TIN TÀI TRỢ.

Đăng kí lập nhóm Moms Offline dành cho các mẹ có con trong độ tuổi từ 12 tháng đến 24 tháng nào!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.38K Lượt đọc
 • 184 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 844 Bài viết

  • 221 Được cảm ơn

  #181
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mauthoigian Xem bài viết
  Mình có vài ý kiến với hội:
  - Về địa điểm: Mình nghĩ nếu là các trường công lập để có sân, có cầu trượt xích đu khả năng các mẹ mượn được phòng là quá khó, vì thế các mẹ chỉ có thể mượn được phòng học ở các trường tư thục, mà nhược điểm của các trường tư thục là sẽ k có sân chơi. Nếu chỉ là mượn một phòng học thì không gian cũng chật chội. Vì thế mình nghĩ phương án này không khả thi, cũng khá khó để ngày nghỉ trường lại cho bác bảo vệ đến mở cửa và ở đó với các mẹ cả nửa ngày. Mình nghĩ nên chọn ngoài trời nếu thời tiết hợp lý hoặc các quán cafe có không gian rộng để có thể tổ chức các hoạt động cho các bé.
  - Về độ tuổi: Thực ra bé 12 - 24m là khoảng cách khá rộng và sự khác biệt khá lớn, (bé 24 và 36 tháng dễ gần hơn), một em bé 12m thì rất khó để join với một bé 24m. Vì thế nên chăng chúng ta sẽ chia thành 2 nhóm, để các mẹ dễ hơn trong việc giao lưu: 12-18m và 24-36m. Đây là kinh nghiệm của mình khi tổ chức cho các bé vui chơi, 4 tuổi và 5 tuổi không khác biệt, nhưng 1 tuổi và 2 tuổi sự khác biệt khá lớn. Mục đích của các buổi ọp là để các bé vui chơi và các mẹ chia sẻ kinh nghiệm. Vậy thì việc chia 2 lứa tuổi cũng rất thích hợp
  - Cách thức tổ chức ọp: Mình nghĩ nên hứong tới mục đích của nhóm vì vậy có thể ọp theo tháng, mỗi tháng một lần với một chủ đề khác nhau, hoặc cũng có thể theo từng dịp đặc biệt. Chẳng hạn sắp tới là 22/12 nếu tổ chức một buổi cho các bé thăm quang bảo tàng không quân cũng rất ý nghĩa.
  - Về kinh phí: Cá nhân mình nghĩ k nên lập quỹ, trước mỗi buổi ọp có thể đóng góp, k thể nói mẹ nào k tham gia thì mất quyền lợi. Mình nghĩ thời gian mỗi gia đình mỗi khác, nên có thể mẹ vẫn tham gia online ở đây, nhưng đến buổi ọp rất có thể vì bận mà k thể join tất cả các buổi ọp. Hơn nữa, việc chi phí cho từng buổi ọp nên được thu chi trước buổi ọp và hạch toán ngay sau đó để tất cả các mẹ đều cảm thấy hài lòng. Quà sinh nhật cho con cũng là việc làm rất ý nghĩa, tuy nhiên nếu cần, các mẹ có thể nghĩ đến việc tổng hợp cả nhóm và tổ chức sinh nhật cho các bé cùng tháng vào một ngày của tháng, đó cũng chính là ngày ọp. Đây cũng là kinh nghiệm mình chia sẻ khi tham gia các hoạt động của nhiều nhóm hội.

  Riêng với hoạt động tình nguyện, mình nghĩ đây là việc làm rất ý nghĩa nhưng chúng ta nên tách bạch, vì tấm lòng của mỗi người mỗi khác. Nếu có hoạt động tình nguyện nào đó, các mẹ có thể cùng hô hào nhau để đóng góp tiền, sữa, bỉm, quần áo... rồi cùng nhau đi hoặc cử đại diện đi. Cái này mình ủng hộ 2 tay luôn.
  cái này thì mình không tán thành vì chung ta of chung từ 12-24 tháng là để co các con học hỏi với nhau ,các bé lớn có nhữn chò khác nhau nên khi các bé nhỏ thấy thì sẽ học học theo các chị nhưng vậy không phải tốt hay sao .
  nếu chung ta chia ra làm 2 lữa tuổi khác nhau thì các bé từ 12-18 sẽ nhút nhát mà không bạo rạn như các bạn lớn hơn mình được ,như vậy tập hơn chung các cháu vớ nhau thì tốt hơn .
  còn về of mối tháng 1 chủ đề khác nhau thì mình có y kiến thế này
  - nếu mẹ nào biết chò chơi gì cho con thì pos lên đây rồi tập hơn lại cho mỗi buổi of
  - các bài hát của con mình cũng nghix nên tập hơn lại cho các buổi of còn hát cho các con nghe chữ nhỉ
  - về việc đi từ thiện thì khi nào có buổi đi thự tế song sẽ pos ảnh lên rồi mới kêu gọi nhưng mình nghĩ là nên đi các trung tâm như .( tre mồ côi .nuôi dưỡng người già.các cụ thương binh ....) các mẹ xem thế nào nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,519 Bài viết

  • 6,766 Được cảm ơn

  #182
  Cảm ơn các mẹ đã có ý kiến với hội của chúng ta nhé. Mình nghĩ việc chia nhỏ nhóm cũng có cái hay và cái chưa hay như 2 mẹ mauthoigian và mẹ tixiu đã nói. Do vậy tạm thời chúng ta cứ để nhóm thế này nhé. Nếu nhóm mình đông thành viên tham gia quá thì có thể tách thành 2 nhóm chia theo độ tuổi là tốt nhất. Việc lập quỹ thì có lẽ là chưa nên vì chúng ta vẫn chưa có một nhóm cụ thể thống nhất cho mọi hoạt động. Đúng là các gia đình có thể có việc bận nên không tham gia được tuần này thì có thể tham gia tuần sau nên tốt nhất là chúng ta chuẩn bị cho buổi off nào và những ai tham gia được thì xin vui lòng chuyển khoản trước để mình biết có một con số cụ thể cho mỗi buổi off và tính toán việc chi tiêu sao cho hợp lý.
  - Đối với quà cho các bé thì sẽ tùy xem mẹ nào biết có đồ chơi hay sách gì hay thì post lên topic cho mọi người tham khảo trước rồi chuẩn bị cho các con là hợp lý nhất. Tránh trường hợp quà mua không phù hợp cho các con.

  Về địa điểm offline thì lần tới đây mình đề cử vườn bách thảo các mẹ thấy thế nào? Còn nếu mình mượn được trường mầm non nào đó cho nhóm tham gia thì tuyệt nhất. Dĩ nhiên là trường công lập có sân chơi rộng rãi rồi. Mình sẽ chuẩn bị một chương trình chi tiết và post lên diễn đàn cho mọi người tham khảo rồi ai có ý kiến bổ sung hay sửa đổi gì thì xin cho ý kiến nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,519 Bài viết

  • 6,766 Được cảm ơn

  #183
  À, mình quên mất. Metixiu hay các mẹ khác thấy có các hoạt động nào hay thì cũng post lên topic cho mọi người cùng tham khảo luôn nhé. Cảm ơn mẹ Su và các mẹ nhiều lắm.
  • 14 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #184
  Em xin đăng ký cho be nhà em là Simba 17 tháng .hiện tai chua noi duoc may. chi thinh thoang bà bà..... đi lại thi chạy hay ngã. Đã đi học ở trường lucky kids. số đt của mẹ 0912525485.
  Mong sẽ được học , biết nhiều ý kiến hay ở các mẹ
  • 5,519 Bài viết

  • 6,766 Được cảm ơn

  #185
  Trích dẫn Nguyên văn bởi betrai-begai Xem bài viết
  Em xin đăng ký cho be nhà em là Simba 17 tháng .hiện tai chua noi duoc may. chi thinh thoang bà bà..... đi lại thi chạy hay ngã. Đã đi học ở trường lucky kids. số đt của mẹ 0912525485.
  Mong sẽ được học , biết nhiều ý kiến hay ở các mẹ
  Mẹ nó vào đây để đăng kí nhé: http://peeclub.sdt.vn/dien-dan/nhom-2a
  Có mẹ nào muốn tham gia các buổi offline dành cho bé thì xin mời các mẹ vào link trên để đăng kí tham gia nha.