Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vịt hầm Pa tê, dồi cổ vịt và các món tận dụng

  • 3 Lượt chia sẻ
  • 11.9K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #1
    Hiện nay đang trong mùa vịt nên vịt rất mềm, thơm và béo. Đây là 4 món ăn chế biến cho 4 người và tận dụng toàn bộ con vịt
    Giá cả của món ăn khoảng 170K cho bữa ăn gia đình
    Thời gian chuẩn bị khoảng 90 phút (thời gian lâu chủ yếu do phải hầm vịt mềm).

    NGUYÊN LIỆU:

    - Một con vịt làm sạch: 1,2kg (90K)
    - Mua thêm 01 bộ đầu cổ vịt (10K)
    - Pa tê ngon: 300gr (25K). Nếu làm được pa tê thì càng tuyệt
    - Thịt lợn (heo) băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Nên chọn thịt nửa nạc, nửa mỡ để món ăn không bị khô và giá thành lại rẻ (như thịt ba chỉ, thịt má,.v.v...): 400gr (30K) chia làm 2 phần để làm dồi và làm chả lá lốt.
    - Rau húng quế (còn gọi là húng giổi, húng chó, húng vịt, húng lợn,…): đây là loại rau để tạo mùi vị chủ đạo của món dồi này và dùng làm rau thơm ăn kèm thịt vịt.
    - Mộc nhĩ (nấm Mèo) ngâm nở.
    - Rau răm, hành lá, mùi tàu (ngò gai), lá lốt.
    - Hành củ băm
    - Tỏi bóc vỏ: để rán (chiên) vịt và pha nước chấm.
    - Nước mắm, gia vị (hoặc hạt nêm), đường, hạt tiêu xay, dấm.
    - Một miếng bí đao (để nấu canh), gọt vỏ, cắt miếng.
    - Một miếng gừng nhỏ (để nấu canh)

    Nguyenlieunew_zps52303fba

    CHẾ BIẾN:

    - Rửa sạch vịt và đầu cổ vịt bằng dấm hay muối, khi rửa xát kỹ lên da cho khỏi hôi, cắt bỏ tuyến hoi của vịt.

    - Cắt riêng cổ vịt, cắt khoanh phần da cổ gần đầu vịt rồi lột lấy phần da đê làm dồi (lưu ý lột khéo tránh rách da). Lộn ngược ra để bóc bỏ hạch cổ. Nếu có mỡ vịt dính vào da cổ thì cứ để lại món ăn sẽ càng thơm ngon, ngậy. Sau đó lộn trở lại.

    - Phần thân vịt chặt miếng to những phần có nhiều thịt (đùi, ức, lườn, phao câu, âu cánh), ướp qua với gia vị (hoặc không ướp cũng không sao). Sau đây sẽ gọi tắt toàn bộ phần này là thịt vịt.

    - Chân vịt, đầu vịt, đầu cánh có nhiều xương và phần xương sống chặt miếng để nấu canh bí - Sau đây sẽ gọi tắt toàn bộ phần này là xương vịt.

    - Phần cổ vịt băm thật nhuyễn (hoặc băm sơ rồi cho vào cối xay nhuyễn) để làm món chả lá lốt. Sau đây sẽ gọi tắt toàn bộ phần này là xương cổ vịt.

    - Các loại rau (húng quế, rau răm, hành lá, mùi tàu, lá lốt) thái nhỏ, để riêng tránh lẫn lộn. Hành củ, mộc nhĩ băm nhỏ.

    buoc2_zps869b4f13

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (hay mỡ) đun nóng già, cho phần thịt vịt và 2/3 chỗ tỏi vào rán qua cho thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt vịt và phần xương vịt vào nồi áp suất, đổ nước sôi xăm xắp ngập thịt, nêm chút mắm, muối. Đậy vung kín và dùng chế độ áp suất (bằng cách vặn chặt nắp) để hầm mềm thịt vịt.

    buoc31_zpsddd20dda

    Sau khi thịt vịt đã chín mềm, vớt riêng phần xương vịt và 1 phần nước hầm để nấu canh bí đao.

