Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Hội yêu và thích làm bánh ở Hải Phòng_Tầng 2

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 80.6K Lượt đọc
  • 1.51K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Me_yeu_Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 12,148 Bài viết

    • 4,403 Được cảm ơn

    #1
    Chào mừng hội bánh HP đã lên tầng mới
    Mong hội bánh HP lò luôn đỏ lửa, tay nghề ngày càng cao và nhiều kinh nghiệm hay chia sẻ cho nhau

    Mừng nhà mới bằng Cinnamon cranberry grape Rolls mới ra lò đây ạ
    13287026011042358377_574_0

    Link tầng 1: https://www.webtretho.com/forum/f140/...-phong-902290/

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 553 Bài viết

    • 629 Được cảm ơn

    #2
    Bánh mỹ nho quế với một ly trà hoặc cafe trong một buổi sáng se lạnh thật không gì tuyet vời bằng nhỉ mẹ Bi?
    P4HBp7

    blk-event
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me_yeu_Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 12,148 Bài viết

    • 4,403 Được cảm ơn

    #3
    Một số ct bánh của chị ngocminh2006 như: Bánh cuộn, Su, Bánh mỳ, Tiramisu, Chifon
    • Avatar của Me_yeu_Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 12,148 Bài viết

    • 4,403 Được cảm ơn

    #4
    Ui ko add đc file nên up cả lên đây cho mọi người dễ xem

    1.Bánh cuộn

    Năm mới tặng mọi người công thức bánh cuộn xốp mềm, không xẹp và nhẹ như mây nhé, lại rất dễ cuộn nữa :
    Công thức : Cho khuôn 30x40
    Hỗn hợp A :
    100g bột mỳ + 20g bột ngô
    80 ml sữa tươi
    40g dầu ăn
    1/2 tsp bột nở
    Hỗn hợp B :
    2 trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)
    4 lòng đỏ
    50g đường
    Hỗn hợp C :
    4 lòng trắng
    50g đường
    1/2 tsp cream of tartar
    Cách làm :
    - Trộn đều hỗn hợp A bằng phới cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
    - Đánh bông hỗn hợp B bằng máy đánh trứng cho đến khi nhấc que đánh trứng thì hh chảy thành dải như dải ruy băng
    - Đánh hh C đến khi bông mềm.
    - Trộn 1/3 hh C với hh A được hh (1)
    - Trộn 1/2 hh (1) vào 2/3 hh C trộn đều, cho tiếp 1/2 hh (1) còn lại trộn tiếp cho đến khi hh đồng nhất (2)
    - Cho tiếp hh b vào hh (2) trộn đều, nhanh tay cho đến khi hh đồng nhất.
    - Đổ hh vào khuôn đã lót giấy nướng, nướng 180 độ trong khoảng 20' cho đến khi bánh vàng mặt.
    - Cho bánh ra rack, cuộn bánh lỏng tay theo chiều dọc khay để bánh thành nếp, sau đó lại trải bánh ra, để nguội.
    - Cuộn bánh khi còn hơi ấm, cuộn từ từ, chặt tay. Bánh theo công thức này rất dễ cuộn, mình cuộn không cần phải lót giấy gì cả. Khi cuộn để ý nắn cho đều 2 đầu, vì chiều dài bánh 40cm nên nếu không để ý, bánh rất dễ bị đầu to đầu bé.


