Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tự làm món thịt bò khô nhâm nhi ngày tết.

  • 16 Lượt chia sẻ
  • 15.6K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 298 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người mà mua ở ngoài thì không yên tâm vì chẳng biết họ làm bằng cái gì, bây giờ thịt bò chưa đắt lắm các mẹ có thể tự làm thịt bò khô để tết đãi khách và cả nhà măm măm nhé


    Cách àm thịt bò khô:


    Nguyên liệu cần có:

    - 1kg thịt bò mông
    - 2 thìa nước mắm
    - Ít dầu hào
    - 1-2 gói ngũ vị hương
    - 2 thìa đường, 2 thìa mật ong
    - 3 củ tỏi to
    - 4 củ sả
    - 2 củ gừng
    - Ớt bột

    Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật còn nếu muốn mềm hơn thì dùng thịt mông loại có thớ dài ý


    Bước 1:

    Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ.

    Nếu thái ngang thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn đấy.

    Bước 2:

    Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng nha.


    Bước 3:

    Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đấy.

    Đun khoảng 20 phút - 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì mình có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.


    Bước 4:

    Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.

    Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.


    Không ngờ làm thịt bò khô lại dễ đến thế phải không, mỗi tội chỉ mất thời gian ướp thịt khá lâu thôi! ^^


    Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm


    Hoặc để cả tảng, xé ăn dần cũng thích thú lắm.

    Em khoe tí thành quả của em vừa làm hôm qua nhé. he he. các mẹ đừng chê , hơi xấu tí nhưng ăn ngon và đảm bảo ạ.
    819184_476270349098740_1787580864_o_zps55897549
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Bim_ngoc
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 20 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    Nhưng màu ko được đẹp lắm bạn nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 298 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bim_ngoc Xem bài viết
    Nhưng màu ko được đẹp lắm bạn nhỉ
    Vâng, tự làm nên màu ko được như ngoài hàng ấy. E thấy mấy mẹ làm rồi cũng toàn kiểu màu thế này. Mà sao ngoài họ cứ để đc màu vàng và đỏ ko biết. E sợ là dùng phẩm màu ấy ạ.
    • 298 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #4
    Em thấy theo hình vẽ hướng dẫn, ng ta làm ra màu khá đẹp, em post để các mẹ xem.
    http://ione.vnexpress.net/files/subj...-bo-kho-10.jpg
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi cho em hỏi gừng mình đập bẹp hay thái nhỏ ạ? Và khi sấy trong lò vi sóng thì chị thường để thời gian bao lâu à? ^^
    • 213 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #6
    Tết vừa rồi em cũng mới thực hành làm thịt bò khô cho cả nhà, cũng ngon lắm ah, dù màu sắc cũng không được đẹp như ngoài hàng.
    "Một trời xanh, một biển tận cùng xanh
    Và gió thổi và mây bay về núi
    Lời thương nhớ ngàn lần em muốn nói
    Nhưng bây giờ chỉ có sóng và em..."

    Missing you! <3 <3 <3
    • 298 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thu_Thu_0702 Xem bài viết
    Chị ơi cho em hỏi gừng mình đập bẹp hay thái nhỏ ạ? Và khi sấy trong lò vi sóng thì chị thường để thời gian bao lâu à? ^^
    đập bẹp và thái nhỏ bạn nhé, vì thế nó ngấm vào nhiều hơn, cứ quay để lúc đầu là 10 phút một, sau đấy tùy lượng mà thay đỏi, để lâu quá là nó khô đấy nhé.
    • 25 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Mot thia la nhu the nao ha ban
    • Avatar của AsaHell
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 43 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #9
    Chị ơi chị có biết làm sao mà thịt bò khô lại bị mốc ko ạ?
    E làm theo hướng dẫn của chị nhưng quay lên xong thì mấy ngày thì thịt bò nổi mốc trắng hết cả lên.
    Giờ vứt đi thì phí mà ăn cũng chả ăn được
    • 298 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AsaHell Xem bài viết
    Chị ơi chị có biết làm sao mà thịt bò khô lại bị mốc ko ạ?
    E làm theo hướng dẫn của chị nhưng quay lên xong thì mấy ngày thì thịt bò nổi mốc trắng hết cả lên.
    Giờ vứt đi thì phí mà ăn cũng chả ăn được
    Tại vì e để ẩm quá em ạ. với cả làm xong chị cho vào tủ lạnh để bọc kín.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 298 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeukiet Xem bài viết
    Mot thia la nhu the nao ha ban
    Một thìa cafe đó chị. Nhưng mọi người nhớ cho ít ngũ vị hương thôi nhé. 1kg chỉ cho tầm nửa gói thôi, ko mùi nó sẽ hơi nồng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,171 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #12
    Tết nào mẹ mình cũng làm món này, ngon lắm. Mang lên cty ai cũng khen hết.
    YThup7
    RvZFp7
    80VOp7
    • 1,171 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AsaHell Xem bài viết
    Chị ơi chị có biết làm sao mà thịt bò khô lại bị mốc ko ạ?
    E làm theo hướng dẫn của chị nhưng quay lên xong thì mấy ngày thì thịt bò nổi mốc trắng hết cả lên.
    Giờ vứt đi thì phí mà ăn cũng chả ăn được
    Chắc do ban phơi chưa được nắng đấy. Mình ko bỏ tủ lạnh mà để cũng được hơn tháng đấy.
    YThup7
    RvZFp7
    80VOp7
    • Avatar của halfmoon
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 57 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #14
    thịt bò khô muốn có màu thì khi đem đảo áp chảo hay trước khi sấy bằng lò vi sóng đảo qua với bột nghệ thì sẽ cho ra màu vàng, còn đảo với dầu điều thì cho màu đỏ nhé, em đã làm thử và rất oki !
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của dmk
    • dmk
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 53 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #15
    nếu không có lò vi sóng có làm được không hả c
    • 15 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Mình có cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng cực nhanh và rất ngon. Các bạn thử xem nhé
    http:///an-ngon/dung-lo-vi-song-lam-...1030052417.chn
    • 128 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #17
    Cho dầu gấc, dầu điều vào là đỏ đẹp ngay ý mà ^_^
    • 35 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Màu vậy là đúng rồi đó bạn ơi. Ko cho phẩm màu hoặc màu điều thì sẽ ra màu đó. Nhìn ko hấp dẫn bằng ngoài tiệm nhưng ăn ngon lắm.