TIN TÀI TRỢ.

ATFX - Nhận định thị trường mỗi ngày

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 14.2K Lượt đọc
 • 182 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #161
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 12/08/2019


  Tỷ lệ #PPI hàng tháng trong tháng Bảy ổn định là một dấu hiệu cho sự ổn định về giá của Mỹ. Thị trường kỳ vọng dữ liệu lạm phát #CPI của Mỹ ổn định trong ngày mai và Fed sẽ duy trì mức lãi suất. Trước nền kinh tế bất ổn ở châu Âu (đặc biệt là rủi ro từ Brexit và chính trị bất ổn ở Anh), đồng #USD mạnh lên hạn chế đồng euro tăng và khiến đồng bảng Anh giảm. Đồng franc Thụy Sĩ ở châu Âu hỗ trợ trú ẩn an toàn hơn các loại tiền tệ khác ở châu Âu.


  Hôm nay không có dữ liệu kinh tế chính của châu Âu hoặc của Mỹ, nhưng tập trung vào ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy. Nếu ngân sách thâm hụt sâu thì đồng USD giảm giá. Ngoài ra, dữ liệu lạm phát của Mỹ, Đức và Eurozone trong tháng Bảy như CPl và CPl cốt lõi sẽ là trọng tâm của thị trường vào ngày mai. Thú vị hơn ở châu Âu là báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Anh, và các chỉ số tâm lý kinh tế ZEW trong tháng Tám của Đức và Eurozone. Những dữ liệu trên có thể ảnh hưởng đến đô la Mỹ trong lúc đồng Euro và đồng bảng Anh biến động. CPl trong tháng Bảy của Mỹ dự kiến sẽ ổn định hoặc cao hơn dự báo trước đó, đồng USD mạnh, tiền tệ châu Âu và giá vàng dự kiến giảm nhưng giá dầu thô sẽ duy trì mức tăng gần đây.


  Thông tin và sự kiện quan trọng


  - Thị trường Nhật Bản đóng cửa trong ngày lễ núi
  - 15:00 Nguồn cung tiền tệ M2 trong tháng Bảy của TQ
  - 21:00 Chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Canada
  - 01:00 sáng sớm hôm sau, ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy


  EURUSD
  Ngưỡng kháng cự: 1.1220/1.1235
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1185/1.1170
  Cán cân thương mại và tài khoản hiện tại của Đức và Eurozone giảm khiến đồng euro giảm theo. Thị trường đang theo dõi dữ liệu CPI của Đức ở #Eurozone. Tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ trong tháng Bảy ổn định giúp đồng franc Thụy Sĩ tăng cao hơn. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang theo dõi dữ liệu lạm phát CPI vào ngày mai. Dữ liệu PPI của Mỹ ổn định trong tuần trước khiến đồng euro hạn chế tăng. Thị trường tin rằng đồng euro sẽ biến động trong ngày mai nhưng cần chú ý đến Tổng thống Mỹ và các quan chức Fed trong chiều nay cũng như số liệu ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy có thể kích thích đồng USD. Đồng USD sẽ giảm nếu có tin tức hoặc bình luận về việc Fed lên kế hoạch cắt giảm lãi suất, nhưng thông tin này có lợi cho đồng euro.
  GBPUSD
  Ngưỡng kháng cự: 1.2050/1.2085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2005/1.1970
  Thủ tướng Anh đã nhấn mạnh hạn chót vào cuối tháng Mười để EU chấp nhận một thỏa thuận #Brexit mới. Nhưng ủy ban châu Âu kiên quyết từ chối chấp nhận kế hoạch mới và thị trường dự kiến rằng Brexit cứng sẽ có hại cho nền kinh tế, chính trị và liên minh quốc gia của Anh. Ngoài ra, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp trong đầu năm 2017 sau khi một số dữ liệu kinh tế ngày thứ Sáu giảm. Về mặt kỹ thuật, đồng bảng Anh có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1.1970 nếu dữ liệu kinh tế Mỹ ổn định hoặc mạnh, và chính phủ Anh không giải quyết rủi ro từ Brexit cứng. Thị trường đang theo dõi báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Anh.


  AUDUSD
  Ngưỡng kháng cự: 0.6800/0.6815
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6765/0.6750
  Đồng AUD giảm khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và TQ có thể nóng lên lần nữa. Sáng ngày mai, Úc và New Zealand sẽ công bố số liệu riêng biệt, tiền tệ của hai nước này đang giảm theo kỳ vọng của thị trường. Fed có thể xem xét cắt giảm lãi suất nếu ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy thâm hụt sâu; đồng AUD và đồng NZD được hưởng lợi.


  USDJPY
  Ngưỡng kháng cự: 105.80/106.05
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.30/105.05
  Hôm nay thị trường Nhật Bản đóng cửa vì nghỉ lễ. Trước ngày lễ, báo cáo triển vọng kinh tế trong tháng Bảy của Nhật Bản cho thấy GDP của nước này đã chậm lại và thị trường kỳ vọng rằng ngân hàng Nhật Bản sẽ không nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để tăng giá đồng yên. Ngoài ra, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và rủi ro từ Brexit cứng của Anh khiến các quỹ phòng hộ đổ về đồng yên.


  USDCAD
  Ngưỡng kháng cự: 1.3245/1.3275
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3175
  Sáng ngày mai, Fed có thể xem xét cắt giảm lãi suất nếu ngân sách chính phủ Mỹ trong tháng Bảy thâm hụt sâu, điều này có lợi cho đồng CAD. Ngoài ra, giá dầu thô Mỹ được thúc đẩy do nhu cầu dầu tăng cũng như được hưởng lợi gián tiếp từ đồng CAD. Cần chú ý đến giá dầu thô để đánh giá xu hướng của đồng CAD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ
  Ngưỡng kháng cự: 54.55/55.20
  Ngưỡng hỗ trợ: 53.30/52.75
  Tổng thống Mỹ và các quan chức Fed đang xem xét cắt giảm lãi suất để gia tăng nhu cầu dầu thô. Fed có thể cắt giảm nếu ngân sách trong tháng Bảy của chính phủ Mỹ thâm hụt sâu, dầu thô có thể tăng giá. Về mặt kỹ thuật, dầu thô tương lai đã vượt mức 53.30 USD và dự kiến kiểm tra mức 55 USD. Cần chú ý đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung để đánh giá xu hướng dầu thô.


  XAUUSD
  Ngưỡng kháng cự: 1504/1507
  Ngưỡng hỗ trợ: 1492/1489
  Nếu thương chiến Mỹ-Trung hạ nhiệt thì tâm lý thị trường sẽ được nâng lên. Gía vàng chạm mức 1.500 USD. Hiệu suất của chỉ số Dow và chỉ số #Nikkei mạnh có thể khiến giá vàng giảm hơn nữa. Hiện tại, giá vàng có thể điều chỉnh trong lúc thị trường đang chờ xem kết quả CPI của Mỹ. Cần theo dõi ngân sách của chính phủ Mỹ vào lúc 02:00 sáng ngày mai. Nếu ngân sách thâm hụt sâu thì Fed có thể xem xét cắt giảm lãi suất và vàng tạm thời tăng giá.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ
  Ngưỡng kháng cự: 26515/26785
  Ngưỡng hỗ trợ: 25975/25860
  Thị trường đang theo dõi kết quả CPI, ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy và bất kỳ dữ liệu yếu nào gây bất lợi cho chỉ số Dow Jones. Thất bại của chính phủ Mỹ trong việc nới lỏng những hạn chế đối với hàng nhập khẩu từ các nhà cung cấp thiết bị viễn thông TQ vào Mỹ có thể ảnh hưởng đến cuộc đàm phán thương mại trong tháng Chín, đến chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #162
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 13/08/2019


  Chính phủ Mỹ đã báo cáo thâm hụt trong tháng Bảy là 120 tỷ USD. Hôm qua, phân tích này đã báo hiệu rằng thâm hụt sâu sẽ khiến đô la Mỹ giảm giá. Ngoài ra, các cơ quan đã giảm dự báo về nền kinh tế toàn cầu, gia tăng lo ngại về sự chậm lại toàn cầu. Trong khi đó, chỉ số #Dow tương lai giảm gần 400 điểm sau khi Tổng thống Donald #Trump cho biết cuộc đàm phán thương mại với TQ đã thất bại. Vốn trú ẩn an toàn chảy về vàng, được phục hồi từ mức thấp là 1.489 lên trên mức 1.510. Điều tương tự là tác động của dòng vốn trú ẩn án toàn, tỷ giá #USDJPY ở mức hỗ trợ quan trọng là 105. OPEC đã can thiệp vào sản xuất dầu và dầu tăng giá. Thật không may, những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu chậm lại và giá dầu thô cao đã không theo kịp, do đó mức tăng bị hạn chế.


  Mỹ, Đức và #Eurozone công bố dữ liệu lạm phát #CPI cốt lõi và CPI trong tháng Bảy; dữ liệu trên đang được thị trường quan tâm trong ngày hôm nay. Ngoài ra, tiền tệ châu Âu nhìn vào báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Anh hôm nay, trong lúc Đức và Eurozone báo cáo các chỉ số tâm lý kinh tế ZEW trong tháng Tám của họ. Trước dữ liệu của Eurozone và của Anh, đồng euro và đồng bảng Anh có khả năng giảm. Đáng chú ý rằng nếu CPI trong tháng Bảy ổn định hoặc cao hơn dự kiến thì đồng USD sẽ mạnh lên; điều này có thể khiến tiền tệ châu Âu và giá vàng giảm nhưng giá dầu có khả năng duy trì mức tăng gần đây. Giá dầu có thể được thúc đẩy nếu API dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm vào sáng ngày mai. Ngược lại, giá dầu sẽ giảm.


  Thông tin và sự kiện quan trọng


  - 13:00 Giá trị CPI cuối cùng trong tháng Bảy của Đức
  - 15:30 Báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Anh
  - 16:00 Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW trong tháng Tám của Đức
  - 17:00 Chỉ số niềm tin doanh nghiệp nhỏ NFIB trong của Mỹ tháng Bảy
  - 19:30 Tỷ lệ CPI và CPI cốt lõi trong tháng Bảy của Mỹ
  - 03:30 sáng sớm hôm sau, API dự trữ dầu thô thay đổi


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1220/1.1235
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1185/1.1170


  Trước khi có dữ liệu của Eurozone, cán cân thương mại và tài khoản hiện tại của Đức giảm, đồng euro giảm theo. Thị trường đang theo dõi dữ liệu CPI của Eurozone từ Đức. Lạm phát CPI của Mỹ dự kiến tăng trong chiều nay vì vậy đồng euro hạn chế tăng trước khi có kết quả dữ liệu CPI Mỹ.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2085/1.2105
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2035/1.2015


  Thủ tướng Anh khăng khăng kỳ hạn vào cuối tháng Mười để buộc EU chấp nhận một thỏa thuận Brexit mới. Các nhà đầu tư đang cảm thấy triển vọng ở Anh đang ảm đạm và đồng bảng Anh giảm giá. Thị trường tiếp tục đi ngang sau khi số liệu báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Anh được công bố trong hôm nay. Kết quả của hai dữ liệu trên tăng sẽ khiến đồng bảng Anh giảm. Ngoài ra, thị trường kỳ vọng dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ tăng nhằm hạn chế sự gia tăng của đồng bảng Anh trước khi dữ liệu CPI Mỹ được công bố.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6775/0.6790
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6745/0.6730


  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang nóng lên và sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự báo đang đi xuống, điều này không có lợi cho nguồn xuất khẩu và thu nhập chính của Úc. Ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy thâm hụt sâu làm gia tăng đầu cơ rằng Fed có thể xem xét cắt giảm lãi suất, đồng AUD và đồng NZD tăng ngắn hạn. Không có dấu hiệu rằng Fed đang lên kế hoạch cắt giảm lãi suất với dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ trong hôm nay. Nếu dữ liệu này thấp hơn kỳ vọng là 0.3% thì đồng AUD và đồng NZD có thể tăng.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 105.80/106.05
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.05/104.80


  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung nóng lên và Anh đối mặt với rủi ro từ Brexit cứng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự báo chậm lại, chỉ số Dow giảm và một số quỹ trú ẩn an toàn chảy về đồng yên. Thị trường đang kỳ vọng dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ tăng để hạn chế đồng yên tăng trước khi dữ liệu CPI của Mỹ được công bố. Về mặt kỹ thuật, nếu chỉ số Dow và chỉ số Nikkei phục hồi thì đồng USD có thể đạt mức 106.00 so với đồng yên.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3245/1.3275
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3175


  Fed sẽ xem xét cắt giảm lãi suất nếu ngân sách chính phủ Mỹ trong tháng Bảy thâm hụt sâu, việc này có thể thúc đẩy đồng CAD. Thị trường kỳ vọng dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ tăng để hạn chế đô la Canada tăng trước khi có kết quả dự trữ dầu thô và dữ liệu CPI của Mỹ.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 55.20/55.70
  Ngưỡng hỗ trợ: 53.90/53.30


  Nếu ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy thâm hụt sâu và Fed xem xét cắt giảm lãi suất thì giá dầu thô được thúc đẩy. Về mặt kỹ thuật, dầu thô tương lai dự kiến kiểm tra mức 55 USD sau khi vượt mức 53.30 USD. Cần chú ý đến thương chiến Mỹ-Trung cũng như API dự trữ dầu thô Mỹ để đánh giá xu hướng dầu thô. Nếu dự trữ dầu thô tăng thì giá dầu thô có thể giảm.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1522/1525
  Ngưỡng hỗ trợ: 1508/1506


  Chính trị ở Argentina không ổn định và tiền tệ đã giảm 30%. Căng thẳng từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, triển vọng kinh tế toàn cầu đang chậm lại, chỉ số Dow giảm 400 điểm, vàng tăng lên trên mức 1.510 USD. Nếu mối quan hệ giữa Mỹ và TQ cải thiện thì tâm lý các nhà đầu tư được nâng lên. Ngoài ra, thị trường đang theo dõi kết quả CPI của Mỹ trong hôm nay; nếu dữ liệu này đánh bại thị trường thì giá vàng được điều chỉnh. Hiệu suất của chỉ số Dow và Nikkei mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng. Bên cạnh đó, vàng có thể tăng nếu chỉ số Dow và chứng khoán toàn cầu tiếp tục giảm.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26060/26250
  Ngưỡng hỗ trợ: 25860/25640


  Ngân sách của chính phủ Mỹ trong tháng Bảy thâm hụt sâu, chính trị ở Argentina bất ổn và tiền tệ của nước này giảm 30% trong một ngày. Chỉ số Dow Jones đã giảm 400 điểm vào tối qua sau khi Trump có bình luận tiêu cực về tiến triển của cuộc đàm phán thương mại với TQ vào tháng Chín cũng như triển vọng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại. Thị trường đang theo dõi kết quả CPI của Mỹ hôm nay; chỉ số Dow sẽ được nâng lên nếu dữ liệu này đánh bại thị trường. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ giữa Mỹ và TQ không cải thiện thì nền kinh tế toàn cầu đang giảm sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thông tin Fed xem xét cắt giảm lãi suất sẽ hạn chế chỉ số này tăng.
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #163
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 14/08/2019


  Tối qua, Tổng thống Mỹ đã gia hạn áp thêm thuế quan lên hàng nhập khẩu TQ từ ngày 1 tháng Chín đến tháng Mười Hai sau khi đối mặt với việc ngân sách chính phủ bị thâm hụt 120 tỷ USD trong tháng Bảy. Nó liên quan đến hàng tiêu dùng, điện tiêu dùng và sản phẩm y tế cá nhân. Bộ thương mại Mỹ đã gọi cho Thủ tướng thương mại TQ để xác nhận kế hoạch cho cuộc đàm phán thương mại trong tháng Chín. Ngoài ra, CPI của Mỹ trong tháng Bảy tăng 0.3% đúng như thị trường kỳ vọng, tâm lý đầu tư được thúc đẩy. Sau khi có tin tức tốt, chỉ số Dow tăng hơn 500 điểm sau đó đến chứng choán toàn cầu. Giá vàng giảm 50 USD xuống mức thấp là 1480. Thị trường chứng khoán phục hồi với tỷ giá USDJPY tăng cao hơn vào tối qua là 106.95. Giá dầu thô tăng trên mức 55 USD, đạt mức cao là 57.4 USD, lạm phát Mỹ tăng và mối quan hệ Mỹ-Trung được cải thiện.


