TIN TÀI TRỢ.

Chanh và mật ong

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.9K Lượt đọc
  • 63 Trả lời

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranguyen Xem bài viết
    Chị Liên ơi cho em hỏi thăm với:
    1/ sau khi chắt uống hết nước trong hủ chanh mật ong này thì phần xác chanh mình bỏ hả chị -> Làm hủ mới?
    2/ HCMc thời tiết thường là nóng, nay đang có mưa giông bất thường. Em vừa làm xong hủ chanh mật ong, em đang để trong phòng em máy lạnh -> sáng mai là dùng được? -> sau đó em mang cất tủ lạnh rồi dùng dần? hay là để ngoài cho nó ra chất?

    Thanks Chị
    Em, Trang
    Em có thể pha nước juice và xác chanh thành 1 ly nước chanh uống được mà, chanh thì ngậm hoặc không thích xài thì thôi em. Làm để trong tủ lạnh cũng được mà để ngoài thì nên để nơi thoáng mát nhưng nếu thời tiết nóng thì nên cho vào tủ lạnh xài dần nha em. Em làm để qua đêm là có thể xài được rồi.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của babynoel
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,465 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #22
    Chanh + mật ong này cho bé uống trước khi đến trường ( uống lúc bụng đói) có sợ ảnh hưởng đến dạ dày của bé ko chị Liên ơi?
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babynoel Xem bài viết
    Chanh + mật ong này cho bé uống trước khi đến trường ( uống lúc bụng đói) có sợ ảnh hưởng đến dạ dày của bé ko chị Liên ơi?
    Em ơi con chị 9h vào lớp nên tụi nó ăn sáng ở nhà, trước khi ra khỏi nhà đi đến trường là lúc chị cho bọn nó nuốt nước chanh mật ong này, rồi thêm ngụm nước ấm em à chứ không phải cho chúng nó uống trước khi ăn sáng đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tranguyen
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 726 Bài viết

    • 377 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết


    Em có thể pha nước juice và xác chanh thành 1 ly nước chanh uống được mà, chanh thì ngậm hoặc không thích xài thì thôi em. Làm để trong tủ lạnh cũng được mà để ngoài thì nên để nơi thoáng mát nhưng nếu thời tiết nóng thì nên cho vào tủ lạnh xài dần nha em. Em làm để qua đêm là có thể xài được rồi.
    Cám ơn chị đã hướng dẫn. Món "thảo dược" này vị còn dễ uống hơn cả món tắc(quất) chưng đường phèn luôn đó ;-)

    Lần rồi em nhát tay, em làm 1 quả chanh thôi. Lần này xử xong hủ này em sẽ .. mần nhiều hơn he he.

    Thanks Chị,
    Tranguyen
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranguyen Xem bài viết
    Cám ơn chị đã hướng dẫn. Món "thảo dược" này vị còn dễ uống hơn cả món tắc(quất) chưng đường phèn luôn đó ;-)

    Lần rồi em nhát tay, em làm 1 quả chanh thôi. Lần này xử xong hủ này em sẽ .. mần nhiều hơn he he.

    Thanks Chị,
    Tranguyen
    SG nóng quá nên em làm món nước chanh này uống với đá cũng được, còn chị thì pha trà cho nước juice này vào uống cho ấm bụng. Thời tiết bên này điên điên rồi khi nắng khi mưa nên chắc chị cho mấy bé ngậm chanh mật ong quá vì nắng chúng nó cởi áo khoác ra thế là chuyển mưa thì lạnh và có khả năng bệnh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của kawaimk
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 1,018 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #26
    Ui, cám ơn chị Liên nhiều lắm, nhóc con nhà em hay viêm họng lắm, uống cái này sạch họng thì cũng Ok chị nhỉ? Mà nhà em đang có 1 lọ sữa ong chúa trộn mật ong thì làm cũng được chị hen?
    Thêm 1 câu hỏi nữa, em cho cháu uống buổi tối trước khi đi ngủ được không? Vì buổi sáng con dậy muộn, lúc con dậy thì Mẹ vội vã chạy lên cty rồi, nhờ Ông Bà nhiều thứ lắt nhắt quá cũng ngai..
    8eKtp7 sqRGp7
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kawaimk Xem bài viết
    Ui, cám ơn chị Liên nhiều lắm, nhóc con nhà em hay viêm họng lắm, uống cái này sạch họng thì cũng Ok chị nhỉ? Mà nhà em đang có 1 lọ sữa ong chúa trộn mật ong thì làm cũng được chị hen?
    Thêm 1 câu hỏi nữa, em cho cháu uống buổi tối trước khi đi ngủ được không? Vì buổi sáng con dậy muộn, lúc con dậy thì Mẹ vội vã chạy lên cty rồi, nhờ Ông Bà nhiều thứ lắt nhắt quá cũng ngai..
    Uống lúc nào cũng được hết em miễn là trong ngày bé ngậm 1 muỗng là tốt lắm rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của mequit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,818 Bài viết

    • 1,328 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Chị làm một hũ cho xã uống riêng, còn 3 mẹ con ở nhà 1 tuần là hết 1 hũ rồi đó em.
    Chị Ròm có cách hay nhỉ. Em thì chỉ pha 1 thìa MO với nửa cốc nước nóng thôi, pha sẵn khi con vừa ngủ dậy, bé đánh răng rửa mặt xong là uống liền, em cho uống trường kì suốt mùa đông và họng của bé tốt lên trông thấy, hè năm nay đã ăn được sữa chua lấy trực tiếp từ tủ lạnh ra. Xã nhà em cũng ho hoắng suốt, em cũng áp dụng cách này thấy cũng ổn, sáng ra chỉ lo pha MO và hò hét 2 bố con nó uống thôi. Từ khi sinh cu Quít thì lười, he he, nhưng chuẩn bị sang mùa đông em lại cho uống tiếp vậy.
    0kTYm7
    https://lilypie.com/Fifth_Birthday_codemini.php
    Với mẹ các con là cả thế giới.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của VAPHAM
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 712 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ninhthuyminh Xem bài viết
    bi giờ miền Bắc đang mùa chanh, em cũng muốn làm một hũ để đến mùa đông được k chị Ròm? hay lúc đó lâu quá á chị? chị ơi, chị có biết cách làm chanh muối k chỉ cho e mới
    Mình có cánh làm chanh muối / tắc muối đây. mẹ nó làm thử theo cách của mình xem có ngon ko nhé.
    1. Chanh mua về rửa sạch, lau khô hay để cho hết nước 1kg
    2. Muối bọt trắng, ko cần có iot (chuẩn bị 1 kg)
    3. Cam thảo 100g
    Dủng keo thủy tinh (ko dùng hũ nhựa nhé) cho 1 lớp muối xuống dưới, rồi xếp hết từng quả chanh vào trong lọ. Chèn thêm cam thảo vào. Xong thì đổ từ từ phần muối còn lại lắc nhẹ cho muối len vào các kẽ. Đậy kín lọ đem ra chỗ nắng phơi. nắng càng nhiều càng tốt, chanh mau chín.
    Làm theo cách này khỏe, chanh khi chín màu nâu, teo lại cắt ra bên trong nước chanh keo lại như thạch trắng. Vỏ chanh ăn dẻo dẻo thơm mùi cam thảo rất ngon. Ko giống ngoài hàng người ta làm quả chanh vàng, căng nhưng ăn vỏ bị bở. Muối vẫn còn trong keo chưa tan hết đâ nhé. Ăn bớt chanh cũ thì cứ mua chanh mới rồi cho vào là xong. Làm khoảng 1 tháng là dùng được, nhg năng suốt ngày thì chanh mau chín hơn.
    Tắc cũng làm thế, nhg mau được ăn hơn.
    Cách của mình làm CM cứ để vài năm cũng chẳng sao cả đâu. Càng lâu lại càng ngon.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mequit Xem bài viết
    Chị Ròm có cách hay nhỉ. Em thì chỉ pha 1 thìa MO với nửa cốc nước nóng thôi, pha sẵn khi con vừa ngủ dậy, bé đánh răng rửa mặt xong là uống liền, em cho uống trường kì suốt mùa đông và họng của bé tốt lên trông thấy, hè năm nay đã ăn được sữa chua lấy trực tiếp từ tủ lạnh ra. Xã nhà em cũng ho hoắng suốt, em cũng áp dụng cách này thấy cũng ổn, sáng ra chỉ lo pha MO và hò hét 2 bố con nó uống thôi. Từ khi sinh cu Quít thì lười, he he, nhưng chuẩn bị sang mùa đông em lại cho uống tiếp vậy.
    Đúng rồi em, sang đông rồi làm cho con uống tiếp đi. Con chị đôi khi không thích đăng đắng của chanh thì chị cho ngậm 1 muỗng mật ong rồi uống thêm 1/2 ly nước ấm chứ nguyên ly nước ấm mật ong thì bọn hắn không uống.
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #31
    Ròm mới làm hũ chanh mật ong cho cả nhà ngậm nhưng trước giờ làm chanh xanhh không à, hôm qua thử làm bằng chanh vàng thấy nhẹ hơn và các con uống thích hơn nhưng chắc phải dùng chanh xanh lại thôi chứ chanh vàng nhẹ quá sợ không tác dụng mấy.

    chanhmatong
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của finger
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,877 Bài viết

    • 2,450 Được cảm ơn

    #32
    Chị Ròm ơi! Em cũng hay làm chanh mật ong nhưng chỉ bố mẹ dùng thôi. Con bé cứ kêu đắng! Chị chỉ cho em với! Cám ơn chị!
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi finger Xem bài viết
    Chị Ròm ơi! Em cũng hay làm chanh mật ong nhưng chỉ bố mẹ dùng thôi. Con bé cứ kêu đắng! Chị chỉ cho em với! Cám ơn chị!
    Đúng là nó hơi đắng đối với chanh xanh đối với trẻ con đó em, làm bằng chanh vàng thì nhẹ hơn không đắng lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,084 Bài viết

    • 1,171 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #34
    em cảm ơn chị ròm. Em về sẽ làm ngay cho con em một lọ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của finger
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,877 Bài viết

    • 2,450 Được cảm ơn

    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Đúng là nó hơi đắng đối với chanh xanh đối với trẻ con đó em, làm bằng chanh vàng thì nhẹ hơn không đắng lắm.
    Em cám ơn chị! HN bây giờ đang giao mùa. Em cố tập cho nàng ý vậy!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,012 Bài viết

    • 886 Được cảm ơn

    #36
    chị ơi, em thấy ngoài HN dạo này đang rộ lên làm chanh đào + mật ong + đường phèn chị ạ. có 3 cách: 1 là xay nhuyễn ngâm, hai là cắt lát ngâm, ba là ngâm cả quả. k biết cho đường phèn vào thì công dụng thế nào nữa, lại còn chanh đào. em ở Hải Dương không kiếm được chanh đào, chị có nghe công dụng 2 loại chanh không ạ.?
    https://www.webtretho.com/forum/f189/...n của bông
    sau cơn mưa trời lại sáng. Phải thế chứ:Battin ey:
    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #37
    Mình thấy mọi người thường ngâm chanh đào với mật ong hoặc chanh đào muối để chữa ho, rất tốt và lành cho cả các bé (vốn nhạy càm và rất dễ bị viêm họng, ho).
    Mình cũng cho bé nhà mình uống hàng ngày mỗi lần chỉ nửa thìa cà phê pha ít nước để phòng bệnh, vị chanh đào thơm, hơi chua và mặn không hề bị đắng tí nào, bé nhà mình cũng rất thích món này
    • Avatar của Bobbi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 556 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #38
    Bác Ròm ơi lọ chanh như nhà bác thì bảo quản ra sao và để dc bao lâu vậy.Cảm ơn bác nhiều nha.
    Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,781 Bài viết

    • 11,390 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ninhthuyminh Xem bài viết
    chị ơi, em thấy ngoài HN dạo này đang rộ lên làm chanh đào + mật ong + đường phèn chị ạ. có 3 cách: 1 là xay nhuyễn ngâm, hai là cắt lát ngâm, ba là ngâm cả quả. k biết cho đường phèn vào thì công dụng thế nào nữa, lại còn chanh đào. em ở Hải Dương không kiếm được chanh đào, chị có nghe công dụng 2 loại chanh không ạ.?
    Chị biết chanh đào qua anh google, còn tác dụng của đường phèn trong việc này thì chị không biết vì phần chua (chanh) có 1 phần, mà phần ngọt (mật ong + đường) đến 2 phần nên chị sợ nhiều ngọt quá. Để chị search lại vì sao mật ong đường phèn?


    Trích dẫn Nguyên văn bởi me yeu June Xem bài viết
    Mình thấy mọi người thường ngâm chanh đào với mật ong hoặc chanh đào muối để chữa ho, rất tốt và lành cho cả các bé (vốn nhạy càm và rất dễ bị viêm họng, ho).
    Mình cũng cho bé nhà mình uống hàng ngày mỗi lần chỉ nửa thìa cà phê pha ít nước để phòng bệnh, vị chanh đào thơm, hơi chua và mặn không hề bị đắng tí nào, bé nhà mình cũng rất thích món này
    Bé thích uống vậy là tốt rồi, phòng bệnh cho bé thì vẫn tốt hơn là uống thuốc em nhỉ.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bobbi Xem bài viết
    Bác Ròm ơi lọ chanh như nhà bác thì bảo quản ra sao và để dc bao lâu vậy.Cảm ơn bác nhiều nha.
    Chị để trong tủ lạnh và dùng dần, để được vài tháng nhưng nói chung nhà chị cái hũ trên còn 1/3 thôi em à. Sắp sửa làm tiếp hũ khác rồi.
    • 359 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #40
    chào các mẹ, may quá hôm qua ra chợ thế nào em lại gặp hàng chanh đào, của vườn nhà ng ta, nên quả bé như chanh xanh và nhiều quả rám rám, có quả vỏ hơi hồng đào, bóc thử 1 tí thì quả nào cũgn ruột hồng và thơm, em mua liền 1kg, mà họ cũgn chỉ có hơn chừng đó 1 tí
    chanh đào quê/ vườn ở HN rất đắt và hiếm, hqua em đã phải mua 60n/kg đấy
    chứ chanh đào mua trong BigC thì là chanh đào của Úc hay Mỹ gì đso, trái to như quả ổi hoặc trứng vịt to ấy, ruột chỉ hơ hồng hoặc cùi chanh hồng, nhưung ko thơm và đậm đà như chanh đào quê bé tí , giá cũgn rẻ hơn rất nhiều.
    Về nàh thấy tiếc ngẩn ngơ, sáng nay em lại dạo ra hỏi mua nữa thì chị ấy bảo hết veo rồi, vườn nàh cậu em chỉ có vài cây, trái chín trái xanh, chị vặt trái chín trước, hôm nào có lứa thì chị để cho..
    Bây giờ em đang ngâm nwocs muối cho sạch và chia làm 2 hũ: 1 ngâm mật ong, 1 ngâm muối đây, thử nghiệm xem cái nào hiệu quả hơn
    Còn vụ đường phèn thì thế này các mẹ ạ: đường phèn rất mát, thanh nhiệt, giải độc, nên trong một số bài thuốc thì nó đc ưu tiên hơn mật ong, còn tùy theo chất lượng và hàng mua đc, nguồn gốc taês nào thì các mẹ cứ lựa chọn theo đkiện của mình nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4