TIN TÀI TRỢ.

Hội những người yêu thích môn Tử Vi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 120K Lượt đọc
 • 1.52K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi mở chủ đề này cho những ai yêu thích môn Tử Vi thì vào đây sinh hoạt.

  Trước đây tôi từng tham gia vài Diễn đàn để viết về Tử Vi cũng như Xác Định Giờ Sinh và Luận Đoán Lá Số nhưng vì năm nay bà xã có bầu dự định cuối năm Đinh Hợi sanh baby cho nên tôi mới vào Diễn đàn này đọc các mục có liên quan đến bà bầu. Và thấy chưa có đề tài này nên tôi đứng ra mở. Vậy các bạn có thắc mắc hoặc có câu hỏi gì thì cứ post lên.

  papagaugoncon

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Tôi muốn chia sẻ với các bố và các mẹ về câu chuyện tình của tôi qua cái nhìn của Tử Vi.

  Chuyện tình Internet

  Khi tôi bắt đầu bước vào tuổi sau 30 lúc đấy vào cuối thập niên 90 thì cũng là thời gian bắt đầu cho Midlife Crisis của gia đình tôi. Tôi linh tính có đều không hay sẽ xãy ra. Tôi chán nãn nên muốn biết tương lai ra sao vì bản thân tôi không muốn phải bị đỗ vỡ gia đình vì tôi rất thương vợ , thưong con và cũng một lý do nữa là Tôn giáo. Vì thế tôi mới lần mò học hỏi Tử vi do tình cờ thấy bày bán ở tiệm sách để tự coi cho mình và tìm ra giải pháp để cứu vãn gia đình. Sau thời gian tìm hiểu và cũng đi coi vài Thầy Tử Vi. Tôi có kiến thức hiểu thế nào lá số Tử vi của tôi Mệnh có Đào hoa, cung Thê có Hồng Loan, Cô Quả hội Tả hữu, Địa Kiếp là cách theo sách nói phải đỗ vỡ gia đình để rồi số hai vợ và vài ông Thầy Tử vi tôi gặp cũng đều nói như vậy. Ngay từ khi còn trẻ trọ học ở Saigon có Bác kia chỉ tay cho tôi bảo là số tôi có 2 vợ sau này, lúc đấy thì nghe thế thôi chứ chẳng có để ý gì cả.

  Thật tình tôi rất lo sợ phải bị đỗ vỡ gia đình. Tôi đọc sách nói là " Có Trời và cũng có Ta ", " Đức năng thắng số " cho nên tôi gìn giữ hạnh kiểm và đời sống đạo đức của mình rất cẩn thận, lãnh lương đưa hết cho vợ, đi làm xong về nhà phụ giúp vợ nấu cơm đi chợ và làm hầu hết những công việc trong gia đình, chẳng có ăn nhậu, chẳng có để ý và tư tình với bất cứ người nào cả, để chẳng có lý do nào phải bị đỗ vỡ . Người vợ lúc đó của tôi tánh tình cũng hiền lành vì cung Thê có cách Thanh Long, Long Đức, Hồng Loan hội Âm Dương sáng sủa chiếu về. Như thế thì làm sao phải bị đỗ vỡ đây?

  Nhưng chuyện gì đến thì phải đến....

  Vào một ngày đẹp trời cuối tuần nọ..người bạn gái của vợ tôi dẩn người em gái từ Chicago vừa dọn về California sinh sống. Cô này về đây học bằng MBA và muốn thành lập một công ty phân phối thực phẩm. Cô này tuổi Tân Sữu mệnh có Thiên Tướng, Tuế Phá, Thiên mã , Xương Khúc và cung Phu bị Tuần Triệt nên là người cao số, lúc đó gần 40 tuổi mà vẫn chưa có chồng , nhưng tâm trạng của cô này vẫn còn đau khổ cho mối tình vừa qua (Nữ mệnh Thiên Tướng dễ lụy vì tình). Cô này biết tôi coi Tử vi nên hay tìm cách đến nhà để hỏi về Tử vì và cũng muốn nhờ tôi set up một hệ thống computer cho Công ty của cô ấy. Lúc đầu thì vì lòng tốt nên tôi sẳn sàng giúp đỡ nhưng dần dần thì tôi lại involve nhiều hơn vào Business của cô này mặc dù tôi chẳng có tình ý gì cả vì tính tình và đời sống của cô này chẳng hợp với tôi mấy.

  Người vợ tôi lúc đấy người gốc Saigon, dân học trường Tây yêu một người vừa quen biết do đi học thêm buổi tối ở College, thường mời về nhà chơi và thấy tôi như thế nên tìm cớ ly thân dọn lên với gia đình chị em ở phía bắc mà sinh sống. Vừa ly thân xong một vài tháng thì cô bạn này bỗng dưng bỏ California bay về lại Chicago làm ăn để rồi cuối cùng tôi lại trở về lại với chính tôi.

  Sau khi vợ tôi đưa con tôi lên San Jose sinh sống thì tôi dọn về ở chung với đứa em gái ở gần cơ quan để đi làm cho tiện. Vì sống một mình khá cô đơn, tôi thường lấy lá số ra nghiên cứu về cuộc đời mình mai sau thế nào. Còn một năm nữa là bước vào Đại vận 36-45 tuổi có Tả Hữu, Thanh Long, Lưu Hà, Hồng Loan, Đào hoa , Địa Kiếp. Cung Nô lại có có Thiên Mã ngộ Phượng Các cho nên một " nữa mình " của tôi sắp đến phải ở xa và cách Hồng Loan cư Thê là gặp người cũng đã từng đỗ vỡ gia đình như tôi thì mới đúng số. Vì buồn quá, thế là tôi mới lò mò lên Internet để tìm bạn và lúc đấy tôi có linh tính là cái xương sườn kia của tôi cũng đang trên đó...nhưng làm sao biết là ai đây??

  Vào thời điểm tôi vào Internet lúc đó vào cuối thập niên 90 và chọn Vietchat.com ở Room 30 Something, 40 Something và Berezina.

  Cuối cùng tôi quyết định chọn Room 30 Something của Vietchat.com để vào. Khi vào đó tôi cần có 1 nick nhưng không biết chọn nick nào đây? Lúc đấy tôi thích bài Giăng Câu do Mạnh Đình và Như Quỳnh hát:

  Em hỏi anh đêm nay đi đâu?
  Anh nói rằng anh đi giăng câu
  Anh đi giăng câu trên chiếc xuồng câu
  Anh có cây sào anh chống ào ào, chống ào ào
  Sao mà nghi quá à !!!!
  Em hỏi anh đêm nay đi đâu?
  Anh đi làm ăn mà em hỏi chi vậy?
  Anh chống xuồng anh đi giăng câu..


  Thế là tôi chọn nick " nguoigiangcau "

  Khi vừa vào chat room chưa tới một giờ là tôi bị mấy nick con gái tấn công liền. Họ nghỉ tôi là dân chat thứ thiệt vì nhìn cái nick của tôi thấy đã thấy ngầu rồi chứ đâu biết rằng tôi là con nai vàng ngơ ngác mới lò mò lên net...mấy kí hiệu chat chẳng biết dùng kia mà. Mấy cô luôn luôn bắt đầu hỏi tôi bằng một câu : Anh đi giăng câu bắt được con cá nào chưa? Tôi trả lời : Anh mới vừa xách cần đi câu em à..chưa có dính con cá nào hết. Có cô liền nói : Khi nào dính con cá nào thì nói cho em biết nha..thế là log out ...

  Chat với mấy cô trong Room 30 vài ngày thì lần lượt họ lạnh nhạt từ giả ra tôi ra đi..có lẻ mới vào net nên cách chat của tôi vừa chán, vừa nhạt nhẻo nên chẳng thu hút được mấy em. Thế là buồn ơi ta xin chào mi lại ôm cần ngồi câu tiếp.

