TIN TÀI TRỢ.

Hãy tập cho bé biết nói lời xin lỗi!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 790 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Di_cuBi
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 180 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Hãy tập cho bé nói lời xin lỗi nhé CM!
  Sau đây là các cách mà em sưu tầm được. Em áp dụng được một vài cách rồi. Cũng rất hiệu quả với cu Bi cháu em.
  1.Tạo tình huống để xin lỗi bé: Có rất nhiều tình huống trong cuộc sống khiến cha mẹ phải xin lỗi bé. Ví dụ: Khi bạn thay tã cho bé, vô tình làm bé bị đau, bạn hãy nói “Oh, mẹ xin lỗi Bi nhé!”. Những âm thanh của bạn thường xuyên lọt vào tai bé khiến bé hiểu mẹ nói như thế khi mẹ làm bé khó chịu.

  2.Làm gương trước mặt bé: Trong gia đình, khi ai đó vô tình làm vỡ, hoặc làm tổn thương ai đó, hãy nói xin lỗi. Bé nhận thấy như vậy là điều tốt.

  3.Làm gương trước mặt bé: Trong gia đình, khi ai đó vô tình làm vỡ, hoặc làm tổn thương ai đó, hãy nói xin lỗi. Bé nhận thấy như vậy là điều tốt.

  4.Khen bạn khác trước mặt bé: Khi bé lớn hơn biết nói lời xin lỗi, bạn nên khen chúng trước mặt bé và tỏ thái độ hài lòng. Bé sẽ hiểu, nói xin lỗi sẽ làm mẹ vui.

  5. Luôn củng cố: Bé sẽ không quên nếu thường xuyên được nhắc nhở.

  6. Giúp bé nói lời xin lỗi. Bé rất sợ hoặc ngại ngùng khi gặp lại “nạn nhân”, bạn hãy ở bên cạnh bé, cùng vượt qua “cửa ải” này. Trước khi giúp bé xin lỗi, bạn hãy ôm bé vào lòng và thủ thỉ “Mẹ biết Bi rất ngoan mà”…

  7. Luôn giữ thái độ khách quan khi nhìn nhận lỗi của bé. Đôi khi, bé không nhận ra mình là người mắc lỗi và khăng khăng không xin lỗi. Bạn nên bình tĩnh đừng ép buộc bé phải xin lỗi ngay. Hãy cho bé thời gian “ngấm”. Khách quan khi nhìn nhận bé cũng khiến bé tin tưởng và tôn trọng bạn.

  Nếu bạn cứ khăng khăng bé làm vỡ chiếc bình cổ quý hiếm và tỏ ra tức giận với bé mặc dù bé không làm điều đó (tất cả là do con Cún nghịch ngợm) thì bé sẽ mất lòng tin vào bạn. Đó là nguyên nhân cho những sai lầm sau này bé mắc phải.

  8. Hãy nói xin lỗi với bé! Nếu bạn quan niệm: "Bạn là bố mẹ không có việc gì phải nói xin lỗi với con trẻ" , thì bạn đã sai lầm. Khi bé nhận được lời xin lỗi từ bố mẹ, bé cảm thấy mình được tôn trọng. Đồng thời, sự tôn trọng của bé với bạn càng được tăng lên.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT