRÁNH BỊ TÍNH LÃI


  Để hiểu hơn cách tính lãi suất thẻ tín dụng, bạn nên hiểu rõ các thuật ngữ về lãi suất thẻ tín dụng:


  - Chu kỳ thanh toán (Billing cycle): đây là khoảng thời gian 30 ngày mà ngân hàng sẽ chốt giao dịch của bạn. Thường thì họ sẽ áp dụng từ ngày 1 đến 30 mỗi tháng cho dễ tính.
  - Thời gian ân hạn (Grace period): đây là cái thời hạn mà bạn phải trả nợ. Thường thì ngân hàng sẽ cho dư ra 1 vài ngày sau cái ngày cuối của chu kỳ thanh toán để bạn gom tiền đi đóng.


  Ở Việt Nam hiện nay đa số các ngân hàng miễn lãi 45 - đến 60 ngày. Điều này có nghĩa là ngoài 30 ngày trong chu kỳ thanh toán ra, bạn có 15 ngày nữa để trả nợ và ngày cuối cùng (due date) của bạn là 15 tháng sau.

  Cách tránh bị tính lãi

  Cần thanh toán ngay khoản tiền vừa giao dịch càng sớm càng tốt.


  Nếu như bạn đoán trước không thể trả hết số tiền nợ trong tháng này vào hạn chót trả nợ của tháng sau thì bạn không nên mua sắm tiếp trong những ngày của tháng sau,


  Nếu bạn để nợ trả không hết, thì phải mất ít nhất 2 tháng để lấy lại quyền miễn lãi

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  9 LỜI KHUYÊN THIẾT THỰC CHO KHÁCH HÀNG THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

  Ai cũng mong muốn được chăm sóc và quan tâm đến người thân và tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách văn minh nhất thể hiện tình yêu tới gia đình, vậy trước hết hãy dành chút thời gian đọc 9 lời khuyên này sẽ rất hữu ích để bạn có 1 hợp đồng bảo hiểm tốt nhất.


  1. Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm, phí càng rẻ


  Có rất nhiều yếu tố tác động lên phí bảo hiểm như tuổi thọ, thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, cách thức nộp phí (tháng/quý/năm), giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe, độ tuổi tham gia, tỉ lệ huỷ bỏ hợp đồng trước thời hạn...thế nên khi bạn còn trẻ tuổi, không những bạn có một lợi thế về mức phí bảo hiểm, mà còn có tỷ lệ chốt hợp đồng cao.

  Điều kiện sức khỏe là yếu tố quan trọng với tất cả sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn có lối sống không lành mạnh, hay hút thuốc hay thường xuyên phải điều trị y tế thì bạn sẽ phải đóng phí bảo hiểm nhiều hơn.


  2. Không bao giờ mua bảo hiểm với mức phí lớn hơn thu nhập của bạn


  Mức phí an toàn hiện nay khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 10% -12% thu nhập của bạn, hoặc đơn giản hơn, bạn nên đóng phí bảo hiểm 1 năm bằng tổng thu nhập 1 tháng của bạn.

  Bên cạnh đó là bạn nên xem xét kỹ mệnh giá bảo hiểm mà bạn thực sự cần là bao nhiêu, vì nếu chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn hơn nhu cầu thì đồng nghĩa với việc bạn phải trả 1 khoản phí bảo hiểm cao hơn.


  3. Nếu bạn đã hiểu ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ thì hãy tham gia ngay!  Ai cũng sợ rủi ro, ai cũng sợ bệnh tật nhưng cuộc sống thì đầy rẫy những rủi ro bất ngờ mà không ai dám chắc việc mình đối phó được những rủi ro đó, thế nên khi bạn hiểu được ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tài chính và mang tính chất tương hỗ thì bạn hãy tham gia ngay.

