TIN TÀI TRỢ.

Bé ngủ đêm hay giật mình và la khóc, phải làm sao?

 • 62 Lượt chia sẻ
 • 137K Lượt đọc
 • 32 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của MitKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 451 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ếch ộp Xem bài viết
  Bé nhà mình cũng vậy đó. Giờ 18 tháng rùi nhưng hôm vừa rồi tết DL về quê ngoại chơi cu con gặp nhiều người lạ lại chơi đùa nhiều nên đêm đó ngủ lạ nhà nữa lại bị giật mình và khóc thét mẹ dỗ mãi chưa nín thì con nôn hết cả ra giường của bà ngoại chán thật.
  Các mẹ ơi! Dạo này bé nhà mình hay nôn lắm. Chỉ cần cười nhiều hay khóc nhiều tí là nôn liền. Khổ thân con làm nhiều khi con cười mà mẹ phải kìm chế con nữa. Mỗi lần thấy con cười hay con khóc mẹ đều lo cả đấy ạ.
  huhu, bé nhà em lại còn thế này cơ. Tối chơi nô nghịch quá cười đùa nhiều, hoặc trong ngày có một trận khóc nức nở do bị mẹ mắng khi nghịch hư, or bất cứ lý do gì mà bé khóc rất to rất nhiều. thì đảm bảo đêm là giật mình, tự dưng đang ngủ ngon, con cựa quậy, mẹ vỗ về để ngủ tiếp thì khóc. Mà con khóc là con chả thèm đòi mẹ, mẹ càng dỗ càng khóc to, huhu, nó lại gào lên đòi bà giúp việc. Cứ vừa khóc vừa " bà" bà", mẹ buồn khôn xiết. Chắc cũng tại mẹ đi làm từ sáng đến tối, chả gần con nhiều. huhu.
  Em đang lo, tết này về, lạ người, chơi nhiều, bà giúp việc ko ở đó, lúc đêm khóc, ko biết có dỗ nổi ko đây. Mà bé khóc xong khan cổ, lại ho, chỉ sợ lại sưng họng, rồi lại ho, lại ốm, hic hic
  Uparp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của MitKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 451 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vobebu81 Xem bài viết
  Mình là một bà mẹ có con khóc đêm kéo dài đây, mệt mỏi kinh khủng, lúc đầu cũng nghĩ con bị thiếu canxi, bổ sung D3, canxi mà ko thấy đỡ, làm đủ kiểu dân gian chỉ cho như để cành dâu, dao ở dầu giường, thắp hương khấn vái mà chả ăn thua gì, đêm con vẫn khóc. Cuối cùng mình đem con đi vào Khoa Thần kinh Bệnh viện Nhi TW, sau khi khám và làm điện não đồ cho con bác sĩ kết luận con bị chứng rối loạn giấc ngủ, phải điều trị lâu dài bằng thuốc để ức chế các kích thích trên vỏ não. Sau 2 tháng điều trị con đã đỡ hơn nhiều, đêm thi thoảng vẫn khóc nhưng giấc ngủ đã dần dần ổn định hơn, mẹ cháu vẫn đang hy vọng điều trị đúng cách, 1 tháng cháu vào Viện khám lại 1 lần, điều chỉnh phác đồ 1 chút nêú kết quả chưa khả quan. Mong sao con có giấc ngủ ngon để phát triển cả về trí lực và thể lực! Mình nghĩ mẹ nào có con khóc đêm kéo dài như mình tốt nhất nên đem con vào Viện để có kết luận chính xác.
  Em cũng đồng ý với mẹ này. Bé này khóc nhiều và dỗ ko nín được thì nên xem lại về vấn đề thần kinh của trẻ. Hic, các mẹ đừng ném đá em với từ " thần kinh" nhé. Ý em ở đây là ệ thần kinh của trẻ chứ ko phải là trẻ bị thần kinh. ở nhà em bị chính bà giúp việc kêu, mẹ gì mà bảo con bị thần kinh, vì hồi còn bé, bé rất hay khóc đêm. Em bổ sung canxi và Vitamin D vẫn ko ok. Em ko biết là cần cả Zn nữa, nên mới có ý nghĩ là hệ thần kinh bé yếu. em nó thế với cả nhà thì bà giúp việc tương ngay câu đó, huhu. Nhưng may mà em chưa đưa bé đi viện thì em đọc tài liệu thấy nói về Zn, nên em đã tranh thủ bổ sung các thực phẩm về zn, trộm vía bé cũng ổn hơn.
  Tuy nhiên, là trẻ con mà, hệ thần kinh của các bé còn đang phát triển, nên nhiều lúc, chỉ cần kích thích quá thì đến đêm bé hay bị giật mình.
  Uparp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,519 Bài viết

