http://cv-plus.net/news/35/tai-sao-cv-xin-viec-lai-quan-trong-doi-voi-ban-

Khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng, có rất nhiều ứng viên gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng. Trong vô vàn các CV ứng tuyển đó, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc kĩ hết các CV xin việc, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá các CV nổi bật và gọn gàng phong các nhất.

Sau đó nhà tuyển dụng sẽ đọc đến chi tiết CV của bạn, ở những công ty lớn có bộ phận HR chuyên nghiệp họ sẽ sàng lọc ứng viên qua các CV này, vì vậy một CV chuyên nghiệp là tối quan trọng để bạn đi đến các vòng phỏng vấn tiếp theo như: phỏng vấn qua điện thoại rồi đến các vòng thi và phỏng vấn tiếp theo...vv

Vì vậy nếu CV của bạn không được chuyên nghiệp, gọn gàng thì cơ hội việc làm của bạn cũng vuột mất vì có thể trình độ chuyên môn của bạn tốt, nhưng bạn không thể hiện được trong CV một cách thấu đáo cũng như chặt chẽ.

Ngoài kinh nghiệm làm việc có phù hợp với công việc nhà tuyển dụng đang tuyển, nhà tuyển dụng cũng đánh giá sơ bộ về bạn, sự cẩn thận, sự chuyên nghiệp sơ bộ qua CV của bạn. Trong CV xin việc các bạn nên chú ý đến các lỗi chính tả, dấu chấm phẩy những điều này các nhà tuyển dụng cũng rất chú ý.