Món ăn cho bé 2 tuổi

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.96K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 160 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Khi gần tròn 2 tuổi, bé đã có thể dùng được nhiều loại thức ăn đa dạng không khác gì người lớn. Bé đã lớn thật rồi!

    Ngoài sữa, các loại hải sản luôn là nguồn cung cấp caxin dồi dào nhất cho bé. Thông thường, khi bé mới bắt đầu ăn dặm, các loại thịt trắng vẫn là lựa chọn an toàn nhất. Nhưng khi bé đã được khoảng 7 - 8 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho bé làm quen từ từ với những món ăn có hải sản. Và đến khoảng 2 tuổi thì tôm cua có khi đã trở thành món khoái khẩu không thể thiếu trong thực đơn của bé. Để bé thích thú với việc ăn, bạn nên linh động thay đổi thực đơn hàng ngày của bé, điều này cũng đồng thời giúp bé bổ sung được nhiều chất khác nhau.

    Bánh bắp cua
    http://i1089.photobucket.com/albums/...chip1/lon1.jpg
    Nguyên liệu:

    100g thịt cua, 100g bắp ngọt hạt, 1 quả trứng gà, 50g bột chiên tôm, 1 thìa cà phê nước mắm, dầu để chiên.

    Thực hiện:

    Đánh tan trứng gà với nước mắm, trộn bột chiên tôm vào cho sệt, cho bắp gỡ hạt và cua vào trộn đều. Bắc chảo dầu nóng múc từng thìa hỗn hợp bột bắp cua cho vào chiên vàng, vớt ra trên giấy thấm cho ráo dầu. Cho bé dùng với tương cà hoặc nước tương.

    Salad tôm

    Nguyên liệu:

    100g tôm sú hoặc tôm hùm, 50g khoai tây, 50g cà rốt, 1/4 trái bơ, 50g đậu cô-ve, 1 lá xà lách, 1/4 thìa cà phê nước chanh, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu, 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1 đầu đũa muối.

    Thực hiện:

    Tôm sú hấp chín thái hạt lựu. Khoai tây, cà rốt, đậu cô-ve thái hạt lựu luộc chín. Trái bơ bỏ vỏ, thái hạt lựu.

    Pha nước chanh với đường, muối, dầu ô-liu rồi rưới lên tôm, rau củ, táo, trộn đều. Sau cùng trộn xốt mayonnaise vào rồi dọn ra trên lá cà lách. Ngon hơn nếu để tủ lạnh khoảng 15 phút sau khi trộn.
    Theo Nguyễn Ngọc Anh Trâm
    Món ngon
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • Avatar của bakuga
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 110 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #2
    Gà nhà mình cũng thích ăn salad lắm nè. Để hôm nào làm salad tôm thử. Thanks ID tuong_lai nha
    • 168 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #3
    Có mấy món mà mình cũng thèm nữa chứ đừng nói các bé
    • 189 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #4
    Chắc mình tập làm mấy món này quá, mà làm cho mình ăn
    • 160 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #5
    Hình đây CM nè
    bánh bắp cua
    lon1
    • 160 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #6
    Hình món
    Salad tôm đây ạ.
    (Hic.. làm sao mà up hình lên cứ bị đứng máy hoài)
    lon2
    • 160 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #7
    Thêm món tráng miệng cho bé nữa nhé :Applause:

    Món này nhà mình hay làm lắm, nhưng chỉ thiếu phần hạt Trân Châu thôi vì cả nhà ko thích nên ko cho vào.

    Làm món chè khoai lang đậu xanh

    Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Các món ăn với khoai lang cũng rất dễ chế biến, hôm nay mời các bạn cùng làm thử món chè khoai lang nhé.
    khoailangdauxanhche_intro_tapchiamthucvn

    Nguyên liệu:

    Khoai lang ruột vàng (khoai lang Nhật): 2 củ to
    Đậu xanh bóc vỏ: 100g
    Trân châu khô: 100g
    Nước cốt dừa: ½ lon
    Đường trắng: 200g
    Chanh: 1 quả to
    Nước lọc

    Cách làm:

    Khoai gọt vỏ thái miếng vuông rồi ngâm ngay vào nước có pha chanh hoặc dấm trong vòng 10 đến 15 phút (ngâm nước chua giúp khoai không bị thâm, nước nấu chè không bị nhựa khoai làm chát và khi nấu chín miếng khoai nhừ nhưng vẫn giữ được hình dạng)

    Hạt trân châu khô (loại nhỏ) ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi luộc bằng nước lạnh, khi hạt trong thì vớt ra xả nước lạnh bỏ riêng.

    - Đỗ xanh tách vỏ ngâm trước 2 giờ cho nở, cho đỗ xanh vào nồi đổ ngập nước đun sôi hớt hết bọt. Khi đỗ chín khoảng 60% thì đổ tiếp khoai lang vào đun nhỏ lửa đến khi khoai chín bở thì bỏ đường vào đun liu riu một lúc cho đường ngấm vào khoai.

    Sau đấy mới cho thêm nước vào nồi cho đủ dùng, khi nước sôi thì cho bột đao để tạo độ sánh, nước cốt dừa, trân châu vào tắt bếp rồi đong ra từng bát nhỏ.

    Có thể dùng nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

    Chúc các bạn ngon miệng!
    nguồn: http://www.tapchiamthuc.vn/mon-ngon-...dau-xanh-.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Chip_kr
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 493 Bài viết

    • 415 Được cảm ơn

    #8
    Cho mình góp thêm món này nữa nhé

    Cháo cá Thu
    - 50g thịt cá Thu (cá Lóc cũng được)
    - 1/3 chén gạo
    - hành cây, ngò
    - gia vị : nước mắm, đường, bột ngọt, ..

    Gạo cho vào nồi, đổ nước nầu mềm thành chào nhưng đừng nát quá.
    Cá ướp gia vị , xào cho thơm.
    Khi cháo chín thì cho cá đã xào vào, nêm lại vừa miệng.
    Thế là cho bé măm được rồi.
    Món này làm nhanh lắm, nếu muốn cho bé ăn sáng thì CM ngâm gạo trước, vớt ra tới sáng nấu chỉ hết khoảng 20p là xong.
    chúc các bé ngon miệng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 106 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #9
    mẹ Chip ơi, nhà mình hay nấu món cháo cá Lóc nhé
    Cũng làm gần giống nhà Chip, chỉ có điều mình mua cá nguyên con, luộc lên gỡ lấy thịt xào với gia vị cho thơm. Xương cá giã lấy nước, lọc bỏ bã nấu với tấm thành cháo.
    Như thế cháo sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy rooling:
    • 168 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #10
    Bài hay quá, cảm ơn tuong_lai nha
    • Avatar của eri
    • eri
      Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 158 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #11
    Khi nào bé 2 tuổi mình cũng làm:Smiling:
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #12
    Cứ làm thử đi bạn. Làm nhiều mới rút được kinh nghiệm chứ mới làm y như công thức chưa chắc đã hợp khẩu vị con mình
    • 168 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #13
    Ngoài những thức ăn mình tự làm, mình biết trong siêu thị còn bán những loại thức ăn đóng hộp nhập khẩu. Mình thấy thỉnh thoảng cho bé ăn bé cũng thích lắm. Nó dạng nhuyễn như là bột đó. Nhưng đặc hơn và có nhiều mùi vị khác nhau.
    • 189 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi betretho Xem bài viết
    Ngoài những thức ăn mình tự làm, mình biết trong siêu thị còn bán những loại thức ăn đóng hộp nhập khẩu. Mình thấy thỉnh thoảng cho bé ăn bé cũng thích lắm. Nó dạng nhuyễn như là bột đó. Nhưng đặc hơn và có nhiều mùi vị khác nhau.
    Uhm, mình có biết loại đó. Sử dụng thấy cũng được lắm. Có thêm một số chất bổ sung cho bé, và cũng dễ sử dụng nữa.
    • Avatar của eri
    • eri
      Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 158 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VAPHAM Xem bài viết
    Cứ làm thử đi bạn. Làm nhiều mới rút được kinh nghiệm chứ mới làm y như công thức chưa chắc đã hợp khẩu vị con mình
    Vậy mình tập làm từ bây giờ thôi^^
    • Avatar của caffesua09
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 223 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #16
    Khoai tây nướng trứng oplat
    Nguyên liệu :