  Khi đang ngồi ôm cần câu " rầu rỉ râu ria ra rập rạp, rờ râu râu rụng, rờ rún rún rung rinh " thì liếc nhìn vào trong Public room thấy bà con làm thơ post lên đấy...thế là tôi lại nổi máu thi sĩ làm vài bài thơ con cóc cũng post lên.

  Yêu tha thiết nhưng mà thôi chẳng nói
  Một lần thôi em đã nghi ngại rồi
  Khó gì đâu một tiếng em yêu tôi
  Sao chưa nói? cứ để lòng mong đợi

  Em ác lắm lạnh lùng không chào hỏi
  Gọi đôi lần em điếc chẳng thèm nghe
  Em giả lờ cho anh khổ sầu thêm
  Yêu như thế làm lòng anh héo mất !

  Bởi biết tình, yêu em là chân thật
  Không đắn đo suy nghỉ xấu hổ gì
  Dù thốt ra mai nữa em khinh khi
  Anh vẫn nói nếu không buồn chết được

  Yêu tha thiết, nhưng thôi không lập lại
  Bởi nếu cùng yêu, em đã hiểu rồi !!


  (Còn tiếp)
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Từ lúc làm vài bài thơ con cóc post lên thì tôi được vài cô chú ý đến làm quen và còn đòi tiến xa hơn bằng cách gặp mặt. Cô hẹn gặp mặt với tôi có nick là giotletinh. Nhìn cái nick tưởng là mình sắp được người đẹp đang đau khổ vì tình nên thích được an ủi nên dễ cưa hơn. Nhưng trước khi hẹn gặp mặt thì gởi hình trước. Thế là chúng tôi lần lượt trao đổi hình. Tôi thì gởi hình bình thường như chụp ngoài công viên chẳng hạn , còn cô nàng gởi cho tôi toàn là hình chụp ở Studio, ngồi đủ kiểu hấp dẫn..ôi vừa nhìn thôi là tim đập thình thịch muốn chun ra khỏi ngực rồi. Cuối cùng chúng tôi hẹn gặp mặt nhau tại Starbuck Coffee, thành phố Cypress thuộc Orange County. Trước khi ra gặp thì chúng tôi trao đổi tín hiệu để dể nhận diện..như tôi ngồi quay mặt ra cửa, đeo kính, mặc áo ca rô màu đỏ nhạt..v.v.v

  Trên đường lái xe tà tà ra chổ gặp..tôi thầm hát :

  Chưa gặp em anh vẫn nghỉ rằng , có nàng thiếu nữ đẹp như trăng , mắt xanh là bóng ngựa hoang dại , âu yếm nhìn anh không nói năng. Ta gặp nhau yêu chẳng hạn kỳ , mây ngàn gió núi đọng trên mi , áo bay mở khép niềm tâm sự, hò hẹn lâu rồi, em nói đi....

  Vì lòng háo hức muốn gặp người đẹp nên tôi lái xe đến chổ hẹn thật sớm..ngồi uống cafe' vừa đọc báo và vừa liếc liếc xem coi cô nàng đến chưa.. Một hồi lâu có dáng một cô Á châu hình như là người Việt bước vào. Tôi nhìn khuôn mặt thì không có giống và không được đẹp như trong hình chụp studio mà tôi mơ ước. Cô nàng đến ngồi gần cạnh bàn tôi. Tôi thầm nhủ trong lòng là hy vọng chẳng phải cô này và tôi cũng chẳng dám nhìn. Một hồi cô này mới hỏi : Anh có phải anh giăng câu không? Tôi giật mình trả lời : Đúng rồi. Cô nàng đáp lại : Em là giotletinh đây. Thế là đúng nàng rồi..Sau một hồi nói chuyện thì chẳng có gì hấp dẫn và lôi cuốn như cách nói chuyện lã lơi lãng mạn văn hoa như trên net. Khi từ giả ra về, lòng tôi thất vọng vô cùng...buồn bã ôi buồn bã , vì người tôi vừa gặp chẳng phải là mẫu người yêu lý tưởng mà tôi hằng mơ ước.

  Vài ngày sau đó tôi lọ mọ lên net và lần này đổi chiến thuật..không chat tán tỉnh nữa mà nói là anh biết coi Tử vi đây, cô nào muốn coi "Cầu gia đạo , Cạo gia đầu" thì anh sẽ coi hộ cho. Thế là mấy cô đồn nhau và bắt đầu từ đó tôi trở thành ông thầy coi Tử vi bất đắc dĩ trong Room 30 và 40 something. Tôi làm quen được nàng nick Tây Thi trong room Berizina nghỉ là đẹp lắm như nàng Tây Thi bên Tàu nhưng không phải như vậy. Chúng tôi hẹn gặp nhau ở trước một siêu thị thuộc thành phố Los Angeles và có đưa ám hiệu là tôi mặt áo ca rô màu xanh, quần jean, đeo kính. Chúng tôi nhận ra nhau không khó rồi mời tôi lên chiếc xe BMW cũ. Trên xe nàng mở nhạc tàu hát inh ỏi tôi chẳng hiểu gì cả ngoài câu "ngộ ái nị" khiến lòng thất vọng không ít. Chúng tôi đi ăn món cá catfish nướng nói chuyện nhưng cảm thấy nàng này có nhiều điểm không hạp với tôi. Sau khi chia tay nàng về nhà tôi chẳng dám lên net mấy tuần vì muốn chạy trốn cô Tây Thi này.

  Từ khi coi Tử vi cho mấy cô trong chat room 30, 40 Something dần dần tôi bắt đầu quen biết khá nhiều. Họ ở khắp nơi trên Thế Giới và đủ mọi thành phần trong xã hội. Nhưng có một đặc điểm chung là đa số đều có vấn đền trong tình cảm như ly thân, ly dị , không hạnh phúc trong hôn nhân , bị người yêu phụ bạc hoặc ở những nơi xa không có nhiều người Việt sinh sống mà mong muốn có người yêu nhưng không biết gặp thế nào..v..v.. vì thế họ lên net để tìm bạn để tâm sự hoặc để giải sầu cho bớt đi nỗi cô đơn.

  Lúc này nick " nguoigiangcau " chẳng còn hứng thú giăng câu tán tỉnh mấy cô nữa vì khi mấy cô đưa ngày sinh tháng đẻ thì cách nói chuyện, xưng hô với tôi cũng thay đổi và dần dần tôi trở thành một nhà tâm lý học kiêm Tử vi gia, an ủi, chia sẻ , khuyên lơn và giúp đỡ mấy cô đang gặp đời sống khó khăn qua cái nhìn của lá số Tử vi.

  Ôi !! Tình yêu là cái chi chi?? Có cô kia sống ở Cali vừa ly dị với người chồng Mỹ được một ít tài sản ,vào Room 30 quen với một anh chàng ở tiểu bang Nebraska. Cô này yêu anh chàng này cách tha thiết vì cách nói chuyện anh này khá ngọt ngào và họ hứa hẹn nếu lấy nhau thì anh này sẽ bay sang sinh sống với cô này. Tôi coi lá số Tử vi thấy có đều không ổn trong tình yêu. Tôi mới hỏi : Thế mỗi ngày em gọi điện thoại cho người yêu của em ở tiểu bang Nebraska , còn anh người yêu của em có gọi em không? Cô này trả lời : Ít khi lắm anh à. Tôi hỏi tiếp : Thế thì em gọi người yêu lúc mấy giờ? Cô này trả lời : Vì ảnh làm ca hai nên 12 giờ khuya mới về , ảnh bảo em gọi vào buổi sáng khoảng 10 giờ...Tôi mới nói : Sáng mai, em gọi người yêu vào lúc 5 giờ sáng cho anh nha, cứ làm theo lời anh nói.

