Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đồ chơi khiến con trở nên... bạo lực

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.32K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Chip_kr
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 493 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  #1
  Gặp ai, Gia Bảo cũng đánh, đấm, giết. Có khách đến nhà chơi, Gia Bảo hét to, bắn “bùm” một cái. Bố mẹ xấu hổ vì con nhưng không thể nào bảo được con.

  Hậu quả do bố mẹ

  Ngày sinh nhật, anh Hùng dẫn con lên tận Hàng Mã, rồi Lương Văn Can, mới chọn mua cho cu Tí một khẩu súng... Ban đầu, vợ anh không đồng ý cho mua, chỉ thích cho con mua đồ chơi nào nhẹ nhàng. Nhưng vì chiều con, nên anh vẫn mua như thường.
  Nhà sinh được cậu con trai quý tử, nên hết người này mua đến người kia mua đồ chơi cho Gia Bảo. Từ ô tô điều khiển từ xa, robot, máy bay. Thỉnh thoảng có thêm vài món đồ như siêu nhân, người nhện, súng nhựa, súng phun nước nữa.

  Không nên cho các con chơi đồ chơi bạo lực (Ảnh minh họa)


  Thế là Gia Bảo tha hồ chơi các trò chơi đâm xe, bắn người, thậm chí còn bắn cả ông bà nội và bố mẹ. Đôi khi vì chiều cháu, ông nội cũng giơ tay chịu bắn, thỉnh thoảng lại chỉ cho cháu vài chiêu thức làm sao để cháu bắn được xa hơn và “giết” kẻ thù dã man hơn.

  Vì thế, gặp ai, Gia Bảo cũng đánh, đấm, giết. Có khách đến nhà chơi, Gia Bảo hét to, bắt chú phải giơ tay lên và bắn “bùm” một cái. Bố mẹ nhiều lúc xấu hổ vì con nhưng không thể nào bảo được con.

  Không nên cho con chơi đồ chơi bạo lực
  Nhiều cha mẹ nghĩ rằng khi con trẻ còn bé, chúng chưa có nhận thức gì về hành vi bao lực. Tuy nhiên, ngay từ khi trẻ mới được từ 1 – 3 tuổi, con đã biết hết rồi đấy! Trong tất cả các dịp Tết của các bé như 1/6, Trung thu, người lớn thường mua tặng các cháu những đồ chơi bắt mắt, đa số có xuất xứ từ Trung Quốc. Những dạng đồ chơi có điều khiển từ xa, màu sắc sặc sỡ khiến các con rất thích. Hơn thế, các bé cũng thích mua những đồ chơi giống như nhân vật chúng tưởng tượng. Khi sở hữu những đồ chơi có tính bạo lực như siêu nhân, các em dễ có ảo tưởng rằng mình có một sức mạnh siêu phàm, chẳng khác gì các siêu nhân cả.

  Cha mẹ thường cố gắng ngăn cản con không xem các bộ phim hoạt hình hay quảng cáo có bạo lực, nhưng lại mua cho con nhiều đồ chơi để thay thế.

  Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ em rất thích chơi với đồ vật. Qua đó các con sẽ học hỏi được nhiều thứ như màu sắc, số đếm, hình dáng... Bố mẹ không nên ngăn cấm con chơi đồ chơi. Nhưng cũng không thể chiều con quá mức khi mua cho con những đồ chơi súng ống, dao kiếm. Việc cho con con chơi những đồ chơi bạo lực như súng, dao, kiếm, có thể gây bản tính hung hãn cho trẻ sau này.

  Cha mẹ nên mua cho con đồ chơi mang tính phát triển tư duy và trí tưởng tượng cho bé. Tuy bé ngồi chơi với đồ chơi, bố mẹ nên ngồi chơi cùng bé, nói chuyện và giải thích với con, đâu là đồ chơi nào. Bằng cách này sẽ tạo ra sự ghi nhớ tư ngữ thay thế cho các sự vật trên vỏ não của bé. Bé sẽ phát triển từ ngữ rất nhanh.
  Từ 3 – 5 tuổi, mẹ nên cho con đi học hỏi, giao lưu và chơi với các bạn bè đồng trang lứa. Vào giai đoạn này, trẻ rất hay học hỏi và bắt chước người lớn, các bạn xung quanh. Vì thế, bố mẹ nên chú ý mọi hành vi lời nói của mình để làm gương cho con nhé.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 160 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #2
  hay quá, cảm ơn mẹ đã có bài viết hữu ích
  Bố Nghé Ken - Mẹ Nghé Ken - Nghé con-Ken em
  0_7565MTM0MjA1NDkyNQ
  0_1303MTM0MjA1NTI2Mg
  Hai anh em là cả gia tài của bố mẹ :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc::Lov eStruc::LoveStruc:
  • Avatar của muctieu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 7,260 Bài viết

  • 5,692 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình thì thấy việc trẻ có bạo lực hay không là do bản tính của trẻ và cách giáo dục của người lớn trong gia đình đối với trẻ... Đồ chơi mang tính "bạo lực" chỉ là một yếu tố nhỏ gián tiếp tác động lên bản tính của các bé mà thôi....

  Điều hiển nhiên mà mình nói thế là vì mình đã thấy có những trẻ em trong xóm, mình chứng kiến chúng sinh ra và lớn lên.... Cha mẹ rất nghèo, ko có tiền lo cơm hàng ngày nói chi đến việc mua đồ chơi,.... Các bé cũng được đưa đến trường để xóa mù chữ,.... Nhưng do bản tính hung hăn từ bé, chúng đến lớp hay đánh nhau với bạn bè và trốn học,... Bây giờ chúng chỉ mới 12 - 13 tuổi nhưng đã là "tay" lưu manh, chuyên đi đòi nợ mướn quanh vùng, có khi chúng còn đánh cả ba chúng vì ông nhậu nhẹt say xỉn.... Vậy nguyên nhân tạo nên đứa trẻ ấy ko đổ tội lên những món đồ chơi "bạo lực" được! (Do đó, nhà nước đâu cấm sản xuất/ nhập khẩu các loại đồ chơi ấy đâu! :Battin ey. Mà nguyên nhân sâu xa ấy là do bản tính hung hãn có trong "máu" của các bé, cộng thêm việc cha mẹ chỉ biết lo kiếm tiền, ko ngó ngàng đến việc giáo dục con cái, đưa ra xã hội những thành phần "bất hảo" như mình đang thấy.....

  Vậy nền tảng tạo nên con người là do sự quan tâm giáo dục của gia đình đối với trẻ nhỏ! Dù trẻ có chơi đồ chơi như thế nào, nhưng phụ huynh luôn theo sát và khuyên can kịp thời, mình tin chắc lớn lên trẻ vẫn là người tốt mà thôi!

  Tuy nhiên, gia đình cũng hạn chế mua các loại đồ chơi gây nguy hiểm cho người khác như súng bắn đạn nhựa, kiếm gỗ, cung tên,.... Mình cũng thấy trong xóm có bé cầm súng bắn đạn nhựa bắn trúng tay một người đi đường, rất đau khiến tay người ấy bị trầy xước rướm máu! Rất nguy hiểm!
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi doanhminh2001 Xem bài viết
  hay quá, cảm ơn mẹ đã có bài viết hữu ích
  Đúng là bài viết hay thật,nhà cạnh mình có đứa mới 2 tuổi mà suốt ngày cầm búa chạy đi khắp nơi sợ ghê.
  • Avatar của capuc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyetanh8406 Xem bài viết
  Đúng là bài viết hay thật,nhà cạnh mình có đứa mới 2 tuổi mà suốt ngày cầm búa chạy đi khắp nơi sợ ghê.
  Rồi thì súng,kiếm....Thế này không bạo lực sao được :Worried: