TIN TÀI TRỢ.

Vào bếp là có ngay món bánh ngon tặng mẹ trong tháng Rằm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 283 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 414 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ mình thích nhất món này nên hôm nay mình cũng sửa soạn mời các bếp vào làm cùng mình.

    Mẹ nói ngày xưa có món này ăn là quý lắm, bây giờ cơm gạo có sẵn nên chẳng mấy khi đụng tới, lâu lâu mẹ đi chợ có cô hàng kia bán mẹ mới mua được một ít về ăn. Công nhận mình chẳng có hồi ức như mẹ mà món ăn cũng chẳng phải cao quý gì để khen như thế. Mình chỉ chắc một điều đây là vị của hương vị ngày xưa, của kỉ niệm thời khốn khó, của mùi vị miếng bánh nóng hổi mà chật vật mới được hít hà và ăn. Nhẩm nhẩm bữa nay chắc bà đang thèm nên mình cũng phải làm ngay.

    CÔNG THỨC LÀM MÓN BÁNH ĐÚC LẠC

    hGxawjL7ZGl1WMpIL5Bq8Ieex-6xxGXz86zP5svH4VLfMvltSEPvgIXCtgKSQXkExKyIc0OjJxayC0iY2tUIoRWa-my7
    Bùi bùi ngon dẻo và thơm ngon.

    Bột gạo: 150gr
    Đậu phộng (lạc): 80gr
    Nước vôi trong: 700gr (20gr vôi ăn trầu pha với 1,5l nước)
    Mắm tôm, mắm tép, tương Bần hoặc tương Cự Đà
    Muối, ớt.


    - Ngâm đậu 1h đồng hồ, tiếp tục hấp đậu chín mềm, để ráo nước.
    - Vôi ăn trầu 20gr cho vào rây, đánh tan trong nước. Đợi vôi lắng, mẹ lọc lấy nước trong. Trộn bột, nước vôi và ít muối rồi để nghỉ 30p.
    - Cho bột vào nồi (nếu nồi gang càng tốt), quấy đều tay, đến khi bột hơi đặc lại, có mùi thơm, mẹ cho đậu phộng đã mềm vào khuấy nhẹ thêm khoảng 5p bột nở trong, sánh mịn, lấy muôi hớt bột thấy chảy thành dòng mịn là vừa. Mẹ múc ra tô, bát hoặc khuôn, sau khoảng 1 ngày bánh sẽ se mặt và ngon hơn để thưởng thức.

    Món này có thể ăn kèm mắm tôm, có thể làm mắm tép đun với thịt hoặc pha tương bần, đường, ớt chấm cùng.

    Các bạn làm bánh gì đãi mẹ mình tháng Vu Lan này?

    (Ct sưu tầm).
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 414 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #2
    Bếp có thể láng mỡ hoặc dầu để để bột không dính đáy nồi, đổ bột vào và bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy thật đều tay và liên tục sao cho bột không vón, không khê, không sát nồi, cho đến khi bột trong nồi đặc sệt lại, trở nên trong mượt, hớt một đũa bột lên thấy bột chảy xuống không dính đũa thì tắt bếp.
    • 194 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #3
    Đồ ăn không chỉ ngon vì đẹp mà còn ngon vì hương vị kỉ niệm. Hình như đã từng ăn bánh này mà làm từ cốt dừa ngọt
    • 115 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #4
    Ấm cúng quá mình có thấy người ta làm với nước tro mùi vị cũng hấp dẫn lắm.
    • 87 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    ko search trên mạng thì e ko biết bánh này luôn ah
    iF5ILuR92Aob8pPAiD1ceLG3OO9qH4F28YIZ4zFis8AAYIfjoimpRPscvNwlbe5RuXI1iibBTiaWHhoMU6VJFNQZwJ-tGg
    • 240 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #6
    Món này ở miền trung mình ăn thấy có tép khô nè cũng ngon lắm
    • 174 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #7
    Đặc biệt quá. Bố với mẹ mình thì thèm ăn bánh đậu xanh với ngụm trà khi rằm về.
    • 159 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Duongvy77 Xem bài viết
    Đặc biệt quá. Bố với mẹ mình thì thèm ăn bánh đậu xanh với ngụm trà khi rằm về.
    Bánh đậu xanh làm cũng dễ chứ không khó mấy đâu