    2. Bánh su :

    theo công thức này rất ngon, không kém gì aki-ko đâu. Mà công thức này các mẹ cũng không cần dùng kem tươi, và cũng sử dụng hết trứng chứ không bị thừa lòng trắng như những công thức khác :
    Công thức :
    Vỏ bánh :
    - 60g dầu ăn
    - 60g bơ anchor (ai sợ béo thì dùng hết cả dầu ăn cũng vẫn ngon nhưng bánh không thơm như dùng bơ)
    - 180g bột mì
    - 300g nước lạnh
    - 3 trứng + 150g lòng trắng
    - tý muối
    * Cách làm :
    - cho sữa, bơ, dầu, muối vào đun sôi, đổ nhanh tay chỗ bột vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo thật nhanh tay. Lúc mới cho bột vào sẽ cảm giác hơi bị vón cục, cứ đảo mạnh tay, chỉ 1-2 phút sau là hỗn hợp sẽ mịn quánh lại. Đảo thêm 1 chút nữa cho ko còn dính thìa thì bỏ ra.
    - Để nguội 10 phút
    - Cho từng quả trứng vào đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ vừa trung bình. Khi khi đập trứng vào chỉ cần đánh vài vòng là trứng đã quện vào bột, cứ làm liên tiếp cho đến hết chỗ trứng.
    - bắt bánh bằng đuôi sao hoặc tròn
    - nướng 200 độ C ( 15' đầu ) sau đó giảm xuống còn 180 độ C nướng đến khi bánh vàng rộm
    Nhân bánh :
    - 350 ml sữa tươi
    - 50-60g đường
    - 4 lòng đỏ trứng
    - 35g bột mì (có thể dùng 20g bột mỳ + 15g bột custart sẽ thơm hơn)
    - 1 tsp vanilla extract
    - 20g bơ anchor
    Cách làm :
    - Lòng đỏ trứng đánh tan đều (dùng phới đánh bằng tay) cho tan cho tiếp bột mỳ, bột custart vào đảo nhẹ tay cho quện đều là được
    - Sữa, đường cho vào đun sôi. Khi sữa sôi thì đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hết sữa. Đặt tiếp lên bếp đun sôi vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng vài phút. Trước khi bắc xuống cho bơ và Vanilla vào . Có thể chia đôi số nhân trên, một phần cho chocolate vào khuấy tiếp cho tan, hoặc cho cafe cũng rất ngon.
    - đổ ra bát, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân.

    3. Bánh tiramisu :

    Công thức :
    Phần bánh : cốt bánh gato 4 trứng
    Phần kem : 350g sữa + 35 g bột mỳ + 3 trứng gà + 130g đường + 60g rượu rhum + 250g whipping cream + 250g macapone
    Siro cafe : 120g cafe đậm đặc + 60g nước + 60g rượu rhum + 20g đường
    Cách làm :
    - Xẻ bánh gato làm 3 lớp mỏng đều nhau
    - Hòa 35g bột mỳ với 50g sữa. Đun sôi 300g sữa còn lại, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vào, khuấy đều. Đun hỗn hợp lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lại.
    - Trứng + 100g đường đường đánh bông. Đổ hh sữa đang sôi vào hh trứng đường đã đánh bông, khuấy đều, cho tiếp rượu rhum, khuấy đều cho hh mịn mượt. Để tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng (1)
    - Đánh macapone cho mềm.
    - Đánh bông whipping cream với 30g đường, cho maccapone đánh tiếp cho đến khi hh đồng nhất. Cho tiếp (1) vào đánh cho đến khi được hh kem min mượt
    - Xếp 1 lớp bánh gato vào khuôn, dùng chổi phết siro cafe. Đổ 1/2 lượng kem lên. Rồi lại đặt tiếp 1 lớp bánh gato, phết sira cafe, đổ tiếp 1/3 lượng kem. Làm như vậy cho đến khi hết bánh và kem. Lớp kem trên cùng dàn phẳng, rắc cacao bột.
    - Bánh tiramisu có thể thay bạt gato bằng bánh sampa (bánh đũa cả nhé), nếu đùn bánh đũa cả thì pha siro cafe tăng gấp đôi lên. Bánh ở hình là chị pha sỉo cafe chỉ bằng nửa công thức thôi, tại làm cho trẻ con ăn nên ko dám cho nhiều cafe và rượu.
    - Dùng bánh sampa thì nhúng luôn cả cái bánh vào sỉo cafe rồi xếp vào khuôn, cứ 1 lớp bánh thì đến 1 lớp kem.
    - Nếu khó mua macaphone thì có thể dùng cream chesse thay thế nhé. Nhưng vị bánh cũng hơi khác một chút, kem sẽ có vị chua nhẹ của cream chesse. Nếu dùng cream chesse thì thay 250g whipping + 250gmacaphone = 300g whipping + 200g cream chese.
    - Để bánh vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng.




