Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

10 cách thể hiện tình yêu với con!

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 2.53K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 206 Bài viết

  • 755 Được cảm ơn

  #1
  Tác nhân hàng đầu giúp gây dựng sự tự tin về bản thân ở trẻ chính là tình thương yêu cha mẹ dành cho chúng. Vì vậy, trong bài này chúng tôi giới thiệu 10 cách đơn giản giúp bạn bộc lộ tình yêu với con và khiến bé nhận thấy bé đặc biệt ra sao với bạn.

  Tất cả chúng ta đều yêu con vô bờ bến và sự thật là tình thương yêu đó giúp gây dựng sự tự tin về bản thân nơi trẻ. Thế nhưng những cử chỉ thương yêu dường như lại đang bị các bậc làm cha mẹ lãng quên trong nhịp sống hối hả, bận rộn của xã hội hiện đại. Khi con bạn lớn lên, liệu chúng sẽ nhớ đến bạn như một người cha (người mẹ) luôn yêu thương chúng hết mực hay chỉ là một người luôn bận bịu? Để bé cảm nhận được tình yêu bạn dành cho bé, hãy thực hiện 10 cách sau đây để yêu trẻ hôm nay và mỗi ngày:

  Trò chuyện với con. Nếu bây giờ bạn lên danh sách các cuộc trò chuyện giữa bạn và bé trong ngày thì bao nhiêu trong số đó không phải là những lần bạn lên lớp hay chỉ dẫn bé làm việc này việc khác? Những lần đó có nhiều hay không? Việc trò chuyện với con mà không gây căng thẳng cho bé là rất quan trọng.

  Luôn luôn lắng nghe. Bạn đã bao giờ cố gắng nói điều gì với một ai đó mà họ phớt lờ bạn chưa? Có thường xuyên xảy ra việc khi bé bắt đầu nói với bạn điều gì đó thì bạn ậm ừ cho qua chuyện và tiếp tục nghĩ đến việc tiếp theo bạn phải làm trong ngày không? Trẻ có thể nói rất nhiều và bạn cũng khó có thể để tâm đến tất cả các câu chuyện. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn lắng nghe ít nhất một lần, biết đâu đấy, bạn có thể hiểu ra điều gì đó ở con mình.

  Viết cho con những lời nhắn. Bạn có thích nhận được những lời nhắn từ những người bạn yêu không? Con bạn cũng vậy. Hãy viết cho bé một lời nhắn và giấu vào trong ba lô của bé. Một cách khác hay hơn là viết những lời nhắn đó ra, bỏ vào phong bì thư cùng với một bảng những hình dán ngộ nghĩnh hoặc một vật nào đó bé thích rồi gửi cho bé. Trẻ thường rất thích được nhận thư và chút tiền bạn bỏ ra để mua tem đó sẽ mang lại niềm hạnh phúc ngọt ngào cho bé.

  Dành thời gian chơi với con. Đừng bỏ phí khoảng thời gian bạn đưa bé đi từ nhà tới trường, đến nơi bé chơi thể thao hay bất kỳ nơi nào bạn ghé qua trong ngày. Bạn có thể tận dụng thời gian bạn và con ngồi trên ô tô để chơi một trò chơi về từ vựng và khiến cho khoảng thời gian đó thật vui, đồng thời cũng sẽ khiến các nhóc con của bạn không ẩu đả trên xe vì buồn chán.

  Ôm con. Khi con bạn đã lớn hơn một chút, không còn là “baby” nữa, bạn thường quên không giành cho con những tiếp xúc thể chất mà chúng vẫn rất cần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bé thường được tiếp xúc thể chất sẽ chóng lớn hơn. Vì vậy hãy thường xuyên ôm con-cả bạn và bé sẽ đều cảm thấy dễ chịu.

  Đọc cho con nghe hoặc đọc cùng với con. Việc cha mẹ và con cùng đọc một câu chuyện chính là một cơ hội tuyệt vời để cả hai cùng trải nghiệm-điều mà ti vi không thể mang lại. Các nghiên cứu cho thấy những bé mà thường được bố mẹ đọc truyện cho nghe thì có kết quả học tập tại trường tốt hơn. Với những trẻ lớn thì bố mẹ nên đọc những câu chuyện dài hơn và dành thời gian trò chuyện với con về câu chuyện đó.

  Khen con. Khen và ủng hộ con khi bạn trò chuyện với chúng là một điều rất quan trọng. Nhưng, quan trọng hơn là khi bạn trò chuyện với một ai khác, bạn cũng vẫn phải giữ tinh thần đó. Khi kể về con mình, bạn nên nhấn mạnh những mặt tích cực ở con, đặc biệt là khi bạn biết bé có thể nghe lỏm được những điều bạn nói.

  Gây bất ngờ cho con. Trẻ rất thích những điều ngạc nhiên thú vị. Vì vậy, đừng đợi đến dịp lễ tết cả nhà mới cùng đi ăn hiệu. Nhiều khi, những ký ức đẹp nhất của con bạn lại chính là những giây phút “bất thường” đó của cả gia đình.

  Hỏi ý kiến con. Việc trẻ tự quyết những lựa chọn cá nhân như quần áo, đồ ăn, v.v sẽ giúp bé cảm thấy tự chủ hơn rất nhiều. Và bé cũng sẽ cảm thấy gắn kết với gia đình hơn nếu bé được tham gia vào việc quyết định địa điểm đi nghỉ hay đi chơi cuối tuần cùng các thành viên khác trong nhà.

  Xin con lời khuyên. Bạn có nhớ cái cảm giác khi mà người bạn kính trọng hỏi xin bạn lời khuyên không? Nó giống như một sự thúc đẩy. Và rồi bạn sẽ thấy rằng nhiều khi bé có thể cho bạn những lời thật khuyên rất tuyệt vời, như trong việc chọn đồ để mặc chẳng hạn.
  Theo Essortment
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 13,781 Bài viết

  • 11,391 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  10 cái trên em có đủ cả.
  • Avatar của Di_cuBi
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 180 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
  10 cái trên em có đủ cả.
  Mẹ Liên thật tuyệt vời
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13,781 Bài viết

  • 11,391 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Di_cuBi Xem bài viết
  Mẹ Liên thật tuyệt vời
  Chị đi học làm bố mẹ tốt mà em. Học đàng hòang và có bằng cấp đàng hòang mà hihi
  • 799 Bài viết

  • 516 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  có lớp học nào chỉ ba mẹ cách dạy con thông minh biết quan tâm chia sẻ với người khác ko mọi người....con trai đã lớn muốn biết cho dễ dạy con...