TIN TÀI TRỢ.

Tuyển tập các món "khìa nước dừa" ngon khó tả, nhất là món vịt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 994 Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 81 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em nhiều lần chế biến món vịt nhưng không thơm và đậm đà như vậy, sẵn hôm nay bếp có thịt vịt và trái dừa vườn nhà em tiến hành làm luôn món vịt khìa dừa. Đơn giản nhưng ăn cơm ngon tuyệt các mẹ ạ.

    oGikQKgBhy3ix5YRiTkQGahtsucDKbL2lZPqmSSPDxynkHlJ4fq8N3Xt7sUW0bZ-d8o1Ua46-PYOHmZTjCESJgJSdBKKKA
    Ảnh Internet.
    Món này cũng đơn giản như bao món khác nhưng hao cơm không kém cạnh, vị dừa quyện vào miếng thịt cho những ai thường chê món vịt không được đậm đà, hơn nữa cách khìa vịt này còn nhanh chóng, không cầu kì.

    Có 3 việc quan trọng để làm món này thành công đó là:

    - Khử sạch mùi của vịt bằng rượu, gừng, hành xoa đều lên khắp mình vịt 5-10p.
    - Sau khi làm sạch vịt, thấm ráo nước, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị gồm có ngũ vị hương và tiêu, muối, đường 1h trong ngăn mát....
    - Thấm vịt ráo nước lần nữa và chiên vàng đều trên chảo dầu, vớt vịt ra ngoài sau đó tiến hành khìa vịt với nước dừa ở một nồi khác đến khi nước dừa cạn sệt lại và thấm vào vịt rất thơm ngon các chị ạ.

    Và ngoài ra còn có nhiều món khìa nước dừa ngon tuyệt đến vậy các chị ạ:


    lJ0aP2FbFATbu7To-ZFAESCDJsstYHrrtb-P-VFPqT8fVCjacKNNfyXLv3BokiegnuiT918BMWszcOqM6yZleGm3aVDMcA
    Ba rọi khìa nước dừa. Ảnh Internet.

    W9h12maLeoVH1Kh0FzGJONnhkIIpMJeg02qoFKeWmp2Shm2RGQKe2mFcKf0JfJukzP_xE5hVkOkocfGlCs2fOENr1avP
    Tai heo khìa dừa. Ảnh Internet.

    09yaQsO2t1lIgZqZUr9V02rKoR6OTtzNFvS2p69zCLVQyw-K_AesptC3W1ZQlAfS_33ObfisFKK9tXE4vRsClxY-0jivdGs
    Đậu hũ nhồi thịt khìa dừa. Ảnh Internet.

    Các chị đã làm hết chưa?
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Nhìn thèm quá
    <>https://viettinlaw.com/dang-ky-luu-hanh-my-pham.html
    • 208 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #3
    Khìa có giống rim hay kho ko b ơi thêm nước dừa đun cho thấm thịt phải ko chắc là không bị béo b nhỉ
    • 378 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #4
    Hấp dẫn quá. Tuyệt cú mèo luôn á, nước dừa đun có khi nào dễ bị cháy trong khi thịt chưa nhừ ko ạ
    • 552 Bài viết

    • 480 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    Thường vịt hay gà công nghiệp hay bị có mùi khi nấu mà nếu ai ăn không quen là không ăn được. Nguyên nhân là do mỡ. Cắt bỏ mỡ kĩ là được, ko thì kĩ tí thì rửa với bột hay tro (để khoảng 20 phút). Mình khuyến khích không dùng rượu vì khi nấu có mùi.
    Btw, lần tới bạn chủ top chia sẻ kinh nghiệm thì nên sử dụng ảnh thật món mình làm thì sẽ hay hơn đó.
    • 74 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    Nước dừa tươi hay cốt dừa vậy mom ơi
    • 108 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuoihihihi Xem bài viết
    Thường vịt hay gà công nghiệp hay bị có mùi khi nấu mà nếu ai ăn không quen là không ăn được. Nguyên nhân là do mỡ. Cắt bỏ mỡ kĩ là được, ko thì kĩ tí thì rửa với bột hay tro (để khoảng 20 phút). Mình khuyến khích không dùng rượu vì khi nấu có mùi.
    Btw, lần tới bạn chủ top chia sẻ kinh nghiệm thì nên sử dụng ảnh thật món mình làm thì sẽ hay hơn đó.

    bác này buồn cười ghê, tôi đây nấu bnhieu món với rượu ko mùi mà còn thơm với đòi kiếm tro rửa (chưa bao giờ nghe) vịt rửa với rượu+ giấm+ gừng thấy là đúng đó