  Hôm nay, thị trường tập trung vào số liệu GDP hàng năm trong quý II của Đức và của Eurozone, CPI trong tháng Bảy và chỉ số giá bán lẻ hàng tháng của Anh, và tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone. Chúng ta cần chú ý đến chỉ số giá nhập khẩu hàng tháng trong tháng Bảy của Mỹ, vì nó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ trong tháng Bảy của nước này vào ngày mai. Chỉ số Dow Jones và đô la Mỹ tăng nếu chỉ số giá nhập khẩu của Mỹ tăng. Thị trường kỳ vọng mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ tiếp tục cải thiện nếu Trump không có thêm bất kỳ bình luận tiêu cực nào.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 09:00 Đầu tư tài sản cố định, tổng doanh số bán lẻ của TQ
  - 13:00 #GDP trong quý II của Đức
  - 13:45 #CPI trong tháng Bảy của Pháp
  - 15:30 CPI và giá bán lẻ trong tháng Bảy của Anh
  - 16:00 Sản lượng công nghiệp trong tháng Sáu của #Eurozone
  - 16:00 GDP trong quý II của Eurozone
  - 16:00 Tỷ lệ thất nghiệp trong quý II của Eurozone
  - 19:30 Chỉ số giá nhập khẩu trong tháng Bảy của Mỹ
  - 21:30 EIA dự trữ dầu thô thay đổi


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1215/1.1235
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1170/1.1150


  Hôm qua, CPI của Đức ổn định và đang giảm bớt áp lực giảm phát trong Eurozone. Dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ đúng với kỳ vọng của thị trường. Số liệu GDP trong quý II của Đức và của Eurozone sẽ được công bố trong hôm nay (dữ liệu GDP của Đức ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả GDP của Eurozone).


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2085/1.2105
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2035/1.2015


  Thủ tướng Anh khẳng định kỳ hạn vào cuối tháng Mười để buộc EU chấp nhận một thỏa thuận #Brexit mới. Các nhà đầu tư đang cảm thấy triển vọng ở Anh đang ảm đạm và đồng bảng Anh giảm. Thị trường dự kiến CPI và chỉ số giá bán lẻ trong tháng Bảy của Anh giảm sẽ gây áp lực lên đồng bảng Anh. Nếu cả hai kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường thì đồng bảng Anh có thể tăng.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6810/0.6825
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6785/0.6770


  Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ được hạ nhiệt, đô la Úc và đô la New Zealand tăng cao hơn. Môi trường đầu tư được cải thiện sẽ có lợi cho tiền tệ của hai nước này. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6810 và 0.6825, và mức hỗ trợ là 0.6785 và 0.6770.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.70/106.95
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.05/105.80


  Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ được hạ nhiệt, tăng trưởng kinh tế toàn cầu cần cải thiện, chỉ số Dow phục hồi 500 điểm, một số quỹ trú ẩn an toàn chảy ra khỏi đồng yên. Tỷ giá USDJPY phục hồi lên mức 106.95 từ mức 105. Hôm nay cần theo dõi số liệu GDP của Eurozone và hiệu suất của chỉ số Dow và Nikkei sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3245/1.3275
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3175


  Hôm qua đồng CAD hạn chế tăng trước khi có kết quả dữ liệu CPI và dự trữ dầu thô Mỹ. Dữ liệu lạm phát CPI Mỹ tăng đúng với kỳ vọng. Nếu dự trữ dầu thô Mỹ giảm và giá dầu thô tăng thì đồng CAD tăng giá. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cải thiện sẽ giúp giá dầu thô và đồng CAD được thúc đẩy hơn nữa.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 57.40/57.90
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.90/55.20


  Theo tin tức về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, quan chức của hai nước này đồng ý tổ chức cuộc đàm phán trong tháng Chín. Ngoài ra, giá dầu thô tăng nhờ dữ liệu dự trữ dầu thô API giảm. Cần chú ý rằng bất kỳ bình luận nào của Tổng thống Mỹ trong buổi chiều sẽ khiến giá dầu biến động.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1512/1515
  Ngưỡng hỗ trợ: 1488/1486


  Mối quan hệ Mỹ-Trung cải thiện, chỉ số Dow Jones phục hồi, giá vàng giảm. Vàng hiện tại được ước tính đối mặt mức kháng cự trên 1510 nếu mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục cải thiện. Về mặt kỹ thuật, nếu chỉ số Dow và Nikkei tiếp tục tăng thì vàng sẽ giảm giá. Ngoài ra, vàng có thể tăng giá nếu thị trường chứng khoán toàn cầu giảm cũng như kết quả GDP của Đức và của Eurozone kém.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26510/26650
  Ngưỡng hỗ trợ: 25860/25640


  Mỹ và TQ đồng ý tiếp tục đàm phán trong tháng Chín. Triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu nên được cải thiện. Chỉ số #Dow phục hồi 500 điểm vào tối qua. Có bình luận cho rằng Fed có thể xem xét cắt giảm lãi suất để tăng chỉ số Dow nếu mối quan hệ Mỹ-trung tiếp tục cải thiện. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ của chỉ số Dow là 25860 và 25640, mức kháng cự là 26510 và 26650.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific.
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #164
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 15/08/2019


  Hôm nay, thị trường tập trung vào doanh số bán lẻ hàng tháng trong tháng Bảy của Anh; đồng bảng Anh đã giảm vào hôm qua. Nếu dữ liệu tệ hơn kỳ vọng của thị trường thì đồng bảng Anh sẽ kiểm tra mức thấp hơn nữa. Đối với thị trường tài chính toàn cầu, báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, chỉ số sản xuất trong tháng Tám của #Fed Philadelphia và New York, sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng Bảy đang được theo dõi. Những dữ liệu trên được công bố trong hôm nay có thể rất nhạy cảm. Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm 800 điểm do phản ứng của thị trường về nền kinh tế Mỹ và cuộc suy thoái toàn cầu, lợi suất Kho bạc bị đảo lộn, lợi suất Kho bạc ngắn hạn thấp hơn lợi suất Kho bạc dài hạn. Sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung nóng lên thì hầu hết dữ liệu được công bố trong hôm nay cho thấy số liệu ở Mỹ tệ hơn kỳ vọng, điều này khiến thị trường lo lắng. Nếu điều đó xảy ra thì giá dầu thô và đô la Mỹ giảm sau đó là đến chứng khoán toàn cầu sẽ giảm theo. Tiền tệ xuôi theo tài sản trú ẩn an toàn như vàng, đồng yên và kim loại công nghiệp. Đồng #USD giảm thì tiền tệ châu Âu có thể phục hồi từ thị trường biến động.


  Đồng USD giảm khi kết quả dữ liệu không như kỳ vọng và dữ liệu quan trọng này dùng để dự báo dữ liệu kinh tế vào ngày mai. Nếu mọi dữ liệu cho thấy sự yếu kém thì Tổng thống Mỹ sẽ có thêm bài phát biểu khác; ví dụ như cắt giảm lãi suất hoặc ngừng áp đặt thuế quan lên hàng hóa TQ trong tháng Chín. Cần chú ý rằng nếu thị trường chứng khoán được thúc đẩy thì lợi suất Kho bạc dài hạn sẽ phục hồi, đồng USD tăng, vàng và đồng yên giảm.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc và Ý đóng cửa
  - 08:30 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Úc
  - 08:30 Gía bán nhà đất của TQ
  - 15:30 Doanh số bán lẻ trong tháng Bảy của Anh
  - 19:30 Báo cáo thất nghiệp ban đầu của Mỹ
  - 19:30 Chỉ số sản xuất trong tháng Tám của Fed Philadelphia
  - 19:30 Chỉ số sản xuất trong tháng Tám của Fed New York
  - 19:30 Doanh số bán lẻ trong tháng Bảy của Mỹ
  - 20:15 Sản lượng công nghiệp trong tháng Bảy của Mỹ
  - 21:00 Tỷ lệ dự trữ doanh nghiệp trong tháng Sáu của Mỹ
  - 21:00 Chỉ số thị trường nhà ở NAHB trong tháng Tám của Mỹ
  - 21:30 EIA dự trữ khí gas tự nhiên của Mỹ


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1175/1.1205
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1135/1.1105


  Dữ liệu CPI của Mỹ đúng với tăng trưởng của thị trường, đồng euro hạn chế tăng và di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ 1.1170 trong lúc #GDP trong quý II của Đức được dự kiến thấp hơn GDP của #Eurozone. Nếu dữ liệu kinh tế Mỹ hôm nay yếu kém thì đồng euro được thúc đẩy và đồng USD sẽ giảm. Cần chú ý đến hiệu suất dữ liệu của Mỹ để đánh giá đồng euro.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2085/1.2105
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2035/1.2015


  Kỳ vọng về việc doanh số bán lẻ hàng tháng và hàng năm trong tháng Bảy của Anh giảm đã gây áp lực lên đồng bảng Anh và khiến nó giảm vào tối qua. Nếu dữ liệu của Mỹ trong hôm nay yếu đúng như thị trường kỳ vọng thì đồng USD sẽ ổn định so với sự sụt giảm của đồng bảng Anh. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tham khảo là 1.2085 và 1.2105, mức hỗ trợ là 1.2035 và 1.2015.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6795/0.6815
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6735


  Đồng AUD và đồng NZD được thúc đẩy khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ hạ nhiệt. Tuy nhiên, lợi suất Kho bạc Mỹ bị đảo lộn do nền kinh tế Mỹ và cuộc suy thoái tăng trưởng toàn cầu. Sản lượng công nghiệp TQ giảm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng thương mại của Úc và TQ, đồng AUD và đồng NZD giảm. Thật may là RBA đã cắt giảm lãi suất trong hai tháng vừa qua khiến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy giảm xuống và gia tăng việc làm, đồng AUD ổn định. Hôm nay, hiệu suất dữ liệu Mỹ sẽ ảnh hưởng đến xu hướng của đồng AUD.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.05/106.65
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.55/105.05


  Hôm nay, Mỹ công bố một số dữ liệu quan trọng. Thị trường dự kiến suy thoái do hiện tượng lo lắng về việc lợi suất Kho bạc Mỹ và chỉ số Dow giảm. Đồng USD và đồng yên phục hồi mức 105. Hôm nay cần theo dõi nhiều dữ liệu chính của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến chỉ số #Dow, chỉ số #Nikkei và tỷ giá USDJPY. Nếu hầu hết dữ liệu kinh tế Mỹ ổn định trong hôm nay thì chứng khoán được phục hồi, đồng USD sẽ tăng so với đồng yên.

  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3320/1.3335
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3245/1.3230


  Hôm qua, dự trữ dầu thô Mỹ giảm, đô la Canada giảm theo. Thị trường cũng đầu cơ về cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu và ở Mỹ đang nóng lên, lợi suất Kho bạc của Mỹ và giá dầu thô giảm. Hôm nay, thị trường chú trọng đến hiệu suất dữ liệu chính của Mỹ và Tổng thống Trump cũng như phát biểu của các quan chức thương mại. Nếu dữ liệu đúng như kỳ vọng hoặc Trump và các quan chức cho biết thông tin về việc cắt giảm lãi suất thì đồng CAD được thúc đẩy.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 55.65/56.55
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.50/53.65


  Chính phủ Mỹ đã hoãn một số thuế quan bổ sung mà TQ phải trả vào tháng Chín và hai bên đã đồng ý tổ chức cuộc đàm phán như thường lệ vào tháng Chín. Giá dầu thô bị hạn chế vì API dự trữ dầu thô tăng. Hôm qua, thị trường đã chuẩn bị trước phản ứng dự báo của dữ liệu kinh tế Mỹ, lợi suất Kho bạc Mỹ bị đảo lộn, thị trường lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế toàn cầu đang nóng lên. Chúng tôi đang chờ xem liệu dữ liệu kinh tế Mỹ cũng như lợi suất trái phiếu Mỹ. Chiều nay thị trường tập trung vào Trump và các quan chức thương mại Mỹ vì họ có thể khiến giá dầu thô bị biến động. Gía dầu có thể phục hồi khi có dấu hiệu từ Fed cho thấy rằng họ đang xem xét cắt giảm lãi suất vào tháng tới.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1525/1528
  Ngưỡng hỗ trợ: 1510/1507


  Lợi suất trái phiếu và chứng khoán Mỹ giảm do thị trường dự đoán dữ liệu của Mỹ yếu trong hôm nay, điều này giúp giá vàng tăng cao hơn. Nếu hiệu suất của chỉ số Dow và Nikkei tiếp tục biến động thì vàng sẽ giảm giá. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế của Mỹ mạnh giúp cải thiện việc đảo lộn của lợi suất kho bạc Mỹ, thì chỉ số Dow sẽ được phục hồi và giá vàng được điều chỉnh dưới mức 1500.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 25855/26060
  Ngưỡng hỗ trợ: 25395/25140


  Thị trường đang kỳ vọng dữ liệu kinh tế của Mỹ yếu và triển vọng về tăng trưởng toàn cầu trong hôm nay chậm hơn. Lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục bị đảo lộn và chỉ số Down giảm 500 điểm vào tối qua. Nếu dữ liệu của Mỹ trong hôm nay không yếu như kỳ vọng hoặc Fed cho biết sẽ cắt giảm vào tháng tới thì có khả năng Mỹ phải đối mặt với cuộc suy thoái, và bình luận của Trump về vấn đề cải thiện mối quan hệ với TQ sẽ nâng chỉ số Dow lên. Cần theo dõi dữ liệu của Mỹ và thông tin cắt giảm từ Fed.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific.
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #165
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 16/08/2019


  Tăng trưởng kinh tế của #Eurozone yếu và ngân hàng châu Âu cho biết họ sẽ tăng cường các biện pháp kích thích tiền tệ tại cuộc họp vào tháng Chín bao gồm việc cắt giảm lãi suất và mua trái phiếu để tăng dòng vốn trong thị trường, đồng #euro sẽ giảm giá. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm giảm và lợi suất Kho bạc bị đảo lộn. Sự chênh lệch giữa lợi suất Kho bạc 2 năm và 10 năm tiến gần hơn dưới 10 điểm, và lãi suất trong tương lai đang được nhận định với 77% khả năng cắt giảm 25 điểm tại cuộc họp của Fed trong tháng Chín. Thị trường tin rằng đàm phán thương mại giữa Mỹ và TQ trong tháng Chín sẽ làm cơ sở để các ngân hàng trung ương toàn cầu cắt giảm lãi suất.


  Thị trường nhận định cán cân thương mại trong tháng Sáu của Eurozone giảm để đồng euro giảm theo. Đồng euro dự kiến tăng nếu kết quả đúng hoặc tốt hơn thị trường kỳ vọng. Tổng số lượng giấy phép xây dựng, bắt đầu nhà ở mới của Mỹ, chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của #Michigan và đồng #USD dự kiến giảm trước khi có kết quả dữ liệu của Mỹ. Đồng USD giảm khi kinh tế Mỹ ước tính trở nên yếu kém, điều này có thể thúc đẩy giá vàng và đồng yên. Gía dầu có khả năng giảm khi #OPEC công bố báo cáo thị trường hàng tháng trong suốt những phiên giao dịch giữa châu Âu và Mỹ. Báo cáo của Mỹ phản ánh nguồn cung và sản lượng có thể ảnh hưởng đến giá. Đồng USD hiện dự kiến giảm so với tiền tệ chính, trong khi tiền tệ châu Âu dự kiến tăng.


