Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp .?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.13K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Thầy Jesse Giám Đốc Anh Ngữ Quốc Tế Triangle English Quận 9 .

  Qua 2 năm sống, làm việc giảng dạy ở Việt Nam, thầy Jesse tiếp xúc với nhiều bạn từ mới bập bẹ vài 3 câu cơ bản, ngây ngô với các động tác chân tay tạm gọi "Body Language" hay đến các bạn có thể gọi là Advanced level nhưng dù ở cấp độ nào, các bạn vẫn còn mắc lỗi phát âm.  Thầy Jesse nói: “để đánh giá năng lực tiếng anh không phải ở chỗ bao nhiêu từ vựng hay câu bạn biết, ngữ điệu nhấn nhá như thế nào vì cái này có thể tích lũy theo thời gian, cái thầy quan tâm là phát âm của các bạn, nhiều hay ít lần hỏi lại câu "Sorry, what again?". Chắc các bạn có thể tưởng tượng được cái cảnh ông Tây nói tiếng Việt với bạn mà bạn không hiểu, vừa phải căng tai nghe, giản thần kinh để đoán ý, thử hỏi bạn đủ sự kiên nhẫn để tiếp tục cuộc nói chuyện trong bao lâu? Đoán nhé, nhiều nhất 5 phút, cái cảm giác hay hay (30s-1p đầu), mệt mệt (bắt đầu từ phút thứ 3) và muốn trốn. Chẳng khác gì nếu ngược lại.

  “Hầu hết bạn Việt khá tốt ngữ pháp, thậm chí còn tốt hơn người bản ngữ” - thầy Jesse nhận xét, thầy đưa lý do: “đối với người bản ngữ, họ không học ngữ pháp một cách quá bài bản, thâm chí họ chỉ dùng từ 5-6 thì để giao tiếp chứ không dùng hết 12 thì như nguời Việt học ngày, học đêm.”

  Về trẻ con, thầy Jesse nói: Các phụ huynh Việt mỗi khi đưa con tới lớp đều hối thúc kiểu như “Con, hỏi thầy đi, chào thầy đi, nói đi con, nói đi. Kìa sao xị cái mặt vậy, nói đi chứ?”. Các mẹ cứ riết vậy con nó thấy như bị ép, vô hình trung khiến bé thấy ghét, xem việc tới học như kiểu thõa mong ước bố mẹ. Cứ để bé hòa mình vào môi trường tiếng anh một cách tự nhiên, trước là để bé làm quen, bớt nhát khi gặp người nước ngoài, sau là để các bé tự nhiên bắt chước.

  Chị Lan, mẹ bé Suka nhận xét như sau: “Các bé hay lắm, cứ thả nó chơi với người nước ngoài, tự nhiên nó bắt chước à. Em thấy con em nó vậy, nhiều khi lên sớm đón con thấy thầy có dạy cốc gì đâu, ngồi chơi chơi, nói nói, dắt cả đám ra vườn đuổi bướm bắt chim ấy thế mà tự nhiên nó phát âm tốt, phản xạ nhanh. Người lớn mình cứ ham nhìn kết quả, thích cái gì phải hiệu quả nhìn được, sờ được nhanh cơ vì vậy người lớn học tiếng cứ hơi bị khó ở chỗ dễ cảm thấy nản vì học lâu lắm ý, tới 3 tháng rồi mà vẫn chưa nói được ý. Thôi cứ thông thả như trẻ con đi, tiếng nó thấm dần dần.”

  Đứng ở gốc độ là giáo viên, là người bản xứ, thầy Jesse khuyên: “muốn học giao tiếp có hiệu quả, muốn nghe tốt-nói hay các bạn phải trọng phát âm làm nền tảng, riêng vốn từ, câu, ngữ điệu đều có thể tích lũy được theo thời gian. Bên cạnh đó, học tiếng anh là cả một quá trình chịu khó cày bừa, tự học bài bản ngày qua ngày, sẽ không có kiểu hứa suông- nói lưu loát trong 3-5 tháng như một vài nơi quảng cáo. Không tự thân vận động, các bạn sẽ bị thụt lùi” thầy Jesse nhấn mạnh.

  IMG_2072

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 23 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  mình học tiếng anh giao tiếp tại Anh Ngữ Tome 2 khóa thấy tiến bộ lên rất nhiều, bạn có thể tham khảo nhé, chi phí có nhiều ưu đãi nữa
  • 14 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Em nói thật, nếu cứ trông chờ học 1 khóa học xong giỏi lên luôn thì a/c ko nên mơ nữa. Học ko có hành ko đc gì đâu. Khóa học người ta dạy nền tảng xong mình tự xây chứ. Nghe xong câu này chắc ai cũng lôi lý do bận để không phải thực hành. Nhưng mà bây h thời buổi nào rồi mà còn cứ học là phải đến lớp mang cả tạ sách vở đi học nữa đâu. Nếu nói làm thế nào để học tốt thì em thật sự khuyên a/c dùng app trên điện thoại để học. Em thì thích học với người giảng dạy cơ nên em mua khóa học trên Edumall. Link tải đây ạ: https://social.onelink.me/681u/3b013b2

  Học xong 1 bài, em lại thư giãn bằng cách xem phim tiếng anh hoặc nghe nhạc. Nghe mấy câu tiếng việt dịch ra hài hài rồi cũng nghe thử xem nó nói gì mà bọn dịch chúng nó lại dịch đc buồn cười thế. Thế là học được từ mới rồi . Rồi cứ thế bắt chước nói theo bọn trên show mỹ, em lân la ra nói chuyện với hội tây balo trên bờ hồ, em thử cả trên Tinder cơ . Lôi mấy từ e học trên TV ghép vào cái ngta dạy trong khóa học kia nữa. Nói qua mấy câu thành bạn luôn mới sợ .

  Ai cùng chí hướng thì tham gia cùng em, em sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm của bản thân trong hành trình kết bạn quốc tế ạ :3
  Em gửi lại link tải app em đang học đây nhé mng: https://social.onelink.me/681u/3b013b2