TIN TÀI TRỢ.

Tổ Chức Phi Chính Phủ về bảo vệ môi trường và xử lý rác thải tìm kiếm sự hợp tác và hỗ trợ.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.61K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của MrsJones
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 322 Bài viết

  • 852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào các anh chị và các bạn,

  Mình hiện đang sống ở nước ngoài nhưng cũng đi đi lại lại rất nhiều và trong 1 năm vừa rồi mình chủ yếu sống ở Việt Nam. Trong cả quãng thời gian đó mình đã luôn nung nấu ý định thành lập một tổ chức phi chính phủ về bảo vệ môi trường và xử lý rác thải tại Việt Nam. Để có thể thực hiện được điều đó mình đã tham gia làm việc cho một tổ chức phi chính phủ lâu năm của Việt Nam cũng hoạt động trong lĩnh vực về môi trường đồng thời cố gắng thiết lập các mối quan hệ cũng như các kinh nghiệm cầnt thiết giúp cho dự án mà mình muốn thực hiện. Mình cũng đã sang Thụy Sỹ trong mùa đông vừa rồi nơi có rất nhiều các tổ chức PCP lớn để tham gia một số khóa học cũng như giao lưu cùng những bạn bè trong lĩnh vực. Hiện tại mình mới quay lại Mỹ và đã thu xếp xong phần liên quan đến proposal của dự án cũng như các thủ tục hành chính đăng kí cần thiết.

  Tuy nhiên nếu bạn nào đã từng làm trong lĩnh vực này thì đều biết đấy, có quá nhiều thứ cần làm và hơn nữa là cần rất nhiều sự tham gia của những người có tâm huyết cũng như niềm tin thực sự về những đóng góp cá nhân sẽ mang lại thay đổi cho bộ mặt của cả cộng đồng.

  Mình vì thế thử đăng bài trong diễn đàn wtt trong mục giao lưu này với hi vọng có thể sẽ gặp một trong các bạn là những người cũng thực sự có tinh thần và tâm huyết muốn làm nên sự thay đổi đó.
  Dự án của mình về phạm vi vĩ mô thì sẽ là dự án dài hơi có tác động trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên trong thời điểm mở đấu thì mình chỉ bắt đầu thực hiện tại Hà Nội và ở một số địa bàn thí điểm cụ thể. Cũng trong các dự án thí điểm này mình muốn thực hiện chương trình có liên quan đến thay đổi nhận thức của người dân trong hành vi xử lý rác thải mà đặc biệt là hành vi xả rác bừa bãi. Như các bạn là người Việt Nam chắc hẳn không còn lạ gì với hiện tượng này. Tại các tuyến đường trong thành phố, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các bạn nhìn thấy rác thải nắm ngổn ngang mất vệ sinh,thẩm mĩ, những người dân tuy nhiên lại cho đó là một việc vô cùng tự nhiên. Tất nhiên là sẽ có các nhân viên của công ty môi trường vào cuối ngày đi dọn dẹp nhưng cái quan trọng ở đây không những là các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường, thẩm mĩ mà còn là ý thức phát triển của người dân mình.
  Chính vì lý do trên mà mình thực sự mong muốn sẽ làm thay đổi nhận thức đó qua các hành vi tuyênt truyền,giáo dục và tham vọng hơn là cả các tác động về luật(nhưng phần này hãy nói sau) và đặc biệt mình cũng muốn sẽ có thêm các thùng rác trên các tuyến đường như ở nước ngoài để người dân và người đi đường, khách du lịch có cơ hội thể hiện ý thức bảo vệ môi trường của họ hơn.

  Qua tất cả những gì trình bày trên, mình mong muốn sẽ có được sự ủng hộ của một số các bạn ở đây cũng có những suy nghĩ, mong muốn và đam mê như mình. Các bạn có thể ủng hộ được bất cứ điều gì từ ý tưởng, thời gian, công sức, mối quan hện,tài chính etc mình sẽ thực sự cảm kích và mong có cơ hội làm việc với các bạn.

  Mình có thể gửi cho các bạn bản proposal của mình(hiện mình chỉ có bản tiếng anh) để các bạn đọc tham khảo thêm. Tuy nhiên, những gì cụ thể nhất thì mình cũng đã đề cập rồi. Hi vọng sẽ sớm nhận được sự hồi âm từ các bạn. Các bạn có thể trực tiếp trả lời mình tại đây, pm hoặc gửi email theo địa chỉ keepitcleanvietnam@gmail.com

  Cảm ơn các bạn nhiều!


  Ms Jones
  Aloha

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Nghe b nói m cũng suy nghĩ nhiều. Và m nghĩ ý thức của người dân Việt Nam! chưa có nhiều. Dù việc đơn giản là vứt rác đúng nơi đúng chỗ
  Suy nghĩ và quyết tâm của bạn thật khiến mình ngưỡng mộ. Bạn chắc sống lâu năm ở nước ngoài? Nếu bạn gửi bản TA thi mình cũng k hiểu lắm đâu. M thì sống ở TPHCM. Khá nhút nhát. Nhưng sau này nếu có thể giúp sức việc nhỏ gì mình sẽ cố gắng
  Mong sẽ có sự chung tay hưởng ứng rộng rãi. Nick fb mình là: 0938289042 tên Quynh Lê
  • Avatar của MrsJones
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 322 Bài viết

  • 852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Chào Quynh Le,

  Cảm ơn bạn nhiều nhé, đúng là mình cũng có kha khá thời gian sống ở nước ngoài mà đi đâu cũng vẫn thấy yêu quê hương Việt Nam mình nhất. Chính vì thế mình cũng hi vọng sẽ có đủ kiên trì và sự ủng hộ cần thiết để thực hiện được dự án thành công. Bạn gửi lại cho mình link facebook vào message nhé vì mình không tìm thấy bạn. Một lần nữa cảm ơn bạn rất nhiều trước tiên là ở tinh thần và sự ủng hộ. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Ms Jones
  Aloha
  • 36 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #4
  https://m.facebook.com/profile.php?ref=bookmark
  B cũng la nữ phải k? Bao nhiêu tuổi rồi ạ?
  M k rành về các hoạt động cộng đồng lắm. Nhưng mình nghĩ Việt Nam chắc cũng có những tổ chức Bảo vệ MT của thanh thiếu niên. Hoặc o cac địa phưong. Tuy nhiên có thể là nhỏ lẻ thôi. Nếu vào những nơi đó sẽ dễ dàng có thêm nhiêu sự ủng hộ và giúp đỡ, góp ý kiến. Để khi trở về có thể tiến hành nhanh hơn
  Xin lỗi nếu như có nói sai
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Chương trình này rất hay đấy. Tiếc là mình nghĩ nó không có sức hút khi ở VN.

  Mình rất vui nếu giúp được gì đó! gửi tin nhắn vào message cho mình nhé!
  • 36 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kiencon88 Xem bài viết
  Chương trình này rất hay đấy. Tiếc là mình nghĩ nó không có sức hút khi ở VN.

  Mình rất vui nếu giúp được gì đó! gửi tin nhắn vào message cho mình nhé!
  Sao ban lai nghĩ nó k co sức hút ở Việt Nam?
  • Avatar của MrsJones
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 322 Bài viết

  • 852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Cảm ơn bạn nhiều nhé! Mình thì lại thấy đây đang là một vấn đề đang rất cần được quan tâm và có thể nói là "nóng" trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và nhận định của mỗi người. Rất nhiều người nhìn thấy vấn đề nổi cộm nhưng đều có chung quan điểm là chẳng ai thích đi lo việc bao đồng cho thiên hạ và hơn nữa nó nên thuộc về trách nhiệm của các công ty môi trường, nhà nước, các tổ chức có thời gian và năng lực etc...
  Mình thì thấy rằng trách nhiệm này không thuộc về riêng bất cứ cá nhân,tổ chức nào cụ thể mà nó là trách nhiệm chung của cộng đồng trong việc cùng chung tay làm thay đổi bộ mặt, tầng nhận thức của người dân Việt Nam trước hành vi xả rác vô ý thức bừa bãi làm ảnh hửong đến môi trường cũng như mĩ quan thẩm mĩ phố phường. Các bạn có thế gửi mail cho mình nếu thực sự quan tâm. Mình cũng rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp kể cả là tinh thần thôi của các bạn.