  Thông tin và sự kiện quan trọng


  - 16:00 Cán cân thương mại trong tháng Sáu của Eurozone
  - 19:30 Giấy phép xây dựng trong tháng Bảy của Mỹ
  - 19:30 Bắt đầu nhà ở mới trong tháng Bảy của Mỹ
  - 21:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan Mỹ
  - Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1135/1.1150
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1075/1.1060


  Ngân hàng trung ương châu Âu đang xem xét cắt giảm lãi suất và những vấn đề về chính sách tiền tệ #QE, điều này khiến đồng euro giảm nhưng nền kinh tế được hưởng lợi. Thị trường châu Âu tập trung vào dữ liệu kinh tế Mỹ yếu có khả năng giúp đồng euro tăng giá. Cần chú ý đến hiệu suất của dữ liệu Mỹ; nếu dữ liệu này yếu thì đồng euro ổn định.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2125/1.2140
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2035/1.2015


  Dữ liệu kinh tế Mỹ dự kiến yếu; đồng #USD và đồng bảng Anh giảm. Về mặt kỹ thuật, vấn đề #Brexit hạn chế đồng bảng Anh tăng. Những nghi ngờ của thị trường về cuộc suy thoái Mỹ, thông tin Fed cắt giảm lãi suất trong tháng Chín bù đắp cho những tin tức tiêu cực của Brexit. Cần theo dõi dữ liệu kinh tế Mỹ trong hôm nay.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6795/0.6815
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6735


  Căng thẳng từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, sự thất bại trong tiến triển trong mối quan hệ của hai nước, viễn cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu và cuộc suy thoái là nguyên nhân khiến lợi suất Kho bạc giảm. Giá kim loại công nghiệp phục hồi và đồng AUD dự kiến tăng. Đồng AUD và đồng NZD có thể được thúc đẩy nếu dữ liệu của Mỹ yếu.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.25/106.65
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.85/105.45


  Sự tiến triển trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu thất bại và chỉ số Dow giảm trở lại. Cần chú ý đến ba hiệu suất dữ liệu Mỹ hôm nay, đặc biệt là chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan. Tỷ giá USDJPY sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của chỉ số Dow và Nikkei. Nếu dữ liệu kinh tế Mỹ ổn định hoặc tích cực trong hôm nay, thì thị trường chứng khoán sẽ phục hồi và tỷ giá USDJPY tăng.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3335/1.3350
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3265/1.3215


  Giá dầu thô tương lai giảm kể từ khi dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần trước, điều này gây áp lực lên đồng CAD. Bên cạnh đó, đầu cơ về cuộc suy thoái ở Mỹ và trên thế giới đã gia tăng rủi ro sụt giảm của giá dầu thô và đồng CAD. Giữa phiên giao dịch châu Âu và Mỹ, cần theo dõi báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC. Báo cáo này phản ánh sản lượng và nguồn cung có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô. Ngoài ra, đô la Mỹ hiện dự kiến giảm và đô la Canada có thể tăng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3335 và 1.3350, mức hỗ trợ là 1.3265 và 1.3215.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 55.65/56.55
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.10/53.65


  Chính phủ Mỹ đã tạm hoãn áp thêm thuế quan lên hàng nhập khẩu TQ. Hai nước này đã đồng ý tổ chức cuộc đàm phán trong tháng Chín; giá dầu hy vọng sẽ tăng nhờ tin tức này. Cần theo dõi báo cáo thị trường hàng tháng của OPEC giữa phiên giao dịch châu Âu và Mỹ. Báo cáo này phản ánh sản lượng và nguồn cung có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô. Nếu dữ liệu yếu và Fed có dấu hiệu xem xét cắt giảm lãi suất vào tháng tới thì giá dầu có khả năng tăng.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1527/1529
  Ngưỡng hỗ trợ: 1513/1510


  Dữ liệu Mỹ dự kiến yếu, lợi suất Kho bạc Mỹ có thể bị đảo lộn lần nữa. Nếu thị trường chứng khoán giảm thì giá vàng được thúc đẩy. Dữ liệu kinh tế và lãi suất tương lai của Mỹ cũng như hiệu suất của chỉ số Dow đáng được chú ý để đánh giá xu hướng của giá vàng. Nếu chỉ số Dow tăng thì giá vàng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, nếu dữ liệu kinh tế Mỹ ổn định, lợi suất Kho bạc Mỹ đang bị đảo lộn được cải thiện và chỉ số Dow phục hồi, thì giá vàng có thể được điều chỉnh hoặc thậm chí dưới mức 1500. Ngược lại, vàng sẽ chạm mức kháng cự 1529 và 1534.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 25855/26060
  Ngưỡng hỗ trợ: 25395/25140


  Dữ liệu của Mỹ yếu và triển vọng tăng trưởng toàn cầu chậm hơn. Lợi suất kho bạc có thể bị đảo lộn lần nữa, chỉ số Dow giảm vào tối qua. Trước khi có dữ liệu của Mỹ, chỉ số Dow đang giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa lúc Fed có khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng tới. Nếu cuộc suy thoái của Mỹ gia tăng và phát biểu của tổng thống Mỹ có thể cải thiện mối quan hệ với TQ, thì chỉ số Dow có thể được nâng lên. Hy vọng rằng chỉ số Dow có thể phục hồi trong hôm nay nếu dữ liệu kinh tế Mỹ không yếu như thị trường dự kiến, mối quan hệ Mỹ-Trung tiến triển tốt, hoặc Fed xem xét cắt giảm lãi suất.
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #166
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 19/08/2019


  Các quan chức ngân hàng trung ương châu Âu cho biết sự phục hồi của nền kinh tế có xu hướng khởi động lại quỹ tiền tệ nới lỏng 50 tỷ euro và xem xét cắt giảm lãi suất khi #ECB tổ chức họp báo vào tháng Chín. Đồng #euro giảm vì các biện pháp nới lỏng tiền tệ. Hôm nay, thị trường tập trung vào số liệu #CPI trong tháng Bảy của #Eurozone vì dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu Âu vào ngày 12 tháng Chín. Rủi ro từ Brexit cứng sẽ tiếp tục vào cuối tháng Mười, nhưng quốc hội Anh dự định mở cửa trở lại và dữ liệu tiêu dùng đã ổn định vào tuần trước giúp đồng bảng Anh tăng giá. Điều này có vẻ sẽ kéo dài lâu hơn.


  Tuần này không có dữ liệu của Mỹ. Thị trường đang theo dõi biên bản của FOMC, đồng USD hạn chế tăng ngắn hạn với chỉ số USD index ở mức kháng cự chính là 98.3. Nếu chỉ số USD index vượt mức kháng cự này thì đồng USD tiếp tục mạnh lên, tiền tệ châu Âu và các loại tiền tệ khác so với đồng USD sẽ giảm, giá vàng có thể vượt hỗ trợ 1500. Giá dầu thô dự kiến vượt mức kháng cự 55.65.


  Thông tin và sự kiện quan trọng trong ngày hôm nay:


  - 15:00 Tài khoản hiện tại trong tháng Sáu của Eurozone
  - 16:00 CPI hàng tháng và hàng năm trong tháng Bảy của Eurozone
  - 21:00 Chỉ số tâm lý kinh tế quốc gia của Canada


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1135/1.1150
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1075/1.1060


  Số liệu tài khoản hiện tại hàng tháng và hàng năm cuối cùng trong tháng Sáu và CPI trong tháng Bảy đáng được chú ý trong hôm nay. Giá tiêu dùng hàng tháng và hàng năm cuối cùng của Eurozone trong tháng Bảy dự kiến giảm. Trước khi dữ liệu được công bố, đồng euro đã vượt mức 1.1105 sau khi ngân hàng trung ương châu Âu cho biết họ đã lên kế hoạch thực hiện nới lỏng chính sách và Fed sẽ xem xét cắt giảm lãi suất trong tháng Chín.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2155/1.2175
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2115/1.2095


  Thị trường đang định giá trong cuộc suy thoái của Mỹ và #Fed có thể cắt giảm lãi suất. Về mặt kỹ thuật, vấn đề Brexit đã hạn chế đồng bảng Anh tăng mặc dù tiền tệ này đã vượt mức kháng cự 1.2140 trong tuần trước. Rủi ro từ Brexit cứng gia tăng giúp đồng bảng Anh có cơ hội kiểm tra mức thấp.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6795/0.6815
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6735


  Ngân hàng Dự trữ Úc (#RBA) sẽ công bố báo cáo vào sáng ngày mai và họ dự kiến không cắt giảm lãi suất, đồng AUD tăng. Thị trường hy vọng dữ liệu của Mỹ yếu và mối quan hệ Mỹ-Trung được cải thiện để đồng AUD và đồng NZD được hưởng lợi.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.45/106.65
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.65/105.45


  Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã thất bại trong việc cải thiện, chỉ số Dow phục hồi. Mối quan hệ giữa Mỹ và TQ đang được cải thiện, điều này thúc đẩy môi trường đầu tư, đồng USD theo sau chỉ số Dow và Nikkei tăng so với đồng yên. Về mặt kỹ thuật, nếu cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung không có tiến triển hơn nữa thì chỉ số Dow và Nikkei tăng, đồng USD dự kiến giao dịch giữa mức 105 và 106 yên. Cần chú ý đến hiệu suất của chỉ số Dow và Nikkei, xu hướng và biến động của tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3335/1.3350
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3265/1.3215


  Đồng CAD giảm trong tuần trước giữa lúc đầu cơ về cuộc suy thoái ở Mỹ và trên toàn thế giới. OPEC đã công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng; báo cáo cho thấy nó hỗ trợ kiểm soát sản lượng hợp lý và kiểm soát nguồn cung để dầu tăng giá. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3335 và 1.3350, mức hỗ trợ là 1.3265 hoặc 1.3215.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 55.65/56.55
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.50/53.85


  Chính phủ Mỹ đã trì hoãn áp thêm thuế quan bổ sung lên hàng hóa nhập khẩu của TQ; hai nước này đã đồng ý tổ chức cuộc đàm phán như thường lệ vào tháng Chín, điều này có lợi cho giá dầu thô. OPEC đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng. Báo cào này cho thấy sản lượng và nguồn cung cần được kiểm soát, dầu thô tăng giá. Không có dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này. Thị trường đang theo dõi biên bản của FOMC vào ngày thứ Năm và kỳ vọng rằng Fed đang xem xét cắt giảm lãi suất để giúp ổn định và thúc đẩy giá dầu thô.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1519/1521
  Ngưỡng hỗ trợ: 1505/1502


  Thị trường kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất sau khi có dữ liệu kinh tế của Mỹ. Bên cạnh đó, Mỹ đã nới lỏng thuế quan bổ sung lên hàng tiêu dùng nhập khẩu của TQ, tâm lý đầu tư được cải thiện. Lợi suất Kho bạc Mỹ duy trì mức hợp lý, chỉ số Dow được phục hồi trong tuần trước và giá vàng được điều chỉnh. Thị trường vẫn hướng về thông tin cắt giảm lãi suất của Fed để giúp giá vàng được thúc đẩy.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26060/26250
  Ngưỡng hỗ trợ: 25860/25705


  Dữ liệu Mỹ yếu và tăng trưởng toàn cầu đi xuống. Lợi suất kho bạc Mỹ có thể bị đảo ngược một lần nữa. Hiện tại, thị trường đang theo dõi thông tin cắt giảm lãi suất từ Fed vào tháng tới, chỉ số Dow Jones có thể được hưởng lợi. Mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ tiến triển hơn nữa nếu bình luận của tổng thống Trump có thể thúc đẩy nền kinh tế và ảnh hưởng tích cực đối với chỉ số Dow.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #167
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 20/08/2019


  Các quan chức bộ ngoại giao Mỹ đã mở rộng lệnh cấm thiết bị viễn thông từ #Huawei. Những doanh nghiệp lớn ở Mỹ đã công bố kết quả hàng quý đáng tin cậy và Tổng thống Mỹ đã kêu gọi Fed cắt giảm 100 điểm lãi suất cơ bản. Thông tin trên có lợi cho môi trường đầu tư, chỉ số Dow cao hơn 200 điểm so với ngày trước. Tâm lý thị trường chứng khoán tốt, quỹ phòng hộ quay về thị trường rủi ro, thị trường chứng khoán tăng, mức lãi suất nợ giảm, vàng và đồng yên giảm. Dầu thô tăng giá lên mức 56 USD vào ngày hôm qua khi Trump kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất để thúc đẩy nhu cầu dầu thô; OPEC cũng kêu gọi kiểm soát sản lượng. Thị trường đang chờ xem API dự trữ dầu thô thay đổi bao nhiêu để hạn chế giá dầu tăng.


  Sáng nay, #RBA công bố cuộc họp chính sách tiền tệ trong tháng Tám. Thị trường châu Âu, #PPI hàng tháng trong tháng Bảy của Đức và cán cân thương mại trong tháng Bảy của Thụy Sĩ đáng được chú ý. Đơn đặt hàng công nghiệp CBI trong tháng Tám của Anh có tác động khá thấp. Cần quan tâm đến Brexit, tin tức và các sự kiện chính trị tại Anh. Thị trường Mỹ tập trung vào các đơn đặt hàng sản xuất mới và dự trữ ở Canada, và doanh số bán lẻ trong tháng Sáu của Mỹ. Cần chú trọng hiệu suất của chỉ số Dow và bình luận của Tổng thống Trump.


  Thông tin và sự kiện quan trọng


  - 09:30 Biên bản của RBA về cuộc họp chính sách tiền tệ trong tháng Tám
  - 13:00 PPI của Đức và cán cân thương mại trong tháng Bảy của Thụy Sĩ
  - 17:00 Đơn đặt hàng công nghiệp CBI của Anh trong tháng Tám
  - 19:30 Dự trữ và các đơn đặt hàng sản xuất mới trong tháng Sáu của Canada
  - 19:55 Doanh số bán lẻ của Mỹ
  - 03:30 sáng sớm ngày mai, API dự trữ dầu thô Mỹ thay đổi
  - 03:30 sáng sớm ngày mai, Daley từ Fed phát biểu


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1105/1.1120
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1075/1.1060


  Ở Eurozone, tài khoản hiện tại trong tháng Sáu và #CPI hàng tháng và hàng năm trong tháng Bảy giảm vào hôm qua, điều này tăng cơ hội rằng các quan chức ngân hàng trung ương châu Âu có kế hoạch bắt đầu nới lỏng chính sách vào tháng Chín. Fed có thể cắt giảm lãi suất để bù lại mức cắt giảm lãi suất của #ECB. Mức hỗ trợ tham khảo là 1.1075 và 1.1060, mức kháng cự là 1.1105 và 1.1120.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2155/1.2170
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2095/1.2070


  Kỳ vọng về cuộc suy thoái Mỹ và 89% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng Chín, đồng USD hạn chế tăng so với đồng bảng Anh. Rủi ro từ Brexit cứng dự kiến gia tăng; nền kinh tế cũng như chính trị bất ổn ở Anh sẽ khiến đồng bảng Anh giảm thấp hơn. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tham khảo là 1.2155 và 1.2170, mức hỗ trợ là 1.2095 và 1.2070.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6775/0.6785
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6745


  RBA cho biết sẽ không gấp rút cắt giảm lãi suất sau khi thiết lập kỷ lục vào đầu tháng, đồng AUD tăng giá. Bên cạnh đó, đồng AUD và đồng NZD có khả năng được thúc đẩy từ việc cắt giảm lãi suất của Fed và sự nới lỏng trong mối quan hệ giữa Mỹ và TQ. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6775 và 0.6785, mức hỗ trợ là 0.6755 và 0.6745.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.65/106.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.25/106.10


  Chỉ số Dow phục hồi vào giờ đóng cửa khi có tin tức tích cực về niềm tin kinh tế toàn cầu. Sự cải thiện trong mối quan hệ Mỹ-Trung giúp tâm lý đầu tư được nâng lên. Cần thêm nhiều lý do để thúc đẩy thị trường chứng khoán, đồng USD tăng so với đồng yên. Ngược lại, đồng USD có thể giảm do Fed xem xét cắt giảm lãi suất. Cần quan tâm đến hiệu suất của chỉ số Dow và Nikkei, xu hướng và biến động của tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3335/1.3350
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3265/1.3245


  Chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Canada tiếp tục giảm kể từ giữa đến cuối tháng Bảy. Mặc dù giá dầu thô tăng ngày hôm qua nhưng nó đã bị ảnh hưởng vì sự sụt giảm của chỉ số trên; điều này gia tăng rủi ro cho nền kinh tế Canada và tiền tệ của nước này yếu đi. Cần chú ý đến giá dầu thô, tổng thống Mỹ và bài phát biểu của quan chức Fed, chỉ số USD index và xu hướng của giá dầu thô sẽ ảnh hưởng thế nào đến đồng CAD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.55/57.40
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.50/53.85


  Bộ thương mại Mỹ đang tạm hoãn áp thêm thuế quan lên hàng nhập khẩu TQ và mở rộng hạn chế đối với các công ty thiết bị viễn thông của TQ. Fed có thể cắt giảm lãi suất. Cần theo dõi API dự trữ dầu thô Mỹ vào ngày mai và biên bản của FOMC vào thứ Năm. Thị trường dự kiến giá dầu thô bị hạn chế cũng như mức cắt giảm lãi suất của quan chức Fed có thể tăng giá dầu thô.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1509/1512
  Ngưỡng hỗ trợ: 1494/1492


  Viễn cảnh suy thoái ở Mỹ đã khiến thị trường kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng Chín. Thị trường chứng khoán biến động ảnh hưởng gián tiếp đến nhu cầu và giá vàng. Hôm qua, các quan chức bộ thương mại Mỹ mở rộng lệnh cấm các công ty thiết bị viễn thông của TQ sau khi nới lỏng thuế quan lên hàng hóa nhập khẩu từ nước này. Lợi suất kho bạc Mỹ phục hồi trở lại, chỉ số Dow tăng, giá vàng giảm. Nếu có thêm tin tức tích cực để thúc đẩy chỉ số Dow hôm nay thì vàng có thể tăng giá.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26250/26420
  Ngưỡng hỗ trợ: 25860/25705


  Hôm qua, các quan chức bộ thương mại Mỹ đã mở rộng lệnh cấm đối với các công ty thiết bị viễn thông sau khi nới lỏng thuế quan lên hàng hóa TQ. Lợi suất kho bạc Mỹ trở lại bình thường khi chỉ số Dow tăng. Nhìn vào biên bản của FOMC, trong đó nêu ra khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng tới; điều này có thể giúp chỉ số Dow tăng nhưng sẽ có một sự điều chỉnh trước. Bất kỳ thông điệp tiêu cực nào từ Trump cũng có thể phá hủy mối quan hệ với TQ, chỉ số Dow sẽ giảm. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 26250 và 26420, mức hỗ trợ là 25860 và 25705.
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #168
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 21/08/2019


  Tổng thống #Donald #Trump cho biết ông chưa muốn lập ra bất kỳ thỏa thuận nào trong cuộc đàm phán thương mại với TQ, điều này gây áp lực lên chính trị TQ. Thị trường cảm thấy cuộc đàm phán thương mại này sẽ bất ổn cũng như thiếu niềm tin vào triển vọng hiệu suất của các doanh nghiệp lớn ở Mỹ. Chỉ số #Dow giảm 170 điểm, thấp hơn ngày hôm qua vào giờ đóng cửa. Tối qua, Trump lại chỉ trích chính sách lãi suất của Fed. Ông nói rằng nền kinh tế Mỹ đang rất tốt nhưng #Fed cần cắt giảm 1% lãi suất để phù hợp với sự tăng trưởng của Mỹ. Chỉ số Dow giảm, vàng và giá dầu thô phục hồi. Gía vàng quay trở lại mức 1500, API dự trữ dầu thô Mỹ thấp hơn so với tuần trước nhưng đang hỗ trợ cho giá dầu.