  Vài ngày sau đó, cô này gặp lại tôi trên net buồn bã tâm sự rằng: Em nghe lời anh, sáng sớm hôm đó em gọi thì người bắt máy là một người đàn bà và nói : "cô gọi chồng tôi sáng sớm có việc gì "...bây giờ lòng em đang rối tung lên anh à...vì em đã lỡ yêu rồi...

  Không phải cuộc đời nguoigiangcau mỗi lần xách cần đi câu đều trở về được yên ổn. Có lần nguoigiangcau câu nhầm gặp cá mập thứ thiệt, xém chút nữa là bị đớp, vì mệnh cô này có Tử Phá ngộ Lục Sát Tinh... nghỉ lại thấy rùng mình, nổi da gà.

  Tôi gặp 2 cô mệnh có Phá Quân ở Tuất nên tình trường lận đận, có người ly dị và có người tan vỡ không biết bao nhiêu mối tình rồi. Còn có người cung Phu ôm Phá Quân thì tối ngày đau khổ vì người chồng..

  Tôi quen biết hai cô có bằng PhD. Một cô ở Iowa và một cô ở San Jose. Cô ở San Jose có nick là vercemilli tức bún. Khi tôi gặp cô này thì chúng tôi rất thân với nhau, trong lòng nghỉ không lý cô này là cái xương sườn của mình vì mệnh đều có những sao truyền tinh trong cung Thê của tôi...nhưng cuối cùng thì không phải như vậy..lại thêm 1 lần thất vọng nữa, rất ư chán đời muốn đi tu.

  (Còn tiếp)
  • 622 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #4
  What is the point from these long, long entries>??? Anyway, Anh sẽ coi số tử vi free có phải không ạ.?! Hì, em chỉ mong và quan tâm nhất đến vụ đó thôi. Thanks and welcome to WTT.
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tracy tran Xem bài viết
  What is the point from these long, long entries>??? Anyway, Anh sẽ coi số tử vi free có phải không ạ.?! Hì, em chỉ mong và quan tâm nhất đến vụ đó thôi. Thanks and welcome to WTT.
  The point ở đây là tôi muốn viết về Tử Vi ứng dụng vào cuộc đời tôi như thế nào qua cái gọi là Duyên nợ. Trên đây là một câu chuyện đã xãy ra và tôi kể lại kinh nghiệm. Biết Tử Vi để làm gì? Nó có thật giúp ích cho mình trong cuộc sống hay không?

  Các bạn ráng theo dõi những bài viết tiếp theo nhất là phần cuối về Chuyện tình Sapa, nơi đó tôi gặp mẹ gauloncon như thế nào.

  :Smiling:
  • Avatar của betunganh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,941 Bài viết

  • 3,802 Được cảm ơn

  #6
  tui thích tử vi nè, cũng tập tẹ biết chút ít, xin hỏi anh mệnh gì? thân cư trong cung nào.
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi betunganh Xem bài viết
  tui thích tử vi nè, cũng tập tẹ biết chút ít, xin hỏi anh mệnh gì? thân cư trong cung nào.
  Tôi mệnh Hỏa Vô Chính Diệu đắc tam không tại Dậu có Nhật Lương chính chiếu. Thân cư Quan Lộc tại Sữu. Còn bạn thì thế nào?
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tracy tran Xem bài viết
  ..... Anh sẽ coi số tử vi free có phải không ạ.?! Hì, em chỉ mong và quan tâm nhất đến vụ đó thôi. Thanks and welcome to WTT.
  Khi nào có thời gian tôi sẽ xem cho bạn free như là người mở hàng đầu tiên. :Smiling:
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Hành Trình Tìm Nữa Mình Còn lại

  Từ khi ly thân với người vợ, tôi sống một mình và rất cô đơn. Mỗi đêm tôi vẫn thường lên net vào Vietchat.com tìm người yêu, tìm một nữa của mình mà không gặp, dù linh tính cho biết nàng phảng phất đâu đó, tuy xa nhưng thật gần. Có những lúc ngồi nhìn ra cử sổ, mơ tưởng không biết nàng có tâm sự như tôi chăng?

  Đêm nay khắc khoải gió ngừng reo
  Ngồi trông mây trắng thả hồn theo
  Phương xa mịt mù người em nhỏ
  Mõi mắt chờ tin lòng hắt hiu

  Ta ước gì em đến phương này
  Cùng chung cảnh ngộ sẽ hiểu ngay
  Gió ở đây thường là vô vị
  Trăng phương này chẳng mấy người say


  Theo lá số Tử vi, còn một năm nữa tôi bước vào đại vận Thiên Đồng, Đào hoa, Hồng loan, Thiên hỉ, Thanh Long, Lưu hà , Tả Hữu đó là đại vận lập gia đình lần thứ hai cũng như di chuyển rất nhiều và linh cảm cho tôi biết rằng nàng dường như đang ở bên kia bờ Đại dương (Âm Dương, Thanh Long, Hồng Loan , Lưu Hà ), thế là vào mùa Noêl tháng 12 cuối năm 2000, tôi làm một chuyến về Việt Nam.

  Về Việt Nam lần này không phải là lần đầu tiên. Năm 1997 tôi đã có về một lần để dự đám tang của Bố tôi ở tỉnh Khánh Hòa, ông cụ thọ 94 tuổi và chuyến đi này chỉ có 10 ngày nên chẳng có đi đâu nhiều. Lần này về tâm trạng tôi khác, vừa về thăm quê hương và vừa làm một chuyến tham quan từ Nam ra Bắc một mình với vai mang Ba lô. Khi chiếc máy bay Airbus cũa hãng Hàng Không Việt Nam đến gần bờ biển, tôi nhìn xuống mà lòng hồi hộp, thích thú và có một cảm giác rất lạ vì rời xa quê hương từ thập niên 70 với một lòng ao ước từ còn thời đi học nghe nhạc Trịnh Công Sơn " khi đất nước tôi thanh bình tôi sẽ đi thăm.... ". Sau khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Saigon thì có người nhà đón và sau đó mua vé máy bay đi về Nha Trang.

  Quê tôi ở Nha Trang, với bờ biển cát trắng. Thành phố Nha Trang đẹp và thơ mộng, dân tình hiền hòa và thức ăn rẻ nhất là hải sản. Tôi có đi hòn Mun, hòn Tre và đảo khỉ. Ra đảo khỉ nhìn đàn khỉ chỉ có một con khỉ đực và một bầy khỉ cái , khỉ con...tự nghỉ không biết con khỉ đực này có nhiều vợ có sung sướng hay không??? Ở Nha Trang 3 ngày, ăn đủ thứ hải sản nên lúc đó mà nhắc đến tôm , ngêu , cua, ghẹ là thấy ớn...Vì về vào mùa đông nên biển Nha Trang ít người tắm do biển động nên tôi không tắm, chỉ có buổi tối đi xích lô dọc đường Trần Phú thấy gió mát lòng thanh thoảng , sảng khoái...tôi mới bảo anh xích lô ngừng lại...bảo lên ngồi để tôi đạp cho, anh xích lô ngạc nhiên có lẻ nghỉ tôi hâm , nhưng thật tình tôi muốn exercise vì mấy ngày qua ăn nhiều hải sản thế nào cũng lên Cholesterol..Khi tôi chở anh đi một đoạn thì nhìn anh rất vui, có lẽ từ trước đến giờ chưa được ai chở trên chiếc xích lô của mình..