  Tại sao phải tham gia ngay? Vì chẳng may rủi ro ( tại nạn, ốm đau, bệnh tật như suy gan, suy thận, ung thư...) ập đến thì không có công ty nào chịu cung cấp dịch vụ và đồng nghĩa với việc bạn không thể mua được nữa. Hơn nữa nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì số phí mà bạn đóng lại càng thấp đi. Một điều hiển nhiên là những người càng trẻ thì rủi về mặt sinh học của họ càng thấp và tất nhiên khả năng vượt qua rủi ro của họ lại càng lớn.


  4. Nên đóng phí theo năm


  Cũng như bạn gửi tiết kiệm thôi, nếu hạn gửi kỳ hạn dài thì bạn sẽ được lãi suất tốt hơn, bảo hiểm cũng vậy, nếu bạn đóng phí theo năm thay vì theo tháng hoặc quý thì bạn sẽ phải đóng mức phí thấp hơn. Hiện nay, rất nhiều các công ty bảo hiểm tính mức phí trội hơn nếu như bạn quyết định trả phí cho hợp đồng bảo hiểm theo tháng thay vì theo năm.

  Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ thay vì chỉ mua cho con


  5. Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ (người trụ cột) thay vì chỉ mua cho con


  Vì mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo và mang tính chất tương hỗ, số tiền bảo hiểm được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro được bảo hiểm sẽ giúp những người thân ổn định tài chính, chi trả những khoản chi tiêu rất lớn.

  Vì vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trước, vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì người thân sẽ bớt đi gánh nặng tài chính và những đứa con vẫn tiếp tục những dự định tương lai.

  Không thì bạn hãy chọn 1 hợp đồng bảo hiểm với mệnh giá lớn để bảo vệ cho cả gia đình vì hiện nay các công ty cũng có nhiều sản phẩm bảo hiểm bảo vệ được cho cả gia đình.

  Nếu điều kiện kinh tế tốt thì bạn nên mua cho mỗi người trong gia đình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.


  6. Mua sản phẩm bổ trợ  Vì sản phẩm bổ trợ cung cấp những quyền lợi bổ sung về tai nạn cá nhân, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn và các quyền lợi bổ sung khác như quyền miễn nộp phí đóng, hoàn phí bảo hiểm…..Khi tham gia sản phẩm bổ trợ cho những người thân trong gia đình là bạn đang bảo vệ cả gia đình bạn trên cùng 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Đặc biệt là việc tham gia sản phẩm bổ trợ thì bạn sẽ được mức phí rẻ và quyền lợi rất cao.


  7. Nên mua nhiều hợp đồng bảo hiểm


  Tại thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thì mức phí đóng phải phù hợp với mức thu nhập để đảm bảo duy trì hợp đồng vì tham gia bảo hiểm là lập kế hoạch dài hạn và đương nhiên không ai chắc chắn về tài chính của mình ổn định trong thời gian tới.

  Ví dụ bạn đang là trưởng phòng, lương bạn đang là 15 triệu 1 tháng, mà bạn đóng 1 gói bảo hiểm 30 triệu 1 năm, lúc này bạn vẫn có khả năng duy trì được 1, 2 năm, nhưng khi bạn không làm trưởng phòng nữa, lương chỉ 10 triệu, vậy bạn sẽ không có tiền để tiếp tục duy trì hợp đồng, nhưng nếu bây giờ bạn tham gia gói nhỏ, thì khi lương bạn thấp hơn thì bạn vẫn có khả năng đóng phí, còn lương bạn cao hơn nữa thì bạn tham gia thêm gói bảo hiểm.


  8. So sánh

  Để chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tối ưu nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì cần tìm hiểu thông tin ở các công ty bảo hiểm khác nhau và các sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Theo đó dựa vào các yếu tố như : Thương hiệu trên thế giới, tiềm lực tài chính, khả năng quản lý tài chính của công ty hay mức phí, quyền lợi, điều kiện bảo vệ, nội dung của hợp đồng của từng sản phẩm để có được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu bảo vệ và tài chính của bạn.