  Hôm nay, thị trường tập trung vào CPI và CPI cốt lõi trong tháng Bảy của Canada, và tổng doanh số nhà ở hiện tại trong tháng Bảy của Mỹ. Nhưng biên bản của FOMC sẽ được thị trường chú trọng nhiều nhất. Ngày mai sẽ là ngày ngân hàng trung ương châu Âu công bố biên bản và cuộc họp của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra tại Jackson Hole. Biên bản sẽ cho thấy chính sách của Fed và triển vọng chính sách tiền tệ tương lai nhằm đáp lại việc cắt giảm lãi suất trong tháng Bảy của Fed. Một lập trường ôn hòa hoặc diều hâu có ý nghĩa quan trọng trước cuộc họp lãi suất của Fed vào tháng tới cũng như ảnh hưởng đến vàng và chỉ số Dow.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 15:30 Vay trong khu vực công của Anh trong tháng Bảy
  - 19:30 #CPI và CPI cốt lõi trong tháng Bảy của Canada
  - 21:00 Doanh số nhà ở hiện tại trong tháng Bảy của Mỹ
  - 21:30 EIA dự trữ dầu thô của Mỹ
  - 01:00 sáng sớm hôm sau, biên bản của FOMC


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1105/1.1120
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1075/1.1060


  Các quan chức ngân hàng trung ương châu Âu cho biết họ đã lên kế hoạch thực hiện chính sách nới lỏng vào tháng Chín. Biên bản của ECB sẽ cung cấp một số cái nhìn mới về triển vọng lãi suất trong tháng tới, và biên bản này sẽ được công bố sau khi có biên bản từ Fed tại cuộc họp chính sách tiền tệ. Cần chú ý đến biên bản của FOMC, của ngân hàng trung ương châu Âu và cuộc họp G7 thường niên cũng như sự biến động của đồng euro.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2175/1.2200
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2095/1.2070


  Trump kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất, mức tăng của tỷ giá #GBPUSD chậm lại. Nhưng đồng bảng Anh có khả năng giảm sau đó tăng trở lại nếu vấn đề Brexit còn bất ổn. Tuy nhiên, cần quan tâm đến biên bản của FOMC, của ngân hàng trung ương châu Âu và cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương toàn cầu cũng như sự biến động của đồng euro.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6785/0.6815
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6745


  RBA cho biết họ không cần gấp rút cắt giảm lãi suất, đồng #AUD tăng. Hôm nay, các chỉ tiêu hàng đầu và vị trí tuyển dụng lao động có tay nghề của Úc trong tháng Bảy lần lượt gia tăng, điều này báo hiệu sự ổn định của nền kinh tế Úc. Thị trường ghi nhận bình luận của Trump để dự đoán cuộc cắt giảm từ Fed và hy vọng rằng bước tiếp theo sẽ là tiến triển tích cực trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và TQ, đồng AUD và đồng NZD được thúc đẩy. Tuy nhiên, cần theo dõi biên bản của FOMC và cuộc họp G7 thường niên cũng như sự biến động của đồng AUD và đồng ZND.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.65/106.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.20/106.05


  Chỉ số Dow giảm trước giờ đóng cửa, đồng USD theo sau chỉ số Dow và #Nikkei giảm so với đồng yên. Cần chú ý đến biên bản của FOMC, của ngân hàng trung ương châu Âu và cuộc họp G7 thường niên cũng như sự biến động của USDJPY. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tham khảo là 106.65 và 106.80, mức hỗ trợ là 106.20 và 106.05.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3330/1.3345
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3280/1.3265


  Chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Đức tiếp tục giảm kể từ giữa đến cuối tháng Bảy. Đồng CAD giảm và rủi ro tài chính của nước này cũng gia tăng vì bị ảnh hưởng từ sự sụt giảm của chỉ số trên. Nhưng đồng USD và dự trữ dầu thô Mỹ giảm giúp đồng CAD phục hồi. Cần để mắt đến những thay đổi của giá dầu thô, bình luận của Trump và chính sách tiền tệ của Fed. Ngoài ra, xu hướng của đồng USD và giá dầu cũng ảnh hưởng gián tiếp đến đồng AUD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.55/57.35
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.15/54.65


  Trump kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất. Mỹ và TQ dự kiến có tiến triển tốt trong các cuộc đàm phán. Thị trường chờ đợi biên bản của FOMC. Giá dầu thô có khả năng bị giới hạn ở mức 56.55. Bình luận của tổng thống Mỹ và chính sách tiền của Fed nên được chú ý. Một cuộc cắt giảm lãi suất mạnh từ Fed sẽ giúp thúc đẩy giá dầu thô.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1509/1513
  Ngưỡng hỗ trợ: 1498/1494


  Trump kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất và thị trường kỳ vọng một cuộc cắt giảm vào tháng Chín. Nhìn vào biên bản của cuộc họp Fed trong hôm nay, cần theo dõi biến động của thị trường chứng khoán ảnh hưởng gián tiếp đến giá vàng. Nếu chỉ số Dow tăng và biên bản của FOMC cho thấy việc kêu gọi thêm nhiều cuộc cắt giảm, thì vàng sẽ được điều chỉnh.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26060/26200
  Ngưỡng hỗ trợ: 25860/25705


  Thị trường dự kiến sẽ có cuộc cắt giảm lãi suất vào tháng tới để nâng chỉ số Dow lên khi nhìn vào biên bản của FOMC sáng ngày mai. Chỉ số Dow mất đi giá trị; Trump lặp lại bình luận tiêu cực về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 26060 và 26200, mức hỗ trợ là 25860 và 25705.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacfic.


  #ATFX #ATFXVietnam #MartinLam
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #169
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 22/08/2018


  Biên bản của #FOMC cho thấy cuộc cắt giảm lãi suất của #Fed trong tháng Bảy không báo hiệu một cuộc suy thoái và chu kỳ cắt giảm đã bắt đầu. Bên cạnh đó, biên bản còn cho thấy nền kinh tế Mỹ và lạm phát đang mở rộng cũng như các quan chức Fed quyết định cắt giảm lãi suất để tránh những căng thẳng trong thương mại, sự chậm lại của nền kinh tế và để bảo vệ chu kỳ kinh tế Mỹ. Chủ tịch Fed #Powell nói rằng ông ấy sẽ không xem xét cắt giảm lãi suất cho đến khi lạm phát Mỹ tăng trên 2%, do đó chính sách của Fed tiếp tục ôn hòa. Chỉ số #Dow chạm mức 26.323, vàng chạm mức 1507 USD và giá dầu thô ở mức 57 USD. Thị trường vẫn lo lắng về cuộc đàm phán Mỹ-Trung, sự sụt giảm trong PMI sản xuất của Mỹ, châu Âu và tại cuộc họp sắp tới ở Jackson Hole. Chỉ số Dow hạn chế tăng, giá vàng tiếp tục mạnh.


  Tại phiên giao dịch châu Âu hôm nay, thị trường tập trung vào chỉ số PMI sản xuất của Đức, Pháp và Eurozone cũng như CBI doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Anh. Quan trọng hơn, ngân hàng trung ương châu Âu đã công bố biên bản. Sau phiên châu Âu, thị trường chú trọng đến báo cáo thất nghiệp, PMI sản xuất và dịch vụ Markit trong tháng tám và chỉ số đứng đầu trong tháng Bảy của Mỹ.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 14:15 PMI sản xuất trong tháng Tám của Pháp
  - 14:30 PMI sản xuất trong tháng Tám của Đức
  - 15:00 PMI sản xuất trong tháng Tám của Eurozone
  - 17:00 CBI doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Anh
  - 18:30 Biên bản của ngân hàng trung ương châu Âu
  - 19:30 Báo cáo việc làm ban đầu của Mỹ trong tuần trước
  - 19:30 Doanh số bán sỉ trong tháng Sáu của Canada
  - 20:45 PMI sản xuất và dịch vụ Markit trong tháng Tám của Mỹ
  - 21:00 Chỉ số hàng đầu trong tháng Bảy của Mỹ


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1105/1.1120
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1065/1.1030


  Dữ liệu PMI sản xuất sơ bộ trong tháng Tám của Pháp, Đức và #Eurozone sẽ được công bố trong hôm nay; và quan trọng hơn là biên bản của ngân hàng trung ương châu Âu. Biên bản này dự kiến cung cấp mức lãi suất cho thấy quyết định lãi suất của ECB. Trong hôm nay, chúng ta cần chú ý đến PMI sản xuất sơ bộ trong tháng Tám của Eurozone và biên bản của ngân hàng trung ương châu Âu. Sau đó tập trung vào báo cáo thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước, PMI sản xuất và dịch vụ Markit trong tháng Tám của Mỹ. Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan tâm đến biến động của đồng euro.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2155/1.2185
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2095/1.2065


  Brexit có thêm nhiều bất ổn và căng thẳng giữa EU và Anh tiếp tục khiến đồng bảng Anh hạn chế tăng. Sau khi biên bản của Fed được công bố, thị trường lo ngại rằng biên bản của ngân hàng trung ương châu Âu cho thấy chính sách tiền tệ. Hôm nay, thị trường đang theo dõi báo cáo thất nghiệp và PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6785/0.6815
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6745


  Một số dữ liệu kinh tế của Úc tiếp tục tăng, Fed đưa ra bình luận ôn hòa, đồng AUD tăng sau khi ngân hàng dự trữ Úc hai lần cắt giảm lãi suất. Hy vọng rằng mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và TQ tiếp tục tốt đẹp để đồng AUD và đồng NZD hưởng lợi. Hôm nay, chúng ta sẽ theo dõi báo cáo thất nghiệp vào tuần trước và PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6785 và 0.6815, mức hỗ trợ là 0.6755 và 0.6745.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.65/106.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.20/106.05


  Chỉ số Dow tiếp tục tăng sau khi biên bản và bình luận ôn hòa của Fed được công bố. Đồng USD theo sau chỉ số Dow và Nikkei giao dịch gần mức 106.65 so với đồng yên. Cần chú ý đến báo cáo thất nghiệp vào tuần trước, PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ, xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei. Trước khi có dữ liệu trên của Mỹ chúng ta nên theo dõi biên bản của ngân hàng trung ương châu Âu và tỷ giá USDJPY ngắn hạn.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3330/1.3345
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  Hôm nay, chúng ta sẽ theo dõi báo cáo thất nghiệp vào tuần trước và PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ. Trong lúc đó, Canada công bố doanh số bán sỉ hàng tháng trong tháng Sáu của nước này. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3330 và 1.3345, mức hỗ trợ là 1.3275 và 1.3260.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.60/57.10
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.15/54.65


  Dữ liệu API và EIA dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong khi dầu thô tăng giá. Giá dầu thô giảm sau khi biên bản của FOMC không cho thấy chu kỳ cắt giảm lãi suất đã bắt đầu và báo hiệu Fed có thể không cần cắt giảm lãi suất trong tháng Chín. Hôm nay, chúng ta sẽ theo dõi báo cáo thất nghiệp vào tuần trước và PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ. Bất kỳ dữ liệu nào của Mỹ cho thấy sự yếu kém thì giá dầu thô có khả năng giảm.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1509/1513
  Ngưỡng hỗ trợ: 1498/1494


  Giá vàng bị ảnh hưởng gián tiếp do biên bản của FOMC không cho thấy rằng sẽ có cuộc cắt giảm lãi suất trong tháng Chín và chỉ số Dow tăng. Nếu chỉ số Dow tiếp tục tăng thì giá vàng sẽ không ngừng giảm. Cần chú trọng đến báo cáo thất nghiệp vào tuần trước và PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ. Gía vàng sẽ tăng nếu báo cáo thấp hơn dự kiến.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26250/26325
  Ngưỡng hỗ trợ: 26060/25975


  Chỉ số Dow có thể được điều chỉnh sau khi có biên bản của FOMC. Biên bản này cho thấy thay đổi nhỏ trong việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của FOMC. Hôm nay, chúng ta sẽ theo dõi báo cáo thất nghiệp vào tuần trước và PMI sản xuất và dịch vụ Markit sơ bộ trong tháng Tám của Mỹ cũng như báo cáo doanh thu của doanh nghiệp Mỹ và cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 26250 và 26325, mức hỗ trợ là 26060 và 25975.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #170
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 23/08/2019


  Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC cho thấy rằng các quan chức Fed không có kế hoạch bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất. Tổng thống Mỹ nói rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển và đang tốt cũng như không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và TQ. Chỉ số Dow tiếp tục tăng cao và chỉ số USD index ở mức 98. Thị trường đã theo dõi cuộc họp G7 và cuộc họp thường niên tại Jackson Hole trong suốt tuần qua.


  Hôm nay, những Thủ tướng Tài chính từ khắp nơi trên thế giới đang tổ chức các cuộc đàm phán tại cuộc họp thường niên của ngân hàng trung ương ở Jackson Hole; sẽ có nhiều chỉ trích tại phiên giao dịch Mỹ vì bài phát biểu của Chủ tịch Fed. Thị trường quan tâm nhiều hơn về chính sách tiền tệ của Fed khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bày tỏ lo ngại về sự ảnh hưởng của cuộc chiến Mỹ-Trung lên nền kinh tế. Trong lúc đó, Thống đốc của ngân hàng trung ương châu Âu và ngân hàng Anh đã có bài phát biểu để đánh giá thêm về việc liệu họ đã ôn hòa hay diều hâu trong chính sách tiền tệ của Fed tại Eurozone và Anh trong tháng Chín. Trong cuộc họp thường niên của ngân hàng trung ương toàn cầu, chúng tôi tập trung vào những mong muốn của đại diện TQ về cuộc thương chiến với hy vọng chống lại áp lực thương mại thông qua các thống đốc ngân hàng trung ương toàn cầu. Những bình luận có thể là manh mối cho sự tiến triển của cuộc đàm phán thương mại vào tháng tới. Những tin tức dù tích cực hay tiêu cực đều tác động đến thị trường chứng khoán toàn cầu, giá vàng và giá dầu thô.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 06:30 CPI cốt lõi trong tháng Bảy của Nhật Bản
  - 08:00 Cuộc họp thường niên của ngân hàng trung ương tại Jackson Hole
  - 19:30 Doanh số bán sỉ trong tháng Sáu của Canada
  - 21:00 Doanh số nhà ở mới trong tháng bảy của Mỹ
  - 21:00 Chủ tịch Fed Powell phát biểu
  - Cuộc họp G7 trong suốt tuần này cho đến thứ Ba


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1105/1.1120
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1065/1.1030


  Tổng doanh số nhà ở mới trong tháng Bảy của Mỹ và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell có thể ảnh hưởng đến đồng USD cũng như ảnh hưởng gián tiếp đến đồng euro trong hôm nay. Biên bản từ ngân hàng trung ương châu Âu cho thấy manh mối về cuộc họp của ECB trong tháng tới. ECB dự kiến thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng Chín, việc này sẽ khiến đồng euro giảm. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ tham khảo là 1.1065 và 1.1030, mức kháng cự là 1.1105 và 1.1120. Cần kiểm soát rủi ro trong giao dịch vì giờ mở cửa thị trường vào thứ Hai tới sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc họp G7 tại Jackson Hole.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2255/1.2275
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2210/1.2190


  Trước cuộc họp tại Jackson Hole, Thủ tướng Anh đã có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Đức, Pháp và những thành viên quan trọng trong nhóm EU. Thủ tướng Anh đã mềm lòng với những yêu cầu của EU và sẵn lòng chấp nhận những đề xuất về thỏa thuận dự phòng tại biên giới của Ailen. Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh có thể đưa ra thông điệp tích cực tại cuộc họp G7 và cuộc họp tại Jackson Hole, điều này sẽ thúc đẩy đồng bảng Anh. Cần theo dõi bất kỳ tin tức nào vào cuối tuần vì đồng bảng Anh sẽ có sự điều chỉnh sơ bộ trong hôm nay.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6765/0.6785
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6735/0.6715