    2 củ khoai tây

    4 lòng đỏ trứng

    1 muỗng súp whipping cream

    ½ thìa café muối

    Thực hiện :

    - Khoai tây để nguyên vỏ, cắt đôi, cho vào xửng hấp chín (không nên luộc vì khoai sẽ dễ vỡ)

    - Dùng muỗng nạo ruột khoai ra, đừng nạo sát vỏ quá sẽ bị bể miếng khoai. Nghiền nát ruột khoai với whipping cream và ¼ muỗng café muối xong múc trở về từng miếng khoai.

    - Tạo chỗ trũng ở từng miếng khoai, cho lòng đỏ trứng vào chỗ trũng đó, rắc vài hạt muối. Xếp khoai lên khay nhôm, cho vào lò nướng ở 150 độ C đến khi trứng chín là được.
    khoaitaynuongtrung

    Nhìn thấy muốn ăn pk các bác rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của caffesua09
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 223 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #17
    Còn nữa nầy :Smiling:
    Bánh rế khoai tây
    Nguyên liệu :

    2 củ khoai tây


    ½ củ hành tây

    1/4 muỗng bột nêm

    1 muỗng súp bơ

    Hành lá và cần tây mỗi thứ một ít

    Xúc xích hoặc thịt xông khói tùy thích

    Thực hiện :

    - Khoai tây gọt vỏ, dùng bàn nạo để nạo hết 2 củ khoai và hành tây thành dạng sợi nhuyễn

    - Cho khoai và hành tây vào khăn mỏng vắt cho ráo nước

    - Xắt nhỏ hành lá và cần tây, trộn vào khoai, nêm bột nêm.

    - Cho bơ vào chảo nóng (cho ít bơ, chỉ láng chảo thôi), múc từng muỗng khoai cho vào chiên. Dùng xạn ép dẹp khoai xuống. Chiên vàng đều hai mặt thì lấy ra. Ăn nóng với xúc xích hoặc thịt xông khói áp chảo.
    banhrekhoaitay
    • Avatar của caffesua09
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 223 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #18
    Còn đây là món tráng miệng
    Pancake - trước lạ sau quen

    Pancake vốn là món thường thấy trong bữa ăn sáng của người phương Tây. Phải nói rằng đây là một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh vì thành phần chính là sữa, bột mì, trứng. Lượng chất béo (bơ hoặc dầu) để tráng bánh thì cực kỳ ít.

    Nhân bánh thì đa dạng phong phú vô cùng, từ đơn giản nhất là mật ong hoặc maple syrup cho đến các loại trái cây, rau củ ... Ở số báo ra ngày 11/4/2010 của MNVN, mình đã giới thiệu 3 loại nhân bánh với dâu tây, táo và nấm (tự style và chụp hình luôn). Các bạn xem tham khảo nhé, còn nhiều kiểu nhân khác ngon lắm, ví dụ như : chuối xào bơ rắc chocolate (vị chuối rất "đi" với vị chocolate nhé), hoặc dùng nhân bacon, thịt xông khói ... đều ngon cả. Mỗi người đều có thể tự chế ra nhiều kiểu nhân bánh phù hợp với khẩu vị riêng của mình, pancake dễ tính và dễ ăn lắm, bởi vậy mới nói "trước lạ sau quen" .

    3 loại bánh dưới đây sử dụng cùng một công thức vỏ bánh, liều lượng trong công thức đủ cho một gia đình 4 người ăn, có thể bắt đầu bằng nhân mặn như nấm phomai, sau đó chuyển sang nhân ngọt trong cùng một bữa ăn sáng.

    Nguyên liệu - vỏ bánh :

    100g bột mì

    2 quả trứng

    200ml sữa tươi

    75ml nước

    Dầu ăn để tráng chảo

    Thực hiện :

    - Cho bột mì vào tô, đập 2 quả trứng vào, dùng phới lồng hoặc đũa đánh cho trứng quện đều với bột.

    - Pha sữa tươi và nước chung với nhau, rót từ từ vào bột trong khi tay vẫn đánh đều đến khi hỗn hợp trở thành chất lỏng sệt mịn mượt, không vóc cục. Để bột nghỉ 10 phút.

    - Làm nóng chảo chống dính trên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng chảo xong dùng khăn giấy lau sơ cho thấm hết dầu dư. Thao tác này phải lập lại mỗi khi đổ bột làm một chiếc bánh mới.

    - Múc một thìa bột to đổ vào chảo, tráng đều bột khắp chảo, độ dày mỏng của bột tùy theo sở thích riêng (đổ dày quá khi ăn dễ ngán). Để lửa thật nhỏ, chờ vàng mặt bánh, mép bánh hơi cong lên thì dùng xạn gỗ để lật mặt. Mặt trong không cần vàng bằng mặt ngoài cũng được.

    - Cho bánh ra ngoài đĩa, đậy bằng màng nylon bọc thức ăn cho khỏi khô, làm tiếp những chiếc bánh kế tiếp cho đến khi hết bột. Sau đó đi làm nhân bánh.

    Nhân nấm phomai :
    pancakevoinamxaophomai
    200g nấm rơm

    50g phomai sợi

    ¼ thìa café bột nêm

    - Bắc chảo dầu nóng, cho nấm đã làm sạch bổ đôi vào xào chín, nêm bột nêm, tắt bếp rồi mới rắc phomai, trộn đều.

    - Cho nhân nấm phomai vào ¼ góc bánh, sau đó gấp tư chiếc bánh lại, dọn ra đĩa dùng nóng.
    • Avatar của caffesua09
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 223 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #19
    Nhân dâu tươi
    pancakevoidau

    200g dâu tươi

    1 muỗng súp mứt dâu đóng hộp

    150ml whipping cream

    Một nhúm vỏ cam nạo

    - Dâu tươi rửa sạch, bổ làm tư. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho mứt dâu vào nồi cùng 1 muỗng súp nước, đun nhỏ lửa và khuấy tan mứt dâu ra. Cho dâu tươi vào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút là nhấc ra.

    - Trong khi chờ dâu nguội, dùng máy đánh trứng đánh whipping cream cho đặc lại, dùng muỗng trộn một ít vỏ cam bào vào whipping cream. Múc dâu vào bên trong bánh, xếp đôi bánh lại, trang trí whipping cream lên trên.
    • Avatar của caffesua09
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 223 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #20
    Nhân táo xào bơ
    pancakevoitaoxaobo
    1 quả táo Gala đỏ

    1 thìa café vun đường cát

    25g bơ lạt

    1 thìa café bột quế

    1 thìa café đường xay

    - Táo để nguyên vỏ, xắt lát mỏng

    - Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, cho đường cát vào đảo nhẹ cho tan hết đường, sau đó cho táo vào xào lửa nhỏ cho đến khi miếng táo trở nên mềm và hơi trong là được. Rắc bột quế lên táo.

    - Múc táo lên bánh và kẹp lại. Rắc đường xay lên bánh và dùng bánh khi táo còn hơi ấm.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2