  Ở Nha trang có một món ăn rất ngon đặc biệt đó là món Bún Sứa và món Bún Bò Huế ở dốc gần chợ Đầm. Ăn cơm bình dân thì có quán Bình Minh khá ngon, nơi này có đủ loại mắm để chấm với thịt lợn luộc. Ngoài ra tôi có về Cam Ranh, đến ăn quán Ngọc Sương phía ngoài thị trấn Ba Ngòi. Đây chính là quán Ngọc Sương có từ ban đầu mà gia đình tôi có quen biết, nơi đây có món gỏi cá Mai khá độc đáo.

  Tôi thích nhất là mỗi tối ra biển ngồi nghe sóng vổ, thả hồn theo gợn sóng của biển, lúc đấy tâm hồn cảm thấy yên bình, chẳng còn nghỉ đến cái gì bên kia bờ Đại dương mà hằnng ngày tôi làm để kiếm sống sinh nhai.

  Qua hôm sau tôi thuê một chiếc xe ô tô con ra Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú yên. Nơi đây là nơi tôi sinh ra và đi học lúc còn nhỏ. Bố tôi có Nhà Máy Nước Đá ở đây, nằm trong một hẻm ở đường Lê Thánh Tôn, đầu ngõ là quán Phú Bún Bò Huế. Nhà máy này xây dựng từ năm 1955 sau khi Bố tôi rời bỏ chiến khu Việt Minh từ khi ký kết Hiệp định Geneva 1954. Lúc đấy ông cụ có gia đình và 6 người con còn kẹt ở ngoài miền Bắc, hy vọng 2 năm sau sẽ có Tổng Tuyển Cử thì gia đình được đoàn tụ..nhưng sự việc không thành. Chính phủ Ngô Đình Diệm lúc đó theo dõi và làm khó dể những ai lớn tuổi, sống độc thân vì nghi ngờ là người của Việt Minh gài ở lại cho nên ông cụ mới lấy mẹ tôi.

  Hãng nước đá mà tôi sống từ nhỏ, lúc trước kia là khu nghĩa địa hoang được khai khẩn cho nên ở đó vẫn còn nhiều bộ xương người sau này mới phát hiện thêm, ngoài ra có gò Mối vốn là một cái mã ngay góc của khu nhà máy rất rùng rợn và đã làm một người bị điên khi ngủ trong căn phòng gần ngôi mã này. Tôi đã từng gặp Ma và chứng kiến nhiều chuyện xãy ra ở đây. Có một đêm mọi người đang ngủ, nghe tiếng đập cửa rầm rầm và có tiếng người kêu : Bác ơi ! Bác ơi! nhà máy bị cháy..thế là Bố tôi mở cửa ra thấy lửa cháy do dầu leak tới ống dẩn khói, mà nhìn chung quanh thấy nhân công đang còn ngủ, chẳng biết là ai đập cửa....Năm 2000 tôi về thì Hãng Nước Đá này vẫn còn bỏ trống, giống như thời 1975 vậy, vì chẳng ai muốn ở hay khai thác thành công ty khác dù bây giờ thuộc về nhà nước. Tôi nghe người hàng xóm kể rằng chổ này đang có một người đàn ông trông coi nhưng ban đầu đến ở thì bình thường nhưng bây giờ bị điên, rằm vừa rồi họ có cúng con gà để qua đêm, sáng mai con gà chỉ còn bộ xương và vẫn nằm y nguyên chổ đó, không thay đổi vị trí ..chẳng phải do chuột ăn...Còn căn nhà tôi ở lúc xưa nằm kề vách với nhà máy thì bị niêm phong, chẳng ai được ở vì có người sống ở đó bị điên, có người ở tù vì tội tham nhũng.

  Vài ngày sau tôi đón xe bus Sinh Cafe' để đi Hội an. Xe đến Hội an vào chiều tối ngày hôm đó , sau khi check in Hotel tôi đi bộ lang thang vào thành phố cổ này. Tôi đến cạnh bờ sông Thu Bồn ngồi ăn bánh xèo cuốn với bánh tráng, sau đó ngồi uống Café ở một quán nhìn ra bờ sông. Thành phố Hội An ban đêm thật đẹp và đa số du khách là Tây. Ở Hội An có món Cao Lầu, bánh xèo và Mì Quảng, nhưng tôi thích món Mì Quảng hơn vì hợp với khẩu vị của tôi, ngoài ra còn có món Cơm Gà rất độc đáo, họ bán ở góc đường ở ngay phố Hội An và chỉ bán ban đêm.

  Sáng ngày hôm sau tôi thức dậy sớm đi ra chợ Hội An coi xem sự sinh hoạt chợ búa thế nào. Chợ mua bán khá tấp nập với nhiều thuyền cặp bến..tôi đến phía sau chợ nơi mà họ đổ cá lên bờ..tôi thấy rất nhiều loại cá quen thuộc như cá Hố, cá Bạc má , cá Nục , cá Mú , cá Đuối..v.v.v. Khi đang đứng xem thì có một cụ già đến gần, cụ đưa bàn tay từ từ..Tôi thấy cụ tùy tụy và quần áo chẳng còn lành lặng, không cầm được lòng tôi giúp cho cụ những gì tôi có, hy vọng mang lại niềm vui và sự an ủi cho cụ .

  Ở Hội An có nhiều tiệm bán lồng đèn và họ hay dùng lông đèn để chưng ban đêm ở những quán ăn thật đẹp. Ngoài ra có nhiều tiệm vải may quần áo , may lấy liền trong ngày ..may đủ loại từ áo dài đến áo Vest, gía cả cũng rẻ. Sau khi đi tham quan những nơi nổi tiếng ở Hội an, tôi về lại khách sạn và hỏi cô lễ tân là ở Hội an có ai xem Tử vi hay coi Bói hay không? Cô chỉ cho tôi ông thầy ở gần chợ Hội An, tên là thầy Hàn, thế là tôi tìm đến nhà ông thầy này vào chiều ngày hôm đó.

  Ông thầy Hàn khá lớn tuổi, nhà ở trong ngõ hẻm. Ông thầy mời tôi ngồi trên giường và cạnh đấy có vài cuốn sách cổ cũ mèm. Ông nói giọng Quảng Nam nên hơi khó nghe. Sau khi hỏi ngày sinh tháng đẻ, ông thầy hỏi tôi cầu về điều gì, tôi bảo tình duyên cũng như công danh. ông thầy cầm trong tay một số đồng xu cổ bảo tôi bốc..không cần phải là bao nhiêu..Sau khi tôi bốc ra vài đồng xu, ông thầy cầm lấy rồi quăn ra giường miệng lẳm bẳm cái gì đó..sau đó nói với tôi rằng: Anh vừa đỗ vỡ một mối tình và bây giờ sắp có duyên đến , cô này anh sắp gặp rồi, cô này trẻ hơn anh nhiều. Thật nhũng gì ông thầy nói trùng hợp với lá số Tử vi và linh tính cũng cho tôi biết như vậy...nhưng nàng là ai đây????

  Sau khi rời Hội an tôi đi ra Đà nẵng và có ghé qua Ngũ Hành Sơn. Ở Đà Nẵng được một ngày, dạo phố , ngắm biển và nhìn sông Hàn. Nơi đây có món Bánh Tráng Cuốn Thịt Lợn Luộc Hai Đầu chấm với mắm Nêm ở quán bà Mậu nằm ngoài thành phố Đà Nẵng. Thịt lợn cột lại thế nào đó rồi sau khi luộc chín cắt mỏng ra thành một miếng thịt dài hai đầu đều có mỡ và da, giữa là thịt. Món này ngon hơn món Bánh Tráng Trãng Bàng Tây Ninh mà tôi được ăn ở góc đường Hai Bà Trưng và con đường nhỏ ở Saigon sau này khi về làm giấy tờ đoàn tụ. Món thịt luộc ăn với rau sống và có Khế chua, vị chua của Khế để khử đi cái ớn do mỡ mang lại, ăn nhiều không thấy chán, có thêm bánh tráng nướng ( bánh đa nướng), giá khoảng 8 nghìn cho 1 đĩa , một mình tôi ăn đến 3 đĩa và uống vài chai bia vì thấy ngon quá.