  9. Trung thực

  Nếu như bạn cố tình khai thông tin sai sự thật trong đơn yêu cầu bảo hiểm thì bạn hãy suy nghĩ lại. Vì khi công ty bảo hiểm phát hiện ra rằng bạn đã ít nhiều che dấu tình trạng sức khỏe thì công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường khi bạn gặp rủi ro hoặc hủy hợp đồng với bạn.
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #3
  Lãi suất vay ngân hàng hiện nay khoảng 6% - 9% đối với thế chấp, và khoảng 13% - 19% đối với tín chấp.
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #4
  Theo Điều 39 Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 đã quy định về các trường hợp không trả tiền bảo hiểm như sau:
  1. Doanh nghiệp bảo hiểm không phải trả tiền bảo hiểm trong các trường hợp sau đây:
  A) Người được bảo hiểm chết do tự tử trong thời hạn hai năm, kể từ ngày nộp khoản phí bảo hiểm đầu tiên hoặc kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực;
  B) Người được bảo hiểm chết hoặc bị thương tật vĩnh viễn do lỗi cố ý của bên mua bảo hiểm hoặc lỗi cố ý của người thụ hưởng;
  C) Người được bảo hiểm chết do bị thi hành án tử hình.


  cac-truong-hop-khong-tra-tien-bao-hiem

  2. Trong trường hợp một hoặc một số người thụ hưởng cố ý gây ra cái chết hay thương tật vĩnh viễn cho người được bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải trả tiền bảo hiểm cho những người thụ hưởng khác theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
  3. Trong những trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm hoặc toàn bộ số phí bảo hiểm đã đóng sau khi đã trừ các chi phí hợp lý có liên quan; nếu bên mua bảo hiểm chết thì số tiền trả lại được giải quyết theo quy định của pháp luật về thừa kế.
  • 17 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Mình làm tư vấn bảo hiểm cho VietinAviva, thấy bài viết rất hay. Người viết rất am hiểu về bảo hiểm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nguyenmaihoa180377
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Mọi người tư vấn cho mình xem nên sử dụng bảo hiểm gì được không? Hiện mình chỉ sử dụng bảo hiểm y tế mà thôi.
  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Bài viết về bảo hiểm rất hay , nhưng về phần vay ngân hàng chưa rõ cho lắm . thanks mod
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thoainguyen0209 Xem bài viết
  Bài viết về bảo hiểm rất hay , nhưng về phần vay ngân hàng chưa rõ cho lắm . thanks mod
  Hì cảm ơn bạn đã có nhận xét, mình sẽ bổ sung dần dần
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vanduyarc78 Xem bài viết
  Mọi người tư vấn cho mình xem nên sử dụng bảo hiểm gì được không? Hiện mình chỉ sử dụng bảo hiểm y tế mà thôi.
  Bạn đang có bảo hiểm y tế là rất tốt vì nó hỗ trợ lớn khi bạn vào viện, bạn năm nay bao tuổi, có gia đình chưa, thu nhập thế nào... để mình có thể tư vấn thêm cho bạn nhé
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #10
  Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

  Nhiều người vẫn thường hay nghĩ khi nào có nhu cầu hay gặp rủi ro thì mới nghĩ đến mua bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ khi mắc bệnh, ốm, khi đã gặp tai nạn, thậm chí khi đã mắc những bệnh lý nghiêm trọng như ung thư gan, suy thận, tim...

  Đơn giản hãy thử nghĩ đến lúc chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo và hình dung ra một khoảng thời gian điều trị, chạy chữa không xác định phía trước cùng một khoản phí khổng lồ có thể vượt quá số tiền mà bấy lâu bạn tích góp, thậm chí đánh đổi toàn bộ gia sản bạn có được bao gồm nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm, quỹ khẩn cấp... tất cả chỉ là con số quá nhỏ so với chi phí điều trị, bạn phải đối diện với sự cạn kiệt tài chính gia đình, lúc đó bạn mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ.

  Hoặc một tai nạn bất ngờ ập đến, các thành viên trong gia đình trải qua những ngày tháng hồi hộp, lo sợ vừa vì người thân hiện vẫn rơi vào tình cảnh hôn mê sâu, các cơ quan quan trọng bị tổn thương nặng nề, phải mổ, bị liệt...vừa lo sợ tài chính không đủ trả viện phí, không đủ để lo cho cuộc sống bệnh nhân, gia đình, con trẻ.

  Lúc này bạn mới nghĩ đến công ty bảo hiểm như là một cứu cánh của bạn và gia đình bạn và muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng bạn ngỡ ngàng khi nhận ra rằng không có công ty nào chịu cung cấp dịch vụ, chính vì thế bạn không thể mua được nữa.

  thebank.vn-autoinsurance_922112_600-1426474404
  Để giảm chi phí, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

  Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?


  Mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn chưa có nhu cầu, là khi bạn còn trẻ, còn khỏe mạnh, để khi rủi ro xảy ra, hơp đồng bảo hiểm lúc đó mới có tác dụng. Cũng giống như việc bạn phải đội nón bảo hiểm, đến khi bạn gặp tai nạn, đầu bạn đập xuống mặt đường, lúc đó, chiếc nón bảo hiểm đã có sẵn trên đầu bạn mới bảo vệ đầu bạn khỏi chấn thương sọ não.Khi bạn còn trẻ tuổi, bạn có một lợi thể rất lớn khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Đó là, lợi ích về mức phí bảo hiểm, tỷ lệ hợp đồng cao.

  Bạn sẽ được bảo hiểm với cùng một mệnh giá nhưng bạn chỉ phải trả một số tiền ít hơn. Khác với bất kỳ sản phẩm khác, ví dụ như các sản phẩm công nghệ, nếu năm nay bạn không mua, thì năm sau, giá sẽ giảm xuống.

  Bảo hiểm hoàn toàn ngược lại, vì phí bảo hiểm được tính dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe và độ tuổi tham gia, bạn tham gia càng trễ thì phải trả phí càng cao.
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #11
  anh/chị có thể gửi 1 số thông tin cơ bản về email cho em, khi có các thông tin cơ bản thì em sẽ gửi mail tư vấn sản phẩm nào phù hợp, phí đóng hàng năm bao nhiêu, mệnh giá bảo hiểm như thế nào. em sẽ gửi bảng tóm tắt các thông tin cho anh/chị
  các thông tin cơ bản em cần
  - năm sinh
  - có gia đình, hay có thiên thần nhỏ nào chưa (nếu có thì bé bao nhiêu tuổi)
  - vấn đề quan tâm nhất (ví dụ như : bệnh hiểm nghèo, tương lai cho con, hưu trí,.....)
  - số tiền có thể đóng bảo hiểm ( chỉ nên sử dụng 10 - 15% thu nhập để đóng bảo hiểm, để không ảnh hưởng tới tài chính của gia đình)

  anh/chị gửi mail về địa chỉ : ceciliakhanhvan@gmail.com.

  Rất mong nhận được tin hồi âm của anh/chị
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meoxu2212 Xem bài viết
  anh/chị có thể gửi 1 số thông tin cơ bản về email cho em, khi có các thông tin cơ bản thì em sẽ gửi mail tư vấn sản phẩm nào phù hợp, phí đóng hàng năm bao nhiêu, mệnh giá bảo hiểm như thế nào. em sẽ gửi bảng tóm tắt các thông tin cho anh/chị
  các thông tin cơ bản em cần
  - năm sinh
  - có gia đình, hay có thiên thần nhỏ nào chưa (nếu có thì bé bao nhiêu tuổi)
  - vấn đề quan tâm nhất (ví dụ như : bệnh hiểm nghèo, tương lai cho con, hưu trí,.....)
  - số tiền có thể đóng bảo hiểm ( chỉ nên sử dụng 10 - 15% thu nhập để đóng bảo hiểm, để không ảnh hưởng tới tài chính của gia đình)

  anh/chị gửi mail về địa chỉ : ceciliakhanhvan@gmail.com.