    1. Thịt vịt hầm pa tê:

    Một phần nước hầm vịt cho toàn bộ pa tê vào, đun nóng, khuấy đều cho tan pa tê rồi cho toàn bộ chỗ thịt vịt vào sao cho lượng nước sắm sắp ngập toàn bộ thịt, nêm thêm gia vị, hạt tiêu và tí tẹo đường, đảo cho pa tê lẫn với thịt vịt, đậy nắp lại (không dùng chế độ áp suất nữa bằng cách không vặn chặt nắp) đun sôi giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho pa tê và thịt vịt quện vào nhau. Đun sôi nhỏ lửa 15 phút là được.

    Ghi chú: Có thể biến tấu bằng cách hầm chung khoai tây, cà rốt thành món cũng rất ngon.

    buoc4_zps84526029


    2. Dồi cổ vịt:

    - Trộn đều 1/2 chỗ thịt băm, mộc nhĩ băm, hành củ băm, các loại rau đã thái nhỏ (trừ lá lốt), hạt tiêu, gia vị (mắm, muối).

    - Buộc một đầu đoạn da cổ vịt (nên buộc phía đầu nhỏ sẽ dễ nhồi hơn), nhồi tất cả thịt đã trộn đều vào thành dồi, lưu ý vừa nhồi vừa vuốt cho đều nhân để món ăn trông tròn đều. Nhồi xong buộc chặt đầu còn lại.

    - Bắc nồi lên bếp, đổ nước sôi cho thêm chút muối hay gia vị, cho dồi vào luộc, khi sôi giảm nhỏ lửa để dồi chín, lưu ý khi luộc thỉnh thoảng dùng tăm nhọn xăm lỗ để món dồi không bị phình và bục vỡ. Khi xăm không thấy nước đỏ chảy ra là dồi đã chín.

    Ghi chú: Có thể cho thêm lạc (động phộng) rang chín, xát sạch vỏ, giã dập hoặc đỗ xanh rang chín vào dồi cho bùi hơn, nhưng nếu cho nhiều món dồi ăn sẽ khô.

    buoc51_zps788cfbcf

    3. Canh bí đao:

    Phần xương vịt và 1 phần nước hầm cho vào nồi nước luộc dồi, đun nóng rồi cho cho gừng đập dập, đun sôi trở lại, nêm vừa mắm muối, cho bí đao thái miếng vào nấu thành canh, canh chín rắc hành lá và mùi tàu cắt nhỏ.

    Ghi chú: Canh bí đao đặc biệt hợp với lá mùi tàu (ngò gai)

    4. Chả lá lốt:


    Phần xương cổ vịt đã băm nhuyễn (hoặc xay nhuyễn) trộn với 1/2 chỗ thịt băm còn lại cùng với hành củ băm, hành lá, mùi tàu và lá lốt thái nhỏ, nêm thêm gia vị, hạt tiêu xay và tí tẹo đường vào, cho thêm 1 - 2 thìa dầu ăn để món chả đỡ bị khô và khi nặn chả không bị dính tay
    , trộn đều, viên thành viên tròn như quả táo, ấn dẹt. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu (hay mỡ) rồi cho chả vào rán (chiên) vàng là được.

    - Sau khi đã được chả, tận dụng luôn chỗ dầu (hay mỡ) trong chảo cho tiếp dồi cổ vị đã luộc chín vào rán vàng. Khi ăn thái mỏng chấm với nước chấm pha mắm tỏi, hạt tiêu, ớt...
    Ghi chú: Nếu sợ các bé không ăn được món chả có lẫn xương thì có thể làm thêm món chả lá lốt chỉ từ thịt lợn (heo) băm cho các bé.

    buoc6_zps22742c9b

    Và bây giờ là lên mâm thôi :
    DSC_0380_zps9fcbad02

    - Món thịt vịt hầm pa tê có vị thơm, bùi, béo của thịt vịt quện với pa tê, Có thể sử dụng ăn với cơm hay bánh mì đều rất ngon.

    - Món dồi cổ vịt thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của lá húng quế và vị bùi béo của nhân cũng như da vịt.

    - Món chả xương cổ vịt lá lốt thơm mùi lá lốt và có vị bùi béo của thịt vịt. Do lẫn cả xương cổ vịt băm nên khi ăn hơi lợn cợn, nhưng lại là món khoái khẩu khi dùng với bia, rượu.

    - Món canh bí đao chỉ là món tận dụng nhưng lại là món rau thanh mát cho bữa ăn.

