Bé muốn được di chuyển

Đôi khi tất cả những việc bạn cần làm khi bé khóc là thay đổi tư thế bế hoặc đặt bé nằm theo cách khác. Ngoài ra, bạn có thể bế con đi dạo quanh trong nhà. Sự thay đổi về cảnh quan chẳng hạn cho bé nhìn thấy cây cối bên ngoài có thể giúp bé thấy thích thú và hết khóc.

Bé có cảm giác bị bỏ rơi

Nhiều khi bé chỉ cần nhìn, nghe thấy giọng nói của mẹ hoặc được mẹ ôm là đã có thể nín khóc ngay. Ngoài ra để bé nín khóc, bạn cũng có thể massage nhẹ nhàng hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé. Được nghe bạn trò chuyện hoặc hát một bài là cách vỗ về tuyệt vời với bé.

Bé thấy nóng

Người lớn khi bị nóng quá hoặc lạnh quá đều cảm thấy không thoải mái và bé cũng thế. Và cách bé nói cho bạn biết điều này chính là khóc. Thông thường, nếu người lớn chỉ cần đắp một lớp chăn mỏng thì trẻ nhỏ cần hai, đặc biệt là trong những tháng đầu mới sinh và trong thời tiết lạnh.

Bé muốn ngậm cái gì đó

Việc bé muốn ngậm một cái gì đó là một phản xạ tự nhiên khiến phần lớn trẻ nhỏ thấy thoải mái. Bạn có thể cho bé bú nếu đói, còn không bạn cho bé ngậm đầu vú cao su hoặc ngón tay sạch.

Bé muốn được nghỉ ngơi

Chơi chán, nhìn ngắm mãi cũng đến lúc bé thấy mệt và muốn được nghỉ. Đôi khi sự ồn ào, việc bế trẻ đi lại quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến bé khóc. Vì thế bạn hãy đưa bé đến một chỗ yên tĩnh hơn, đặt bé nằm trong nôi hoặc cũi. Lúc này, bạn có thể cho bé nghe một đĩa CD thu tiếng sóng vỗ ngoài biển hoặc âm thanh đều đều của chiếc quạt điện hoặc máy hút bụi để giúp bé thư giãn.

Bé không muốn gì mà chỉ đơn giản là đến lúc quấy khóc

Phần lớn các bé đều có một khoảng thời gian nhất định trong ngày tỏ ra khó chịu. Và dù bạn biết đến giờ bé quấy khóc nhưng bạn khó có thể làm gì để bé nín. Bạn hãy nhờ chồng, gia đình và bạn bè giúp đỡ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bé bị đau bụng

Nếu bạn vẫn đang cho con bú, thì bé có thể quấy hơn bình thường sau khi bạn ăn phải thức ăn cay. Ngoài ra việc bạn uống quá nhiều cafein cũng là một nguyên nhân. Nếu nghi ngờ một loại thực phẩm bạn ăn khiến bé đau bụng và quay ra khóc thì bạn hãy tránh ăn nó trong một vài ngày để xem liệu có sự khác biệt.