  Cảm ơn nhiều!
  Aloha
  • 36 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #8
  Ban vẫn đang tiến hành ah? Co khó khăn gì không? Việc chia sẻ trên diễn đàn như thế này bây giờ k có hiệu quả mấy nữa. Vì theo như T thấy khoảng vài ba năm trước mỗi topic dc mở ra mọi người bàn luận, tham gia sôi nổi. Nhưng bây giờ hạn chế lắm. Ngta chỉ vô để đọc những tâm sự..phần nhiều thôi. Mỗi ngày lại biết bao topic mới dc mở ra. Nói chung để chia sẻ sự quan tam o linh vực nay tại đây cũng khó
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Muốn mở dự án phải có giấy phép hoạt động thì phải , sau đó có cán bộ về mảng giáo dục về các tỉnh , huyện , xã , thôn . Tuyên truyền trực tiếp thế mới được , chứ ở trên diễn đàn cũng bị hạn chế lắm . Mục đích của dự án là gì , tuyên truyền và cách xử lý , khắc phục như thế nào ... Mình thấy đây là hành động tích cực và ý nghĩa , nếu tuyên truyền rộng rãi để người dân ý thức hơn về bảo vệ môi trường xung quanh hay chính gia đình của họ .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Anfa993
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 30 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #10
  Chào MrsJones, vấn đề bạn đang quan tâm thực sự là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, có điều là quan tâm là một chuyện, có hành động là một chuyện. Như mình chẳng hạn, mình có một con ba tuổi, lúc nào mình cũng dạy con ý thức bảo vệ môi trường từ nhà ra đường. Ở nhà tiện tay là để vào thùng rác, khi ra đường sau khi ăn bánh uống sữa xong nếu không thấy thùng rác thì để vào túi hay cốp xe đem về nhà để vào thùng rác. Dạy con là thế nhưng không thể che mắt con khi ra đường bạn khác, cô chú khác, ông bà khác... ăn xong quăng cái bặt trước mặt. Chỉ biết nói với con là hành động đó không hay không tốt thôi. Bạn nói đúng: "chẳng ai thích đi lo việc bao đồng cho thiên hạ và hơn nữa nó nên thuộc về trách nhiệm của các công ty môi trường, nhà nước, các tổ chức có thời gian và năng lực etc..."
  Mình cũng đồng quan điểm với bạn: " trách nhiệm này không thuộc về riêng bất cứ cá nhân, tổ chức nào cụ thể mà nó là trách nhiệm chung của cộng đồng trong việc cùng chung tay làm thay đổi bộ mặt, tầng nhận thức của người dân Việt Nam trước hành vi xả rác vô ý thức bừa bãi làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như mĩ quan thẩm mĩ phố phường". Mình rất vui và hào hứng tham gia cùng bạn và mọi người cùng quan điểm. Tuy nhiên thật sự là mình không biết làm gì, nên cần có người định hướng.
  Mình ở tp HCM. Mình làm việc giờ hành chính, t7 cn nghỉ. Mình rất sẵn lòng chung tay cùng mọi người góp phần thay đổi tình trạng này.
  fb của mình
  https://www.facebook.com/hoanglong.tranpham
  sđt 01687664125
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MrsJones
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 322 Bài viết

  • 852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Uh đúng rồi bạn ah,mình cũng chỉ đưa lên đây vậy thôi chứ không nghĩ có thể tuyên truyền trên diễn đàn mà chắc bạn đọc sẽ hiểu là mình muốn tìm những bạn có tinh thần muốn cộng tác cùng mình trong dự án. Có thể là đóng góp ý kiến,có thể là giúp mình về việc tạo điều kiện sau này khi mình tổ chức các sự kiện tuyên truyền...rất nhiều thứ và đây là một dự án dài hơi cần sự chung tay của nhiều người.
  Mình cũng có tất cả mọi thủ tục đăng kí đầy đủ về pháp lý đồng thời cũng bắt đầu setup văn phòng tại Việt Nam tuy nhiên sẽ còn là một chặng dường dài và thành công hay không thì mình hi vọng ít nhiều cũng có thể đóng gớp được một phần nào đó cho cộng đồng.
  Nhiều người nghĩ đến những vấn đề này thì thấy cũng nổi cộm nhưng tâm lý thì chẳng ai thích đi lo việc bao đồng và chưa kể nhiều người cũng cho là nó không thiết thực. Mình cũng ghi nhận tất cả mọi ý kiến đóng góp và sẽ cố gắng thôi. Bạn nào quan tâm có thể vào trang web của mình www.kibv.org hoặc liên hệ với mình qua email kibvietnam@gmail.com
  Aloha
  • Avatar của MrsJones
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 322 Bài viết