    4. chifon:

    1. Nguyên liệu:
    - bột mỳ (bột hoa hồng xanh) 180g
    - bột ngô: 20g
    - đường: 150g
    - sữa tươi không đường: 120g
    - dầu ăn: 80g
    - trứng gà: 6 lòng đỏ + 7 lòng trắng (nếu làm hoàn toàn bằng lòng trắng thì tăng lượng dầu ăn lên)
    - muối: 1 nhúm nhỏ
    - bột cream of tartar: ½ thìa café
    2. Cách làm:
    - Trộn đều hỗn hợp bột mỳ, bôt ngô, 50g đường, sữa tươi, lòng đỏ trứng và dầu ăn, dùng máy đánh nhuyễn lên là được, để riêng
    - lòng trắng trứng, muối ăn cho vào máy đánh đều (máy KA dùng tốc độ 6, máy phillip dùng tốc độ 3, máy TQ dùng tốc độ 5). Khi kem bắt đầu có độ bông cho từ từ ½ thìa café bột cream of tartar và 100g đường vào hỗn hợp đang đánh. Đến khi kem đạt độ cứng nhất định, nhấc phới lên thấy kem có đầu nhọn và không bị gẫy ngọn, mặt kem láng mịn không có bọt là đạt
    - Trộn đều kem và bột, đổ ra khuôn nướng, nướng ở nhiệt độ 150oC trong vòng 60 phút bánh chin
    Ghi chú: hỗn hợp bột đạt là hỗn hợp khi đảo rất nhẹ tay, dễ trộn với nhau. Bột chỉ đến 2/3 khuôn thì khi nướng bánh phồng lên qua khuôn khoảng 1.5cm, bánh nướng xong không bị xẹp. Tỉ lệ bột ngô càng cao thì bánh càng nhẹ. Trứng gà càng để lạnh thì làm bánh càng ngon

    Kinh nghiệm Gatohk,chifon:
    Công thức của chị Thu trà là dễ nhất thành công nhất đấy, vì tỷ lệ bột trong công thức cao nến cấu trúc bánh vững hơn, công thức của Thu Trà làm bánh kem là tuyệt nhất đấy, vì bánh mềm, xốp ẩm nhưng cấu trức vẫn vững chứ không phồng phềnh như các công thức có tỷ lệ bột ít.
    Với chinfon và gato hồng kông công thức không quan trọng, nó có thể cho sai số rất nhiều trong các tỷ lệ nguyên liệu, nếu chất lỏng nhiều bánh sẽ ẩm, bột nhiều bánh sẽ có cấu trúc vững hơn, ít bột bánh sẽ nhẹ như mây ấy. Quan trọng nhất ở chinfon là khâu đánh trứng và khâu nướng, đã đánh trứng ổn và nướng đúng thì công thức nào cũng ko xẹp. Còn bánh dai là bạn đánh trứng chưa đạt hoặc trộn kỹ quá làm hh trứng đánh bị xẹp, chứ không phải tại nhiều bột ngô đâu, Có những lầm mình cho tỷ lệ bột ngô/bột mỳ là 50/50 mà vẫn ko sao, bột ngô làm cho bánh nở mịn đều và nhẹ hơn.
    Công thức chinfon thường là : 1 trứng + 20->30g chất lỏng(nước, sữa, nước cam + dầu) + 20->35g bột + 20 -> 30g đường
    Lưu ý là chất lỏng thì nước, sữa ... sẽ chiếm từ 1/2 đến 3/4 lượng chất lỏng, dầu chiếm từ 1/4 đến 1/2 lượng chất lỏng tùy mọi người thích ít béo hay nhiều béo. Lượng bột thì tùy thích ăn nhẹ như mây hay vững chắc để trét kem, nhà mình ăn không thì mình chỉ làm 20-25g bột thôi, nhưng để làm bánh kem thì mình phải dùng tới 30-35g bột cho 1 trứng.
    Đánh lòng trắng trứng thì phải đánh bông mềm, nhưng khi bạn khuấy phải thấy hh lòng trắng trứng nặng tay, có độ đàn hồi thì mới là đạt. Cái này mình cũng thất bại vài lầm mới rút ra kn đánh lòng trắng đấy
    Còn khâu quan trọng nữa là nướng, phải nướng sau cho bánh phải chín hết mà không bị cháy, nghĩa là nhiệt độ vừa đủ, không được cao quá để bánh có đủ thời gian chín tận trong, có vậy bánh mwosi ko xẹp, bánh xẹp thường do nướng chưa chín hết> Nhiệt độ nướng là tầm 140-150 độ thời gian nướng thường là từ 50-70' tùy bánh to hay nhỏ. Lò ở mình toàn nhiệt độ không chính xác, phải mua cái nhiệt kế lò, đo nhiệt độ lò đủ 140-150 độ. Lò nhà mình để mức 120 độ đã đạt 150 độ rồi. Mình thường nướng 150 độ (lưu ý là nhiệt độ chính xác của lò, chứ ko phải vặn mức 150 độ nhé), rãnh dưới cùng, tầm 65' cho bánh đường kính 25 cao 7cm.