  Thị trường sẽ trở nên căng thẳng trước khi cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra vào tháng sau. Vào đầu tháng sau, Mỹ sẽ áp thuế quan bổ sung lên 300 tỷ USD hàng hóa TQ. Đồng AUD và đồng NZD đang được thúc đẩy khi dự kiến có tin tức tích cực từ hai cuộc họp. Ngoài ra, nếu cuộc họp im ắng và nền kinh tế không được cải thiện thì hai loại tiền tệ trên sẽ tiếp tục giảm.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.65/106.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.20/106.05


  Chỉ số Dow tiếp tục tăng vì Fed đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ trong tháng Chín và đưa ra bình luận ôn hòa. Đồng USD theo sau chỉ số Dow và Nikkei giao dịch gần mức 106.65 so với đồng yên. Đồng USD có thể được thúc đẩy so với đồng yên do có nhiều tin tức tốt trước khi cuộc họp thường niên tại Jackson Hole và cuộc họp G7 diễn ra. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 106.65 và 106.80, mức hỗ trợ là 106.20 và 106.05.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3330/1.3345
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  Doanh số bán lẻ hàng tháng trong tháng Sáu của Canada tăng, đồng CAD tăng theo. Nhưng giá dầu thô giảm đã bù lại cho những tin tức tiêu cực và đồng CAD giảm. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3330 và 1.3345, mức hỗ trợ là 1.3275 và 1.3260. Cần để mắt đến xu hướng của giá dầu thô có thể ảnh hưởng đến đồng CAD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.60/57.10
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.15/54.65


  Dữ liệu API và EIA dự trữ dầu thô Mỹ giảm; giá dầu thô tăng nhưng sẽ tiếp tục giảm sau khi biên bản của FOMC không báo hiệu rằng chu kỳ cắt giảm đã bắt đầu và Fed có thể không cần cắt giảm vào tháng Chín. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã leo thang vào đầu tháng Chín, nhu cầu dầu thô giảm. Hai dữ liệu kinh tế của Mỹ yếu kém vào hôm qua khiến dầu thô giảm giá. Hôm nay, dầu thô sẽ khó tăng giá nếu không có bình luận ôn hòa từ bài phát biểu của Chủ tịch Fed trong hôm nay.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1502/1505
  Ngưỡng hỗ trợ: 1492/1489


  Biên bản của FOMC không báo hiệu cuộc cắt giảm trong tháng Chín và chỉ số Dow tiếp tục biến động, điều này gây áp lực gián tiếp lên giá vàng. Tối qua, số lượng công nhân điền vào đơn trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ đã cải thiện so với tuần trước, nhưng sự yếu kém trong PMI sản xuất và dịch vụ Markit trong tháng Tám đã bù trừ cho nhau. Vàng sẽ có lợi nếu những Thủ tướng Tài chính của các quốc gia lớn báo hiệu chính sách tiền tệ, mở rộng dòng tiền và kích thích nền kinh tế của họ.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26325/26420
  Ngưỡng hỗ trợ: 26150/26060


  Trong biên bản của FOMC, Fed cho biết họ sẽ có thay đổi nhỏ trong việc cắt giảm lãi suất vào tháng sau. Chỉ số Dow đã phục hồi thất bại và đang được điều chỉnh để không thấy sự phá vỡ mức cao của nó. Cuộc họp tại Jackson Hole sẽ bắt đầu từ hôm nay và kéo dài đến hết tuần này nếu những quốc gia lớn báo hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ, mở rộng dòng tiền và kích thích nền kinh tế của họ. Hoặc nếu cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt thì chứng khoán sẽ được thúc đẩy.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #171
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 26/08/2019


  Vào ngày thứ Sáu, Bộ Thương mại Mỹ đã lên kế hoạch tăng 550 tỷ USD thuế quan lên hàng nhập khẩu TQ vào tháng Chín và tháng Mười. Chỉ số Dow cũng như cổ phiếu châu Á giảm vì căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ. Chỉ số USD index giảm xuống mức 97 điểm. Lo ngại rủi ro, giá vàng và đồng yên tăng mạnh. Cuối tuần qua, cuộc họp tại Jackson Hole và cuộc họp G7 đã diễn ra, và Tổng thống Mỹ đã thách thức bất chấp sự phản đổi từ các ngân hàng trung ương và nhóm G7 để tuyên chiến với cuộc chiến thương mại toàn cầu.


  Cuộc họp tại Jackson Hole đã kết thúc nhưng cuộc họp G7 vẫn tiếp tục diễn ra. Họ đang bàn luận về cách làm suy giảm ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại. Toàn cầu tập trung vào cách giúp căng thẳng thương mại toàn cầu và cuộc suy thoái kinh tế suy giảm. Các nhà đầu tư càng tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khi chủ tịch Fed đưa ra những bình luận ôn hòa. Cuộc họp G7 sẽ tiếp tục diễn ra trong hai ngày tới và thị trường đang theo dõi để xem liệu chính sách thương mại của Mỹ có nới lỏng và thay đổi tâm lý hay không. Chúng tôi tin rằng thị trường chứng khoán, thị trường vàng và thị trường tiền tệ sẽ rất biến động cho đến khi cuộc họp kết thúc vào thứ Ba.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn đóng cửa.
  - 15:00 Chỉ số môi trường đầu tư IFO trong tháng Tám của Đức
  - 19:30 Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng Bảy của Mỹ
  - 20:45 Bài phát biểu của Thống đốc ngân hàng Anh Carney
  - 21:00 Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Bullard tại BBS
  - 21:30 Chỉ số hoạt động kinh doanh trong tháng Tám của Fed Dallas
  - Cuộc họp G7 sẽ kết thúc vào ngày mai


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1170/1.1195
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1125/1.1110


  Tại cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương, thị trường tập trung vào chính sách tiền tệ của Fed. Chủ tịch Fed có bình luận ôn hòa, đồng USD giảm. Căng thẳng với TQ ngày càng gia tăng vì Trump đã áp thuế quan bổ sung lên hàng nhập khẩu của nước này. Đồng euro phục hồi mạnh. Chỉ số môi trường kinh doanh IFO trong tháng Tám của Đức và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền hàng tháng của Mỹ trong tháng Bảy đáng được chú ý. Nếu dữ liệu đơn đặt hàng trên của Mỹ và triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed giảm, thì đồng euro sẽ tiếp tục mạnh. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ tham khảo là 1.1125 và 1.1110, mức kháng cự là 1.1170 và 1.1195.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2290/1.2310
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2235/1.2215


  Thủ tướng Anh đã đáp ứng những yêu cầu của EU và sẵn lòng chấp nhận những sửa đổi của Ủy ban châu Âu về kế hoạch dự phòng ở biên giới Ailen. Điều này đã đẩy đồng bảng Anh lên trên mức 1.2200. Cuối tuần qua, tại cuộc họp ở Jackson Hole và cuộc họp G7 đang tiếp diễn, Thủ tướng Anh cho biết sẽ áp đặt lãi suất lên đồng bảng Anh. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh nên thuyết phục những thành viên của nghị viện Anh (những người ủng hộ cho Brxit cứng), nhưng tỷ lệ thành công là không cao. Đồng bảng Anh đang bị khủng hoảng và có khả năng được điều chỉnh.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6750/0.6770
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6695/0.6665


  Trump đã áp 550 tỷ USD thuế quan lên hàng hóa TQ, điều này ảnh hưởng đến lãi suất kinh tế của Úc và đồng AUD cũng bị ảnh hưởng theo. Hiện tại, cuộc họp G7 đang tiếp tục diễn ra. Chúng ta cần quan tâm đến nội dung và bình luận trong cuộc họp và xem liệu cuộc khủng hoảng có thể được giải quyết hay không. Nếu Trump làm theo ý của ông ấy và áp thuế quan lên TQ mà không bị tẩy chay trên toàn cầu, thì đồng AUD và đồng NZD có khả năng giảm cao hơn.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 105.80/106.00
  Ngưỡng hỗ trợ: 104.80/104.60


  Những bình luận ôn hòa của chủ tịch Fed và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang đã khiến chỉ số Dow giảm; đồng USD theo sau chỉ số Dow và Nikkei giảm so với đồng yên. Đồng USD được thúc đẩy so với đồng yên khi thị trường chờ xem liệu sẽ có tin tức tốt để hạ nhiệt căng thẳng thương mại trước cuộc họp G7 cuối cùng hay không. Ngược lại, tỷ giá USDJPY sẽ tiếp tục giảm. Cần chú ý đến xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei để đánh giá đồng USD so với đồng yên.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3330/1.3345
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ khiến giá dầu thô và đồng CAD giảm. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3330 và 1.3345, mức hỗ trợ là 1.3275 và 1.3260. Cần theo dõi cuộc họp G7 và xu hướng của giá dầu thô để đánh giá tỷ giá USDCAD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 54.60/55.10
  Ngưỡng hỗ trợ: 53.15/52.65


  Giá dầu giảm do mối quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục trở nên căng thẳng khi Trump áp thuế để trả đũa TQ trước dữ liệu API và EIA dự trữ dầu thô của Mỹ. Nhưng bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed đã hỗ trợ cho giá dầu thô. Vào đầu tháng Chín, Mỹ và TQ sẽ áp đặt thuế quan lẫn nhau, việc này khiến nhu cầu dầu và giá dầu sẽ sụt giảm. Thị trường hy vọng Chủ tịch Fed Powell tiếp tục đưa ra những bình luận ôn hòa để thúc đẩy giá dầu. Ngược lại, giá dầu sẽ kiểm tra mức 52 USD hoặc 50 USD.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1552/1556
  Ngưỡng hỗ trợ: 1532/1528


  Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục leo thang, thị trường chứng khoán giảm mạnh. Giá vàng tăng nhờ bình luận ôn hòa từ chủ tịch Fed. Cần quan tâm đến bất kỳ tin tức tốt nào từ cuộc họp G7 và xu hướng của chỉ số Dow tương lai.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 25640/25705
  Ngưỡng hỗ trợ: 25250/25160


  Chỉ số Dow giảm sâu và chứng khoán rất khó để được thúc đẩy vì căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang có ý định nới lỏng chính sách tiền tệ, mở rộng dòng tiền và kích thích kinh tế. Nếu căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn tiếp tục gia tăng nhưng cuộc đàm phán Mỹ-Trung vẫn được diễn ra, thì chỉ số Dow có cơ hội phục hồi.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #172
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 27/08/2019


  Chỉ số Dow và chứng khoán châu Á giảm trước phiên giao dịch do Mỹ đã tăng thuế quan lên 550 tỷ USD hàng hóa TQ. Chỉ số USD index giảm xuống mức 97 điểm, đồng USD giảm mạnh so với đồng nhân dân tệ tại mức 7.19. Lo ngại rủi ro gia tăng, giá vàng và đồng yên tăng mạnh. TQ đã gọi điện đến Washington để xác nhận tiếp tục cuộc đàm phán vào tháng Chín. Chỉ số Dow tương lai và chứng khoán châu Á tăng trở lại. Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng Bảy của Mỹ cao hơn dự kiến, sức mạnh của đồng USD đã đẩy giá vàng lên, đồng yên giảm thấp hơn, dầu thô tương lai được giao dịch ở mức 55 USD.


  Trước phiên châu Âu hôm nay, đồng euro đã giảm sau khi ước tính GDP hàng quý cuối cùng trong quý II của Đức được công bố. Nếu dữ liệu của Đức yếu hơn kỳ vọng của thị trường thì đồng euro có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, số liệu của dữ liệu Mỹ trong hôm nay chỉ để tham khảo. Chỉ số sản xuất của Fed Richmond và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám cũng quan trọng nhưng ít ảnh hưởng hơn. Thị trường đang theo dõi chặt chẽ những vấn đề đang gây ra biến động như bình luận của Tổng thống Trump, chính sách tiền tệ của Fed, mối quan hệ giữa Mỹ và TQ.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngaỳ hôm nay:


  - 13:00 GDP cuối cùng trong quý II của Đức
  - 20:00 Chỉ số giá nhà FHFA trong tháng Sáu của Mỹ
  - 20:00 Giá nhà ở những thành phố trong tháng Sáu của Mỹ
  - 21:00 Chỉ số sản xuất trong tháng Tám của Fed Richmond (Mỹ)
  - 21:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng CB trong tháng Tám của Mỹ
  - 03:30 sáng sớm hôm sau, API dự trữ dầu thô của Mỹ thay đổi


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1135/1.1160
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1095/1.1060


  Bài phát biểu ôn hòa của chủ tịch Fed và việc Mỹ tăng thuế quan bổ sung lên hàng hóa TQ đã khiến mối quan hệ với TQ trở nên căng thẳng, đồng USD giảm vào hôm qua. Dữ liệu châu Âu yếu khi chỉ số môi trường kinh doanh IFO trong tháng Tám của Đức giảm và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng Bảy của Mỹ tăng không như dự kiến. Đồng euro giảm từ mức cao. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tham khảo là 1.1135 và 1.1160, mức hỗ trợ là 1.1095 và 1.1060. Nếu tỷ giá EURUSD giảm thì đồng euro cũng sẽ giảm theo cho đến khi Mỹ công bố báo cáo GDP thực trong quý II của Mỹ vào thứ Năm.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2235/1.2255
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2190/1.2170


  Cuộc họp G7 đã kết thúc sau khi Thủ tướng Anh đã dịu bớt lập trường của mình về những yêu cầu của EU đối với Brexit. Ông đã chấp nhận phương án của Ủy ban châu Âu để phục hồi kế hoạch dự phòng tại biên giới Ailen với hy vọng thúc đẩy thỏa thuận Brexit vào cuối tháng Mười. Theo thủ tục như thường lệ thì Thủ tướng Anh phải vận động thành công những thành viên trong nghị viện (những người ủng hộ Brexit cứng) để đạt được sự đồng thuận, nhưng tỷ lệ thành công là không cao. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2235 và 1.2255, mức hỗ trợ là 1.2190 và 1.2170.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6785/0.6810
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6755/0.6735


  Đồng AUD phục hồi nhờ tin tức cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng Chín, môi trường đầu tư được nới lỏng. Cần theo dõi chính sách tiền tệ của Fed và những bình luận của tổng thống Trump sẽ giúp tỷ giá AUDUSD tăng. Ngược lại, đồng AUD sẽ ngừng tăng trước khi dữ liệu GDP thực của Mỹ được công bố vào thứ Năm.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.10/106.30
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.55/105.35


  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang nhưng những cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào giữa tháng Chín để thị trường an tâm. Chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, đồng USD theo sau chỉ số Dow và Nikkei phục hồi so với đồng yên. Hiện tại, đồng USD đang được thúc đẩy vì căng thẳng thương mại được nới lỏng. Cần quan tâm đến xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei để đánh giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3260/1.3280
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3225/1.3205


  Mối quan hệ Mỹ-Trung đã được cải thiện khi Trump nói rằng ông sẵn lòng nói chuyện và đàm phán với Iran để tìm kiếm sự nới lỏng trong lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Đồng CAD gián tiếp được hưởng lợi khi giá dầu thô phục hồi. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tham khảo là 1.3260 và 1.3280, mức hỗ trợ là 1.3225 và 1.3205.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 54.60/55.10
  Ngưỡng hỗ trợ: 53.15/52.65


  Thị trường chờ xem dữ liệu API và EIA dự trữ dầu thô của Mỹ vào ngày mai, giá dầu thô hạn chế tăng. Nếu chủ tịch Fed tiếp tục đưa ra bình luận ôn hòa và cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp tục diễn ra thì dầu thô dự kiến tăng giá. Việc chính quyền sẵn sàng đàm phán với Iran để xoa dịu lệnh trừng phạt có thể giúp nguồn cung tăng nhưng dầu hạn chế tăng giá. Thị trường kỳ vọng chủ tịch Fed sẽ đưa ra những bình luận ôn hòa và dữ liệu API và EIA dự trữ dầu thô Mỹ giảm để thúc đẩy giá dầu. Ngược lại, giá dầu thô sẽ giảm.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1533/1537
  Ngưỡng hỗ trợ: 1524/1520


  Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, thị trường chứng khoán giảm mạnh. Gía vàng tăng vọt nhờ những bình luận ôn hòa của chủ tịch Fed. Mối quan hệ Mỹ-Trung đang được cải thiện thông qua cuộc gọi giữa hai bộ trưởng thương mại vào hôm qua, việc này giúp nới lỏng căng thẳng và giá vàng được điều chỉnh. Cần chú ý và theo dõi tin tức thị trường cũng như biến động của chỉ số Dow tương lai để đánh giá giá vàng.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26060/26245
  Ngưỡng hỗ trợ: 25855/25705


  Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giảm khi đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ vượt quá kỳ vọng của thị trường. Tâm lý đầu tư và chỉ số Dow phục hồi trở lại. Thị trường sẽ theo dõi báo cáo dữ liệu GDP thực của Mỹ trong quý II. Ngoài ra, nếu thương chiến Mỹ-Trung được nới lỏng hơn nữa thì chỉ số Dow sẽ tăng. Quan trọng hơn, thị trường Mỹ sẽ chú ý đến những bình luận từ fed cũng như của tổng thống Trump trong suốt phiên giao dịch. Nếu tâm lý được thúc đẩy thì chỉ số Dow có thể kiểm tra mức kháng cự cao hơn.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #173
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 28/08/2019


  Vào tuần sau, bộ thương mại Mỹ sẽ áp thêm thuế lên 550 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu TQ. Thị trường đang đánh giá nền kinh tế toàn cầu và hai quốc gia này đang đối mặt với một cuộc suy thoái. Sự tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trong quý III đến quý IV vì các doanh nghiệp đối mặt với những hạn chế về tiền mặt. Hôm qua, lợi suất kho bạc 2 năm và 10 năm của Mỹ tiếp tục bị đảo ngược, tỷ giá USDCNH tăng và chạm đến mức cao nhất. Quan trọng hơn, lợi suất kho bạc ngắn hạn và dài hạn của Mỹ và chỉ số Dow tương lai lại giảm một lần nữa. Chỉ số Dow hôm qua mở cửa ở mức cao hơn và đóng cửa ở mức thấp hơn, giá vàng tăng trở lại mức 1.543, chỉ số Nikkei tương lai cũng đóng cửa ở mức thấp hơn trong lúc tỷ giá USDJPY được giao dịch dưới mức 106. Giá dầu thô Mỹ được phục hồi do dữ liệu API dự trữ dầu thô giảm mạnh và dầu thô tương lai phục hồi lên mức 55 USD.