    Khi ăn có thể dùng kèm thêm với dưa chuột (dưa leo) thái mỏng, rau mùi (ngò rí), húng quế.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của H&T
    • H&T
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 13,806 Bài viết

    • 68,434 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #2
    Hi hi em nghe tên món ăn là nghĩ ngay Bác Te là tác giả
    Nhận làm việc khó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,292 Bài viết

    • 36,461 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Bác Tê, cho em hỏi nhỏ là món này bác nấu rồi bác gái chụp hình, hay là bác gái nấu bác chụp hình hay là bác vừa nấu vừa chụp hình, hay là bác gái vừa nấu vừa chụp hình rồi bác post bài!???
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #4
    Bây giờ mới xem lại, thấy trong món chả thiếu mất việc phải "trộn thêm 1-2 thìa dầu ăn để món chả đỡ bị khô và khi nặn chả không dính tay". Nhờ Mod bổ sung thêm có được không? Xin cảm ơn Mod!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvu28 Xem bài viết
    Bác Tê, cho em hỏi nhỏ là món này bác nấu rồi bác gái chụp hình, hay là bác gái nấu bác chụp hình hay là bác vừa nấu vừa chụp hình, hay là bác gái vừa nấu vừa chụp hình rồi bác post bài!???
    Đấy là hỏi to rồi ợ

    BX hoàn thiện phần thi công và trang điểm món chả.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #5
    Lâu rồi em có xem trên TV trong chương trình ẩm thực của nhà hàng Bắc có món dồi cổ ngỗng, cũng lâu em không nhớ cách làm cũng như không có thịt... ngỗng . Hôm nay bác hướng dẫn thế này thì dễ rồi ạ, cảm ơn bác
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #6
    Một con vịt làm được 4 mô\ón trong 1 mâm cơm, phục bác thật, nay lỡ nhà em mà có khách em đỡ phải suy nghĩ, cảm ơn bác nhiều!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #7
    Chiều điều hòa ngồi nhìn mâm cơm này nhà bác mà em đói cồn cào nôn nao. Chắc em phải theo bác kiên trì vì em có bố mẹ anh chị chồng sống dưới quê, chỉ chuộng các đồ ăn kiểu như này. Em quyết tâm làm mọi ng lé mắt =))
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #8
    À cho em hỏi cái, em thường thấy ng ta chấm thịt vịt với gừng. Em cũng không biết nếu vịt ăn với tỏi thì nó có làm sao ko ( về vấn đề mùi vị, hoặc phản ứng hoặc abc..... blah blah).
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #9
    Cách viết bài của bác đọc như kiểu bác chuyên viết điều kiện, điều khoản, nội quy....
    "Phần thân vịt chặt miếng to những phần có nhiều thịt (đùi, ức, lườn, phao câu, âu cánh), ướp qua với gia vị (hoặc không ướp cũng không sao). Sau đây sẽ gọi tắt toàn bộ phần này là thịt vịt."
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Athena
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,312 Bài viết

    • 19,700 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Muk Van Tran Xem bài viết
    Cách viết bài của bác đọc như kiểu bác chuyên viết điều kiện, điều khoản, nội quy....
    "Phần thân vịt chặt miếng to những phần có nhiều thịt (đùi, ức, lườn, phao câu, âu cánh), ướp qua với gia vị (hoặc không ướp cũng không sao). Sau đây sẽ gọi tắt toàn bộ phần này là thịt vịt."
    Này, người ta đang lắng cả cảm xúc để thưởng thức món vịt mà cứ chọc cho cười là sao, là sao...

    Bác tete2 công nhận là dân chế biến đồ nhậu đẳng cấp!
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Muk Van Tran Xem bài viết
    À cho em hỏi cái, em thường thấy ng ta chấm thịt vịt với gừng. Em cũng không biết nếu vịt ăn với tỏi thì nó có làm sao ko ( về vấn đề mùi vị, hoặc phản ứng hoặc abc..... blah blah).
    Chấm thịt vịt với gừng cũng ngon nhưng theo tôi không ngon bằng chấm với tỏi vì chấm vứoi gừng vị gừng hơi mạnh át mất mùi thơm của ngan, vịt.