    5. Bánh mỳ baguette nhé,

    Công thức bột chua : 100g bột + 100g nước ấm + 1g đường + 1g men
    Cách làm : hòa nước ấm + đường + men + bột -> khuấy thành hỗn hợp sệt -> để nhiệt độ phòng 3h -6h (mùa hè 3h, mùa đông 6h), sau đó để vào tủ lạnh, có thể sử dụng trong vòng 2 tuần.
    Công thức bột bánh : 100g bột chua + 190g nước ấm + 350g bột cái cân + 5g đường + 3g muối + 6g men + 10g dầu (bơ)
    Công thức này làm được 3 cái bánh mỳ baguette dài 40cm
    Cách làm :
    - Hòa nước ấm + men + đường, để 10 phút cho men nổi (1)
    - Bột mỳ + bột chua + muối trộn đều. Cho hh (1) vào, dùng móc xoắn của KA đánh 3' tốc độ 2. Nếu nhào bằng tay, thì nhào cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
    - Cho tiếp 10 g dầu, đánh KA 3' tôc độ 2 và 3' tốc độ 4, sau đó lại đánh 3' tốc độ 2. Sau đó cho hh ra bàn nhồi sơ bằng tay và đập vài phát cho bột mịn dai (sờ vào bột ko có cảm giác dính tay và khối bột mềm mịn như sờ vào da em bé ý). Nếu ko có KA, nhào bằng tay thì vừa nhào, vừa đập cho đến khi bột mịn cũng phải tầm 30'
    - Cho bột ra bowl có quét 1 lớp dầu để chống dính, ủ bột lần 1 tầm 20-40' cho bột nở gấp đôi (lưu ý chỉ cần bột nở gấp đôi thôi nhé, ko nên để lâu quá, bột sẽ có mùi) có những hôm mùa hè nóng quá mình chỉ ủ 15' đã được rồi.
    - Đấm xẹp bọt khí chia bột làm 3 cục bằng nhau, để bột nghỉ 5'-10'.
    - tạo hình bánh mỳ baguette dài khoảng 40cm.
    - Ủ bột lần 2 cho bột nở gấp đôi (khoảng 30-60', tùy thời tiết), thời tiết mùa thu này mình ủ 40-45'
    - Bật lò 250 độ, để 1 khay nước sôi vào đáy lò
    - Rạch bánh và xịt nước lên mặt bánh, xịt nhiều vào các khe rạch.
    - Cho bánh vào nướng khoảng 25-30' cho đến khi bánh chín vàng.
    Yêu cầu thành phẩm : vỏ bánh mỏng, giòn, ruột bánh nở xốp, dai, bánh có mùi thơm đặc trưng của bánh mỳ baguette
    • 258 Bài viết