  • 6,766 Được cảm ơn

  #23
  Nhiều mẹ nuôi con cũng vất vả thật. Bull nhà mình thì thi thoảng mới có một đêm giật mình khóc thét thôi chứ không đến nỗi khóc nhiều như vậy. Nhưng nhìn con khóc mà mẹ như đứt từng khúc ruột ý các mẹ ạ. Mẹ dỗ con đủ kiểu, chỉ con đủ thứ mà ban ngày con thích nhưng chịu thôi con vẫn khóc. hichic. Nhất là những hôm ban ngày con cười đùa nhiều, gặp nhiều người lạ hoặc khóc nhiều thì đếm đến rất hay bị giật mình. Thương con mà chẳng biết làm sao các mẹ ạ. Mẹ chỉ biết phải chăm con ăn đủ chất, tránh cho con cười đùa nhiều hoặc khóc nhiều, cho con tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài để con không ngại tiếp xúc với cái mới lạ và người lạ.
  • Avatar của mebepooh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,769 Bài viết

  • 1,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Hôm nay trên báo Vnexpress có nói về vấn đề này đó. Các mẹ đọc thử xem. Bs nói kg cần lo lắng quá do tk bé còn chưa hoàn chỉnh, vui chơi nhiều ban ngày hay khóc lóc gì đó cũng ảnh hưởng. Mình nghĩ nếu các bé kg có hiện tượng thiếu can xi, kẽm thì cũng chẳng cần bổ sung gì, thậm chí dư quá cũng có triệu chứng tương tự. Có 1 dạo, cách đay 2,3 tháng, con mình đêm nào cũng khóc lóc, lăn lộn làm mình và ox rất mệt mỏi. Nhiều lúc bé khóc bắt mình phải ẵm đi chơi hay làm gì đó. Thời điểm đó bé chưa đi trẻ, ở nhà bé hư lắm, cứ nhèo nhẹo, đeo mình suốt, rồi nhiều khi chơi giỡn quá mức nữa nên tối ngủ bị như thế. Bây giờ đỡ rồi, đi học về ngoan hơn, ít mè nheo, khóc lóc nên cũng ít bị ảnh hưởng. Nhưng cứ khoảng gần sáng là bé hơi lăn lộn, mớ 1 tí. Ah, mà mình để ý những hôm nào bé mặc đồ ấm, mẹ cho nằm phòng lạnh, nhiệt độ vừa kg cần đắp chăn, bé mát mẻ ngủ ngoan hơn đó.
  Nhiều lúc bé mớ rất mắc cười. Tự nhiên ngồi dậy vừa nhắm mắt vừa khóc, hỏi ai chọc con nói cha chọc rồi giơ tay sang đánh cha. Mà ngộ là mắt nhắm nhưng nhớ cha nằm hướng nào, đánh trúng phóc luôn. Rồi có khi cười 1 mình, hoặc chồm dậy đánh vào khoảng kg cứ như là đang đánh ai đó rồi nằm ngủ tiếp. Nên các mẹ đừng lo lắng quá nếu như bé kg có thêm những dấu hiệu gì lạ cho thấy bé đang bị bệnh.
  vGzIgQe XSQNp7


  xUbsp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nog_87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 16 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #25
  hix, sao mà ở VN mình thấy đi khám mỗi nơi lại 1 kết quả nhỉ< con mình bị đờm sinh lý, bác sĩ thì khuyên để 1 thời gian cho nó nở ra, còn bác thì bảo phải vật lý trị liệu, hixx
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me+carot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #26
  • 386 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #27
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ếch ộp Xem bài viết
  Các mẹ ơi, Bull nhà mình 15 tháng tuổi rồi nhưng trong lúc ngủ bé rất hay bị giật mình và la khóc trong đêm rất dữ. Mẹ phải dỗ mãi, đi lên xuống tầng chỉ trỏ con hết cái này đến cái khác và bé cũng chịu nín rồi mẹ lại dỗ mãi con mới ngủ trên tay mẹ nhưng khi mẹ đặt xuống giường con lại giãy giụa và khóc la lớn tiếng lắm. Không biết có mẹ nào gặp tình huống như vậy chưa? Cho mình tí kinh nghiệm với. Mình rất lo lắng các mẹ ạ. Mình đã hết sức chú ý không cho con xem phim người lớn để tránh con xem những cảnh kinh dị trên phim - một việc rất dễ gây cho trẻ hay giật mình.

  À, các mẹ ơi, hôm trước mình có nhờ mẹ San Thái xem giúp ngày giờ sinh cho bé và được mẹ ấy cho rằng bé nhà mình sinh phạm giờ Kim Sà nên bảo mình phải làm lễ hóa giải nhưng mình thấy thủ tục rườm rà lại mọi người trong nhà mình cũng không tin và ủng hộ nên mình không làm nữa. Có người nói bé sinh phạm giờ thì hay bị giật mình và khóc đêm không biết có mẹ nào biết gì về việc này không? mình mù tịt cái khoản này ý. Mọi người chia sẻ với mình nhé.
  Theo kinh nghiệm của mẹ mình , ban ngày mà có cái gì tác động làm bé sợ , bé ám ảnh đến tối bé ngủ thường mơ thấy và giật mình . mình ko biết có đúng ko ?
  • 7 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #28
  Đeer hiểu vì sao bé khóc về đêm,mẹ trẻ em thử đọc qua những điều dưới đây xem sao nhé:
  Nguyên nhân làm cho trẻ hay quấy khóc về ban đêm.
  Những bé trong vòng 1 tuổi hay quấy khóc đêm có nhiều nguyên nhân như: đói, tã ướt, quá nóng, quá lạnh, do mẩn ngứa, giun kim v.v... Khi đã loại bỏ hết những nguyên nhân trên rồi mà bé vẫn khóc thì cha mẹ phải xét tới khả năng bé bị hoảng sợ quấy khóc đêm là do cơ thể bé thiếu vitamin D. Qua thực tế cho thấy, một số trẻ nhỏ sau khi uống vitamin D và can xi thì hiện tượng trên không còn nữa, nhưng một số bé hiện tượng trên vẫn còn, điều này cho thấy còn có nguyên nhân khác nữa. Khi trẻ thiếu .vitamin B1 cũng xuất hiện hiện tượng ban đêm bé giật mình, quấy khóc. Qua nghiên cứu xét nghiệm máu của một số cháu này cho thấy, số cháu này thiếu vitamin B1 mà những bé này đều không có bệnh còi xương. Sau khi uống vitamin B1, có 80% cháu đỡ hoặc khỏi bệnh. Nếu như người mẹ trong thời gian cho con bú, lượng hấp thụ vitamin B1 từ thức ăn không đủ thì hàm lượng vitamin Bl trong sữa cũng ít đi. Đây là một nguyên nhân. Còn nguyên nhân nữa là do bé ăn thêm các thức ăn bổ trợ như cháo, vì bột gạo bột mỳ đều qua quá trình xay xát mà vitamin B1` chủ yếu chứa ở ngoài lớp vỏ hạt gạo bị gia công kỹ mà mất đi nhiều, gạo càng trắng lượng vitamin B1 mất đi càng nhiều. Ngoài ra trong quá trình nấu nướng, vitamin cũng bị mất đi với mức độ khác nhau mà vitamin B1 lại có tỷ lệ mất cao nhất, có thể tới 10 - 80%. Trong khi đó, sữa bò khi đun nóng có thể mất từ 10 - 30% lượng vitamin B1.
  Ngoảnh mặt nhìn đời như giấc mộng
  Được, mất,thành,bại hóa hư không :Battin ey:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi buikieutrang19 Xem bài viết
  mình không tin tưởng các bác sỹ ở VN cho lắm, nhưng đúng là nuôi con vất vả thật, chính vì ko tin tưởng nên con mình mãi đến 2 tuổi mới đi khám bsy dinh dưỡng & cũng được kết luận còi xương, thực tế, bạn này cũng thấp hơn lứa tuổi.
  Bác sỹ có kê thuốc & yêu cầu bổ sung, trộm vía là tình hình ngủ của bé cũng được cải thiện, bé ngủ ngon, không quấy đêm.
  Chào bạn!
  Hiện tại VN có rất nhiều BS Nhi giỏi,vì không tin BS VN nên bạn đã thiếu đi sự tư vấn cần thiết cho em bé của mình rồi.mình khuyên bạn nên thường xuyên tham khảo ý kiến BS chuyên khoa nhi về dinh dưỡng cho bé nhé.Đặc biệt 1 số trung tâm tư vấn miễn phí về như trung tâm của Vietlife medical,bạn có thể liên hệ với BS Nhi có thâm niên trong nghề.
  chúc bé và mẹ mạnh khỏe!
  Ngoảnh mặt nhìn đời như giấc mộng
  Được, mất,thành,bại hóa hư không :Battin ey:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 611 Bài viết

  • 230 Được cảm ơn

  #30
  Các mẹ ơi,

  Bé Nhím nhà em mới đc 6,5 tháng thui, mà 2 đêm nay cứ khóc đêm, khoảng 3-4h sáng í, khóc nhưng vẫn ngủ, bế con lên ru, vỗ vỗ là lại ngủ tiếp, nhưng đặt xuống 1 lúc lại khóc, phải mất cả tiếng sau như vậy cháu mới ngủ đến sáng. Em đi làm đc gần 3 tháng rùi, thì 2 tuần trở lại đây bắt đầu ít sữa hơn. Em chỉ cho cháu bú mẹ và ăn dặm thôi, vì cháu ko bú sữa ngoài, và cũng không bổ sung thêm vi D gì cả. Khi còn bầu em vẫn uống sắt và canxi cho tới khi cháu đc 4-5 tháng thì em ko uống nữa. 6,5 tháng, bé đc 8,5kg, như thế có phải cháu thiếu canxi không nhỉ? Hay là em cho cháu đi khám dinh dưỡng các mẹ nhỉ?
  Nhắm mắt ôi sao nửa hồn bỗng thương đau
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meZku
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 246 Bài viết

  • 567 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nghekon09 Xem bài viết
  Trời, mẹ này dùng vit D cho con trong thời gian dài thế? vì mình đọc tài liệu thấy chỉ cho con dùng vit D từ lúc sinh đến 18 tháng thôi mẹ nó ạ.
  Tớ cũng chưa đọc được thông tin tương tự ở đâu - vì cũng k có chủ í tìm, với lại - ngay từ đầu Bs cũng nhắc phải cho uống Ca-D cho đến khi 3-4 tuổi, nên tớ cứ thế mà làm theo thôi.
  Tớ chỉ dùng 2 lọ D giọt cho con trong suốt thời gian đó, còn sau này cháu lớn hơn tớ chỉ cho dùng loại Ca+D dùng cách nhật, tuần 1 -2 lần thôi. Lúc cháu mọc răng sữa, răng nhỏ như cái đầu đinh, mấy tháng mới chồi lên được 1 chút, nhưng khi thay răng thì cái nào cái í to đùng.
  Các mẹ cũng có thể thấy 1 biểu hiện nữa của con khi thiếu Ca-D là nhão cơ & rụng tóc gáy - Bs hay gọi là dấu hiệu chiếu liếm í!
  __________________
  Quote:
  Đừng quá tin vào cái thứ gọi là "ánh sáng cuối đường hầm" vì biết đâu nó lại là ánh đèn của đầu xe lửa:Angel:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 60 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #32
  Bé nha minh cung duoc 17 thang dao nay cung be cung hay khoc dem cu tam hon 12h den 2h sang, ma ko biet nguyen nhan lam sao, lam moi cach be cung ko nin
  Vợ yêu chồng nhiều , chồng ạ
  ♥ Triệu chứng lâm sàng của bệnh "yêu thật lòng" là :
  - Hay nghĩ linh tinh.
  - Hay ghen.
  - Íck kỷ.
  - Hay khóc.
  - Đặc biệt hay buồn và giận vô cớ...

  ♥ Hướng điều trị :
  - Bệnh nhân cần được giải thích.
  - Cần 1 lòng tin.
  - Yêu thương thật nhiều.
  - Cần được lắng nghe.
  - Và tuyệt đối không được bỏ bệnh nhân bơ vơ 1 mình !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #33
  Cho em tham gia làm thành viên với ạ
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2