    Bạn thử pha nước chấm vịt(vịt luộc) thế này nhé, đảm bảo rất ngon và ăn thịt vịt rất thơm:
    - Tỏi giã nhỏ hay băm nhỏ (càng nhiều càng thơm ngon), VD cho 1 bát nước chấm bạn lấy khoảng 1-2 thìa phở tỏi băm.
    - 1 thìa phở nước mắm ngon.
    - Khoảng 1/3 thìa phở gia vị (bột canh).
    - 1/2 thìa cafe đường.
    - 1 thìa cafe dấm.
    - CHo bột ngọt thì tùy ý.
    - Cho hành lá cắt nhỏ, mùi tàu cắt nhỏ, rau răm cắt nhỏ vào bát (lượng rau nhiều gần như tỏi)
    Đổ tất cả vào bát
    Múc 1 muỗng nước luộc vịt vừa sôi nóng dội lên rồi khuấy đều lên, cho thêm chút tương ớt nữa vào.

    Nhớ đừng cho gừng vào nhé

    (tất cả tỷ lệ chỉ là tương đối, chủ yếu là nếm nếu nước dùng mặn rồi thì chỉ cho ít gia vị và tăng lượng dấm lên)

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Muk Van Tran Xem bài viết
    Cách viết bài của bác đọc như kiểu bác chuyên viết điều kiện, điều khoản, nội quy....
    "Phần thân vịt chặt miếng to những phần có nhiều thịt (đùi, ức, lườn, phao câu, âu cánh), ướp qua với gia vị (hoặc không ướp cũng không sao). Sau đây sẽ gọi tắt toàn bộ phần này là thịt vịt."
    Vì ngồi gõ mới thấy lằng nhằng quá
    Ngoài ra xét cho cùng các món ăn khi nắm được nguyên tắc rồi thì rất dễ làm và dễ biến tấu. Nên viết theo kiểu điều khoản và nguyên tắc sẽ dễ thực hiện và dễ nhớ. Chính vì thế có nhiều chị em khi xem cách nấu một số món ăn không để ý ngueyen tắc mà chỉ để ý trình tự hay thành phần, dẫn đến khi chế biến món ăn rất hay lúng túng và lo lắng khôgn thành công.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Athena Xem bài viết
    Này, người ta đang lắng cả cảm xúc để thưởng thức món vịt mà cứ chọc cho cười là sao, là sao...

    Bác tete2 công nhận là dân chế biến đồ nhậu đẳng cấp!
    Đồ nhậu đâu ? Món thịt vịt hầm pa tê ăn với cơm ngon lắm đấy, và ăn bánh mì cũng rất hợp , và baby nhà này cũng rất thích (Hầu hết bọn trẻ con đều sẽ thích trừ đứa nào không thích ăn pa tê ).

    Quên mất phải bổ sung thêm: Món này ăn với cơm cháy ngon lắm ợ.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 185 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Đồ nhậu đâu ? Món thịt vịt hầm pa tê ăn với cơm ngon lắm đấy, và ăn bánh mì cũng rất hợp , và baby nhà này cũng rất thích (Hầu hết bọn trẻ con đều sẽ thích trừ đứa nào không thích ăn pa tê ).
    Ha ha ha buồn cười không chịu được.
    Bon chen tham gia cùng các chị các bạn để cuộc thi thêm xôm tụ và nhiều màu sắc.
    Cũng rất mong được các chị các bạn ủng hộ nhiệt liệt ^^
    - Pancake đơn giản nhé
    - Cookies thơm ngọt nhé
    - Đá bào mứt dâu
    - Mứt dâu ăn kèm
    - Yorkshire pudding
    - Bò xào cải thìa
    - Cá om tỏi ớt Trung Hoa
    - Lạc rang
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Athena
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,312 Bài viết

    • 19,700 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete2 Xem bài viết
    Đồ nhậu đâu ? Món thịt vịt hầm pa tê ăn với cơm ngon lắm đấy, và ăn bánh mì cũng rất hợp , và baby nhà này cũng rất thích (Hầu hết bọn trẻ con đều sẽ thích trừ đứa nào không thích ăn pa tê ).
    Với em thía là nhậu rồi. Bác tưởng trẻ con không nhậu chắc? Hôm kia nhà em sang nhà bạn ăn tối, tụ tập các bạn bè cũ. Chỉ có mỗi nhóc nhà em (gái, hơn 2 tuổi) là ngồi ăn nem rán, xin ba cho ké tí bia và nhìn những đứa trẻ còn lại ăn cháo một cách ngỡ ngàng.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 137 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #15
    Em thấy mấy món nhồi bác TeTe rất giỏi nhé.ngon quá bác
    Này con yêu ơi con biết không, Mẹ yêu con yêu con nhất đời................................
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 137 Bài viết

    • 391 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvu28 Xem bài viết
    Bác Tê, cho em hỏi nhỏ là món này bác nấu rồi bác gái chụp hình, hay là bác gái nấu bác chụp hình hay là bác vừa nấu vừa chụp hình, hay là bác gái vừa nấu vừa chụp hình rồi bác post bài!???
    Đúng câu hỏi mà em ngại ngần không dám nói
    Này con yêu ơi con biết không, Mẹ yêu con yêu con nhất đời................................
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #17
    E mua vịt thường k lấy đầu - cánh - cổ vì k biết lấy phần này về làm cái gì, k ai ăn hết, giờ thì có cách để làm món Dồi cổ rùi, cảm ơn Bác Tê , nhưng cho e hỏi thêm chút là Pate nhà mua hay tự làm thế ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của PT2012
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,187 Bài viết

    • 3,928 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Athena Xem bài viết
    Với em thía là nhậu rồi. Bác tưởng trẻ con không nhậu chắc? Hôm kia nhà em sang nhà bạn ăn tối, tụ tập các bạn bè cũ. Chỉ có mỗi nhóc nhà em (gái, hơn 2 tuổi) là ngồi ăn nem rán, xin ba cho ké tí bia và nhìn những đứa trẻ còn lại ăn cháo một cách ngỡ ngàng.
    Chị Athena làm e nhớ lại hồi nhỏ Ba đi nhậu hay dẫn e đi theo, nên các món nhậu, thịt chó, bia gì e cũng được nhắm tất, mấy món nhậu hợp gu e lắm, bia cũng uống được

    Mãi đến năm lớp 9, tự dưng lại sợ k dám ăn thịt chó, bia húp 1 ngụm là đau đầu.

    Có lần nhà chú em làm thịt vịt tiết canh trong lần đầu chồng e (lúc í đang iu) về ra mắt họ hàng nhân dịp đám giỗ, thèm tiết canh ghê gớm mà ngại k dám ăn vì có người iu
    • Avatar của tete2
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,621 Bài viết

    • 7,797 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PT2012 Xem bài viết
    E mua vịt thường k lấy đầu - cánh - cổ vì k biết lấy phần này về làm cái gì, k ai ăn hết, giờ thì có cách để làm món Dồi cổ rùi, cảm ơn Bác Tê , nhưng cho e hỏi thêm chút là Pate nhà mua hay tự làm thế ạ.
    1. Pa tê là mua đấy em ạ.
    2. Lần sau em đừng bỏ đầu cổ đi mà nên mua thêm 1-2 cái đầu cổ. Chỉ cần 2-3 bộ đầu cổ là em có thể nấu 1 nồi cháo vịt rất ngon và ngọt rồi, lại rất rẻ.
    Thịt cổ vịt ăn rất ngon và bùi.
    Cách làm:
    - Rửa sạch đầu và cổ vịt.
    - Luộc chín, gỡ lấy da, lưỡi và thịt cổ vịt (dùng dao bóc dọc theo cổ sẽ được rất nhiều thịt), để riêng. Lưu ý bóc bỏ hạch.
    - Ninh xương cổ và đầu lấy nước.
    - Nấu cháo hơi đặc, khi cháo nhừ thì cho nước ninh xương vịt vào náu sôi lại 5 phút cho quện vào nhau, cho thịt cổ vịt vào, nấu sôi lại là OK (hoặc cho thịt xuống đáy bát rồi múc cháo nóng đổ lên cũng được. Cháo vịt phải nêm bằng nước mắm ngon thì mới ngon.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 657 Bài viết

    • 619 Được cảm ơn

    #20
    Lần đầu mình thấy món dồi cổ vịt, bác hay thật, 1 nguyên liệu làm luôn 1 lần 4 món, gặp mình thì chỉ biết luộc lên, chặt ra ăn với cháo thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2