  Rất mong nhận được tin hồi âm của anh/chị
  Bạn này làm bên bảo hiểm nào đó
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #13
  Mình làm bên Bảo hiểm Prudentail.
  Mọi người có gì muốn hỏi về bảo hiểm thì gửi mail nhé. Mình cũng muốn thông qua việc giải đáp thắc mắc của người muốn tham gia bảo hiểm để hiểu hơn các lo lắng của khách hàng.
  comment by WTT mobile view
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meoxu2212 Xem bài viết
  Mình làm bên Bảo hiểm Prudentail.
  Mọi người có gì muốn hỏi về bảo hiểm thì gửi mail nhé. Mình cũng muốn thông qua việc giải đáp thắc mắc của người muốn tham gia bảo hiểm để hiểu hơn các lo lắng của khách hàng.
  comment by WTT mobile view
  hiii, bên mình cũng mong muốn tư vấn rõ ràng và cụ thể cho khách hàng, và có những định hướng phù hợp với sdt 1900 636 232
  • 22 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Mình 32t, ong xã 33t, có 2 con 3t và 1.5t.
  Mình muốn mua BHNT cho bố hoặc mẹ là chính,nhưng nếu có thêm chăm sóc sức khỏe cả gia đình thì càng tốt.
  Các bạn có thể tư vấn cho mình 1 gói BH phù hợp với mức đóng tầm trên dưới 10tr/năm không?Mình cảm ơn.
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jasmine84vn Xem bài viết
  Mình 32t, ong xã 33t, có 2 con 3t và 1.5t.
  Mình muốn mua BHNT cho bố hoặc mẹ là chính,nhưng nếu có thêm chăm sóc sức khỏe cả gia đình thì càng tốt.
  Các bạn có thể tư vấn cho mình 1 gói BH phù hợp với mức đóng tầm trên dưới 10tr/năm không?Mình cảm ơn.
  Mình inbox cho bạn nhé
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #17
  17 CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI VIỆT NAM  1. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam)


  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam là thành viên của Tập Đoàn Bảo Hiểm Prudential (Anh Quốc) hàng đầu thế giới. Với nguồn lực tài chính lớn mạnh, chiến lược kinh doanh hiệu quả, am hiểu thực tế và lực lượng nhân viên và có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Prudential Việt Nam trong những năm qua đã liên tục khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.  2. Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân thọ)


  Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt. Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996, Bảo Việt Nhân thọ hiện giờ là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có lịch sự hoạt động lâu năm và ngày càng khẳng định vị thế trong top dẫn đầu thị trường bảo hiểm.  3. Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) (Manulife Việt Nam)


  Là thành viên của Manulife Financial (Được thành lập từ năm 1887 - là Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada), là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế lơn và uy tín toàn cầu, Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.  4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam) (AIA Việt Nam)


  AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA - tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2/2000, AIA Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trên thị trường bảo hiểm thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ hơn 500 nhân viên và hơn 24.300 đại lý tính đến cuối tháng 12 năm 2014.


  5. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam)


  ACE Life là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE - một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới.


  Hiện nay, ACE Life đang là một trong những công ty giữ kỷ lục về số tiền bảo hiểm chi trả cao nhất cho một hợp đồng BHNT. Năm 2010 và 2012, ACE Life đã chi trả lần lượt 10 tỷ và 09 tỷ đồng cho hai trường hợp khách hàng tại Đồng bằng sông Cửu Long chỉ trong vòng chưa đến 16 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.


  Tháng 1/2016, Tập đoàn ACE đã hoàn tất việc mua lại Chubb với giá 29,5 tỷ đô la Mỹ, đưa thương vụ này trở thành thương vụ mua lại và sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm thế giới.