  Hôm nay, thị trường châu Âu chú ý vào chỉ số niềm tin tiêu dùng GFK của Đức và nguồn cung tiền tệ của Eurozone, đồng euro bị ảnh hưởng. Chỉ số kinh tế ZEW của Thụy Sĩ và chỉ số tâm lý nhà đầu tư chỉ để tham khảo. Thị trường lo ngại hơn về CPI và tỷ lệ thất nghiệp của Đức sẽ được công bố vào ngày mai; hai dữ liệu này sẽ tác động mạnh đến EURUSD. Sau đó là dữ liệu GDP thực của Mỹ. Kết quả trên sẽ ảnh hưởng đến những kỳ vọng về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ và quyết định chính sách tiền tệ của Fed vào tháng Chín, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi suất kho bạc 2 năm và 10 năm của Mỹ.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 13:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng GFK của Đức
  - 15:00 Nguồn cung tiền tệ của Eurozone
  - 15:00 Chỉ số niềm tin của các nhà đầu tư và chỉ số kinh tế ZEW của Thụy Sĩ
  - 21:30 EIA dự trữ dầu thô thay đổi


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1110/1.1135
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1075/1.1060


  GDP trong quý II của Đức ổn định nhưng vấn đề chính là dữ liệu này của Đức tiếp tục tiêu cực trong quý I và quý II, đồng suy yếu. Lý do duy nhất để hỗ trợ cho tỷ giá EURUSD là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ leo thang, một phần tiền tệ đổ về đồng euro. Lợi suất kho bạc ngắn hạn và dài hạn của Mỹ bị đảo ngược và Fed công bố những bình luận ôn hòa từ tổng thống Mỹ và chủ tịch FOMC. Thị trường đang theo dõi dữ liệu kinh tế của Đức và GDP thực trong quý II của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2290/1.2310
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2250/1.2230


  Thị trường thấy rằng thủ tướng Anh đã hoạt động tích cực sau cuộc họp G7 về kế hoạch dự phòng tại biên giới Ailen và đang tìm cách để phòng tránh Brexit vào cuối tháng này. Các nhà đầu tư tin rằng ông ấy nên thuyết phục thành công những thành viên trong nghị viện Anh nhưng tỷ lệ thành công không cao và đồng bảng Anh sẽ giảm bất kỳ lúc nào. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2290 và 1.2310, mức hỗ trợ là 1.2250 và 1.2230.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6775/0.6795
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6735/0.6705


  Tỷ giá AUDUSD được phục hồi và môi trường đầu tư được nới lỏng vì Mỹ và TQ đã đồng ý nối lại cuộc đàm phán thương mại vào giữa tháng Chín. Thị trường đang lo ngại về việc tăng thuế quan của cả hai nước sẽ tác động đến cuộc suy thoái. Hiện tại, chúng ta sẽ chờ xem liệu chính sách tiền tệ của Fed và những bình luận từ Trump có thể thay đổi hay không, đồng AUD có thể tăng. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến dữ liệu GDP thực trong quý II của Mỹ đang hạn chế đồng AUD biến động .


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.10/106.30
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.55/105.35


  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trở nên căng thẳng vì thuế quan. Lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn han và dài hạn của Mỹ bị đảo ngược. Những bình luận tiêu cực từ Trump khiến thị trường chứng khoán toàn cầu xuống thấp hơn. Cần quan tâm đến chỉ số Dow và Nikkei để đánh giá xu hướng của USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3305/1.3320
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  Giá dầu thô được thúc đẩy nhờ API dự trữ dầu thô Mỹ sụt giảm mạnh, đồng USD tăng so với đồng CAD. Thị trường đang theo dõi báo cáo GDP thực trong quý II của Mỹ. Nếu giá dầu thô tiếp tục tăng thì đồng CAD sẽ tăng theo. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ tham khảo là 1.3275 và 1.3260, mức kháng cự là 1.3305 và 1.3320.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.00/56.50
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.90/54.50


  API và EIA dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh, giá dầu thô được phục hồi. Nhu cầu dầu thô sẽ được kích thích nếu chủ tịch Fed đưa ra bình luận ôn hòa và cuộc đàm phán Mỹ-Trung sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng Chín. Tổng thống Mỹ sẵn lòng đàm phán với Iran có thể xoa dịu lệnh trừng phạt, thúc đẩy nguồn cung dầu và dầu thô có khả năng hạn chế tăng giá.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1545/1550
  Ngưỡng hỗ trợ: 1535/1530


  Lợi suất kho bạc ngắn hạn và dài hạn của Mỹ bị đảo ngược, chỉ số Dow đóng cửa ở mức thấp hơn, giá vàng tăng trong khi thị trường chứng khoán giảm. Bên cạnh đó, những bình luận ôn hòa từ chủ tịch Fed giúp giá vàng tăng. Nếu có bất kỳ tin tức tốt nào trên thị trường thì căng thẳng thương mại sẽ được nới lỏng. Lợi suất kho bạc Mỹ và chỉ số Dow tương lai phục hồi, vàng được điều chỉnh. Cần theo dõi chỉ số Dow tương lai để đánh giá giá vàng.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 25980/26060
  Ngưỡng hỗ trợ: 25705/25635


  Thị trường đang theo dõi kết quả của GDP thực trong quý II của Mỹ trong lúc cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang vì thuế quan. Chỉ số Dow giảm hơn 100 điểm vào hôm qua. Nếu thương chiến Mỹ-Trung có thể được nới lỏng hơn nữa thì lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ trong 2 năm và 10 năm sẽ bình thường trở lại, chỉ số Dow dự kiến tăng.
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #174
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 29/08/2019


  Hôm qua, lợi suất kho bạc 2 năm và 10 năm của Mỹ tiếp tục bị đảo ngược, chỉ số Dow mở cửa ở mức thấp hơn, giá vàng tăng lên mức 1.547, chỉ số Nikkei tương lai giảm, USDJPY giao dịch mức thấp 105.65. Dầu thô tăng giá vì API và EIA dự trữ dầu thô sụt giảm, giá dầu thô Mỹ tăng, chỉ số Dow tương lai tăng 200 điểm. Thị trường tiếp tục chờ xem dữ liệu GDP thực trong quý II của Mỹ và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới, giá dầu thô tương lai được điều chỉnh trong sóng phục hồi giữa mức 61.8% và 73.6%.


  Giả sử hôm nay thị trường châu Âu mở cửa hôm nay, đồng euro hạn chế tăng trong khi số liệu thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp của Đức tăng. Điều này xảy ra sau khi có những thay đổi trong chỉ số tiêu dùng trong tháng Tám, chỉ số niềm tin công nghiệp và nền kinh tế của Eurozone. Trong tối nay, Đức sẽ công bố báo cáo CPI đầu tiên trong tháng Tám nhưng quan trọng hơn là GDP thực của Mỹ. Kết quả này sẽ ảnh hưởng đến chỉ số USD index và ảnh hưởng gián tiếp đến giá của đồng USD so với các loại tiền tệ chính và giá vàng. Dữ liệu GDP của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô và ảnh hưởng gián tiếp đến dự báo về nhu cầu dầu trong quý tiếp theo, do đó biến động giá cũng bị ảnh hưởng. Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ trong tháng Bảy tăng không như dự kiến vào đầu tuần, điều này có thể nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ lên. Nếu GDP Mỹ không giảm mạnh thì đồng USD có thể tăng, giá dầu thô được hỗ trợ và giá vàng có thể giảm. Dữ liệu của Mỹ tốt có thể cải thiện lợi suất Kho bạc, giúp nâng chỉ số Dow và các chỉ số chứng khoán toàn cầu.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 13:45 GDP của Pháp
  - 14:55 Tỷ lệ thất nghiệp và thay đổi thất nghiệp của Đức
  - 16:00 Chỉ số tâm lý công nghiệp và nền kinh tế của Eurozone
  - 16:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Eurozone
  - 19:00 CPI của Đức
  - 19:30 GDP thực trong quý II của Mỹ
  - 19:30 Báo cáo thất nghiệp ban đầu của Mỹ
  - 19:30 Tài khoản hiện tại trong quý II của Canada
  - 21:00 Doanh số nhà ở hiện tại của Mỹ


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1110/1.1135
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1060/1.1045


  Hôm nay, thị trường theo dõi thay đổi thất nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp và CPI sơ bộ hàng tháng của Đức cũng như báo cáo cuối cùng về niềm tin tiêu dùng, tâm lý công nghiệp và kinh tế của Eurozone. Quan trọng hơn, Mỹ sẽ công bố số liệu GDP thực trong quý II, đồng euro có thể bị ảnh hưởng ngắn hạn. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.1110 và 1.1135, mức hỗ trợ là 1.1060 và 1.1045.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2250/1.2270
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2190/1.2170


  Thủ tướng Anh đã đề nghị Nữ hoàng hoãn cuộc họp quốc hội cho đến cuối kỳ hạn Brexit. Hành động này đã ảnh hưởng đến chính trị Anh và có khả năng Anh rời EU mà không có thỏa thuận. Hành động và thỏa thuận của thủ tướng với EU trong suốt cuộc họp G7 đã khiến đồng bảng Anh giảm. Hôm nay, thị trường sẽ nhìn vào số liệu GDP thực trong quý II của Mỹ sau đó đến đồng bảng Anh. Ngoài ra, thị trường vẫn đang theo dõi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố tối nay và tin rằng đồng bảng Anh sẽ hạn chế biến động.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6775/0.6795
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6705/0.6689


  Dữ liệu GDP thực trong quý II của Mỹ sắp tới được kỳ vọng hạn chế đồng AUD tăng giá trước khi có kết quả. Mỹ bắt đầu tăng thêm thuế lên hàng hóa TQ vào cuối tuần qua khi căng thẳng thương mại Mỹ Trung leo thang, điều này ảnh hưởng gián tiếp đến nền kinh tế Úc. Nhân dân tệ của TQ giảm cũng ảnh hưởng gián tiếp đến đồng AUD. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6775 và 0.6795, mức hỗ trợ là 0.6705 và 0.6689.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.10/106.30
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.55/105.35


  Mỹ bắt đầu tăng thêm thuế lên hàng hóa TQ vào cuối tuần qua khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang. Lợi suất kho bạc Mỹ đảo ngược, chỉ số Dow cũng như thị trường chứng khoán toàn cầu hạn chế tăng. Chỉ số Dow có nhiều khả năng giảm vì bị ảnh hưởng từ tâm lý đầu tư. Cần theo dõi chỉ số Dow và Nikkei để đánh giá xu hướng của tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3325/1.3340
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  API dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh đã thúc đẩy giá dầu thô, đồng CAD giảm. Thị trường hôm nay sẽ theo dõi kết quả GDP thực trong quý II của Mỹ và hiệu suất của đồng USD. Về mặt kỹ thuật, nếu giá dầu thô tiếp tục tăng thì đồng CAD sẽ giảm.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.50/57.05
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.00/54.55


  Giá dầu thô phục hồi khi API và EIA dự trữ dầu thô sụt giảm mạnh. Hôm nay, thị trường theo dõi GDP thực trong quý II của Mỹ, nếu dữ liệu đúng như kỳ vọng thì giá và nhu cầu dầu có thể được thúc đẩy. Nếu mối quan hệ giữa Mỹ với Iran được cải thiện thì nguồn cung dầu tăng và giá dầu có nhiều khả năng giảm hơn là tăng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 56.50 và 57.05, mức hỗ trợ là 55.00 và 54.55.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1545/1550
  Ngưỡng hỗ trợ: 1535/1530


  Lợi suất kho bạc Mỹ bị đảo ngược, chỉ số Dow hạn chế tăng. Như mọi khi, vàng sẽ tăng giá khi chỉ số Dow giảm. Bên cạnh đó, chủ tịch Fed đã đưa bình luận ôn hòa giúp củng cố giá vàng. GDP trong quý II của Mỹ cao hơn dự kiến, lợi suất kho bạc Mỹ tích cực trở lại, chỉ số Dow tương lai dự kiến phục hồi trên mức kháng cự 26060 vàng có khả năng điều chỉnh sâu. Hiện tại cần chú ý đến chỉ số Dow tương lai và nắm được biến động của giá vàng.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26060/26250
  Ngưỡng hỗ trợ: 25705/25635


  Mỹ bắt đầu tăng thêm thuế lên hàng hóa TQ vào cuối tuần qua khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang. Thị trường đang chú trọng đến kết quả của GDP thực trong quý II của Mỹ. Nếu thương chiến Mỹ-Trung được nới lỏng, dữ liệu GDP tốt hơn dự kiến và lợi suất trái phiếu kho bạc bị đảo ngược được cải thiện, thì chỉ số Dow sẽ tăng.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #175
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 30/08/2019


  Có tin tức cho rằng Mỹ và TQ đã có một cuộc gọi thương mại và GDP thực trong quý II của Mỹ đúng như kỳ vọng của thị trường. Tin tức trên đã khiến thị trường đầu tư nóng lên, đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng, nhưng các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yên, đồng franc Thụy Sĩ và giá vàng lại giảm. Gía dầu thô đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn hai tuần sau khi có tin tức về sự sụt giảm mạnh của dự trữ dầu thô Mỹ và cuộc gọi thương mại giữa Mỹ và TQ. Thị trường lo ngại về tác động của cơn bão ở Mỹ đang ảnh hưởng đến nguồn cung dầu.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 06:30 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Nhật Bản
  - 13:00 Chỉ số giá nhà háng tháng trên toàn quốc trong tháng Tám của Anh
  - 13:45 CPI trong tháng Tám của Pháp
  - 14:00 Chỉ số kinh tế hàng đầu trong tháng Tám của Thụy Sĩ
  - 15:30 Vay thế chấp của Ngân hàng Anh trong tháng Bảy
  - 16:00 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Eurozone
  - 16:00 CPI trong tháng Tám của Eurozone
  - 19:30 Chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng Bảy của Mỹ
  - 19:30 GDP trong tháng Sáu của Canada
  - 20:45 PMI trong tháng Tám của Chicago
  - 21:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan (Mỹ)


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1070/1.1085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1040/1.1025


  GDP thực trong quý II của Mỹ chậm hơn quý trước nhưng lại vượt trội hơn dữ liệu của Đức và của Eurozone. Trong lúc đó, các nhân tố như chỉ số niềm tin tiêu dùng của Eurozone và CPI của Đức giảm so với tháng trước đã gây áp lực lên đồng euro cũng như ảnh hưởng đến biến động ngắn hạn. Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu cho biết ECB vẫn còn cơ hội để cắt giảm lãi suất và điều này sẽ không có lợi cho đồng euro. Hôm nay, cần chú ý đến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy và CPI trong tháng Tám của Eurozone. Thị trường tối nay sẽ chú trọng đến dữ liệu lạm phát của Mỹ và đặc biệt là chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2200/1.2225
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2190/1.2170