    • 136 Được cảm ơn

    #5
    @ Me- Yeu- Bi và Sweet-Lu: Vậy chị em mình tự liên hệ với chị Ngocminh06 để lấy nhé.
    @ Ngocminh06: CHị ơi, e lấy bột của chị làm được 3 mẻ thui. Thòm thèm quá. Lần này chị cho e lấy 4 kg chị nhé.Em cảm ơn chị nhiều lắm ạ.
    Mời các chị ghé thăm nhà em ạ. Nhà e mới xây, còn sơ sài ạ. hihi
    https://my.opera.com/iloveyouhtt/blog/

    t6CEp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,805 Bài viết

    • 6,156 Được cảm ơn

    #6
    Vào nhà bánh xem mọi người bàn tán mà em rộn hết cả ràng, nhưng mà vẫn trong thời gian bị cấm vận nên đang bứt rứt hết cả người ngợm.
    @thobongdangyeu: chào mừng bạn đến với nhà bánh, theo tớ thì bước đầu đầu tư một cái máy đánh trứng, nếu sợ mình ko dừng chân lâu thì mua mấy TQ 7 tốc độ cỡ 160k cũng được, sau này đầu tư một em Phillip stand mixer rồi song kiếm hợp bích, với những công thức mà đánh phải đánh riêng từng hỗn hợp thì mình dùng cả 2 máy luôn, stand mixer cho hỗn hợp lòng trắng và hand mix cho hỗn hợp lòng đỏ, đỡ phải rửa que. Lò thì theo tớ nên đầu tư cái to to tí, tối thiểu phải 26 lít trở lên vì nếu mình ko dùng nướng bánh thì vẫn có thể nướng thức ăn được. Tớ đang âm mưu làm một cái tủ mấy tầng đề đồ nghề và bên trên nóc tủ để máy đánh trứng, hiện tại đồ nghề của tớ đang tống vào mấy hộp nhựa Duy Tân và máy đánh trứng thì khi nào dùng bỏ ra, khi xong cho vào hộp, tất cả để gầm cầu thang. Nếu nhà bạn có chỗ nào trống thì có thể làm một cái kệ nhiều tầng, tầng trên lót đá hoặc gỗ để lò, tầng dưới để đồ nghề dụng cụ các loại.
    Em dọn sang nhà mới: https://my.opera.com/quytrang05/blog/
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 553 Bài viết

    • 629 Được cảm ơn

    #7
    Cả nhà cho mẹ Shi trả bài ‘nguội’ được không ạ? Nguội có nghĩa là đã-làm-rồi chứ không phải mới-làm nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn vì mẹ cháu có ‘cái đuôi lẵng nhẵng’ chẳng làm được gì.
    Công thức thì có sẵn trên mạng, mẹ cháu chỉ thay mascarpone cheese bằng creamcheese thôi. Cá nhân mẹ Shi thấy rằng tuy mascarpone cheese là nguyên liệu truyền thống cho món tiramisu nhưng hỗn hợp kem sau khi đã trộn đều hết các NVL (fillings) lỏng, phù hợp cho vào ly/tách (individual tiramisu) thôi và vị kem không đậm, cấu trúc không dẻo như khi dùng creamcheese. Khi làm các ổ bánh lớn để trang trí như bánh sinh nhật thì phần kem đặc và dẻo sau khi để tủ lạnh qua đêm rất dễ vận chuyển.
    Thử nghiệm với creamcheese và dùng phương pháp làm chín trứng cách thủy (chỉ dùng lòng đỏ) của mẹ Shi được người nhà ủng hộ. Cũng thay vì dùng rượu café thì mẹ Shi dùng rượu Rhum, café expresso thì mẹ cháu dùng café hòa tan 3 trong 1.

    6844314157_34e66f2b49
    P4HBp7

    blk-event
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 536 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quytrang05 Xem bài viết
    Vào nhà bánh xem mọi người bàn tán mà em rộn hết cả ràng, nhưng mà vẫn trong thời gian bị cấm vận nên đang bứt rứt hết cả người ngợm.
    @thobongdangyeu: chào mừng bạn đến với nhà bánh, theo tớ thì bước đầu đầu tư một cái máy đánh trứng, nếu sợ mình ko dừng chân lâu thì mua mấy TQ 7 tốc độ cỡ 160k cũng được, sau này đầu tư một em Phillip stand mixer rồi song kiếm hợp bích, với những công thức mà đánh phải đánh riêng từng hỗn hợp thì mình dùng cả 2 máy luôn, stand mixer cho hỗn hợp lòng trắng và hand mix cho hỗn hợp lòng đỏ, đỡ phải rửa que. Lò thì theo tớ nên đầu tư cái to to tí, tối thiểu phải 26 lít trở lên vì nếu mình ko dùng nướng bánh thì vẫn có thể nướng thức ăn được. Tớ đang âm mưu làm một cái tủ mấy tầng đề đồ nghề và bên trên nóc tủ để máy đánh trứng, hiện tại đồ nghề của tớ đang tống vào mấy hộp nhựa Duy Tân và máy đánh trứng thì khi nào dùng bỏ ra, khi xong cho vào hộp, tất cả để gầm cầu thang. Nếu nhà bạn có chỗ nào trống thì có thể làm một cái kệ nhiều tầng, tầng trên lót đá hoặc gỗ để lò, tầng dưới để đồ nghề dụng cụ các loại.
    @Quytrang: máy đánh trứng thì mua được chứ lò nướng thì chưa khả thi vì chỗ bếp nhà tớ chật lắm, chỉ mong làm món nào mà có thể dùng = nồi cơm điện hẵng để xem tinh thần đến đâu thì mới sắm tiếp.
    Cho mình hỏi tiếp sao cấm vận vậy, lúc trước vẫn tung tẩy off mà bạn?
    • 191 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ILOVEYOUHTT Xem bài viết
    @ Me- Yeu- Bi và Sweet-Lu: Vậy chị em mình tự liên hệ với chị Ngocminh06 để lấy nhé.
    @ Ngocminh06: CHị ơi, e lấy bột của chị làm được 3 mẻ thui. Thòm thèm quá. Lần này chị cho e lấy 4 kg chị nhé.Em cảm ơn chị nhiều lắm ạ.
    ok, chị vừa lấy bột hôm CN vừa rồi, lúc nào cần thì qua nhà chị, ngoài giờ hành chính nhé.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 191 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_yeu_Bi Xem bài viết
    Chào mừng hội bánh HP đã lên tầng mới
    Mong hội bánh HP lò luôn đỏ lửa, tay nghề ngày càng cao và nhiều kinh nghiệm hay chia sẻ cho nhau

    Mừng nhà mới bằng Cinnamon cranberry grape Rolls mới ra lò đây ạ
    13287026011042358377_574_0
    Meyeubi ơi, cái này là grape hay cranberry grape, mình nhìn thấy có vẻ giống nho khô hơn. Nếu là nam việt quất thì meyeubi mua ở đâu thế, mình cũng muốn thử vì chưa bao giờ nhìn thấy quả này cả, thử xem vị nó thế nào
    • 3,805 Bài viết

    • 6,156 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thobongdangyeu Xem bài viết
    @Quytrang: máy đánh trứng thì mua được chứ lò nướng thì chưa khả thi vì chỗ bếp nhà tớ chật lắm, chỉ mong làm món nào mà có thể dùng = nồi cơm điện hẵng để xem tinh thần đến đâu thì mới sắm tiếp.
    Cho mình hỏi tiếp sao cấm vận vậy, lúc trước vẫn tung tẩy off mà bạn?
    Tớ bị cấm vận vụ làm bánh thôi chứ nếu rảnh tớ vẫn tung tẩy off được, cấm vận vì làm ra ko ai tải đi cho cả, hôm trước mới lén lút mang bánh cho lợn nhà hàng xóm mà. Vụ làm bánh mà ko có lò thì ko khả thi rồi, mà nghe Tây đồn bạn mới chuyển nhà mới mà, cũng vẫn không có chỗ hả, về cơ bản, lò nướng khi nướng tỏa nhiệt rất khiếp, nên ko nhất thiết để trong bếp đâu, mà có thể để ngoài ban công (nếu gần bếp) và có mái che, tỏa nhiệt càng dễ mà đỡ mùi trong nhà nếu nướng thức ăn hoặc như có mấy mẹ nhà mình, để lò nướng hẳn trong 1 phòng riêng.

    @ngocminh2006: Chị ơi, chị share cho em và bạn Haneul 4kg bột cai cân và 4kg bột hoa hông được ko, chị cứ cân 4kg mỗi loại còn về bọn em tự chia chác. À chị có thể mang đến chỗ làm và bạn Haneul sẽ qua lấy trong giờ HC được ko? nếu ko tiện thì em sẽ lấy ngoài giờ HC ở nhà chị.
    Em dọn sang nhà mới: https://my.opera.com/quytrang05/blog/
    • Avatar của Haneul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,702 Bài viết

    • 24,666 Được cảm ơn

    #12
    Em trả bài chị H vụ bánh mỳ. Cảm ơn Trang đã forward lại công thức và các chỉ dẫn của chị H! Và đương nhiên là phải cảm ơn cả chị H đã share công thức chứ nhỉ!

    Các hình ảnh hơi tỉ mỉ một tẹo của em đây ạ:

    1. Ngâm men tới khi nổi như gạch cua.
    ca29b612

    2. Bột khi kết thúc chu trình nhào bằng KA. Dẻo quánh, không dính tay tẹo nào.
    2e9a2025

    3. Bột sau khi đập. Sờ thì mịn như da em bé còn nhìn thì như da tuổi 50+. Em dậy từ 2 rưỡi sáng cơ, tầm đập bột là tầm 4h sáng. Bột đập kêu bình bình, em chỉ sợ 3 bố con địch dậy ăn vạ nên em không dám cố tới nhìn mịn như da em bé nữa. Mà tính ra nó cũng bị em ném tới 80 lần ấy chứ.
    b1bafbd4

    4. Yên chí trong bát, chờ được ủ. Em cuộn các mép bột xuống dưới, tạo hình tròn thế này rồi cho vào bát, ủ trong lò nướng. Lò nướng bật tầm 3' thì em tắt và cho một khay nước sôi vào rãnh dưới cùng để ủ bột.
    bc9c4434

    5. Tạo hình bánh
    08057e95
    8595ce64
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Haneul
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,702 Bài viết

    • 24,666 Được cảm ơn

    #13
    ( Tiếp theo)

    6. Bánh sau khi ra lò
    a1852d95

    082ad10c

    7. Mặt cắt khi bẻ đôi bánh
    5f63fa93

    cd06b9e2

    Chị H và các mẹ làm bánh mỳ thành công rồi nhận xét giúp em! Em còn có một số vấn đề cần hỏi, thư thư cho cái đầu em bớt đơ các mẹ chỉ dẫn cho em nhé!

    @ mẹ Bi: Cảm ơn mẹ Bi đã mở tầng mới! Đã có bánh mì roài, tặng cả nhà mình

    0fdc47f0

    Chúc trong cuộc sống của mỗi gia đình luôn có đủ bánh mỳ và hoa hồng!
    8595ce64
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 536 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quytrang05 Xem bài viết
    Tớ bị cấm vận vụ làm bánh thôi chứ nếu rảnh tớ vẫn tung tẩy off được, cấm vận vì làm ra ko ai tải đi cho cả, hôm trước mới lén lút mang bánh cho lợn nhà hàng xóm mà. Vụ làm bánh mà ko có lò thì ko khả thi rồi, mà nghe Tây đồn bạn mới chuyển nhà mới mà, cũng vẫn không có chỗ hả, về cơ bản, lò nướng khi nướng tỏa nhiệt rất khiếp, nên ko nhất thiết để trong bếp đâu, mà có thể để ngoài ban công (nếu gần bếp) và có mái che, tỏa nhiệt càng dễ mà đỡ mùi trong nhà nếu nướng thức ăn hoặc như có mấy mẹ nhà mình, để lò nướng hẳn trong 1 phòng riêng.
    Tây đồn nhanh thiệt, mình chuyển nhà mới từ tháng 8 năm ngoái, chỉ được cái đất rộng thôi, còn nhà thì nhỏ nhà cấp 4 thôi nhưng được cái ở riêng về thì phải sửa sang bao nhiêu thứ, vụ lò nướng có lẽ mình cũng đầu tư xem sao để bên ngoài cho đỡ nóng dùng xong cất đi cũng được, bạn tư vấn cho mình dùng loại nào phù hợp tốt mà quan trọng rẻ rẻ thôi tầm hơn 1 triệu thì tốt nhỉ
    • 121 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #15
    Chào mừng nhà mới và cũng là trả bài chị Ngọc Minh về bánh su, em xin đc "khoe" mẻ bánh su em làm hôm qua ah, vì hoàn thành xong lúc nửa đêm nên mới chỉ có một mình tác giả đc thử còn cả nhà thì phải đợi đến tối nay. Cảm quan của em là bánh rất ngon, tuy nhiên e chụp bằng DĐ lại chụp vào cái giờ giời ơi nên ảnh rất là dìm hàng. Bánh ngoài vàng rộm, rất ngon ah
    Đây là bánh trc khi cho vào nướng:

