TIN TÀI TRỢ.

Tự làm bún sợi dai ngon, tươi ngọt

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 574 Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của gimgim
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 344 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ có thấy sợi bún tươi nhà làm trắng dai dẻo thế này không đã lắm, đã vậy không có tý phụ gia nào mọi người ạ, mình tự làm bún tươi ở nhà ăn như vậy ngon hơn ngoài tiệm nhiều nè.

    Nhà mình bây giờ thích ăn lúc nào làm liền lúc đó bởi vì làm đơn giản, nhanh và ngon.

    googleusercontent.com/A4XaG2vRjPvXCAkZomH9hnLsYk8q2MTIsrxeTsKmMAj4E5ELQzcOyPISDYnSS7rG9VqsMKDJUoIV0eRa3RrhJ2ngnc9UYw" border="0" alt="A4XaG2vRjPvXCAkZomH9hnLsYk8q2MTIsrxeTsKmMAj4E5ELQzcOyPISDYnSS7rG9VqsMKDJUoIV0eRa3RrhJ2ngnc9UYw" title="A4XaG2vRjPvXCAkZomH9hnLsYk8q2MTIsrxeTsKmMAj4E5ELQzcOyPISDYnSS7rG9VqsMKDJUoIV0eRa3RrhJ2ngnc9UYw"/>
    Sợi bún dai, trắng và tươi ngon. Ảnh minh họa: Internet.

    + Công thức trộn bột để sợi bún dai và tươi ngon: Bột gạo tẻ (100gr)+ tinh bột mì (bột tàn mì) (75gr)+ bột khoai tây (75gr)+ muối (3gr)+ dầu ăn (20ml). Mình thấy nhiều mẹ khi làm có trộn thêm bột năng nhưng theo công thức này mình thấy sợi bún dai, dẻo và không đứt gãy, bột tàn mì và khoai tây cũng chính là chất tạo kết dính sau khi làm ra bún dẻo, dai mà không cần bất cứ phụ gia nào. Nhào trộn bột khoảng 10p đến khi bột dẻo mịn (khi kéo bột thấy đàn hồi không đứt gãy là được).
    + Công thức bún trắng, tươi đây là cách nhé các mẹ: Nấu 2l nước+ 1 muỗng dấm+ một ít muối. Chính dấm và muối giúp cho sợi bún trắng tươi và đậm đà hơn. Nồi nước vừa sôi tới ép bún thả vào đến khi cọng bún nổi lên trên (khi ép bún xuống nước để bún yên như vậy không khuấy đảo), bún sôi và nổi lên trên dần tách rời nhau là bún đã chín, mẹ có thể tắt bếp để cho bún chìm xuống dưới rồi đem nồi đổ bỏ nước luộc qua rổ đựng, rửa lại sợi bún ngay 2-3 lần với nước lạnh là bún xong rồi đó các mẹ. Bún tươi sợi dai không đứt gãy, mềm dẻo đã có để ăn rồi nè.

    izVhWXLrJ_lC9E24aiwBBj4mX9V-50PNWJy4unBrYCEm08IWn2CY6sQXIUwZur2bsdkczSuEfrrXNVhMKhA0Jafth4aMngA
    Bún mình ăn với thịt nướng, nem nướng, gỏi cuốn... Ảnh minh họa: Internet.

    Chi tiết cách làm sợi bún tươi và dai dẻo các mẹ có thể xem ở đây nhé:

    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 52 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    Bún này xưa nghe tự làm mà cần dụng cụ gì lười quá nên mua vài ngàn bạc là có ăn r
    • 186 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #3
    À mình chưa làm ct của bạn bạn ơi, mình từng làm là 200g Bột gạo, 35g Bột năng, 15g Bột bắp mình làm nhà ăn hết nên ko bị khô cứng, sợi cũng khá dai dẻo với mình phải để bột nghỉ qua đêm, làm chiều để sáng mai lấy ra luộc đó b
    • 149 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    Xem bún mà mình nghĩ có thể tạo sợi bún bằng ống hút tre được không ha các mẹ nhưng chắc tốn công nhà mình ko có dụng cụ làm bún
    • 342 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #5
    Dụng cụ này giống cái chõ xôi ống đó ha c
    • 116 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em ko thích ăn bánh canh bên ngoài nên đang bảo làm ko biết bún có như bánh canh ko ạ
    • 478 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #7
    Hôm nào mình làm theo ct của c xem, cảm ơn c nhiều nha toàn sợ bún ở ngoài mùi dữ quá nè...
    • 90 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Mình có bột gạo lứt pha bột có như vậy ko nhỉ
    • 82 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #9
    Vậy có thể phân biệt bún chất lượng hay không bằng cách luộc bún sau khi cho tủ lạnh nếu dễ gãy đứt chứng tỏ hàng ngon rồi pk c