Nhắc tới thương hiệu đàn piano Kawai Nhật Bản thì 2 model đang được rất nhiều người lựa chọn chính là Kawai ND-21 và Kawai BL-61. Tuy nhiên, bạn mong muốn tìm được một cây đàn tốt để hỗ trợ việc học tập cũng như giải trí. Mỗi model đều có những đặc điểm riêng biệt, để có sự lựa chọn hợp lý thì chúng tôi sẽ đi so sánh đàn piano mới Kawai ND-21 với piano cũ Kawai BL-61 thông qua bài viết sau.


1/ So sánh về thiết kế đàn Kawai ND-21 với Kawai BL-61


Đàn piano Kawai ND-21 là một cây đàn mới được sản xuất vào thời gian gần đây nên có hình dáng được thiết kế đúng chuẩn của một cây đàn upright phù hợp với mọi không gian ngôi nhà khác nhau.

Đặc biệt, đàn Kawai ND-21 còn được thiết kế theo hướng cổ điển, hiện đại, với các góc cạnh được mài dũa cẩn thận tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho cây đàn.


Còn thiết kế hình dáng của đàn piano cũ Kawai BL-61 mang đậm phong cách cổ điển tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho sản phẩm.


kawai-nd-21-3

2/ So sánh về bộ máy hoạt động của Kawai ND-21 và Kawai BL-61


Thương hiệu Kawai Nhật Bản không ngừng cải tiến để cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Sự cải tiến gần đây nhất được thấy rõ trên cây đàn piano Kawai ND-21 với bộ máy cơ sử dụng chất liệu nhựa ABS-Carbon có đặc tính nhẹ, hoạt động trơn tru, mạnh mẽ và thích nghi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.


Đàn piano Kawai BL-61 cũng sử dụng bộ máy cơ bằng chất liệu nhựa ABS-Carbon giúp hoạt động linh hoạt, ít tiêu hao năng lượng và âm thanh phát ra đều và tự nhiên nhất.


Ngoài ra, bạn cũng có thể xem bài So Sánh Đàn Piano Kawai ND-21 Với Yamaha U1, Nên Mua Cây Nào? để có thêm thông tin cho mình và lựa chọn phù hợp.


3/ So sánh về chất lượng âm thanh Kawai ND-21 và Kawai BL-61


Chất lượng âm thanh của đàn piano Kawai ND-21 được các nghệ sĩ đánh giá rất cao với chất âm dày dặn, trầm ấm nhưng không kém phần mạnh mẽ, đanh thép. Bên cạnh đó, Kawai ND-21 còn sử dụng bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam mang đến tính đàn hồi tốt và khả năng truyền thanh âm được tốt hơn.


Âm thanh của đàn piano cũ Kawai BL-61 có hệ thống âm thanh êm dịu, được phát triển dựa trên sự thừa kế của người anh piano cơ US-50 chất lượng cao của thương hiệu Kawai Nhật Bản.


4/ So sánh về giá đàn piano mới Kawai ND-21 và piano cũ Kawai BL-61


Đối với giá của cây đàn piano mới Kawai ND-21 trên thị trường hiện đang bán với mức giá là khoảng 70 triệu đồng. Với mức giá này khó để bạn có thể tìm được cây đàn mới mà sánh tầm được với cây đàn Kawai ND-21 này.


Còn đàn piano cũ Kawai BL-61 hiện đang bán với giá là 40 triệu đồng. Nhưng đây là cây đàn piano cũ đã qua sử dụng nên số serial cũng có từ rất lâu nên tuổi thọ của cây đàn cũng giới hạn.


Vì vậy, nếu bạn có ý định học lâu dài hoặc muốn nâng cao bản thân hơn thì hãy chọn cây đàn Kawai ND-21 để hỗ trợ việc học tập được tốt hơn.