TIN TÀI TRỢ.

Vịt hầm Pa tê, dồi cổ vịt và các món tận dụng

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 11.5K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hahongto
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 44 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #21
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ngobui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,212 Bài viết

    • 2,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Toàn món ngon bác ah, cho em đánh dấu nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Meo_mup
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 11 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 7,212 Bài viết

    • 2,526 Được cảm ơn

    #23
    Nghe bác tả có vẻ rất dễ làm, nhưng chắc chắn bắt tay vào làm sẽ là cả 1 vấn đề
    Cho em hỏi thăm hầm áp suất thịt vịt khoảng bao lâu thì được ạ? em dùng nồi áp suất kiểu cũ ý, ko biết chị dùng nồi kiểu nào ạ?
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meo_mup Xem bài viết
    Nghe bác tả có vẻ rất dễ làm, nhưng chắc chắn bắt tay vào làm sẽ là cả 1 vấn đề
    Cho em hỏi thăm hầm áp suất thịt vịt khoảng bao lâu thì được ạ? em dùng nồi áp suất kiểu cũ ý, ko biết chị dùng nồi kiểu nào ạ?
    Nhà tôi cũng dùng áp suất kiểu cũ, trông gióng cái nồi này:
    noi-ap-suat

    Dùng chế độ áp suất, nấu sôi, giảm nhỏ lửa hầm khoảng 10-15 phút là vịt chín mềm rồi bạn ạ. Sau đó khi hầm lẫn với patê thịt sẽ mềm thêm nữa.
    Món này thực sự là rất dễ làm chứ không phức tạp đâu vì chỉ gồm các công đoạn:
    - Hầm mềm vịt bằng chế độ áp suất 10-15 phút (nếu vịt tơ thì chỉ cần 10 phút là chín mềm). Nếu muốn cho Baby bé ăn thì có thể hầm thêm cho mềm hơn.
    - Cho pa tê vào nước hầm vịt, khuấy tan rồi cho thịt vịt vào hầm tiếp thỉnh thoảng đảo đều, 15 phút bằng chế độ không áp suất (tức là dùng ngay nồi áp suất nhưng không vặn chặt nắp). Lưu ý nêm thêm gia vị và tí tẹo đường nhé.

    P/S: Món này bọn trẻ con rất thích ăn vì mèm và bùi, béo.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Meo_mup
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 11 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 7,212 Bài viết

    • 2,526 Được cảm ơn

    #25
    Cám ơn chị đã chỉ rất tận tình ạ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meo_mup Xem bài viết
    Cám ơn chị đã chỉ rất tận tình ạ!
    • Avatar của Hakiniu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 82 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Có khi bố cháu phải thay hình avatar bằng cái hình chân rung cho c em đỡ nhầm
    Mình đọc nhiều bài viết về ẩm thực của bố tete và học hỏi, áp dụng được khá nhiều chiêu. Hôm nay trồi lên nhân thể cảm ơn bố nó luôn. Mấy cái chiêu tận dụng đúng là chỉ có ở lớp ng xưa (thời bao cấp) nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Hakiniu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 82 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Ah nhân thể đây tớ xin mạo muội bổ sung thêm cách luộc hến tớ hay làm( tớ nghĩ là đơn giản và tiết kiệm hơn cách của bố cháu trong clip )
    - Đun nươc thật sôi, thả nhúm muối rồi đổ hến vào luộc (nhớ chú ý luộc lửa to) khi sôi bùng lên thì bắt đầu đảo để cho ruột hến róc. Rồi thay vì đứng hớt vừa nóng vừa tốn gas thì ta đổ ra cái rổ ròi ngâm vào nước lạnh. Sau đó thì đãi. Đảm bảo rất nhanh và không bị nóng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hakiniu Xem bài viết
    Ah nhân thể đây tớ xin mạo muội bổ sung thêm cách luộc hến tớ hay làm( tớ nghĩ là đơn giản và tiết kiệm hơn cách của bố cháu trong clip )
    - Đun nươc thật sôi, thả nhúm muối rồi đổ hến vào luộc (nhớ chú ý luộc lửa to) khi sôi bùng lên thì bắt đầu đảo để cho ruột hến róc. Rồi thay vì đứng hớt vừa nóng vừa tốn gas thì ta đổ ra cái rổ ròi ngâm vào nước lạnh. Sau đó thì đãi. Đảm bảo rất nhanh và không bị nóng
    Cuối cùng vẫn phải đãi mà. Nhưng kết hợp vừa khuấy vừa hớt trước khi đang đun sôi sẽ nhàn hơn vì lượng hến còn lại khi đãi ít. Nếu để cuối cùng mới đãi thì sẽ khó hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 962 Bài viết

    • 474 Được cảm ơn

    #30
    Hôm qua e đã thử món dồi cổ vịt của bác Te rồi ạ.Về thành phẩm tự e thấy cũng ko đến nỗi nào nhưng lão chồng khó tính của e thì nhận xét là hơi khô.Em dùng thịt ba chỉ khá nhiều mỡ,cũng chỉ cho 1 nhúm lạc rang nên e nghĩ đấy ko phải là nguyên nhân.Chồng emthìì đưa ra ý kiến là hay băm thêm 1 ít mỡ phần nữa may ra cải thiện đc độ khô.Em thì đọc trên mạng thấy hình như người ta còn cho thêm tiết vịt,nhưng vịt mua ngoài chợ mang về tiết nó đã đông cứng lại rồi.làm thế nào giờ hả bác?
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me chào mào Xem bài viết
    Hôm qua e đã thử món dồi cổ vịt của bác Te rồi ạ.Về thành phẩm tự e thấy cũng ko đến nỗi nào nhưng lão chồng khó tính của e thì nhận xét là hơi khô.Em dùng thịt ba chỉ khá nhiều mỡ,cũng chỉ cho 1 nhúm lạc rang nên e nghĩ đấy ko phải là nguyên nhân.Chồng emthìì đưa ra ý kiến là hay băm thêm 1 ít mỡ phần nữa may ra cải thiện đc độ khô.Em thì đọc trên mạng thấy hình như người ta còn cho thêm tiết vịt,nhưng vịt mua ngoài chợ mang về tiết nó đã đông cứng lại rồi.làm thế nào giờ hả bác?
    Nếu bạn nhồi thêm tiết vịt món ăn sẽ càng khô hơn. Khô thì có lẽ do bạn cho hơi ít hành củ nhưng lại nhiều rau húng quá, hoặc không luôc dồi mà cho vào chiên luôn khi dồi đang sống. Còn nếu dồi đã luộc sẽ rất ướt không thể khô được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của hathuycz
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,650 Bài viết

    • 1,021 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #32
    Like mạnh. Một con vịt mà làm được nhiều món ngon quá.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ruabe.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 889 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #33
    Quá ngon và hấp dẫn, ủng hộ mẹ nó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,795 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ruabe. Xem bài viết
    Quá ngon và hấp dẫn, ủng hộ mẹ nó
    Ặc, ặc,...
    Cuộc thi chủ đề này kết thúc mấy tháng rồi
    • 333 Bài viết

    • 601 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Tối qua em làm món dồi cổ vịt, làm có mỗi một cái, đến lúc ăn vợ chồng cứ phải dập dòm nhìn và nhường nhau, ngon quá ạ, he he. Cảm ơn bác Tete2 ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của masken1211
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #36
    Đã từng 1 lần được ăn món dồi cổ vịt do 1 chị bạn làm, thấy để uống rượu thì ko món nào hợp hơn
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2