TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ cho bé!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 757 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Di_cuBi
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 180 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Hi các mẹ!
  Trước hết em rất cảm ơn các mẹ vì đã có rất nhiều ý kiến hay về câu hỏi của dì Cu Bi.
  Sau khi tham khảo trên Internet và hỏi một số người có chuyên môn. Dì cu Bi xin chia sẻ quan điểm của mình. Và tất nhỉn dì Cu Bi cũng sẽ áp dụng phương pháp này cho cu Bi
  Thứ nhất, với cách dạy ngoại ngữ như chúng ta hiện tại là sai lầm. Chủ yếu chúng ta học ngữ pháp, học viết, học đọc trước học nghe và nói. Đây là một điểm không đúng, khiến cho bao nhiêu năm nay tình trạng ngoại ngữ của chúng ta vẫn không tăng lên mấy. Dì Cu Bi cũng là một minh chứng, viết đọc được nhưng nghe và nói gặp không ít khó khăn. nên chúng ta hãy dạy bé nghe và nói trước rồi đọc và viết sau.
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, độ tuổi bắt đầu từ khi tập nói cho tới 6-7 tuổi (một số nhà khoa học cho rằng là cho tới khi hết hết tuổi dậy thì) là độ tuổi tốt nhất để học ngoại ngữ. Trong độ tuổi này, khả năng ghi nhớ và phát âm đối với ngôn ngữ thứ hai tốt hơn hẳn so với độ tuổi trưởng thành.
  Và dì Cu Bi lúc đầu cũng có tư tưởng lo sợ như các mẹ, đó là trẻ con quá nhỏ, ngôn ngữ mẹ đẻ còn chưa thành thạo. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số người quen của dì Cu Bi hiện đang ở Pháp, con nhà đó hầu hết thành thào tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Việt. Và họ chia sẻ kinh nghiệm dạy ngoại ngữ là bé không hề bị ảnh hưởng nếu học ngoại ngữ khác khi mà chưa nói tiếng mẹ đẻ. Con họ nói tiếng Pháp, là ngôn ngữ chính. bên cạnh đó các bé cũng học anh văn như chúng ta, tiếng Vệt là mẹ dạy. Và đều đầu tiên dạy là cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ đó một cách tự nhiên, ví dụ như cho bé xem phim, nghe đọc chuyện bằng ngoại ngữ. Bé thắc mắc thì mình trả lời, ví dụ xem phim bé hay hỏi ông ấy vừa nói gì? mẹ nói là ông ấy vừa nói " hãy chạy thật nhanh", trong ,khoảngthời gian đầu, bé chỉ cần tiếp xúc và làm quen thôi. Sau này, khoảng 7,8 tuổi thì sẽ học theo giáo trình của nhà trường.
  Ở Việt Nam, dì cu Bi nghĩ các mẹ nên chọn trung tâm nào có cách dạy tốt, hướng bé đến nghe nói trước và đọc viết sau thì nên học. Không nên học theo kiểu "rất VN". mới vào đã mỗi ngày thuộc mấy điểm ngữ pháp, bao nhiêu từ vựng....
  Chúc các mẹ dạy bé học ngoại ngữ thật giỏi nhé
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT