TIN TÀI TRỢ.

Tự tay làm món Chả cốm thơm ngon cho cả gia đình

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 425 Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • 4 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Chả cốm là một món ăn đặc sản mà dân dã của người Hà Nội. Chả cốm mang hương vị đậm đà của thịt và gia vị cùng hương vị dẻo thơm của cốm nếp non, ăn rất thơm ngon mà không bị ngán như chả thịt thông thường.

    Cách làm chả cốm:
    Nguyên liệu
    Giò sống: 300g
    Thịt heo băm nhuyễn: 100g
    Cốm tươi hoặc cốm khô (thường mua cốm làng vòng là ngon nhất): 100g
    01 quả trứng gà
    Hành tím băm nhuyễn, Tiêu, Nước mắm, Dầu ăn
    Lá sen hoặc lá chuối để hấp chả.
    Com-lang-vong-1

    Sơ chế cốm
    Nếu là cốm tươi thì không cần phải làm gì. Đối với cốm khô, rửa qua nước lọc để làm sạch bụi bẩn, ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho hạt cốm nở mềm ra, rồi vớt ra bát và để ráo nước.
    Sau đó, đập quả trứng gà vào bát cốm và đánh đều tay. Trứng gà tạo chả cốm thơm và vàng đẹp hơn khi chiên.

    Trộn nguyên liệu
    Cho giò sống, thịt heo băm nhuyễn, cốm, hành tím băm nhỏ, hạt tiêu và mắm vào bát và trộn thật đều. Khi trộn có thể cho thêm một thìa dầu ăn để nguyên liệu mịn và thơm đều hơn. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
    Lấy thịt cốm trộn đều ở tủ lạnh ra và cho một ít vào lòng bàn tay nặn chả cốm hình dẹt hay tròn tùy theo ý thích.

    Hấp và chiên chả cốm
    Sau khi nặn xong, lót lá chuối hoặc lá sen xuống đáy nồi hấp rồi đặt chả lên trên, đem hấp chả khoảng 20 phút, rồi cho ra đĩa để nguội.
    Cha-com-1

    Cho dầu vào chảo đun nóng già, sau đó từ từ thả chả cốm vừa hấp vào và chiên cho đến khi chín vàng đều là được. Gắp chả ra rổ có lót giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.
    cha-com-3

    Chả cốm khi ăn còn nóng hổi, hạt cốm bên ngoài vỏ chả còn giòn, bên trong hạt cốm dẻo thơm. Có thể ăn chả cốm với cơm hoặc với bún đậu đều rất ngon.
    cha-com-2

    Phạm Duyên
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 191 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    Mưa gió mà ăn món này còn gì bằng.
    • 191 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Trông màu cốm nhà bạn bắt mắt quá luôn.
    • 571 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #4
    Món này e chưa làm bao giờ nhưng thích ăn hơn chả khác hị hị
    • 142 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #5
    Lâu lâu mình thèm món này mà chỉ ước đi ăn quán bún đậu có tâm làm ngon tý.
    • 85 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Không có bột nở sao phồng to thế kia?
    • 98 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Hình như mùa cốm tháng 10 mình mua ở đây chẳng tin hàng ngon mom ạ. Môm có cách nào phân biệt chỉ mình với
    • 149 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Chao ôi là ngon nè, mình hấp rồi dùng luôn bỏ qua khâu chiên ổn ko bếp ^^.
    • 95 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Thích ăn tỏi trộn thêm có được khog vậy nhỉ?
    • 248 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #10
    Có thời gian chịu khó làm là tốt nhất, chứ mua bên ngoài toàn giả mà còn hoá chất, rất sợ
    • 410 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #11
    mình là fan ruột món này ăn hoài không biết ngán đó nhé kk