Dạy bé biết cách chia sẻ.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 608 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 83 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #1
  Một lần đến nhà chị chồng chơi với con trai chị ấy,tôi chợt khám phá thì ra cháu không thích chia sẻ đồ chơi với người bên cạnh.Bé cầm khư khư chiếc xe lửa màu đỏ mà bé thích :
  -Oh, chiếc xe lửa này đẹp quá,cho dì mượn cầm chơi 1 chút nha?
  -...Không, không(rồi bé cầm đồ chơi đi qua phía khác)
  Mình đi theo bé và nói:
  -Đồ chơi này con và dì chơi chung nha.Con cầm nãy giờ rồi,giờ con cho dì mượn nha.Bé tần ngần vài giây rồi đưa chiếc xe lửa đồ chơi cho tôi.Cứ thế tôi và bé chuyền tay chiếc xe lửa.
  Nên chăng nên tập con trẻ biết chia sẻ ngay từ những bước đi chập chững?!Tập cho bé biết cách chia sẻ đồ chơi với bạn bè,và sau khi chơi xong biết xếp lại gon gàng.
  Cũng từ đó tôi thích sang nhà chị chồng,thỉnh thoảng nghe bé nói từ share 1 cách ngọng nghịu thật đáng yêu...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Tôi đòng ý với ý kiến của bạn đưa ra. Nên tạo cho bé những thói quen chia sẻ từ nhỏ. Đặc biệt là những em nhà con 1, nên khuyến khích bé khi bé chia sẽ đièu gì đó với bất kỳ ai.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,157 Bài viết

  • 888 Được cảm ơn

  #3
  Mình cũng nghĩ rằng nên dạy bé biết cách chia sẻ và quan tâm đến người khác từ khi rất nhỏ. Bởi nó chính là những bài học đầu tiên về lòng nhân ái, về sự sẻ chia, rung động giữa người với người. Và mình cũng đã cùng con gái bắt đầu từ những cử chỉ rất đơn giản và những trò chơi cũng rất đơn giản thôi.
  Ví dụ như: khi chơi với con, tất cả các đồ vật hay những thứ xung quanh con mình đều gọi là "em": như là "em gối", "em cá" trong bể cá, "em tủ lạnh", "em tivi", các em búp bê.... mỗi lần chơi đồ chơi, mình đều nói với con là: "con mời các em ra ngồi cạnh 2 mẹ con mình, chia cho mỗi em một thứ đồ chơi và chúng mình cùng chơi", hay là "con nằm xuồng cạnh mẹ, cho các em nằm cạnh để mẹ đọc chuyện cho nghe nhé", hay có thứ gì ăn mình cũng hay nói "con chia cho mỗi em một miếng", hay thỉnh thoảng bé đánh "em gối" mình hay nói " con đừng đánh em, em đau và khóc đấy, con phải yêu em chứ" thế là bé lại vuốt ve và nựng các em.
  Bé nhà mình 2 tuổi và đã rất biết yêu thương các "em" xung quanh. biết chia se với mọi người rồi đây. Nhưng đây là cả quá trình rèn luyện dài, từ lúc khoảng 9 tháng, bé bập bẹ nói những từ đầu tiên, mình đã thường xuyên rèn cho con như vậy, và mình cũng cảm thấy rất vui.
  Các mẹ có bài học nào nữa không, chia sẻ với mình nhé để chũng mình dạy cho con lòng nhân ái.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)