TIN TÀI TRỢ.

Rau mầm có thực sự tốt cho bé??

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.33K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #1
    Cô bạn mình đang nuôi con nhỏ,cháu được 13 tháng và ăn uống rất tốt. Nhà ở chung cư nhg mẹ cũng cố trồng rau trong những thùng nhựa, mốp để lấy rau nấu cháo cho con. Không có rau nhà thì chị mua rau mầm trong siêu thị, chứ nhất quyết ko cho con ăn rau mua ngoài chợ vì sợ thuốc sâu, thuốc làm cho rau tốt, rau tươi, .. nhưng về lâu dài thì sao đây?? Lúc bé lớn hơn thì ntn (mua đất trồng rau cho con ăn nhỉ!! Hihih :Smiling và có chắc là rau mầm trong siêu thị thì ko có thuốc gì ko ạ?? Có cách nào cho bé ăn rau mà ko sợ bị ngộ độc ko CM ơi? :Thinking:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Chip_kr
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 493 Bài viết

    • 415 Được cảm ơn

    #2
    Ko biết đồi với trẻ con thì ntn chứ mình thì ko hợp với rau mầm. Có lần ăn lẩu với rau cải mầm, ăn xong người cứ bần thần, buồn nôn rất khó chịu.
    Bây giờ mình thấy có nhiều rau mầm lắm, cứ trồng lên khoảng gang tay là gọi rau mầm, chứ ko biết có thật "sạch " như quảng cáo hay ko mà thôi.
    Nếu tự cung tự cấp thì quá tốt rồi, nhg như thế thì trái cây thì sao?? tốt nhất là tất cả cứ rửa thật sạch, ngâm nước lâu lâu để có tí thuốc nào còn dính thì tan theo nước, khi chế biến thì CM lại chịu khó luộc qua nước sôi 1 lần nữa cho chắc ăn. Như thế bé ăn rau sẽ ko bị ngộ độc.
    Mình có cô bạn kỹ tới nỗi trái cây cho con ăn cũng luộc qua?!!! kết quả là bây giờ thằng cu chẳng chịu ăn cái trái gì ngoài quả chuối. Vì chuối mẹ nó ko có luộc. hihihih
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của muctieu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 7,260 Bài viết

    • 5,692 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Bây giờ trên thị trường có máy rửa rau quả hoặc là nước rửa rau quả đấy các mẹ ạ! Tại sao phải cự khổ trồng rau nhỉ??? Chỉ cần mua rau về, rửa qua 3 lần trực tiếp dưới vòi nước là rau đã sạch rồi, kỹ hơn nữa thì làm bước thứ 4 là bỏ vào máy rửa rau, hoặc rửa lại với nước rửa rau là xong.

    Thực tế là rau mầm cũng là rau thôi, cũng có vitamin, chất xơ,... như rau trưởng thành. Chỉ khác là mùi vị không "hăng" như rau trưởng thành mà thôi.

    Còn như bạn của mẹ Chip_kr, rau gì cũng luộc qua thì không còn chất dinh dưỡng nữa rồi, dễ gây táo bón cho con lắm. Cũng như mẹ Chip_kr nói, bé không biết ăn gì ngoài chuối, thật tội nghiệp cho bé có bà mẹ quá kỹ tính!

    Mình cho con ăn nhiều loại rau xanh, kể cả rau sống luôn! Có điều là mình chịu khó rửa thật kỹ, rửa từng là một đưa rau vào trực tiếp dưới vòi nước đang chảy. Thế là đã có rau sạch mà ăn rồi! :Smiling:

    Chúc các mẹ vui cùng bé với bữa cơm rau sạch ngon lành!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng đồng ý với mẹ muctieu là cứ ngâm rửa thật sạch, rửa nhiều nước và nhg rau có bẹ thì phải rửa từng bẹ 1 dưới vời nước. Như thế là OK rồi.
    Mẹ muctieu đừng tưởng là chỉ có bạn mẹ Chip là luộc hoa quả cho con thôi nhé!!! bạn mình cũng thế đấy. Vợ BS mà, kỹ kinh khủng lắm. Trái cây gì cũng luộc chín rồi nghiền ra cho thằng con ăn. Mình nhìn ly trái cây thấy ớn tới cổ!! thằng nhỏ ăn vào ọe ra, hic.. tội kinh khủng.
    Thằng con mình thì còn bé, thấy nói dưới 1 tuổi thì cũng chưa cần cho ăn hoa quả nhiều nên mình cũng chỉ cho vài loại như bơ, chuồi, .. thế thôi.
    Bên mình cũng đỡ lo cái vụ ngộ độc rau xanh như VN nhg rau mình cứ rửa sạch là cho con măm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ME2NGUYEN
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 613 Bài viết

    • 475 Được cảm ơn

    #5
    Đây quả là vấn đề nan giải khi mà việc quản lý an toàn thực phẩm ở VN còn nhiều vấn đề. Về lý thuyết rau quả rất tốt cho cơ thể, rau mầm lại nhiều vitamin hơn nữa cơ. vậy nhưng rau mua từ chợ về thì cũng phải lựa chon nguồn gốc tin cậy đấy. Mình lấy ví dụ cây rau muống: Rau muống ở HN nhiều khi nước luộc để đọ 2 tiếng là chuyển màu xanh lét nhưng mình về quê ăn rau sạch, luộc để từ trưa đến chiều tối vẫn nguyên màu tự nhiên như ban đầu.
    Nhà mình cũng có máy khử độc, tuy nhiên máy đó chỉ có tác dụng diệt khuẩn là chính chứ không thể đào thải các chất hóa học đã ngấm vào bên trong được. Nói hơi tiêu cực chứ bây giườ ngoài chợ rau quả "bẩn " nhiều nhan nhản. Không biết bao giờ người dân mới ý thực được việc giữ ATTP từ khâu nuôi trồng nhỉ?
    Có một cách rất hay mà mình vẫn làm là : mua rau quả về rửa sach, khử trùng, rồi để ráo cho vào linon, bỏ tủ lạnh vài ngày. Chính rau củ sẽ tự đào thải khá nhiều chất hóa học trong vài ngày đấy đấy. nên ăn mùa nào thức đấy vừa kinh tế, vừa ít thuốc kich thich, thuốc bảo quản...
    Mình rất thích có vườn ở quê để nuôi gà, trồng rau. CM có điều kiện nên về quê hàng tuần để mua hoa quả dự trữ cho cả tuần.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng thích có 1 mảnh vườn nhỏ để trồng rau, hoa, .. và có rau gia vị Việtnam mà dùng nữa. Nhg ở nn mà nhà ko có vườn muốn có 1 mảnh đất trồng rau thì phải thuê của nhà nước. Giá thuê cũng ko đắt nhg phải cái phải chịu nhiều điều khoản bắt buộc. VD như quy định diện tích trồng cỏ, làm hàng rào, nước tưới, .. theo quy định chung hết chứ ko phải muốn làm thế nào thì làm đâu ạ.
    Trồng trọt tí để giải trí cũng hay CM nhỉ!