    Photo0476

    còn đây là bánh sau khi hoàn thành:

    Photo0477

    Có một điều rất buồn cười là sao khi em bắt thì cũng không đến nỗi nào, cũng có vân có sóng như ai mà khi nướng xong thì nó biến thành gà con và vịt con hết cả thế chị H ơi, làm thế nào để nó tròn xoe và đẹp đc như chị ah?


    Em xin thêm tí đất nhắn bạn Neo ah: Neo ơi bao giờ mua bơ anchor cho chị đăng ký mua 1kg với nhé, Tks
    anh cun em coi
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,805 Bài viết

    • 6,156 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thobongdangyeu Xem bài viết
    Tây đồn nhanh thiệt, mình chuyển nhà mới từ tháng 8 năm ngoái, chỉ được cái đất rộng thôi, còn nhà thì nhỏ nhà cấp 4 thôi nhưng được cái ở riêng về thì phải sửa sang bao nhiêu thứ, vụ lò nướng có lẽ mình cũng đầu tư xem sao để bên ngoài cho đỡ nóng dùng xong cất đi cũng được, bạn tư vấn cho mình dùng loại nào phù hợp tốt mà quan trọng rẻ rẻ thôi tầm hơn 1 triệu thì tốt nhỉ
    Cứ độc lập tự do là sướng rồi, nhà bé nhà to cũng đều chúc mừng. Nếu đã quyết để ở ngoài thì mua cái lò 30 lit đi, mà lò Gali hay Homemax thì cũng khác nhau cái tên thôi chứ chắc chất lượng chắc như nhau. Bạn lên Samnec tham khảo xem.
    Em dọn sang nhà mới: https://my.opera.com/quytrang05/blog/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 121 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #17
    Sẵn đà "khoe khoang" vì up ảnh thành công, em xin đc khoe thêm sản phẩm bánh tiramisu homemade của em. Không đủ đồ nghề nên em làm luôn vào khuôn bánh 40k của hội mình, làm xong tối hôm sau mới đc ăn nên không thể lấy ra đc khỏi khuôn, thế là để kệ thế luôn, khi ăn thì lát bánh đầu tiên phải dùng thìa xúc ra
    Bánh thì ngon nhưng cả nhà chê ngán, thế là mình em ngậm ngùi ăn gần nửa cái, ăn xong thề không làm lại bánh này nữa vì không có khách hàng

    Photo0447

    Photo0444
    anh cun em coi
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Nhjmxu09
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    ui bây h e mới biết hội mình ,tiếc quá >"< cho e xin tham gia 1 chân đc k ah
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me_yeu_Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 12,148 Bài viết

    • 4,403 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocminh2006 Xem bài viết
    Meyeubi ơi, cái này là grape hay cranberry grape, mình nhìn thấy có vẻ giống nho khô hơn. Nếu là nam việt quất thì meyeubi mua ở đâu thế, mình cũng muốn thử vì chưa bao giờ nhìn thấy quả này cả, thử xem vị nó thế nào
    ch ơi là cranberry grape đó, chắc e nướng hơi kỹ nên nhìn nó giống nho hơn, e mua của helix chị à, nếu chiều nay chị có nhà e qua lấy bột cái cân 3kg rùi tiện còn 1 ít đưa chị dùng thử, cá nhân e thấy quả việt quất này ăn ngon hơn nho khô, à c tính luôn tiền để e cbị nhé

    13287677441608715159_574_0
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me_yeu_Bi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 12,148 Bài viết

    • 4,403 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhjmxu09 Xem bài viết
    ui bây h e mới biết hội mình ,tiếc quá >"< cho e xin tham gia 1 chân đc k ah
    chắc chắn rồi, giờ vẫn chưa muộn đâu bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)