  Thủ tướng Anh đã đề nghị nữ hoàng trì hoãn cuộc họp quốc hội để ngăn Brexit cứng vào cuối tháng Mười. Tối qua, Mỹ đã công bố GDP thực trong quý II đúng như kỳ vọng của thị trường. Ngân hàng trung ương châu Âu đã nói về mức cắt giảm lãi suất và khả năng Anh đạt được thỏa thuận để rời khỏi EU vẫn chưa chắc chắn. Hôm nay, cần theo dõi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy và CPI hàng năm trong tháng Tám của Eurozone, dữ liệu lạm phát của Mỹ vào tối nay và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan. Đồng bảng Anh sẽ bị ảnh hưởng gián tiếp từ những dữ liệu trên.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6735/0.6750
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6700/0.6685


  Đồng USD tăng nhưng đồng AUD giảm do GDP thực trong quý II của Mỹ đúng như kỳ vọng. Bắt đầu từ Chủ Nhật này, bộ thương mại Mỹ sẽ áp mức thuế cao hơn lên hàng hóa TQ, điều này ảnh hưởng gián tiếp đến nền kinh tế Úc cũng như đồng AUD. Thị trường tin rằng cuộc chiến thương mại leo thang sẽ khiến đồng AUD tiếp tục xu hướng giảm.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.55/106.70
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.75/105.50


  Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản được cải thiện và chỉ số Nikkei cũng có dấu hiệu tích cực. Đồng yên có thể tăng như một tài sản trú ẩn an toàn giữa lúc những lo ngại về môi trường đầu tư giảm. Cần theo dõi chỉ số Dow và Nikkei để đánh giá xu hướng của USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3325/1.3340
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  Sự sụt giảm mạnh trong API dự trữ dầu thô của Mỹ, cơn bão ở Mỹ và cuộc gọi thương mại giữa Mỹ và TQ đã thúc đẩy giá dầu thô. Sự thâm hụt trong tài khoản hiện tại của Canada trong quý II đã cải thiện và quốc gia này dự kiến sẽ công bố dữ liệu GDP tích cực trong quý II nhằm hỗ trợ đồng CAD. Nhưng dữ liệu GDP của Mỹ đúng với kỳ vọng của thị trường và sức mạnh của đồng USD đã hạn chế đồng CAD tăng. Tối nay cần quan tâm đến dữ liệu lạm phát của Mỹ và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan có thể ảnh hưởng đến đồng CAD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.85/57.05
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.00/54.55


  Giá dầu thô đã phục hồi trở lại sau khi API và EIA dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh cũng như tác động của cơn bão ở Mỹ lên nguồn cung dầu. Hai nhân tố trên cùng với kết quả dữ liệu GDP của Mỹ đã giúp dầu tăng giá. Nhưng cần chú ý đến vòng thuế quan mới giữa Mỹ và TQ đã leo thang vào Chủ Nhật đang ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô. Nếu Washington đàm phán với Iran về việc nới lỏng lệnh trừng phạt thì nguồn cung được thúc đẩy nhưng giá dầu sẽ giảm.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1535/1538
  Ngưỡng hỗ trợ: 1520/1517


  Hôm qua, GDP thực trong quý II của Mỹ cao hơn kỳ vọng, lợi suất kho bạc và chỉ số Dow phục hồi, giá vàng có cơ hội điều chỉnh sâu. Dữ liệu của Mỹ cùng với tin tức tốt đã nâng chỉ số Dow cao hơn và giá vàng được điều chỉnh sâu. Hiện tại, cần để mắt đến chỉ số Dow tương lai và nắm bắt xu hướng giá vàng, dữ liệu lạm phát của Mỹ và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan. Giá vàng và chỉ số Dow có thể bị ảnh hưởng gián tiếp từ những dữ liệu trên.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26535/26800
  Ngưỡng hỗ trợ: 26060/25860


  Vòng thuế quan mới giữa Mỹ và TQ đã bắt đầu vào Chủ Nhật và ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư. Tối qua, Mỹ đã công bố số liệu GDP thực trong quý II và bộ trưởng thương mại của hai nước đã tổ chức cuộc đàm phán nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư. Chúng ta cần theo dõi số liệu lạm phát của Mỹ.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #176
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 05/09/2019


  Hôm nay, thị trường chú trọng vào báo cáo cuối cùng của PMI sản xuất ISM và Markit của Mỹ, cuốn Beige Book của Fed, và bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ. Những kết quả này ảnh hưởng trực tiếp đến bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào ngày mai. Thị trường dự kiến sẽ được nâng cao trong ngày hôm nay sau khi bảng lương ADP và bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám của Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương trung bình được công bố.


  Cuốn beige book của Fed không tác động hoàn toàn đến sự đi xuống của nền kinh tế, nhưng trong ngành sản xuất thì nó cho thấy rằng ngành này lo ngại về tác động của cuộc chiến thương mại toàn cầu và rủi ro về sự chậm lại đang ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng xuất khẩu. Ở nơi khác, các nhà bán sỉ vẫn tiếp tục tự tin về nền kinh tế và chi tiêu trong tương lai. Lạm phát dự kiến tăng “vừa phải”, nhưng cụm từ “vừa phải” thường có nghĩa là lạm phát đã tăng nhẹ. Theo CME, tỷ lệ cược về việc Fed sẽ cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản trong tháng Chín là 90.4% và lợi suất Kho bạc 10 năm của Mỹ giảm 1.425% xuống mức thấp nhất trong 10 năm. Quỹ Trái phiếu Chính phủ hướng về trái phiếu doanh nghiệp đã gián tiếp đẩy chỉ số Dow lên cao hơn. Đồng USD giảm giữa lúc những kỳ vọng về cắt giảm lãi suất ngày càng gia tăng, vàng và dầu thô tăng giá. Vào tối qua, Chủ tịch tiếp theo của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết bà đang xem xét tác động tiêu cực từ những phương thức của ngân hàng trung ương và đang cố gắng tìm ra cách để thúc đẩy nền kinh tế của Eurozone. Thủ tướng Anh đã lật ngược Brexit không thỏa thuận vì các thành viên nghị viện phản đối việc rời khỏi EU. Đồng euro và đồng bảng Anh phục hồi hơn nữa.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 12:45 GDP trong quý II của Thụy Sĩ *
  - 12:45 Đơn đặt hàng sản xuất trong tháng Bảy của Đức **
  - 14:30 PMI xây dựng trong tháng Tám của Đức *
  - 19:15 Bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ ***
  - 19:30 Báo cáo việc làm của Mỹ *
  - 20:45 PMI dịch vụ Markit cuối cùng trong tháng Tám của Mỹ **
  - 21:00 Đơn đặt hàng nhà máy trong tháng Bảy của Mỹ **
  - 21:00 PMI phi sản xuất trong tháng Tám của Mỹ **
  - 22:00 EIA dự trữ dầu thô thay đổi *
  - 23:00 Chủ tịch ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ phát biểu **
  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1045/1.1085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.0995/1.0970


  Đồng euro phục hồi nhờ Chủ tịch tiếp theo của ngân hàng trung ương châu Âu đã giải thích chính sách tiền tệ lỏng lẻo của ECB. Đồng USD giảm và đồng euro mở rộng mức phục hồi sau khi PMI sản xuất ISM trong tháng Tám được công bố sau báo cáo thất nghiệp và bảng lương ADP của Mỹ. Đồng euro dự kiến kiểm tra đường trung bình động 10 và 20 ngày cho đến khi dữ liệu lao động của Mỹ được công bố và xem những động thái tiếp theo của tiền tệ này.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2135/1.2175
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2040/1.2005


  Rủi ro về Brexit không có thỏa thuận đã được hạ nhiệt khi thị trường đang chờ dữ liệu lao động của Mỹ vào hai ngày tới, đồng bảng Anh gián tiếp được hưởng lợi. Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào ngày mai sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ được công bố trong hôm nay. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2135 và 1.2175, mức hỗ trợ là 1.2040 và 1.2005.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6820/0.6860
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6785/0.6765


  Cuốn beige book về những điều kiện kinh tế của Fed có một số lo ngại rằng nó có thể tác động đến cuộc suy thoái ở Mỹ và gây hại đến đồng USD. Hôm nay, bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ được công bố và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu của bảng lương non-farm Mỹ vào ngày mai. Đồng AUD sẽ không ngừng tăng nếu đồng USD tiếp tục giảm.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.75/107.00
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.20/105.95


  Chứng khoán toàn cầu được phục hồi khi đồng yên giảm và các nhà đầu tư USDPJY quay trở lại cổ phiếu. Thị trường tin rằng xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai tiếp tục gây biến động cho tỷ giá USDJPY. Hôm nay cần chú ý đến hiệu suất của bảng lương ADP Mỹ sẽ dẫn đến những thay đổi trong chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như tác động gián tiếp đến tỷ giá này. Sự yếu kém của báo cáo lao động Mỹ trong hai ngày tới sẽ khiến thị trường chứng khoán và USDJPY giảm.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3265/1.3285
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3180


  Ngân hàng Canada giữ nguyên mức lãi suất là 1.75%, đồng CAD giảm nhẹ. Giá dầu thô được phục hồi và đồng CAD tăng. Cần theo dõi báo cáo bảng lương ADP của Mỹ sẽ tác động trực tiếp đến bảng lương non-farm của Mỹ vào ngày mai. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3265 và 1.3285, mức hỗ trợ là 1.3205 và 1.3180.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.15/56.60
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.90/54.00


  Giá dầu thô được thúc đẩy vào hôm qua do cuốn beige book của Fed đã nới lỏng những lo ngại suy thoái ở Mỹ. API dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ có thể gây áp lực lên giá dầu thô. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 56.15 và 56.60, mức hỗ trợ là 54.90 và 54.00.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1551/1556
  Ngưỡng hỗ trợ: 1536/1531


  Triển vọng lạc quan từ cuốn beige book ảnh hưởng đến dữ liệu lao động trong tháng Tám trong hai ngày tới. Gía vàng đã tăng mạnh vào tối qua nhờ những tín hiệu về cuộc suy thoái của Mỹ và những kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng gia tăng. Cần quan tâm đến báo cáo bảng lương ADP trong hôm nay. Nếu dữ liệu này yếu và kỳ vọng cắt giảm lãi suất gia tăng thì giá vàng được hưởng lợi.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26660/26800
  Ngưỡng hỗ trợ: 26250/26060


  Tổng thống Mỹ một lần nữa nhấn mạnh về thỏa thuận thương mại với TQ, điều này khiến tâm lý đầu tư biến động. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Michigan trong tháng Tám và PMI sản xuất ISM yếu. Cuốn beige book của Mỹ có những rủi ro cho nền kinh tế Mỹ. Nếu bảng lương ADP của Mỹ trong hôm nay yếu và tâm lý đầu tư thấp, thì chỉ số Dow tương lai có thể điều chỉnh và giảm trước giờ mở cửa. Cần chú ý đến xu hướng giảm của chỉ số Dow nếu dữ liệu lao động không như kỳ vọng.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #177
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 06/09/2019


  Hôm qua, thị trường chú trọng vào bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ và kỳ vọng bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám của Mỹ sẽ tích cực sau khi có kết quả trên. Chỉ số Dow tăng hơn 300 điểm vào tối qua. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm và tiền lương trung bình tăng như dự kiến. Thị trường hy vọng Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Chỉ số USD index tăng, tiền tệ châu Âu hạn chế tăng. Dầu thô tương lai chạm mức 57 USD. Gía vàng giảm 380 pip vào tối qua từ 1.545 USD xuống 1.507 USD.


  Trong phiên Âu hôm nay, thị trường sẽ nhìn vào GDP và tỷ lệ thất nghiệp trong quý II của Eurozone. Hai dữ liệu này sẽ tác động trực tiếp lên đồng euro cũng như ảnh hưởng gián tiếp đến đồng bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ. Tiền tệ châu Âu có thể giảm nếu kết quả trên chỉ đúng hoặc thấp hơn dự kiến. Bảng lương non-farm Mỹ và mức lương trung bình tốt đã giúp đồng USD tăng, giá vàng có khả năng giảm và giá dầu thô sẽ kiểm tra mức cao. Đồng yên có thể giảm hơn nữa nếu dữ liệu lao động Mỹ mạnh, mối quan hệ Mỹ-Trung được cải thiện và có tiến triển tốt trong cuộc đàm phán trong tháng này, chỉ số Dow tương lai tăng dẫn đến chứng khoán toàn cầu và chứng khoán châu Á tăng theo. Chú ý đến bảng lương non-farm trong thị trường biến động ngày hôm nay sau bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 13:00 Sản lượng công nghiệp trong tháng Bảy của Đức *
  - 13:45 Cán cân thương mại trong tháng Bảy của Pháp *
  - 14:30 Chỉ số giá nhà Halifax trong tháng Tám của Anh *
  - 16:00 Tỷ lệ thất nghiệp trong quý II của Eurozone **
  - 16:00 GDP trong quý II của Eurozone **
  - 19:30 Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ***
  - 23:30 Chủ tịch Fed Powell phát biểu


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1040/1.1060
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1000/1.0985


  Bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ đúng như kỳ vọng của thị trường, đồng euro giảm. Bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám dự kiến tăng và mức lương trung bình cũng sẽ tăng nếu bảng lương vượt hơn 200.000. Cần chú ý đến bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell sau khi có dữ liệu việc làm của Mỹ.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2335/1.2355
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2240/1.2220


  Rủi ro về Brexit cứng đang hạ nhiệt gián tiếp thúc đẩy đồng bảng Anh. Bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ vượt quá kỳ vọng của thị trường khiến đồng bảng Anh hạn chế tăng. Bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám dự kiến tăng và mức lương trung bình sẽ tăng nếu bảng lương hơn 200.000. Hôm nay, chú ý đến dữ liệu bảng lương non-farm cũng như bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6820/0.6840
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6785/0.6765


  Bảng lương ADP trong tháng Tám tăng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu bảng lương non-farm tối nay. Đồng AUD hạn chế tăng so với đồng bạc xanh. Thị trường đang kỳ vọng tin tức tốt từ các quan chức Mỹ và TQ để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và hỗ trợ đồng AUD. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6820 và 0.6840, mức hỗ trợ là 0.6785 và 0.6765.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.35/107.60
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.80/106.55


  Tối qua, kết quả của bảng lương ADP Mỹ rất tốt đã giúp chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng, tỷ giá USDJPY gián tiếp được hưởng lợi và tăng lên mức 107. Cần theo dõi xu hứng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai sẽ ảnh hưởng đến USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3265/1.3285
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3180


  Đồng CAD tăng nhờ bảng lương ADP của Mỹ mạnh và giá dầu thô phục hồi. Nhưng sự phục hồi của đồng USD sẽ hạn chế đồng CAD tăng. Bảng lương non-farm trong tháng Tám của Mỹ cần được quan tâm vì nếu giá dầu thô ngừng tăng sau khi dữ liệu này được công bố thì tỷ giá USDCAD sẽ tăng.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 57.35/57.75
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.80/55.30


  Fed đã công bố cuốn beige book về những điều kiện kinh tế giúp nới lỏng lo ngại suy thoái ở Mỹ. Bảng lương ADP của Mỹ đánh bại kỳ vọng của thị trường, giá dầu thô được thúc đẩy. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 57.35 và 57.75, mức hỗ trợ là 55.80 và 55.30. Cần theo dõi thông báo của chủ tịch Fed vào tối nay vì nếu Fed giữ nguyên mức lãi suất thì dầu sẽ hạn chế tăng giá.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1524/1527
  Ngưỡng hỗ trợ: 1506/1503


  Giá vàng giảm khi thị trường dự kiến Fed cắt giảm lãi suất và có thể kiểm tra mức 1.505 trong hôm nay trước khi bảng lương non-farm và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được công bố. Thị trường tin rằng giá vàng sẽ biến động trong suốt phiên giao dịch ngày hôm nay vì chủ tịch Fed sẽ có phát biểu sau khi dữ liệu bảng lương non-farm Mỹ được công bố.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26820/27000
  Ngưỡng hỗ trợ: 26625/26535


  Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQ được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Chỉ số Dow tương lai phục hồi nhờ dữ liệu lao động của Mỹ mạnh. Những nhân tố trên đã góp phần giúp chỉ số Dow tương lai tăng vào tối qua. Bảng lương non-farm Mỹ mạnh nhưng Fed có khả năng giữ nguyên mức lãi suất và môi trường đầu tư đang giảm thấp; do đó chỉ số Dow có thể hạn chế tăng và giảm xuống mức hỗ trợ sau bài phát biểu của chủ tịch Fed.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #178
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 09/09/2019


  Bảng lương phi nông nghiệp đã giảm xuống 130,000 trong khi dữ liệu ADP tăng 190,000 trong tháng Tám. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ vẫn ở mức 37% và mức lương trung bình trong tháng Tám tăng. Bên cạnh đó, thị trường dự kiến Fed quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 18 tháng Chín và có khả năng họ sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Dữ liệu việc làm của Mỹ yếu nhưng mức lương trung bình tăng, đồng USD phục hồi đã hạn chế tiền tệ châu Âu và tiền tệ hàng hóa tăng. Dầu thô tương lai vẫn trong sắc đỏ và đẩy lên mức 57 USD khác. Chỉ số Dow đóng cửa ở mức cao hơn trước khi có tiếng chuông kết thúc, trong khi vàng giảm xuống mức 1506.


  Trong phiên Âu hôm nay, thị trường đang theo dõi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Thụy Sĩ, tài khoản hiện tại và cán cân thương mại trong tháng Bảy của Đức, số liệu kinh tế quan trọng của Anh và cuộc bầu chọn bởi quốc hội Anh về việc có nên kêu gọi một cuộc bầu cử sớm. Đồng bảng Anh và giá vàng hôm nay sẽ biến động. Trong suốt phiên Mỹ, cần chú ý đến chỉ số xu hướng việc làm trong tháng Tám.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 05:45 Hoạt động sản xuất trong quý II của New Zealand **
  - 06:50 GDP thực trong quý II của Nhật Bản *
  - 06:50 Cán cân thương mại của Nhật Bản *
  - 12:45 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Thụy Sĩ **
  - 13:00 Tài khoản hiện tại và cán cân thương mại của Đức **
  - 13:30 Chỉ số niềm tin doanh nghiệp BOF trong tháng Tám của Pháp *
  - 15:30 Cán cân thương mại hàng hóa trong tháng Bảy của Anh ***
  - 15:30 GDP của Anh ***
  - 15:30 Sản lượng sản xuất và công nghiệp trong tháng Bảy của Anh **
  - 15:30 Chỉ số tâm lý nhà đầu tư Sentix của Eurozone **
  - 21:00 Chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Canada *
  - 21:00 Chỉ số xu hướng việc làm C.B trong tháng Tám của Mỹ **
  - Quốc hội Anh tổ chức bỏ phiếu về việc liệu có nên kêu gọi một cuộc bẩu cử sớm


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1035/1.1050
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1000/1.0985


  Bảng lương non-farm trong tháng Tám của Mỹ giảm hơn dự kiến, đồng USD giảm nhưng đồng euro phục hồi. Mức lương trung bình trong tháng Tám của Mỹ tăng, chủ tịch Fed không báo hiệu cắt giảm lãi suất trong tháng này, và ngân hàng trung ương châu Âu dự định giới thiệu chính sách nới lỏng tại cuộc họp của ECB vào tuần tới. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.1035 và 1.1050, mức hỗ trợ là 1.1000 và 1.0985.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2325/1.2350
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2240/1.2215


  Rủi ro về Brexit cứng đang hạ nhiệt đã gián tiếp giúp đồng bảng Anh tăng giá. Dữ liệu lao động Mỹ cho thấy mức lương trung bình tăng nhẹ và Fed dự kiến giữ nguyên mức lãi suất. Sau giờ đóng cửa phiên Âu hôm nay, quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu để kêu gọi một cuộc bầu cử sớm, việc này có thể thúc đẩy đồng bảng Anh. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2325 và 1.2350, mức hỗ trợ là 1.2240 và 1.2215.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6860/0.6885
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6825/0.6800


  Thu nhập trung bình trong tháng Tám của Mỹ tiếp tục tăng. Đồng AUD hạn chế tăng vì cuộc đàm phán thương mại không chắc chắn giữa Mỹ và TQ. Hiện tại, cần chú ý đến chỉ số niềm tin tiêu dùng của Úc, chỉ số tâm lý đầu tư và CPI của TQ sẽ được công bố vào ngày mai. Những nhân tố trên có thể ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sự biến động của đồng AUD.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.20/107.45
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.80/106.55


  Chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng giúp đồng USD mạnh hơn so với đồng yên. Nếu chỉ số Dow và chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng thì đồng USD có thể phá vỡ mức 107. Cần quan tâm đến xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3265/1.3285
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3180


  Bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám của Mỹ giảm nhưng tỷ lệ thất nghiệp và mức lương tăng, triển vọng kinh tế lạc quan. Thủ tướng của Saudi Arabia nói rằng những thành viên và phi thành viên của OPEC đã tích cực kiểm soát sản lượng dầu, điều này thúc đẩy giá dầu và đồng CAD. Cần theo dõi chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Canada và chỉ số xu hướng việc làm C.B trong tháng Tám của Mỹ có thể thay đổi xu hướng và ảnh hưởng đến USDCAD hay hông.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 57.05/57.35
  Ngưỡng hỗ trợ: 56.10/55.70


  Thủ tướng của Saudi Arabia cho biết những thành viên và phi thành viên của OPEC đã tích cực kiểm soát sản lượng dầu. Thu nhập trung bình trong tháng Tám của Mỹ tăng, giá dầu tăng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 57.05 và 57.35, mức hỗ trợ là 56.10 và 55.70.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1524/1527
  Ngưỡng hỗ trợ: 1506/1503


  Tuần trước, chúng tôi đã đề cập rằng vàng có khả năng kiểm tra mức 1.506 trước khi bảng lương non-farm và thu nhập trung bình trong tháng Tám của Mỹ được công bố. Giá vàng phục hồi gần mức 1526 khi dữ liệu của bảng lương không như kỳ vọng. Thị trường đang theo dõi CPI trong tháng Tám của Mỹ sẽ có kết quả trong tuần này và vàng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ là 1506 và 1503, mức kháng cự là 1524 và 1527.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26870/27000
  Ngưỡng hỗ trợ: 26665/26540


  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Thu nhập trung bình trong tháng Tám ở Mỹ tiếp tục tăng khi triển vọng suy thoái hiện đã giảm. Nhân tố trên đã tác động đến mức tăng của chỉ số Dow tương lai. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu CPI trong tháng Tám, bình luận từ Tổng thống Mỹ và bài phát biểu của Fed. Chỉ số Dow tương lai có khả năng thu hẹp mức tăng trong hôm nay và trượt xuống mức hỗ trợ.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #179
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 10/09/2019


  Quốc hội Anh đã bỏ phiếu để ngăn chặn Brexit cứng nhằm giảm rủi ro cho Anh. Mặt khác, thị trường hy vọng cuộc đàm phán thương mại hạ nhiệt. Chỉ số Dow tương lai, giá dầu thô và đồng USD tăng so với đồng yên, vàng giảm hơn dự kiến.


  Trong phiên Âu hôm nay, thị trường sẽ chú trọng đến báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Anh, và phát biểu của thống đốc Ngân hàng Anh Carney. Trong suốt phiên Mỹ, cần chú ý đến dữ liệu giấy phép xây dựng và bắt đầu nhà ở mới của Canada, cơ hội việc làm và doanh số bán lẻ doanh nghiệp của Mỹ, đồng USD và chỉ số Dow tương lai. Đối với phiên Mỹ vào buổi tối, nên theo dõi triển vọng của API dự trữ dầu thô, chỉ số giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ của Mỹ có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow tương lai và giá dầu thô.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 13:45 Sản lượng công nghiệp trong tháng Bảy của Pháp *
  - 15:30 Báo cáo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Anh **
  - 17:00 Chỉ số niềm tin doanh nghiệp nhỏ NFIB trong tháng Tám của Mỹ *
  - 19:00 Thống đốc ngân hàng Anh Carney phát biểu
  - 19:15 Bắt đầu nhà ở trong tháng Tám của Canada *
  - 19:30 Giấy phép xây dựng trong tháng Bảy của Canada **
  - 19:55 Doanh số bán lẻ doanh nghiệp của Mỹ *
  - 21:00 Cơ hội việc làm trong tháng Bảy của Mỹ *
  - 23:00 EIA công bố triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng *
  - 03:30 sáng sớm hôm sau, API dự trữ dầu thô thay đổi ***


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1065/1.1085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1000/1.0985


  Đồng euro không chạm mức kháng cự trung bình 20 ngày là 1.1065 khi cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu Âu sẽ diễn ra vào thứ Năm để nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất. Đồng USD duy trì sự ổn định và đồng euro có thể giảm hơn nữa trước khi có bất kỳ dữ liệu nào của Eurozone cho thấy sự tăng trưởng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.1065 và 1.1085, mức hỗ trợ 1.1000 và 1.0985.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2365/1.2385
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2300/1.2280


  Rủi ro Brexit cứng đang hạ nhiệt gián tiếp thúc đẩy đồng bảng Anh. Quốc hội Anh đã bỏ phiếu để ngăn chặn cuộc bầu cử sớm. Hôm nay, đồng bảng Anh dự kiến giảm trước dữ liệu lao động của Anh và những bình luận từ thống đốc Ngân hàng Anh. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2365 và 1.2385, mức hỗ trợ là 1.2300 và 1.2280.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6865/0.6885
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6825/0.6800


  Thị trường đang chờ xem dữ liệu của TQ vào tối nay. Chỉ số niềm tin tiêu dùng và tâm lý doanh nghiệp của Úc giảm nhưng không được hưởng lợi vì chỉ số CPI trong tháng Tám của TQ tăng. Những nhân tố trên có thể ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến biến động của đồng AUD.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.55/107.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 107.15/106.90


  Đồng USD mạnh hơn đồng yên nhờ chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng. Hôm qua, nếu chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng thì đồng USD có thể vượt mức 107. Cần chú ý đến chỉ số Dow và Nikkei tương lai có thể ảnh hưởng đến xu hướng của tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3205/1.3225
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3160/1.3140


  Ả Rập Saudi cho biết các thành viên OPEC và phi OPEC đã kiểm soát tích cực sản lượng. Thị trường đang chờ xem dữ liệu dự trữ dầu thô thay đổi gần đây nhất sau khi đồng USD phá vỡ mức hỗ trợ 1.3200 so với đồng CAD, điều này có thể hạn chế dầu thô tăng giá và hạn chế tỷ giá USDCAD biến động.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 58.85/59.45
  Ngưỡng hỗ trợ: 57.80/57.40


  Ả Rập Saudi cho biết các thành viên OPEC và phi OPEC đã kiểm soát tích cực sản lượng. Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được nới lỏng, Brexit cứng đang hạ nhiệt và giá dầu tăng. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ là 57.80 và 57.40, mức kháng cự là 58.85 và 59.45.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1495/1498
  Ngưỡng hỗ trợ: 1482/1479


  Thị trường đang theo dõi CPI trong tháng Tám và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, quốc hội Anh đã thông qua bộ luật ngăn chặn Brexit cứng và mở lại cuộc bầu cử, rủi ro đầu tư giảm nhẹ, các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường chứng khoán rủi ro, nhu cầu vàng giảm, giá vàng được điều chỉnh. Vàng có khả năng tăng giá vào thứ Năm nếu lãi suất của ngân hàng trung ương châu Âu tăng và dữ liệu CPI lạm phát của Mỹ thấp hơn.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26870/27000
  Ngưỡng hỗ trợ: 26665/26540


  Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Quốc hội Anh đã thông qua bộ luật ngăn chặn Brexit cứng và mở lại cuộc bầu cử. Rủi ro đầu tư giảm nhẹ và các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường chứng khoán rủi ro. Những nhân tố trên tác động đến sự tăng trưởng của chỉ số Dow tương lai. Chỉ số Dow tương lai đã hạn chế tăng và trượt xuống dưới mức hỗ trợ vì bình luận của chủ tịch Fed trước đó cho biết sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Thị trường đang chờ xem dữ liệu CPI trong tháng Tám và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ cũng như những bình luận từ Tổng thống Mỹ và Fed có thể ảnh hưởng ngắn hạn đến thị trường


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific
  • 179 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #180
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 11/09/2019


  Rủi ro của Anh đang được hạ nhiệt vì quốc hội Anh đã ngăn chặn thành công Brexit cứng. Thị trường đang theo dõi tiến triển của cuộc đàm phán Mỹ-Trung. Quan trọng hơn, báo cáo cho rằng lạm phát Mỹ vẫn ở mức vừa phải nhưng thị trường lao động đang được thắt chặt, việc làm tạm thời được tạo ra và mức lương cao hơn thu hút việc làm. Chỉ số Dow Jones đang tăng vào cuối phiên giao dịch hôm qua sau khi có tin tức rằng các doanh nghiệp Mỹ kỳ vọng nền kinh tế tiếp tục phát triển trong quý IV nhờ sự thúc đẩy của môi trường đầu tư. Đồng USD tăng so với đồng yên, vàng giảm. Giá dầu tương lai được điều chỉnh trước khi OPEC và EIA công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng. API dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh, giá dầu tương lai được phục hồi.


  Hôm nay, cần theo dõi đồng USD và chỉ số Dow tương lai. Chú ý đến dữ liệu PPI hàng tháng trong tháng Tám và doanh số bán sỉ hàng tháng trong tháng Bảy của Mỹ. Báo cáo thị trường dầu thô của OPEC và EIA có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow tương lai và điều chỉnh giá dầu thô.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 15:00 Quy mô tài chính và cung ứng tiền tệ M2 trong tháng Tám của TQ **
  - 17:30 OPEC công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng ***
  - 19:30 Mức sử dụng công suất trong quý II của Canada **
  - 19:30 PPI hàng tháng trong tháng Tám của Mỹ **
  - 21:00 Doanh số bán sỉ trong tháng Bảy của Mỹ **
  - 21:30 EIA dự trữ dầu thô thay đổi **
  - 23:00 EIA công bố triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng **


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1060/1.1080
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1015/1.0095


  Thị trường đang chờ xem quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Eurozone vào ngày mai để nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất. Hôm nay, cần chú trọng đến chỉ số giá sản xuất trong tháng Tám của Mỹ. Thị trường tin rằng một vòng chính sách kích thích tiền tệ mới dự kiến sẽ thúc đẩy đồng euro sau cuộc họp vào ngày mai.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2365/1.2385
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2315/1.2295


  Rủi ro từ Brexit cứng dần hạ nhiệt khi quốc hội Anh bỏ phiếu ngăn chặn việc mở lại cuộc bầu cử, nhưng đồng bảng Anh khó được thúc đẩy hơn nữa nếu kỳ hạn vào cuối tháng Mười không được gia hạn. Hôm nay, thị trường quan tâm đến chỉ số giá sản xuất trong tháng Tám của Mỹ và hiệu suất của đồng USD. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2365 và 1.2385, mức hỗ trợ là 1.2315 và 1.2295.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6865/0.6885
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6825/0.6800


  Chỉ số niềm tin tiêu dùng và tâm lý doanh nghiệp của Úc giảm. Hôm qua, CPI của TQ tăng đã khiến cặp tiền tệ này mất giá. Chúng tôi hiện đang theo dõi quy mô cung ứng tiền tệ và tài chính xã hội của TQ để xem đồng nhân dân tệ thực hiện như thế nào. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6865 và 0.6885, mức hỗ trợ là 0.6825 và 0.6800.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.80/108.00
  Ngưỡng hỗ trợ: 107.25/107.05


  Đồng USD mạnh hơn đồng yên do chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng. Cần chú ý đến xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai sẽ ảnh hưởng đến USDJPY. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 107.80 và 108.00, mức hỗ trợ là 107.25 và 107.05.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3175/1.3190
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3140/1.3125


  Các nhà sản xuất dầu sẽ kiểm soát sản lượng cũng như ổn định giá dầu. Đồng CAD được hưởng lợi nhờ dầu thô tăng giá. Hôm nay, OPEC và EIA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng trước khi công bố sự điều chỉnh của giá dầu. Mức sử dụng công suất trong quý II của Canada và dữ liệu PPI trong tháng Tám của Mỹ có khả năng hạn chế đồng CAD tăng.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 58.45/58.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 57.35/57.05


  API dự trữ dầu thô giảm mạnh đã hỗ trợ cho giá dầu. Cần theo dõi báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC và EIA có thể giúp nâng giá dầu thô tương lai nếu dữ liệu này tăng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 58.45 và 58.80, mức hỗ trợ là 57.35 và 57.05.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1497/1501
  Ngưỡng hỗ trợ: 1483/1479


  Dữ liệu doanh số bán sỉ và CPI trong tháng Tám của Mỹ đã gia tăng việc các nhà đầu tư đầu tư vào chứng khoán rủi ro. Giá vàng được điều chỉnh thấp hơn do nhu cầu giảm nhưng có khả năng tăng vào thứ Năm sau khi có dữ liệu lạm phát của Mỹ và cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương châu Âu. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ là 1483 và 1479, mức kháng cự là 1497 và 1501.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26970/27060
  Ngưỡng hỗ trợ: 26765/26660


  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và TQ được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Quốc hội Anh đã ngăn chặn thành công Brexit cứng và tránh mở lại cuộc bầu cử. Những nhân tố này tác động đến sự tăng trưởng của chỉ số Dow tương lai. Thị trường đang theo chờ xem dữ liệu bán sỉ và CPI trong tháng Tám của Mỹ cũng như những bình luận gần đây nhất từ Trump và Fed.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific