TIN TÀI TRỢ.

Bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ của các bà mẹ Nhật

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 502 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 21 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #1
  1. Thay đổi quan niệm vô cùng sai lầm: Gia đình HƠN nhà trường

  Các bậc làm cha mẹ luôn luôn mong muốn và rất kỳ vọng cho con mình có khả năng sử dụng thông thạo được ngoại ngữ ngay từ nhỏ. Với sự phát triển của cả thế giới, tiếng Anh trở thành một điều tất yếuvà tham gia ngày càng trực tiếp vào đời sống của các trẻ nhỏ: khi các bé đọc sách và xem các chương trình truyền hình của quốc tế hay các bộ phim hoạt hình nước ngoài đầy các màu sắc và hấp dẫn… Nhất là, thời đại mở cửa hiện nay càng giúp các bé có được cơ hội tiếp xúc với những người bạn ở nước ngoài cùng trang lứa.
  hoc-tieng-anh-cua-me-nhatMother Helping Children With Homework


  1. Nói nhiều hơn viết

  Ngay từ nhỏ nếu đã được rèn luyện một cách thường xuyên và thật nghiêm túc, những điều bé đã học được từ thầy cô sẽ được vận dụng một cách rất tự nhiên và nhuần nhuyễn trong những sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy lúc nào tôi cũng luôn sẵn sàng là một người bạn học lý tưởng và thân cận nhất với con gái tôi, vừa giúp đỡ bé trau được dồi kiến thức, vừa tạo nên được sự gắn kết sâu sắc hơn với con mình.

  1. Hình ảnh hơn lý thuyết

  Bạn đừng cố nhắc đi nhắc lại với trẻ những câu ‘thần chú’ như kiểu “Con gà là chicken, ô tô là car…”. Điều đó là hoàn toàn chẳng mấy hữu dụng. Con trẻ sẽ cảm thấy vô cùng áp lực và bị ‘quá tải’ bởi những lý thuyết khô khan như vậy. Tôi luôn dạy con từ vựng qua hình ảnh. Khi nhìn thấy con gà, tôi sẽ chỉ cho bé và nói “chicken kìa!”. Như vậy, não của trẻ sẽ ngay lập tức có liên hệ giữa các hình ảnh con gà vời từ ‘chicken”.
  hoc-tieng-anh-cua-me-nhat1

  1. Học cụ hơn giáo trình

  Trẻ tôi cũng luôn thích thú với những bí mật. Tôi hay tận dụng những điều này để khơi gợi được cho bé Len niềm thật đam mê đối với ngoại ngữ. Tôi hay dụ dỗ bé Len bằng trò chơi tiếng Anh thông qua các chiếc hộp bí ẩn. Trong đó tôi để những vật dụng quen thuộc với bé, và cho bé sờ, chạm, cảm nhận mà không được phép nhìn và cố gắng nói ra đồ vật đó bằng những từ tiếng Anh.

  1. Bắt chước hơn ngữ pháp

  Học tiếng anh quá các bài hát, ý tưởng tuy rất cũ nhưng chưa bao giờ là lỗi thời. Bé Len nhà tôi tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có thể hát say sưa, nhuần nhuyễn cả một bài hát tiếng Anh mà bé yêu mến dù bé hoàn toàn không thể hiểu ca từ của bài hát rất có ý nghĩa gì. Những bài hát tiếng Anh hay có trong những bộ phim hoạt hình vô cùng hấp dẫn hoặc các chương trình ca nhạc thiếu nhi và là những món ăn tinh thần không thể thiếu của các trẻ nhỏ. Tôi hát cùng bé, tham gia cùng bé và đương nhiên và tôi cũng không ngại kể cho bé nghe ý nghĩa ca từ.
  Trong môi trường sống khác nhau mỗi ông bố bà mẹ sẽ có những cách thức khác nhau để gúp con mình học tốt tiếng anh. Trên đây là nhưng kinh nghiệm để tham khảo và áp dụng dạy con thật tốt của các mẹ Nhật. Chúc các bạn thành công trong việc dạy con nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 97 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  PHƯƠNG PHÁP CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ:
  · PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN SỬ DỤNG TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ
  · PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TUYỆT VỜI NHẤT GIÚP BẠN SỬ DỤNG TIẾNG ANH NHƯ TIẾNG VIỆT
  · 100% GIÁO TRÌNH THEO PHƯƠNG PHÁP LÀ NGƯỜI BẢN XỨ
  LÝ DO PHƯƠNG PHÁP CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ LÀM ĐƯỢC?
  · #1 – PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC XÂY DỰNG DỰA TRÊN CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC.
  · # 2 – PHƯƠNG PHÁP ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG BỞI RẤT NHIỀU BẠN ĐỌC THEO PHƯƠNG PHÁP.
  · #3 – BẠN LUYỆN PHÁT ÂM, LUYỆN NGHE VỚI GIỌNG NGƯỜI BẢN XỨ 100%.
  · #4 – CỘNG ĐỒNG ĐANG HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP SẼ GIÚP ĐỠ BẠN KHI BẠN GẶP VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN.
  · CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA PHƯƠNG PHÁP:
  · #1 –TRIẾT HỌC LÃO TRANG: Thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: Nghe nói trước tiên và sau đó là đọc viết.
  · Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.
  · Trái ngược lại nếu các bạn học theo phương pháp thông thường đang được giảng dạy là học ngữ pháp, làm bài tập… có cơ sở nào để khẳng định rằng nó thành công?
  · Điều này không 1 ai biết, giống như ông nông dân trồng cây, may rủi rơi vào ai đó. Cho nên trong 1 triệu người học theo cách ngữ pháp, bài tập thì có khoảng vài chục, hay vài người thành công là chuyện bình thường.
  · #2 – CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC:
  · – Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe và thấy (hay viết) nó từ 30 lần trở lên và trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được.
  · – Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 20% còn lại phụ thuộc vào phương pháp học tức là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.
  · – Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.
  · #3 – PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như 1 phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng 1 lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức.
  · #4 – TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG: Quy luật chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào.
  · ———————————————— —————————-