TIN TÀI TRỢ.

Xin công thức pha bột bánh xèo chuẩn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 301 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 571 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #1

    Em chào các bếp, em làm bánh gặp tình trạng hệt chị này đó, có ai biết chỉ giáo chúng em với nha. Em cám ơn rất nhiều.

    ld0A_H4SWKnTgO7HxQkZAuPzYxmB-QnndC62M11naZRncxtHB3u8_I8mx9_URMuuf5omf0fkpsd0vOXrOGu1DkDYdTuCfPA


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 571 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #2
    Nghe nói pha bột với bia với nước cốt dừa ngon hơn ạ
    • 157 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #3
    Chắc bị lỏng vì nước nhiều rồi.
    • 332 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #4
    Tỉ lệ bột có vấn đề chắc luôn rồi nè. Nếu chảo ko dính bếp nếu đừng cho dầu vào chảo mà cho tầm 1/2 chén dầu ăn vào bột luôn, khuấy đều múc vô tráng, nếu vẫn dính thì đánh đều 1 cái trứng khuấy vào chung bột.
    • 167 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #5
    Dính quá chắc do bột bị loãng rồi b ơi
    • 113 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #6
    Bếp pha bột bánh xèo với bột chiên giòn thêm nước cốt dua nhưng đừng pa quá bánh k dính lại béo ma giòn nua
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Đa phần bột gói họ pha bột giòn nên khó mà nhão. Bếp tìm thử gạo Bao ải (gạo dùng tráng bánh tráng) xay ra pha chung, ăn không hết bếp nhớ bỏ ngăn đông.
    • 305 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #8
    Đừng pha theo ct trên bao bì khó thành công lắm mom nhé.
    - 200g bột gạo- 400ml nước cốt dừa
    - ½ thìa muối
    Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .
    Bếp có thể thêm nghệ để được màu đẹp hơn.
    • 188 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    Đã dùng bột pha sẵn theo công thức mà bị vậy là do qua trình chị chế biến rồi nè.
    Nguyên tắc bánh xèo làm từ bột gạo, tuỳ vùng miền mà mình pha chế. Nguyên tắc chị đổ thử cái đầu rút kinh nghiệm bột vừa hay chưa (không nhất thiết phải theo ct trên bao bì).
    Thứ 2: chờ chảo (khuôn) nóng già, đổ bột cào nó kêu xèo xèo nổi lỗ thì chắc chắn với chị sẽ không có trường hợp nhão.
    • 480 Bài viết

    • 432 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Mình ko biết trên bao bì ghi liều lượng thế nào nhưng nhà mình hay làm bột bánh xèo với nước dừa pha tí dầu. Bạn làm bao nhiêu bánh xèo trước khi thử chảo khác? Mẹ mình đỗ bánh xèo cả chục cái thì bánh xèo mới bắt đầu nguyên vẹn. Sao đó thì cái chảo đó thành chảo chuyên dùng đỗ bánh xèo vì xài chảo khác sẽ bị dính như bạn nói đó.
    • 393 Bài viết

    • 215 Được cảm ơn

    #11
    Có thể em cho nhiều nước rồi. Em thử bột bằng cách quậy đều, múc một vá bột đổ xuống thấy bong bóng nổi đều là hỗn hợp được.
    Đậy vung rồi mở ra xem chỗ nào còn ướt mình láng cho đều ra, chịu khó tráng mỏng mỏng xíu sẽ giòn lắm nè, thêm bia, nước cốt dừa, trứng gà nữa là rất giòn.