  Huế, một thành phố lãng mãn thơ mộng và trữ tình. Tôi đến Huế vào một buổi chiều gần cuối năm nên có những cơn mừa phùn bay lất phất. Ở Huế vài ngày sau khi đi thăm các Lăng Tẩm và thành Nội , nhưng điều tôi thích nhất là được đi bộ dọc theo sông Hương dưới cơn mưa phùn , rồi buổi tối ngồi uống caphe' bên bờ sông nhìn những chiếc ghe con thắp đèn đi bắt tôm và nghe nhạc Trịnh công Sơn thích nhất bài Diễm Xưa, Riêng Một Góc Trời của Ngô Thụy Miên do Tuấn Ngọc hát, Cơn Mưa Phùn của Đức Huy và thả hồn mơ về em ...Hai năm vừa qua, vào dịp lễ New Year tết Tây, thay vì mọi người đi Las Vegas để đón giao thừa , còn tôi "bay" từ Los Angeles về Huế để dự đêm giao thừa tại Saigon Morin Hotel nằm cạnh bờ sông Hương với cơn mưa phùn bay qua thành phố để nghe hát nhạc cung đình và thưởng thức các món ăn Huế.

  Vinh, một thành phố của Tỉnh Nghệ An nằm trên Quốc lộ 1, nơi đây chính là quê Nội của tôi. Tôi có trở về thăm nhà Từ Đường của dòng họ nằm ở gần bờ sông Lam thuộc Huyện Nam Đàn. Ông Nội tôi đỗ Cử nhân vào thời vua Thành Thái và về làm quan ở đây. Ông Cố và ông Bác Nội cũng là Quan cả. Dòng họ tôi vốn người miền Bắc nhưng di cư vào Nghệ An lập nghiệp vào thời Vua Hàm Nghi với phong trào Cần Vương và theo Phan Đình Phùng lập chiến khu chống Pháp. Điều này cũng ứng hợp với cung Phúc Đức có Âm Dương sáng sủa , Thiên Khôi hội hợp có Thanh long, Hồng loan, Lưu hà. Tôi đứng trên bờ sông Lam nhìn xuống lúc chưa là mùa lũ thấy người ta làm ruộng trồng lúa dưới những mảnh đất khô cằn của lòng sông. Tôi thấy người dân miền quê của xứ Nghệ thật nghèo và nuôi nhiều trâu để cày ruộng. Tôi vẫn thích đi về miền quê nhìn những cánh đồng ruộng , các lũy tre xanh và cũng gợi lại kỷ niệm lúc còn nhỏ vào mùa hè tôi thường về quê lấy xà beng nạy các cục đất ở ruộng bắt mấy con dế để đá nhau.

  Ở Nghệ an có bãi biển Cữa Lò mà hầu hết đến mùa hè mọi người đều ra đây để tắm. Bãi biển Cữa Lò không đẹp bằng Thiên Cầm cách đó 30 km nhưng dịch vụ thì rẽ, nhất là đồ biển. Tôi có đến Cữa Lò hai mùa hè năm 2002, 2003 sau khi ngủ qua đêm trên chuyến tàu hỏa Vinh đi từ Hà Nội. Dọc theo bãi biển có rất nhiều Ki ốt để bán thức ăn, nướng uống, cho thuê phao và sẵn sàng luộc tôm , ghẹ , nghêu nếu mua từ các ghe thúng ở bờ biển. Hình ảnh mà tôi không quên được là có những bà cụ già cào nghêu vào buổi sáng khi thủy triều xuống..họ đeo vào cổ cái cào nghêu và cứ đi tới đi lui..

  (Còn tiếp)
  • 596 Bài viết

  • 353 Được cảm ơn

  #10
  Đầu tiên là chúc mừng anh chủ topic sắp có "Chú Lợn Vàng" và em cũng đang theo dõi biết diễn biến câu chuyện tình yêu thứ 2 của anh :Silly: , tò mò quá, không biết anh gặp chị ấy trong hoàn cảnh thế nào.

  Hehe, em cũng thích xem Tử vi lắm, nhưng không có nghiên cứu gì về môn này đâu ạ. Trước đây mấy năm cũng có đi xem 2 ông thầy,một ông thầy già, một ông thầy trẻ, nhưng mỗi người nói 1 kiểu, chẳng ai giống ai. Nên chẳng biết thế nào. Em là mệnh vô chính diệu, thân cư tài, sao chủ ở cung Tài bạch là Thiên tướng, có Hồng Loan, Hữu bật, Thiên Khôi, Long Đức.

  Hôm nay vô tình vào forum này của anh, mong là sẽ được chỉ giáo.
  • 622 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi papagauloncon Xem bài viết
  Khi nào có thời gian tôi sẽ xem cho bạn free như là người mở hàng đầu tiên. :Smiling:
  :Battin ey: :Battin ey: Cảm ơn anh quá chừng luôn, anh nhớ confirm rồi đó nghe..hic, nhưng không biết bao giờ papgauloncon mới rảnh đây :Sigh:
  Nhưng ko sao, em sẽ đợi đó. Chúc papgauloncon vui,khỏe, để chăm sóc gauloncon và mẹ gauloncon thật tốt nghen :Rose:
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhthu2005 Xem bài viết
  Đầu tiên là chúc mừng anh chủ topic sắp có "Chú Lợn Vàng" và em cũng đang theo dõi biết diễn biến câu chuyện tình yêu thứ 2 của anh :Silly: , tò mò quá, không biết anh gặp chị ấy trong hoàn cảnh thế nào.

  Hehe, em cũng thích xem Tử vi lắm, nhưng không có nghiên cứu gì về môn này đâu ạ. Trước đây mấy năm cũng có đi xem 2 ông thầy,một ông thầy già, một ông thầy trẻ, nhưng mỗi người nói 1 kiểu, chẳng ai giống ai. Nên chẳng biết thế nào. Em là mệnh vô chính diệu, thân cư tài, sao chủ ở cung Tài bạch là Thiên tướng, có Hồng Loan, Hữu bật, Thiên Khôi, Long Đức.

  Hôm nay vô tình vào forum này của anh, mong là sẽ được chỉ giáo.
  Mệnh cô Vô chính diệu mà cung Tài có Thiên Tướng thì cung Quan lộc có Thiên Phủ. Thế mệnh cô đóng ờ Tỵ Hợi, Mão Dậu hay Sữu Mùi?

  Đây là cách Phủ Tướng triều viên tốt nếu không bi Tuần Triệt và Lục sát tinh. Thân có Thiên Tướng, Hồng Loan, Hữu Bật, Long Đức , Thiên Khôi thì xinh và trắng trẻo. Tánh thấy điều bất công hay ra tay bênh vực. Số cô có chồng tài giỏi và nhờ được chồng.

  :Smiling:
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Hà Nội đây...Nàng ở đâu ?

  Thế rồi sau đó tôi đến Hà Nội..thực hiện ước mơ tìm người tôi muốn tìm..đó là người con gái Hà Thành xinh đẹp, kiêu kỳ có làn da trắng với hai gò má đỏ hồng hồng... Sở dĩ tôi đoán biết sẽ có người vợ như thế vì cung Thê có Thanh Long, Hồng Loan, Lưu hà, Âm Dương sáng sủa thêm Thiên Khôi và cung Nô có Vũ Tướng Miếu địa, Mã Khốc Khách, Trường sinh ,Tam Thai .

  Hà Nội cuối năm thời tiết dể chịu tuy rằng mọi người cho là rét nhưng có lẽ tôi quen với khí hậu lạnh bên Mỹ. Khi tôi bảo với bạn bè cũng như người thân bên này là tôi về Việt Nam tìm " nữa mình " kia thì có người cười khi dể, có người chế nhạo cho rằng tôi sao dại thế, về bên đó là coi chừng mấy cô lợi dụng mác Việt Kiều lấy sang này rồi bỏ, đã có biết bao trường hợp xãy ra như thế rồi..thật sự chuyện này chẳng lạ gì vì tôi sống giữa cộng đồng nên cũng từng biết khá nhiều chuyện xãy ra như thế..nhưng chẳng có ai hiểu được lòng tôi..người tôi gặp và yêu là người đã có duyên nợ hẹn thề từ kiếp trước..và người đàn bà đó cũng đang mong chờ. Sở dỉ tôi đoán biết cũng vì từ khi tôi nghiên cứu về Khoa Học Huyền Bí nên có những linh cảm khác thường..cuộc tình sắp đến dường như giống Bích Câu Kỳ Ngộ vậy.

  Vì tôi là người Miền Nam nên ra Hà Nội ban đầu thấy ngỡ ngàng nhưng không kém phần thích thú. Tôi thích con gái Hà Nội nhưng phải là người Hà Nội gốc kìa, bây giờ người Hà Nội thuở xưa chẳng còn bao nhiều vì người dân các tỉnh và miền quê lên Hà Nội sinh sống khá đông, đường phố kẹt xe không khác gì ở Saigon, chỉ có mấy ngày Tết họ về quê thì Hà Nội mới được yên tỉnh. Người con gái Hà Nội có giọng nói và phát âm khác với người miền tỉnh lân cận và nếu là con nhà gia giáo thì rất lễ độ, đứng đắn, nề nếp nhưng không kém phần nhí nhỏm, phá phách .

  Sau một ngày thăm quan những di tích lịch sữ ở Hà Nội , tôi lang thang đến hồ Hoàn Kiếm vào thăm đền Ngọc Sơn và ngồi băng đá ở ven hồ xem có người đẹp nào đi qua không để đá lông nheo nhưng chẳng thấy, chỉ thấy có mấy bà già tập thể dục quơ tay quơ chân gần đó. Và mắt tôi đành nhìn ra hồ Gươm xem thử có thấy cụ Rùa nổi lên hay không nhưng cũng chẳng thấy, đành cuốc bộ đến quán Thủy Tạ uống nước nhìn xuống mặt hồ, lúc đó mới thấy baby rùa bằng bàn tay nổi lên, có lẽ chú rùa này là chắc chít mấy đời của cụ Rùa không chừng??? Tôi đành than thở qua bài thơ sau:

  Tim tôi bán cuối chợ tình
  Giá mua xin trả chữ tình thủy chung
  Tình tôi giá rẽ vô cùng
  Em qua chẳng thiết, lạnh lùng bỏ đi
  Tình tôi dõi bóng cuồng si
  Ai tình lắm kẻ khóc vì lầm mua
  Tóc em ngọn gió đuổi xua
  Mắt em hạt nước cơn mưa cuối mùa
  Tình tôi chớ trả giá đùa
  Ái tình lắm kẻ thích mua giá hời
  Tình tôi lạc giữa chợ đời
  Có câu ân ái, có lời thở than


  Ở Hà Nội vài ngày tôi có thử món thịt cầy ở ngoài đường Yên Phụ , ra đây mới thấy nhiều quán Anh tú..Anh Tú đủ loại từ Anh tú béo đến Anh tú thật..nhưng tôi chọn quán nào đông nhất thì vào..vì ăn lần đầu nên thấy hơi ghê nhưng ăn rồi thấy ngon lắm, nhất là ăn ngồi xếp bằng chải chiếu dưới sàn nhà , giống như các cụ khi xưa ăn thịt cầy vậy. Sau này về lại Hà Nội, tôi và người yêu đi ăn quán Phương Nguyên ở Hồ Tây, đến đây cũng thấy đủ quán Ông Già...nào Ông Gìa Chính Hiệu đến Ông Gìa Thật..ở quán Phương Nguyên ăn Ốc tầm với thuốc Bắc ngon nhất, ngoài ra còn có món Gà Hấp ăn với Xôi tuyệt vời. Buổi chiều đi ăn cá Quả nướng ( Cá Quả như cá Lóc trong Nam ) ở Vọng Ba Lâu Hồ Tây nhìn mặt trời lặng về Tây thấy cảnh ráng chiều thật là đẹp. Quãng Bá, Hồ Tây nơi đây mùa hè có nhiều hoa sen rất đẹp , nhưng mấy năm gần đây hết thấy sen, củ sen hầm với giò lợn ở quán cơm Làng Tôi đường Lê Duẩn rất ngon..Buổi sáng thì phở Thìn, phở Bát Đàn hoặc ăn bún Mộc ở phố Bảo Khánh, uống Caphe Nhân. Quán Caphe Phố ở Phố Lý Thường Kiệt ăn cũng được và còn có món Bún Đậu Mắm Tôm ở cuối phố Hàng Bạc rất độc đáo. Buổi sáng người ta cũng hay ăn Hột Vịt Lộn còn trong Nam thì thường ăn vào buổi tối. Hột Vịt Lộn ngoài Bắc ăn bằng cách bóc hết võ rồi bỏ trong cái bát nhỏ, còn trong Nam thì đập cái đầu tà của hột vịt rồi múc ra.

  Ở Hà Nội vài ngày tôi quyết định đi thăm viếng vài di tích thắng cảnh ngoài Hà Nội như Hạ Long, Cát bà, Chùa Hương. Ở ngoài Bắc mấy tỉnh như Ninh Bình, Hà Tây, Hòa Bình , Lạng Sơn..v..v. đều có nhiều ngọn núi đá vôi đẹp như trong các bức tranh thủy mạc vậy. Tôi có đến thăm đập thủy điện Hòa Bình và ăn cơm Lam uống rượu Cần với mấy anh em làm cho công ty nhà. Cơm Lam là loại cơm người dân tộc bỏ gạo vào ống tre rồi nấu..ăn cũng lạ nhất là uống rượu Cần rất ngon.

  (Còn tiếp)
  • 596 Bài viết

  • 353 Được cảm ơn

  #14
  Dạ cám ơn anh đã có lời nhận xét cho lá số của em. hehe, thấy vui quá ạ:Silly: . Mệnh em đóng ở đâu ý ạ?:Thinking: em thấy trong lá số ghi là Tý Hợi (chứ không phải Tị Hợi đâu ạ) ở cung mệnh. Cung Quan lộc có Thiên phủ (hehe anh nói đúng quá) và Đế Vượng, Thiếu âm, Phục Binh, Lưu Hà, Thiên Giải, Thiên tài. Anh chỉ giáo tiếp xem thế nào. Em cũng rất mong anh nói thêm về cung Phu thê của em, quan trọng nhất đấy ạ:Smug: .
  Cám ơn anh papgaulon nhiều
  P/s: Em cũng là con gái Hà nội gốc đấy ạ, thấy anh khen ngợi con gái Hà nội, em thấy tự hào ghê:Smiling: . Vẫn đang tiếp tục theo dõi câu chuyện của pác hàng ngày
  • Avatar của VuKhuc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,953 Bài viết

  • 941 Được cảm ơn

  #15
  Bố gauloncon à, tôi nghe nói lấy vợ/chồng lần sau thì phải xem ở cung Nô bộc chứ không phải xem cung Phu Thê nữa nhưng chưa kiểm nghiệm việc này bao giờ. Bác có kinh nghiệm bản thân cho biết ý kiến xem sao
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi VuKhuc Xem bài viết
  Bố gauloncon à, tôi nghe nói lấy vợ/chồng lần sau thì phải xem ở cung Nô bộc chứ không phải xem cung Phu Thê nữa nhưng chưa kiểm nghiệm việc này bao giờ. Bác có kinh nghiệm bản thân cho biết ý kiến xem sao
  Đúng một phần như thế do người ta chọn cung Nô để coi cho người vợ thứ nhì hay vợ thứ ba ...Tuy nhiên, cung Phu Thê chính là trọng tâm và là mẫu người con gái hay con trai in sâu vào trong bản mệnh hay tiềm thức của một người. Khi con tim rung động với ai thi người đó phải có nét gì đó ứng với cung Phu/Thê trước đã. Cung Nô như là một quỹ đạo phụ quay bên ngoài và tùy quỹ đạo này gần hay xa để thích hợp với bản mệnh của người đó. Giải đoán hay giải mã một lá số rất khó không những mình biết lý thuyết nhưng còn dựa vào kinh nghiệm và trực giác nữa.

