Vịt kho gừng là một trong những món ăn dinh dưỡng, thơm ngon, dễ ăn, dễ làm. Sự hòa quyện của thịt vịt và mùi cay nồng của gừng tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng cho món ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người
vit-kho-gung
Nguyên liệu
- Thịt vịt: 500g
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt: 1 trái
- Hành lá: 1 nhánh
- Nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột.
Sơ chế
- Thịt vịt rửa sạch, chặt khúc nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau
Chế biến
- Cho gừng vào chảo dầu sôi, xào chín và cho thịt vịt vào xào chung cho đến khi thịt săn lại
- Cho nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột vào và đảo đều. Cho thêm một chén nước lọc nhỏ vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sắp cạn thì nêm nếm lại và trút hành tây vào xào chín và tắt bếp.
Cách dùng
Món vịt kho gừng ngon nhất khi dùng kèm cơm trắng. Là một món ăn dinh dưỡng và hấp dẫn, rất thích hợp cho những ngày đông se lạnh.