TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm chọn trung tâm học phát âm tiếng Anh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.25K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Balive
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 257 Bài viết

  • 126 Được cảm ơn

  #1
  Học phát âm tiếng Anh ở đâu khi có quá nhiều khóa học phát âm tiếng Anh trên thị trường? Bạn cảm thấy choáng ngợp, thậm chí hoang mang trước những bài quảng cáo của các trung tâm?
  Để lựa chọn được một khóa học phát âm tiếng Anh uy tín, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng, tránh mất thời gian và tiền bạc đầu tư vào một khóa học thiếu hiệu quả. Vậy làm sao để có thể tìm được một khóa học phát âm tiếng Anh tốt?
  1. HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH VỚI AI
  – GIÁO VIÊN BẢN XỨ
  Bạn có thể thích học với giáo viên bản xứ? Điểm mạnh là họ phát âm tiếng Anh chuẩn, và có thể rất nhiệt tình nữa. Nhưng ngay cả ở Mỹ, số lượng sinh viên nghiên cứu về phát âm tiếng Anh (phonetics và phonology) cũng rất ít, chủ yếu vì những môn học này quá khó. Phần lớn người nghiên cứu phát âm tiếng Anh tại Mỹ lại là sinh viên quốc tế.
  Do đó, kỳ vọng giáo viên bản xứ của bạn hiểu về phát âm tiếng Anh là xa xỉ. Rất ít giáo viên bản xứ thực sự hiểu làm thế nào để giúp người học phát âm chuẩn. Chiến lược chủ yếu của họ là đọc, và yêu cầu học sinh bắt chước. Nếu không thành công, phần lớn giáo viên bản xứ sẽ bỏ cuộc.
  – GIÁO VIÊN VIỆT NAM
  Vấn đề lớn nhất của giáo viên Việt Nam đương nhiên lại là PHÁT ÂM. Video “bóc phốt” gần đây của Dan Hauer thu hút trên 3 triệu lượt view, chỉ ra những lỗi phát âm tiếng Anh cơ bản của một số giáo viên tiếng Anh người Việt. Một trong số đó rất nổi tiếng và có hàng triệu lượt view facebook.
  Bài học rút ra là gì? Hầu hết giáo viên Việt Nam gặp vấn đề với phát âm tiếng Anh. Bản thân mình đã xem nhiều video của các trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội, ít có giáo viên nào nói tiếng Anh chuẩn và tự nhiên. Phần lớn “nhấn nhá” theo kiểu bắt chước mà không hiểu được bản chất của âm, trọng âm, rhythm, intonation hay nối âm. Đó là những người “dũng cảm” dám lên hình để nói, còn những giáo viên “lặng lẽ dạy”, không biếtrình độ của họ thế nào. Quả là đáng lo ngại phải không?
  Giáo viên Việt Nam có thể rất nhiệt tình, và có kiến thức. Nhưng khi họ nói sai, họ chẳng thể dạy bạn nói đúng được. Do đó, TÌM HIỂU TRÌNH ĐỘ GIÁO VIÊN trước khi đăng ký học là rất quan trọng. Lời khuyên là sử dụng những video clip hướng dẫn của giáo viên người Việt, chia sẻ cho những người nói tiếng Anh bản xứ và nhờ họ nhận xét.
  Bạn có thể yêu cầu người bản xứ nghe và không nhìn vào màn hình, xem có hiểu giáo viên nói gì không, và hỏi xem giáo viên là người Việt Nam hay bản xứ. Nếu người bạn của bạn nói, đó là người bản xứ… thì bạn nhất định nên đi học giáo viên này.
  Ví dụ, bạn thử video này xem:

  2. LỚP HỌC QUY MÔ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?
  Nhiều trung tâm tổ chức dạy phát âm với sĩ số học viên lên tới 30-40 người. Với một lớp học phát âm – nơi yêu cầu sự chỉnh sửa âm tỉ mỉ – như vậy là quá đông. Mặc dù các trung tâm có thể sử dụng trợ giảng, nhưng khi giáo viên đàng hoàng sửa cho bạn còn chưa chắc đúng, thì bạn hy vọng gì ở trợ giảng?
  Học phát âm quan trọng nhất là bạn phát hiện ra lỗi sai của mình và biết cách sửa. Để sửa được âm, bạn cần làm việc với một giáo viên có trình độ và kinh nghiệm, vì một trợ giảng thông thường không thể đủ trình độ sửa chính xác lỗi sai bạn mắc phải khi phát âm.
  Sĩ số lý tưởng cho một khóa học phát âm dao động từ 6-12 học viên/lớp. Và tốt nhất là giáo viên dạy trực tiếp sửa lỗi cho bạn.
  3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC NHƯ THẾ NÀO?
  Bạn có thể cho rằng học phát âm tiếng Anh đơn thuần là học về âm, về nối âm, về ngữ điệu? Bạn thích nhất là học lý thuyết để tự áp dụng? Vấn đề là, điểm yếu nhất của người Việt khi học tiếng Anh là áp dụng LÝ THUYẾT vào THỰC TIỄN khi giao tiếp.
  Một chương trình học phát âm chỉ học tất cả LÝ THUYẾT mà không cho bạn cơ hội THỰC HÀNH sẽ là sự phí phạm về thời gian về tiền bạc. Một điều quan trọng nữa, các khóa học phát âm BẮT BUỘC GẮN LIỀN VỚI HOẠT ĐỘNG NGHE. Nếu học phát âm mà không gắn liền với nghe, thì coi như hiệu quả giảm đi tới 3/4.
  4. HỌC ONLINE HAY OFFLINE
  Một định kiến của người học là học online không hiệu quả. Bạn cần nhớ, online và offline chỉ khác nhau ở hình thức; một bên bạn học trước máy tính, một bên bạn đến lớp và học. Đặc biệt với phát âm, khi khẩu hình đóng vai trò quan trọng, học online có lợi thế giúp giáo viên nhìn miệng bạn dễ dàng hơn.
  Hạn chế của học online là nó sẽ ít vui hơn, vì giáo viên không thể thiết kế các hoạt động thể chất trong bài giảng được. Nhưng vì nó nghiêm túc hơn, nó thường mang lại hiệu quả cao hơn.
  5. HỌC VIÊN CŨ NGHĨ GÌ?
  Cuối cùng, khi lựa chọn khóa học phát âm tiếng Anh ở đâu cho phù hợp, bạn cần tìm hiểu về cảm nhận của những học viên đã từng tham gia khóa học. Bạn không nên chỉ tìm hiểu về cảm nhận chủ quan của học viên cũ, mà nên thông qua họ để tìm hiểu về phong cách dạy cũng như nội dung chương trình học.
  (Nguồn: http://moonesl.vn/hoc-phat-am-tieng-anh-o-dau/)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 21 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #2
  bai viet chia sẻ hay
  • 71 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #3
  8 BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC PHÁT ÂM HAY VÀ CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

  Để giao tiếp tiếng anh tốt , thì kỹ năng nói tiếng Anh là kỹ năng quan trọng nhất . Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn đương nhiên sẽ tốt lên

  Sau chương trình khảo sát tại một số các trường ĐH ở Hà Nội, khi được hỏi “ Bạn có thể phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ được không?” phần lớn các bạn đều trả lời thiếu tự tin và nghĩ rằng bởi vì chúng ta không phải là người Anh hoặc không sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh nên hiển nhiên là không thể phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có gì là không thể nếu các bạn học đúng cách và kiên trì. Vậy phương pháp luyện phát âm tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ là gì? Trong bài viết này, thầy John Kelsey – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Oxford sẽ chia sẻ những bí quyết để phát âm chuẩn như người bản xứ.
  Bí quyết 1: Hiểu bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh
  Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Sau khi đã đọc chính xác 44 âm đó một cách riêng thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. Một điều các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Tôi chắc chắn rằng khi bạn thường xuyên luyện tập thì cách phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn. b%e1%ba%a3n%20phi%c3%aan%20%c3%a2m%20ipa%20

  Bí quyết 2: Đọc nhiều mỗi ngày
  Hãy đặt cho mình chỉ tiêu một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh hoặc luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút. Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.

