Các fan hâm mộ phim Hàn Quốc chắc hẳn rất thích hình ảnh các diễn viên xinh đẹp ngồi ăn món mì tương đen Hàn Quốc rất ngon miệng và làm nức lòng các fan Việt chúng ta phải không nào?

Thật vậy, khi đi du lịch Hàn Quốc mà không nói đến món jajangmyeon “짜장면” hay còn gọi là mì đen thì bạn đã bỏ lỡ qua cơ hội thưởng thức món ăn phải nói là rất rất ngon của đất nước Hàn rồi đó.

Thành phần của Jajangmyeon gồm: mì trộn với nước sốt tương đen, dùng kèm với rau, thịt hay hải sản,..

Jajangmyeon1
Mì đen Hàn Quốc Jajangmyeon​
Jajangmyeon có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Hàn Quốc và được sự nhiệt tình đón nhận của người dân xứ sở kim chi. Món này là một trong những món mì nổi tiếng nhất tại xứ Hàn. Mì đen Hàn Quốc được xem như biểu tượng văn hóa ẩm thực như món kim chi. Ở Hàn Quốc, bạn có thể đặt hàng món này qua điện thoại và được phục vụ mang đến tận nơi. Món này cũng được đưa vào trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc, những cảnh quay các nhân vật ăn món mì đen này tạo ra sự ham muốn thưởng thức nó của các khán giả khi xem phim, chính vì vậy nó tạo ra sức hấp dẫn không cưỡng lại được. Hihi.

Han-Ye-Sul-%C4%91ang-%C4%83n-m%C3%B3n-Jajangmyeon
Han Ye Sul đang ăn món Jajangmyeon trong phim “Couple or trouble”​

Ngày đen Hàn Quốc “블랙 데이” (14 tháng 4) là một ngày đặc biệt mà những người độc thân, người đã không nhận được bất kỳ quà tặng vào ngày Valentine (14 tháng 2) và ngày Valentine trắng (14 tháng 3) sẽ thường ăn món này. Có thể đây là một lý do tốt để làm món mì đen này và cho bạn một cơ hội để tham gia vào văn hóa ẩm thực Hàn Quốc!

Cũng giống như món cơm trộn , bạn có thể lên mạng tìm kiếm đánh chữ “mì tương đen Hàn Quốc” thì sẽ ra nhiều thông tin và đặc biệt là công thức chế biến nó. Công thức cũng tương đối đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ mua tại Việt Nam. Các bạn có thể làm nó ngay tại nhà.

Thành phần chính của món mì đen là mì và nước sốt được là từ đậu tương màu đen.Sau đây là công thức làm món mì đen, các bạn thử làm nhé. Khẩu phần dành cho 2-3 người ăn:

  • Sợi mì Jajangmyeon Hàn Quốc


  • 225gr thịt heo ba chỉ được cắt hạt lựu kích thước khoảng 1 – 1,5cm


  • 225g thịt ba chỉ + 1 chén củ cải Hàn Quốc + 2 chén bí xanh + 1 chén khoai tây gọt vỏ, tất cả đều cắt hạt lựu kích thước khoảng 1,25 cm.


  • 1,5 chén hành tây đã tách nhánh


  • 3 muỗng canh dầu thực vật


  • ¼ chén và 1 muỗng canh xốt đậu tương đen


  • 2 muỗng canh tinh bột khoai tây, hòa với ½ chén nước và 1 thìa đường trong một bát nhỏ, để sang bên.


  • 1 muỗng cà phê dầu mè


  • ½ chén dưa leo được bào sợi mỏng như que diêm để trang trí


  • Nước

Cách làm nước sốt:

  • Cho một muỗng cà phê dầu thực vật vào chảo đun nóng, cho tiếp thịt vào chiên đến khi thịt có màu vàng nâu, gạn bỏ phần mỡ heo chảy ra.


  • Bỏ củ vào xào trong 1 phút.


  • Bỏ khoai tây, hành và bí xanh vào xào trong 3 phút đến khi khoai tây trông trong hơn.


  • Tạo khoảng trống ở giữa chảo để thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, rồi thêm ¼ chén xốt đậu tương đen vào rồi khuấy đều trong 1 phút, trộn tất cả lên và tiếp tục khuấy đều.


  • Đổ thêm 2 chén nước vào chảo, đậy vung và nấu hỗn hợp trong 10 phút.


  • Hòa tinh bột khoai tây với 1/4 chén nước, 1 muỗng cà phê đường. Mở nắp vung, nếm thử xem khoai tây hoặc củ cải đã chín thì cho tinh bột khoai tây vừa hòa vào, sau đó khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sền sệt và dày lên.


  • Thêm dầu mè, đảo đều rồi tắt bếp.

n%C6%B0%E1%BB%9Bc-s%E1%BB%91t
Nước sốt Jajangmyeon​
Cách làm mì Jajangmyeon: Mì Jajangmyeon có thể tìm thấy ở các siệu thị Hàn Quốc, sợi mì dài và dai.


  • Mì đem luộc chín rồi rửa sạch mì với nước lạnh


  • Để mì ráo bớt nước rồi cho vào bát. Cho sốt jjajang đã làm ở trên vào bát mì.


  • Trang trí với một ít dưa leo và măm măm. Có thể ăn cùng với thưởng thức ngay lập tức với kim chi hoặc củ cải ngâm dấm màu vàng cũng sẽ rất ngon.


t%C3%B4-m%C3%AC
Một tô mì đen Hàn Quốc rất hấp dẫn​
Nếu các bạn không muốn chế biến nó mà muốn thưởng thưởng ngay thì các bạn có thể đến các quán ăn Hàn Quốc cũng bán món mì đen này. Chúc các bạn sẽ thưởng thức ngon món mì đen Hàn Quốc này nhé.