TIN TÀI TRỢ.

Tuyệt chiêu nấu bún riêu cua nổi mảng to không bị cấn bã

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 587 Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 47 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #1
    Từ nhỏ em đã được dặn đi đâu cũng phải nhớ cách nấu bún riêu cua nổi mảng to, ăn tô bún riêu không bị cấn bã hay nát mới là ngon.

    od-ndH2SBFgMtwSzdl97ZToWeQU0DRt8r8AQcUfBR-bIUa6lqDFbCWjdLR5T0dLGQGp884y8OdQiokwuYzj7pQ-fKz66OA
    Tô bún riêu ngon đúng chuẩn không bị cấn bã hay bị nát riêu. Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

    Cách nấu bún riêu cua không bị cấn bã hay không bị nát tưởng khó nhưng dễ ơi là dễ, chỉ cần nghe một lần là thành công ngay. Vậy em mời các mẹ vào bếp thực hiện.

    Nguyên liệu cho món bún riêu này:

    - Cua đồng xay
    - Bún
    - Cà chua
    - Đậu hũ rán
    - Hành, ngò, muối, mắm tôm, hạt nêm.
    - Rau sống (giá, rau muống bào sợi, lá húng...)

    Cách để có món bún riêu không bị cấn bã hay nát:

    - Cua giã kĩ sau đó lọc hai ba lần qua nước, em làm quen nên toàn lọc bằng tay nhưng nếu ai chưa tự tin có thể lọc qua vải mùng. Nhớ bỏ thêm 1 tý muối, theo kinh nghiệm muối giúp riêu cua đóng tảng tốt hơn đó các mẹ. Thêm một vài lát hành để nấu xong nước riêu rất thơm. Khuấy riêu trong nồi theo 1 chiều để muối tan, không được khuấy mạnh nhé.

    - Nồi riêu cua khuấy xong đã lắng xuống mình đem nấu, vặn lửa to trong 10p đầu, không đậy vung nhé các mẹ.

    - Bước quan trọng để nấu riêu nổi mảng to là canh lửa, đun lửa to nhưng không để riêu bị trào, nồi riêu vừa sôi bùng là hạ lửa ngay, nêm thêm chút gia vị vừa ăn, như vậy riêu không bị nát mà riêu lúc này đã nổi mảng lên rồi.

    - Đậu hũ rán vàng 2 mặt, cà chua xào chín ngoài lửa rồi lần lượt cho vào tô bún, chan riêu cua vào tô khéo léo, múc cả những mảng cua để lên trên ăn cùng rau sống, mắm tôm và vắt chanh tùy ý.

    NzjEaNS8awofB_Ms1aF6FZmXEBRjF1GfATeRwiJyZrW30gttHM4LUuszveUef6kZzDoOSiYoFltIlohGx9jJjXQ7VRYblg
    Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

    Chỉ đơn giản như vậy thôi đã có nồi riêu cua thơm phức, đây là cách nấu riêu cua trước giờ gia đình em áp dụng, các mẹ thích ăn bún riêu cua kiểu này làm thử xem nhé.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 253 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #2
    món bún riêu này ko có chả ăn kèm à mẹ?
    • 348 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #3
    Bị cấn bã là sao mom? nó bị bã ko mềm ha
    • 39 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Cách nấu của người Bắc đơn giản nhưng nguyên chất, ăn ngoài hàng thường ko có. Nếu ăn bún của miền Nam sẽ còn có chân giò, có huyết, có chả ăn kèm
    • 39 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mie8888 Xem bài viết
    Bị cấn bã là sao mom? nó bị bã ko mềm ha
    Nấu riêu nát cấn ăn ko ngon lọc ko kĩ cũng bị sạn ko hấp dẫn.
    • 96 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Ngại mỗi con cua ai mà giã cho nổi kk nghe nói riêu tôm nhà mình ai làm chưa?/
    • 227 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #7
    Em thích ăn bún mà sợi nhỏ nha; mà chỉ cho củ hành là ko còn tanh à hay phải ăn nóng mới bớt tanh chứ mùi cua khó nấu lắm
    • 170 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #8
    Tô bún riêu chất lượng nhà làm vừa rẻ vừa ngon