  Người vợ đầu của tôi có truyền tinh ngay cung Thê nhưng người vợ thứ hai của tôi không phải là truyền tinh ngay cung Nô mà có truyền tinh chính là đối xứng với cung Nô tức cung Huynh Đệ, nghĩa là quỹ đạo quay hơi xa. Cung Thê và cung Huynh đệ của tôi hợp lại mới ra được mẫu người người vợ sau này mà tôi ưa thích.

  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi minhthu2005 Xem bài viết
  Dạ cám ơn anh đã có lời nhận xét cho lá số của em. hehe, thấy vui quá ạ:Silly: . Mệnh em đóng ở đâu ý ạ?:Thinking: em thấy trong lá số ghi là Tý Hợi (chứ không phải Tị Hợi đâu ạ) ở cung mệnh. Cung Quan lộc có Thiên phủ (hehe anh nói đúng quá) và Đế Vượng, Thiếu âm, Phục Binh, Lưu Hà, Thiên Giải, Thiên tài. Anh chỉ giáo tiếp xem thế nào. Em cũng rất mong anh nói thêm về cung Phu thê của em, quan trọng nhất đấy ạ:Smug: .
  Cám ơn anh papgaulon nhiều
  P/s: Em cũng là con gái Hà nội gốc đấy ạ, thấy anh khen ngợi con gái Hà nội, em thấy tự hào ghê:Smiling: . Vẫn đang tiếp tục theo dõi câu chuyện của pác hàng ngày
  Cô sanh vào ngày 3 tháng 2 năm 1977 vào lúc khoảng 8 giờ tối DL tức ngày 16 tháng 12 năm Bính Thìn giờ Tuất, có đúng không?? hihihihi...tôi hỏi thế thôi chứ tôi biết đây là ngày giờ sinh của cô rồi. Cô có thì thông minh, lanh lẹ, quyền biến rất hay, tánh tình hiền lành và nhu mì . Còn biết nhường nhịn dù có chịu thiệt thòi đi nữa. Cô là người tốt bụng đây. Cô thì trắng trẻo xinh đẹp, cười tươi có duyên và ra ngoài thích ăn mặc bảnh bao, đẹp đẽ lịch sự hợp thời trang.

  Dưới đây là cái link lá số của cô.

  Lá số minhthu2005

  :Smiling:
  • 3,245 Bài viết

  • 7,894 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Xin bác Papa chỉ hộ em cách tính mệnh theo năm sinh với ạ?
  ví như chu kỳ Tí Sửu Dần Mão ......ấy ạ.
  Em 73 Quý Sửu là mệnh Mộc vậy mà hình như 72 hay 74 gì đó cũng là Mộc thì phải vậy chu kỳ 2 năm là 1 mệnh ạ?mong bác chỉ giáo.
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Rùa Xem bài viết
  Xin bác Papa chỉ hộ em cách tính mệnh theo năm sinh với ạ?
  ví như chu kỳ Tí Sửu Dần Mão ......ấy ạ.
  Em 73 Quý Sửu là mệnh Mộc vậy mà hình như 72 hay 74 gì đó cũng là Mộc thì phải vậy chu kỳ 2 năm là 1 mệnh ạ?mong bác chỉ giáo.
  Một vòng từ Giáp Tí đến Quí Hợi có 60 năm. Mỗi 10 năm lại có một chữ Giáp đứng đầu. Ví dụ...Giáp Tí, Giáp Tuất, Giáp Thân, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Giáp Dần gọi bằng Lục Thập Hoa Giáp chia làm 30 tổ Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, mỗi 2 năm một tổ. Ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ qua nạp âm để định từng tính chất khác nhau giữa Kim với Kim , Mộc với Mộc. Như bảng dưới đây.

  Giáp Tí, Ất Sữu ---------------- Hải Trung Kim
  Bính Dần, Đinh Mão -------------Lư Trung Hỏa
  Mậu Thìn, Kỷ Tỵ--------------- Đại Lâm Mộc
  Canh Ngọ, Tân Mùi -------------Lộ Bàng Thổ
  Nhâm Thân, Quí Dậu----------- Kiếm Phong Kim
  Giáp Tuất, Ất Hợi-------------- Sơn Đầu Hỏa
  Bính Tí, Đinh Sữu-------------- Giản Hạ Thủy
  Mậu Dần, Kỷ Mão-------------- Thành Đầu Thổ
  Canh Thìn, Tân Tỵ -------------Bạch Lạp Kim
  Nhâm Ngọ, Quí Mùi -------------Dương Liễu Mộc
  Giáp Thân, Ất Dậu--------------Tinh Tuyền Thủy
  Bính Tuất, Đinh Hợi------------ Ốc Thượng Thổ
  Mậu Tí, Kỷ Sữu---------------- Tích Lịch Hỏa
  Canh Dần, Tân Mão------------ Tùng Bách Mộc
  Nhâm Thìn, Quí Tỵ------------- Trường Lưu Thủy
  Giáp Ngọ, Ất Mùi ---------------Sa Trung Kim
  Bính Thân, Đinh Dậu------------ Sơn Hạ Hỏa
  Mậu Tuất, Kỷ Hợi--------------- Bình Địa Mộc
  Canh Tí, Tân Sữu---------------Bích Thượng Thổ
  Nhâm Dần, Quí Mão-------------Kim Bá Kim
  Giáp Thìn, Ất Tỵ---------------- Phú Đăng Hỏa
  Bính Ngọ, Đinh Mùi--------------Thiên Hà Thủy
  Mậu Thân, Kỷ Dậu-------------- Đại Dịch Thổ
  Canh Tuất, Tân Hợi------------ Thoa Xuyến Kim
  Nhâm Tí, Quí Sữu-------------- Tang Đố Mộc
  Giáp Dần, Ất Mão-------------- Đại Khuê Thủy
  Bính Thìn, Đinh Tỵ------------- Sa Trung Thổ
  Mậu Ngọ, Kỷ Mùi --------------Thiên Thượng Hỏa
  Canh Thân, Tân Dậu-----------Thạch Lựu Mộc
  Nhâm Tuất, Quí Hợi------------ Đại Hải Thủy

  Như năm 1972 là Canh Tí và năm 1973 là Quí Sữu thuộc Tang Đố Mộc cho đến năm 1983 tức Quí Hợi tức hết chu kỳ 60 năm. Năm 1984 tức Giáp Tí lại bắt đầu chu kỳ 60 năm nữa. :Smiling:
  • 794 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Chuyện Tình Sapa