  Ngày 4/4/2016 đã trở thành một cột mốc đặc biệt trong lịch sử hơn một thập kỷ của ACE Life tại Việt Nam, khi ACE Life chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam.


  6. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam)


  7. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ PVI Sun Life (PVI Sun Life)


  8. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir Việt Nam)


  9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam (Great Eastern)


  10. Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam)


  11. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam)


  12. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva (VietinbankAviva)


  13. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI)
  14. Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay life)


  15. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam)
  16. Công ty cổ phần bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng life)


  17. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife (BIDV Metlife)
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #18
  Những điều cần biết về vay theo lương
  Ưu điểm vay tín chấp theo lương


  • Khoản tiền được vay linh hoạt đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Các khoản vay nhỏ từ 10 triệu đến vài chục triệu. Khoản vay lớn tối đa có thể lên đến 500 triệu.
  • Thời gian từ lúc nhận đơn đến giải ngân nhanh, kéo dài từ 1 - 3 ngày tùy từng đối tượng và chủ thể cho vay.

  Hai hình thức vay theo lương


  Hiện nay có hai cách để vay tín chấp theo lương là vay theo lương chuyển khoản và vay theo lương nhận tiền mặt. Trong đó, vay theo lương chuyển khoản thường dễ được vay hơn, được vay với lãi suất thấp hơn và được nhiều ưu đãi hơn bởi nếu bạn nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì bạn đã chứng minh được thu nhập của mình và rủi ro nợ xấu cũng thấp.
  Ví dụ khi đi vay bằng lương chuyển khoản ngân hàng VPBank sẽ được vay lãi suất từ 0,8% - 1,27%/tháng, được vay gấp 10 lần lương lên tối đa 500 triệu, thời gian trả nợ linh hoạt từ 12 - 60 tháng. Còn khi vay bằng lương tiền mặt thì phải chịu mức lãi suất từ 1,66% -2,17% và chỉ được vay từ 10 -70 triệu.


  thebank_vay_theo_luong_1456372378
  Những điều cần biết về vay theo lương
  Điều kiện vay

  • Mỗi ngân hàng có yêu cầu điều kiện vay khác nhau nhưng nhìn chung để vay được bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:
  • Lương tối thiểu 3 triệu
  • Tuổi từ 20 - 60
  • Sống tại nơi có chi nhánh của ngân hàng muốn vay

  Hồ sơ vay tín chấp theo lương

  • Chứng mình nhân dân photo
  • Sổ hộ khẩu/KT3 photo
  • Hợp đồng lao động photo
  • Sao kê ngân hàng 3 tháng lương gần nhất.

  Một số ngân hàng cho vay tín chấp theo lương hiện nay
  STT NH Mức vay (tối đa) Lãi suất(năm)
  1 Techcombank 300 triệu 13,78%
  2 VIB 300 triệu 13,69%
  3 VPBank 500 triệu 9,99%
  4 ANZ 500 triệu 15,6%
  5 BIDV 500 triệu 10,5%
  6 Sacombank 200 triệu 8,5% (giành cho CBNV trong chương trình ưu đãi)
  7 ACB 500 triệu 11,04%
  8 SeABank 500 triệu 10%
  9 OceanBank 200 triệu 15%
  10 MBBank 320 triệu 13%
  • 150 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThuyTrang2010222 Xem bài viết
  Mình inbox cho bạn nhé
  Bạn lấy gì ra để đảm bảo cho người được bảo hiểm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của trungnguyen6969
  • 187 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trungnguyen6969 Xem bài viết
  Bạn lấy gì ra để đảm bảo cho người được bảo hiểm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của trungnguyen6969
  Có gì đểm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên đó là chữ ký đồng ý của cả người tham gia và công ty bảo hiểm trên hợp đồng bảo hiểm bạn nhé
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2