  • 852 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Anfa993 Xem bài viết
  Chào MrsJones, vấn đề bạn đang quan tâm thực sự là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, có điều là quan tâm là một chuyện, có hành động là một chuyện. Như mình chẳng hạn, mình có một con ba tuổi, lúc nào mình cũng dạy con ý thức bảo vệ môi trường từ nhà ra đường. Ở nhà tiện tay là để vào thùng rác, khi ra đường sau khi ăn bánh uống sữa xong nếu không thấy thùng rác thì để vào túi hay cốp xe đem về nhà để vào thùng rác. Dạy con là thế nhưng không thể che mắt con khi ra đường bạn khác, cô chú khác, ông bà khác... ăn xong quăng cái bặt trước mặt. Chỉ biết nói với con là hành động đó không hay không tốt thôi. Bạn nói đúng: "chẳng ai thích đi lo việc bao đồng cho thiên hạ và hơn nữa nó nên thuộc về trách nhiệm của các công ty môi trường, nhà nước, các tổ chức có thời gian và năng lực etc..."
  Mình cũng đồng quan điểm với bạn: " trách nhiệm này không thuộc về riêng bất cứ cá nhân, tổ chức nào cụ thể mà nó là trách nhiệm chung của cộng đồng trong việc cùng chung tay làm thay đổi bộ mặt, tầng nhận thức của người dân Việt Nam trước hành vi xả rác vô ý thức bừa bãi làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như mĩ quan thẩm mĩ phố phường". Mình rất vui và hào hứng tham gia cùng bạn và mọi người cùng quan điểm. Tuy nhiên thật sự là mình không biết làm gì, nên cần có người định hướng.
  Mình ở tp HCM. Mình làm việc giờ hành chính, t7 cn nghỉ. Mình rất sẵn lòng chung tay cùng mọi người góp phần thay đổi tình trạng này.
  fb của mình
  https://www.facebook.com/hoanglong.tranpham
  sđt 01687664125
  Cảm ơn bạn nhiều!!! Mình rất mừng vì có những người như bạn ở đây quan tâm đến việc mình làm và cả việc bạn trích dẫn về việc bạn luôn cố gắng dạy con vứt rác đúng nơi hoặc khi không có thùng rác thì cất tạm vào trong túi chứ không xả rác bừa bãi. Bởi vì ý thức rất quan trọng nên một khi đã nhận thức ra rồi thì tự nhiên mình sẽ thấy xấu hổ khi ngang nhiên vứt rác bừa bãi phải không bạn?Đó cũng là mục tiêu và lí do mà mình cố gắng để tất cả những người như hàng xóm,bạn bè, người quen và người không quen của mình sẽ có ngày cùng có chung tư tưởng và quan điểm đó. Tuy khó nhưng mình tin 1 người thay đổi sẽ có thể khiến người thân kề nhất của họ thay đổi và từ từ sẽ được lan tỏa đến tất cả mọi người. Mình không chắc có thành công nhưng mình tin là sự kiên trì và cố gắng sẽ có thể làm thay đổi dù ít nhiều. Có gì mình sẽ add fb của bạn và nc tiếp nhé.Cảm ơn bạn nhiều! Chúc một ngày vui vẻ!
  Aloha
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Vosilamkn
  • Vosilamkn Khách
  • 2 năm
  #13
  Xin kính chào! Chúng tôi là công ty cổ phần đầu tư phát triển môi trường Viwaseen - Phương Hướng, hiện đang đầu tư dự án nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai với công suất 40 tấn/ngày. Dự án đã triển khai được hơn 60% các hạng mục nhưng đang đứng trước nguy cơ phá sản vì gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn. Chúng tôi đã tiếp cận nhiều ngân hàng nhưng tất cả đều không có hy vọng. Từ những dòng tâm sự của bạn, chúng tôi hy vọng được sự trợ giúp từ các bạn để chúng tôi có thể tiếp cận các nguồn vốn. Hy vọng được sự quan tâm giúp đỡ của các bạn.
  Xin chân thành cảm ơn! Mr Lâm - 0915.916.979