  Tôi nghe nói Sapa là một thành phố đẹp ở miền thượng du Bắc Việt có ngọn núi Fansipan cao nhất nước nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, nơi đây có chợ tình của người dân tộc. Biết đâu ở đó lại được gặp tình yêu của mình thế là tôi ra chỗ Kim Café mua vé xe bus đi chung với bọn Tây ba lô lên Sapa vào ngày 29 tháng 12 năm 2000. Sáng sớm khoảng 6 giờ tôi đến Kim Café ở phố Hàng Bạc ngồi đợi, thấy lâu quá mà xe chưa đến nên đi uống quán café Năng gần đó ngồi tán dóc với người bà con đèo tôi đến và người làm việc của Sinh Cafe nằm cuối phố Hàng Bạc, chỗ này gần quán Bún Đậu khá ngon. Kim Cafe' và Sinh Cafe' nằm đối diện nhau. Vì mãi mê nói chuyện nên xe bus đến đón lúc nào tôi chẳng hay, nhưng họ vẫn cho người đi tìm và may mắn thay họ tìm được tôi tại quán cà phê này. Tôi là người cuối cùng lên xe bus và nghe họ nói là đã tìm tôi hơn nữa giờ , nếu không gặp lần này thì họ sẽ bỏ tôi ở lại. Bây giờ ngồi nghỉ lại mới biết là bọn làm việc ở Sinh Cafe' muốn tôi trể chuyến xe đi Sapa, tìm cách dụ tôi ở lại Hà Nội để đi ăn chơi nhậu nhẹt mấy ngày cuối năm với chúng nó và giới thiệu em út cho tôi, nhưng mấy cái trò ăn chơi này tôi không bao giờ interesting cả.

  Tôi đến Sapa vào chiều tối thứ Sáu ngày hôm đó, sau khi check in khách sạn rồi tôi đi ra phố kiếm cái gì ăn. Ở đây có nhiều người dân tộc như người Mông đen và người Dao đỏ. Mấy đứa trẻ con người Mông theo làm bạn với bọn Tây nên nói tiếng Anh khá rành. Trời Sapa khá lạnh vào cuối năm, ra đường phải mặc áo jacket. Buổi tối tôi chẳng ngủ được ngon giấc vì phòng lạnh, không có lò sưởi. Đến gần sáng sớm thì nghe tiếng lợn kêu la rất thảm thiết như sắp sửa bị thọc tiết vậy..nghe tiếng kêu tôi hơi rùng mình.

  Sáng hôm đó là thứ Bảy, sau khi đi hiking với bọn Tây tới mấy làng của người dân tộc ở gần đó như Cáccác và chụp hình lưu niệm với mấy bọn trẻ con người Mông, tôi thuê xe ôm chở đi thăm thác Bạc và cổng Trời. Vào buổi chiều tôi lang thang 1 mình vai mang ba lô đi ra chợ Sapa, ngang qua Nhà Thờ Đá rồi đi lên núi Hàm Rồng. Đứng trên núi Hàm Rồng nhìn xuống thấy nguyên thành phố Sapa rất đẹp, có nhiều cây thông và biệt thự thời Pháp còn lại , dù bây giờ có rất nhiều khách sạn mọc lên như nấm, xa xa thì thấy ngọn núi Phú Sĩ Sơn cao ngất ngang trời. Tôi đứng một mình nhìn phong cảnh lòng thấy thư thái lắm nhưng không kém cô quạnh, lúc này mới thấy cái hoang dại của nổi cô đơn. Tôi chỉ còn 3 ngày nữa trở về lại Nha Trang, vào Saigon để bay về Mỹ , nghỉ đến ngày về lòng cảm thấy chán nãn làm sao..tự nghỉ không lý số mệnh chẳng có thật????

  Thế rồi tôi lang thang lủi thủi xuống núi, vừa đến chân núi tới gần Nhà Thờ Đá thì tôi thấy một nhóm nam nữ thanh niên khoảng 10 người vừa đi, vừa cười đùa vui vẻ lên núi. Họ dừng lại chổ vợ chồng người Mông bán quà lưu niệm như kèn dân tộc, áo , mũ.vv.v Tôi cũng ghé lại thấy có cái kèn làm bằng mấy ống trúc rất hay nên mua 1 cái. Chính cái kèn này người con trai Mông vừa thổi vừa nhảy múa để tỏ tình với người con gái vào những dịp hội hè. Tôi vừa mua xong cái kèn thì không hiểu mấy cô trong nhóm chọc bà dân tộc thế nào mà bà ấy rượt đuổi, tôi cũng chạy theo vì thấy vui quá. Bọn họ thấy tôi đi một mình nên hỏi tôi có muốn gia nhập nhóm chung không, tôi nói OK. Thế là họ hỏi tôi muốn lên núi Hàm Rồng không, tôi nói OK luôn dù vừa rồi tôi mới ở trên đó xuống. Nhưng khi đến mua vé lên núi thì người bán vé nói hết giờ rồi, thế là cả bọn rủ nhau vào Càfe' Trung Nguyên gần đó để uống nước. Lúc này chúng tôi mới bắt đầu chào hỏi giới thiệu tên từng người. Sau khi mọi người tự giới thiệu thì đến lượt tôi. Tôi nói là tôi từ bên Mỹ về, ở tiểu bang California, mấy cô mới hỏi : Anh có thường lên net chat không? Tôi trả lời : Anh có lên net và chat trong Vietchat ở Room 30 và 40 something với nick là nguoigiangcau. Thế là mấy cô cười rú lên, nói rằng: Tụi em biết nick nguoigiangcau rồi. Tụi em có chat với anh mà thấy anh nói chuyện chán quá và hơi nghiêm nên tụi em không thèm chat nữa.

  Sau khi mọi người tự giới thiệu và biết tên nhau.Tôi mới biết họ là những người làm việc chung với nhau ở một cơ quan lớn tại Hà Nội, nhân dịp lễ cuối năm, rũ nhau mua vé tàu hỏa đi từ Hà Nội lên Lào Cai bằng chuyến tàu đêm và đến Sapa vào buổi sáng hôm đó. Sau khi uống nước xong, tôi giả vờ đi toilet, vào trả tiền rồi ra ngồi lại chổ cũ. Một chặp sau mấy cô vào trả tiền, biết tôi vừa trả xong thì đi ra nói với tôi rằng: Cảm ơn anh đã bao bọn này và bây giờ chúng tôi đói bụng, muốn mời anh đi ăn chung, anh có muốn đi không? Tôi trả lời : Được, thế thì tốt quá.

  Thế là chúng tôi kéo nhau đến một nhà hàng gần chợ tình, nhà hàng Fansipan, không biết sắp xếp thế nào lại khiến tôi ngồi gần một cô có vẽ chững chạc và xinh nhất trong bọn. Họ kêu vài món thức ăn như ngọn rau su hào xào tỏi, thịt gà luộc, thịt lợn rừng xào lăng..v.v..v và thêm một chai rượu dân tộc mà tôi quên mất tên cho mấy anh uống. Khi đĩa thịt gà mang lên thì cả bọn nhào vào gắp gần hết mà tôi thấy cô ngồi bên cạnh không gắp gì cả, tôi mới gắp 1 miếng thịt bỏ vào bát cho cô ấy. Từ lúc đó cô này dường như bắt đầu để ý đến tôi cũng nhờ vào một miếng thịt gà này. Sau này được biết cô nàng này vì uống thuốc chống đau bụng do trước đó có đi ăn ốc nên phải đợi 30 phút sau mới được ăn.

  Sau khi ăn xong, cả bọn kéo nhau ra đường còn ăn thêm mía hấp, tôi mới rủ họ có muốn đi nghe nhạc với những điệu múa Dân Tộc ở một khách sạn gần đó nhưng bị họ từ chối, thế là tôi đi một mình, hẹn gặp lại họ sau để đi xem người Dân Tộc trai gái tỏ tình như thế nào tại chợ tình Sapa vào đêm khuya, vì sáng mai là Chủ Nhật nên trai gái người Dân Tộc khắp các vùng lân cận kéo đến thức qua đêm tại chợ Sapa này.

  (Còn tiếp) :Smiling: