Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những phương pháp luyện cho bé bú bình

 • 15 Lượt chia sẻ
 • 11.1K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 27 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #1
  Mong các mẹ vào đây chia sẻ những kinh nghiệm, phuơng pháp cai sữa và giúp các bé có thể bú bình ngoan ngoãn mà ko phải đút hay chạy quanh nhà mới được một ngụm sữa Riêng mẹ bé Bun đã cai sữa từ 7 tháng tuổi có một số kinh nghiệm chia sẻ với các mẹ như sau:
  Chuẩn bị mua cho bé: ti giả, bình sữa (yêu cầu là đầu ti giả và đầu ti bình sữa phải mua giống nhau để bé có cảm giác quen thuộc)
  Bước 1: Luyện cho bé chơi với ti giả, khi chơi rồi thì cho vào mồm bé để bé nghịch, tốt nhất là cho vào đùa đùa trước đến khi bé ngậm và mút. Bước này thành công khi bé đi ngủ mà mút ti giả chùn chụt.
  Chú ý: Mút ti giả nhiều có thể khiến bé biếng ăn và gây nghiện...ti giải, vậy nên ko cho mút thường xuyên, chỉ mút lúc bé gần buồn ngủ.
  Bước 2: Trẻ em dễ tạo thói quen nhất khi ngủ. Nếu muốn bé thức bú bình trước tiên là bú bình lúc bé lơ mơ ngủ (lúc gần ngủ hoặc lúc gần thức dậy) Cách này các mẹ mất khoảng 4 đến 6 ngày mất ngủ để rình xem bé ngủ giờ nào, hay ọ ẹ vào giờ nào để nhét bình vào mồm. Trước khi nhét bình sữa thì nhét ti giả cho bé mút cho quen đã, nhiều bé rất ghê gớm, ti giả thì mút nhưng ti bình ko mủt (y bé nhà mình). Tuy nhiên các mẹ yên tâm, bé sẽ ti bình nếu mẹ chịu khó và kiên trì một chút. Tốt nhất là nếu nhà mình có người lớn mà khiến bé sợ, quát bé ăn thì bé sẽ quen với bình sữa nhanh hơn. Khi con ko mút mà thiu thiu ngủ thì các mẹ nhớ ôm bé, lắc lắc bình sữa hoặc trêu bé dọa rút ra, theo phản xạ bé sẽ mút bình lại và ăn. Các mẹ ko nên sợ bé bị sặc vì mình ngồi ôm bé, khi ôm nên để cao đầu bé lên, bé sẽ ko sặc đâu vì nếu ko mút thì bé cũng lấy răng cắn chặt đầu ti bình lại.
  Khi bé đã ti đuợc bình lúc ngủ rùi thì mới chỉ là gần thành công thôi. Nhiều mẹ thấy đêm con ăn thì sướng quá, sáng ra pha bình sữa to đùng thì nó ngúng nguyẩy bỏ đi hoặc khóc nhè thể là nản. Các mẹ nên chịu khó cho bé bú đêm nhiều để tạo thành thói quen ăn bình đã, đến khi bé quen rồi thì khi bạn cầm bình sữa bé sẽ thèm và đòi, đến lúc đấy mới là thành công thực sự.
  Còn mẹ nào có kinh nghiệm nữa nên chia sẻ đi nhé, chứ mình thấy nhiều trường hợp sau khi ko bú mẹ nữa bé cũng ko chịu bú bình, mà đút sữa lâu sẽ làm bé mất phản xạ mút sữa, đút sữa cũng ko có nhiều ưu điểm vì còn rơi vãi, nguội sữa. Bé nhà mình ăn xong thì bình sữa vẫn còn âm ấm. Ngoài ra, khi chọn sữa, các mẹ nên xem tư vấn, ngoài vấn đề về dinh duỡng thì bé rất thích ăn những loại sữa có vị béo ngậy, riêng truờng hợp của mình thì bé dung GAIN đến bây giờ ko chịu đổi loại khác. Nếu muốn đổi các bạn nên dùng cách pha sữa loại cũ và loại mới với nhau, nếu bé ăn bình thường thì chia theo liều sữa mới cao hơn, dần dần có thể đổi sữa, nhưng nếu bé ko ăn thì cũng đừng nên ép buộc, bé có mùi vị riêng mà. Chúc các mẹ thành công nhé. Mẹ bé Bun sẵn sàng tư vấn giúp các mẹ khác về các vấn đề quan tâm, vậy nên khi mẹ Bun nhờ tư vấn các mẹ cũng giúp đỡ nhiệt tình nhé :Rose:
  --------------------------------------------------------------------------------
  TẤT CẢ VÌ PÉ BUN THÂN IU 01292449388

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  bài này hay quá, bé nhà mình jio mới đc 3 tháng thôi mẹ đang luyện bú bình vì sắp phải đi làm mà be nhất quết là ko bú, luyện các kiêu nản quá còn chưa luyện về đêm chắc phải thử sự dụng cách này thui