  Bí quyết 3: Ghi âm lại giọng nói của mình
  Hãy ghi âm lại giọng của mình khi đọc đoạn văn. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.
  Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn nên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.
  Bí quyết 4: Luyện nghe đều đặn và nhắc lại
  Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó các bạn có thể bắt chước và thực hành theo. Bạn nên lắng nghe và đọc cùng để phát âm được chính xác các từ tức là khi đĩa được bật lên thì các bạn sẽ đọc cùng những từ đang được người nói đọc trên đĩa.Ngoài ra, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ như BBC, CNN hay VOA. Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.
  Bí quyết 5: Quan sát khẩu hình của chuyên gia và phát âm trước gương
  Như vậy là mỗi buổi học phát âm, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.
  Bí quyết 6: Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác
  Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.
  Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập
  Học phát âm đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình
  Bí quyết 8: Tự tin- bí quyết vô cùng quan trọng để hướng tới thành công
  Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng: Yes, I can... Chỉ cần có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 70% của sự thành công.
  Đây là 8 bí quyết chia sẻ về cách phát âm tiếng Anh hay và chuẩn. Anh ngữ Oxford tin chắc rằng: việc áp dụng các phương pháp này một cách bền bỉ và kiên trì sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản ngữ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 137 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng một thời lận đận tìm chỗ học may mắn sau có người quen giới thiệu mới tin tưởng theo học lâu dài.Mà mình nghĩ nên học với giáo viên nước ngoài sẽ học được nhiều cái rất hay đấy:
  Cách phát âm chuẩn: Với giáo viên là người nước ngoài, vì ngôn ngữ chính của họ chính là tiếng Anh nên bạn sẽ có được cách phát âm chuẩn nhất khi học với họ.
  Cải thiện trình độ nghe: Thường thì người học tiếng anh chỉ luyện nghe qua băng đĩa là chính mà ít có cơ hội cọ xát với thực tế. Chính vì thế học tiếng anh với giáo viên nước ngoài rõ ràng sẽ giúp ích cho trình độ nghe của bạn tốt hơn nhiều . Hơn nữa, khi nghe trực tiếp 1 người nước ngoài thì bạn sẽ cảm thấy hứng khởi và dễ nhớ hơn.
  Học được ngữ điệu đúng chuẩn: Để nói tiếng Anh hay và thuần thục thì ngoài cách phát âm còn cần có cả ngữ điệu. Chính vì thế, việc rèn luyện tiếng anh với giáo viên bản ngữ thường xuyên sẽ giúp bạn có được ngữ điệu đúng chuẩn một cách rất tự nhiên.
  Có thêm kiến thức về nền văn hóa mới: Là giáo viên bản xứ nên họ rất am hiểu về văn hóa của quốc gia mình. Họ chính là nguồn cung cấp tài liệu vô cùng quý giá và thiết thực về lối sống và con người mà bạn có thể học hỏi.
  Chỗ học thì nhiều nhưng chất lượng thì hãy tìm đến những nơi mà giáo viên chuẩn, dạy hay, môi trường học thỏa mái thì mới hiệu quả nhanh được. Mình giới thiệu một vài chỗ rồi các bạn tìm hiểu xem có phù hợp không nha: có BC, IDP, ILI, ACET, VUS, ILA. Mình chưa học tất nhưng thấy review tốt và có nhiều bạn học ở đó khen nên chia sẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 800 Bài viết

  • 507 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  nếu chon học các trung tâm 100% gv bản xứ học với giáo viên bản ngữ thì phát âm chuẩn nhất rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dongquan95
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Mình thấy đa số học T.A đã lâu và đã có căn bản tốt mà chưa giao tiếp tốt đựoc thì bạn nên vận dụng vốn kiến thức căn bản của mình sẵn có và tìm tt Anh ngữ tốt để được kềm cập, hướng dẫn phương pháp học sẽ giao tiếp tốt thôi, đây là kinh nghiệm cuả mình ák, mình thì chọn học anh văn tại ICES, gv bên này dạy ok lắm, thấy thầy cô nào cũng rất nhiệt tình với học viên. Hồi đầu mình đi học thì ko dám nói gì, sau đó thì cũng dạn hẳn lên và nói nhiều, giờ mình cũng rất tự tin khi giao tiếp T.A rồi.
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mualuaxanh Xem bài viết
  nếu chon học các trung tâm 100% gv bản xứ học với giáo viên bản ngữ thì phát âm chuẩn nhất rồi
  bạn nói quá chuẩn, m học với giáo viên người Mỹ thầy Nilson dạy rất tốt, quá ok và quá nhiệt tình